Cậu mãi trong ký ức của tôi
2023-05-17 01:25
Tác giả:
Ngọc Thiên
blogradio.vn - Cậu sẽ không biết tôi là ai, và tôi cũng không biết rằng cậu có đọc được những lời này của tôi nhưng tôi vẫn muốn gửi một lời chúc phúc tới cậu, chúc cậu cả đời an nhiên, hạnh phúc, nếu như có một ngày cậu cảm thấy thế giới toàn là lọc lừa dối trá thì đừng buồn mà hãy cười lên vì trong đó vẫn có một người vẫn luôn nhớ tới cậu và muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ tới cậu.
***
Bảy năm, đã bảy năm rồi. Bảy năm đã trôi qua đây không phải là một quãng thời gian quá dài nhưng cũng không phải là ngắn để thay đổi hết thảy mọi chuyện, nó đủ để khiến cho một mối tình đơm hoa kết trái nhưng cũng đủ để xóa nhòa hình bóng ai đó ra khỏi trong tim.
Cuộc đời có mấy lần bảy năm để yêu và được yêu, có lẽ sẽ có rất nhiều người dùng bảy năm đó để đắm say trong những mối tình nồng nàn, nhưng cũng sẽ có người dùng bảy năm đó để nhớ lại rồi tự một mình nhâm nhi nỗi cô đơn, cố gắng níu lại một chút cảm giác quen thuộc mà xa lạ đối với một hình bóng như mờ như ảo nhưng lại rất chân thật được chôn sâu trong kí ức.
Tôi muốn hỏi cậu rằng "Bảy năm trôi qua, liệu rằng cậu có còn nhớ tôi không?" Nếu như cậu nghe được câu hỏi này thì xin đừng trả lời mà hãy giữ lời nói đó trong tim. Nghe có vẻ gì đó hơi dở hơi nhỉ?
Những lúc nghĩ về cậu thì con người tôi lại thay đổi hoàn toàn giống như trở thành một người khác vậy. Nhưng trong cái khác lạ đó tôi lại tìm được một cảm giác quen thuộc của thiếu niên năm đó, một thiếu niên vô lo vô nghĩ dành hết tất cả tâm tư dành cho cậu.
Ngược dòng thời gian về bảy năm trước, có lẽ cậu đã quên nhưng trong kí ức của tôi nó vẫn luôn tồn tại rõ ràng.
Một cậu trai đang sắp bước qua cái tuổi dậy thì, mang theo tâm tình của một cậu nhóc nhưng lại muốn trở thành một người trưởng thành theo đuổi một cô gái ở cái tuổi mười lăm.
Lúc đó có rất nhiều người nói với tôi rằng cái thứ tình cảm ở độ tuổi này chỉ là tình yêu bọ xít, căn bản chỉ là cảm xúc nhất thời mà tương lai sẽ rất mù mịt. Nhưng nhiệt huyết tuổi trẻ trong tôi khiến tôi bỏ qua hết thảy những lời nói đó mà một lòng theo đuổi thứ mà tôi cho rằng là mãi mãi.
"Đó chính là cậu”.
Hai trái tim cô đơn mang theo nỗi nhớ nhà suốt ngày chỉ quanh quẩn bên trong trường nội trú rất nhanh đã được sưởi ấm bởi một ngọn lửa tình yêu mãnh liệt.
Dùng từ tình yêu để nói về khoảnh khắc đó đối với tôi chính là hợp lý nhất.
Không biết rằng ở một nơi xa lạ, cậu có còn nhớ tới cảm giác hồi hộp khi đứng trước mặt đối phương, có nhớ được cảm giác khi hai trái tim được kéo gần lại với nhau qua một cái nắm tay giản dị, liệu cậu có còn nhớ được cảm giác hồi hộp khi hai trái tim chạm nhau qua một cái ôm, sự nhớ nhung và cảm xúc dâng trào khiến mỗi tối bản thân không ngủ được mà thức dậy nhắn tin cho đối phương hay không.
Nếu cậu không nhớ được thì cũng không sao, hãy để tôi tự nhớ lại, có lẽ với cậu nó khá là dư thừa nhưng đối với tôi nó chính là một kí ức có lẽ sẽ theo tôi cả một đời.
Còn bây giờ hãy để tôi kể cho cậu nghe về cô gái tôi yêu năm đó, cô gái có bàn tay lạnh, hay ngại ngùng ở cái tuổi đôi mươi, cô gái đó mở miệng ra là từ chối tất cả mọi chuyện nhưng trong lòng lại mang theo một tâm tư khác, thật sự là rất khó chiều.
Cô gái đó từng hỏi tôi rằng tại sao lại yêu cô ấy, nhưng năm đó tôi lại không có câu trả lời cho câu hỏi đó, cho dù là đến ngày hôm nay tôi cũng đã mê mang rất lâu khi nghĩ lại nó.
Nghe có vẻ thật nhàm chán đúng không? Nhưng có lẽ đó mới là tình yêu, một tình yêu trong sáng nhất mà không đụng chạm gì đến lợi ích hay tiền bạc như cái độ tuổi đã đi làm như chúng ta hiện tại.
Cô gái đó cũng đã từng rơi nước mắt chỉ vì cái tính cách trẻ trâu của tôi luôn thích ganh đua cạnh tranh những điều vô nghĩa bên ngoài, cô gái ấy cũng đã khóc vì sự vô tâm của tôi qua vài câu tin nhắn.
Giờ đây nghĩ lại những thứ đó tôi đã tự cảm thấy xấu hổ mặc dù nó chỉ là một chút kí ức trong lòng của tôi.
Cậu biết không trong suốt bảy năm nay trong đầu tôi mỗi khi nhớ về cậu đều hiện lên một câu hỏi "Liệu cuộc sống cậu bây giờ có tốt không?"
Nhiều lúc ngồi lướt facebook nhìn thấy hình ảnh cậu trên story nhưng lại không dám bấm vào chứ đừng nói là thả một cảm xúc gửi sự nhớ nhung đến cho cậu.
Mỗi lần như vậy tôi đều nhớ tới cái cảm giác đau xé lòng khi ngày đó cậu nói lời chia tay đối với tôi, có thể cậu cũng cảm nhận được hoặc là ngày đó tôi đã không xứng để cậu phải quan tâm đến cảm xúc của tôi.
Cậu biết không cảm giác đó không dễ dàng gì nhưng tôi không trách cậu, mà tôi tự trách bản thân tôi ngày đó sao không cố gắng níu kéo cậu lại, nếu như vậy có lẽ bảy năm nay của tôi đã khác, có lẽ tôi sẽ không phải một mình gặm nhấm nỗi nhớ đơn phương suốt thời gian này.
Ngày hôm nay, trong khi đang lướt facebook dạo tôi lại nhìn thấy hình bóng của cậu, vẫn là một cảm giác bất lực và tự trách hiện ra, nó đã dày vò tôi suốt quãng thời gian rất dài này.
Nhưng cuối cùng tôi vẫn không thể nhắn tin cho cậu để nói hết những suy nghĩ trong lòng vì sợ nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của cậu, vì vậy tôi đành phải viết lên những dòng chữ này để có thể xua tan đi một chút cảm xúc trong lòng. Đồng thời qua đây tôi cũng muốn tự giải quyết đi nhân quả mà tôi đã tự tạo ra và giày vò tôi suốt bao năm qua.
Cậu sẽ không biết tôi là ai, và tôi cũng không biết rằng cậu có đọc được những lời này của tôi nhưng tôi vẫn muốn gửi một lời chúc phúc tới cậu, chúc cậu cả đời an nhiên, hạnh phúc, nếu như có một ngày cậu cảm thấy thế giới toàn là lọc lừa dối trá thì đừng buồn mà hãy cười lên vì trong đó vẫn có một người vẫn luôn nhớ tới cậu và muốn những gì tốt đẹp nhất sẽ tới cậu.
"Tôi là một người hay quên, thậm chí có thể quên hết mọi chuyện vừa mới xảy ra, nhưng có một thứ tôi không thể quên được đó là hình bóng cậu trong kí ức của tôi".
© Ngọc Thiên - blogradio.vn
Xem thêm: Phụ Nữ Chỉ Khóc Vì Người Đàn Ông Xứng Đáng
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hoá ra, chỉ mình tôi gọi đó là thương
Ngày mà bạn chấp nhận để một ai đó bước vào cuộc sống của mình chính là ngày bạn bắt đầu một ván cược lớn với định mệnh. Nếu thắng cược thì một đời náo nhiệt, nếu thua thì tự khắc vào lòng một vết thương sâu.
3 con giáp này sẽ kiếm tiền khủng nhất tháng 11 Âm lịch
Tháng 11 Âm lịch gõ cửa, trời đất sắp xếp lại vận may. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 con giáp này, xin chúc mừng, đây chính là lúc "nhà nghèo vượt khó", tiền bạc tự tìm đến.
Vết thương mùa lũ
Trong ký ức non nớt của tôi khi ấy, hình ảnh anh Tư với khuôn mặt rám nắng, hàm râu quai nón rậm rạp và đôi mắt kiên định giữa dòng nước cuồn cuộn vẫn còn in sâu không phai. Anh ra đi trong buổi chiều mưa xám năm ấy, để lại một khoảng trống lớn trong lòng những người ở lại và trong ký ức tuổi thơ của tôi, đó là lần đầu tiên tôi hiểu thế nào là cái chết vì lòng dũng cảm.
Sau chia tay
Nếu tình yêu đo bằng lời hứa, bằng câu nói chân thật thì chúng ta đều là những kẻ nói dối. Những lời có cánh thường chỉ bay được trên bầu trời, trở lại mặt đất hoá hư không.
Cứ động tới 6 điều này là người EQ thấp tự ái
Những người EQ thấp có đặc điểm chung là dễ bị tổn thương bởi các vấn đề liên quan đến giá trị bản thân.
Cánh cửa khác của cuộc đời
Tôi sống và học nghề trong nhà cô được ba năm thì tôi đã thạo nhưng cô nói tôi cần ở lại học thêm và làm thêm cho thật chắc chắn, đó là thời gian tôi đã cân bằng lại được những cảm xúc của mình, cú sốc quá lớn kia của gia đình tôi tưởng như đã làm tôi sụp đổ và ước mơ cũng hóa xa vời, nhưng bây giờ tôi đã hiểu, tôi đã chấp nhận được thực tế cuộc sống là như vậy, khi mình không thể thực hiện được ước mơ thì hãy bước theo một con đường khác, vì ở đó luôn có một cánh cửa khác đang chờ đợi mình bước vào và dũng cảm sống tiếp.
Năm tháng ấy và chúng ta
Giọng nói trầm ấm, điệu bộ quan tâm, ánh mắt dịu dàng lo lắng cô cảm thấy vừa thân quen lại xa lạ vô cùng cô không biết là mình đang bị ảo giác hay đây là sự thật, những ký ức vụt qua trong đầu tất cả như một thước phim cuốn lấy cô, càng siết càng chặt, càng giãy dụa càng bị cuốn vào.
Sống chậm mà chất: Những con giáp lười xã giao nhưng ai thân được đều quý
Với những con giáp lười xã giao dưới đây, việc giữ cho mình một "vòng tròn nhỏ" lại là lựa chọn giúp họ bình yên và sống đúng với bản thân.
Định mệnh của em
"Tình yêu chân chính không phải là sự chiếm hữu mù quáng hay những toan tính vật chất, mà là sự hy sinh, thấu hiểu và cùng nhau đi qua giông bão. Những sóng gió cuộc đời chỉ là phép thử để ta nhận ra ai mới là người sẵn sàng cầm ô che mưa cho mình. Hãy cứ sống thiện lương và chân thành, rồi nắng ấm sẽ đến, dù là giữa trời Âu lạnh giá hay ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này."
Những năm tháng không quên
Hưng và Khánh, hai cậu học sinh với tính cách đối lập, tình cờ gặp nhau trong lớp học thêm và dần trở thành bạn thân qua những lần cùng chia sẻ sách vở, bài học. Họ gắn bó qua các kỳ thi căng thẳng, những buổi ôn luyện, và cả những giấc mơ về tương lai: Hưng muốn trở thành kỹ sư, còn Khánh mơ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ.










