Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cậu mãi là bí mật thanh xuân không thể bật mí của tớ

2023-06-01 01:10

Tác giả: Tam Sinh


blogradio.vn - Thế giới ấy không chỉ xoay quanh một mình cậu nữa. Lúc đó, tớ chợt nhận ra khoảng cách giữa ngưỡng mộ và thích, rồi giữa thích và yêu hóa ra lại mong manh đến vậy. Nhưng dù thế nào cậu cũng là một phần thanh xuân, là bí mật không thể bật mí cùng ai của tớ.

***

Hôm nay vô tình xem lại một đoạn cắt của phim” Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”, lòng tớ chợt trùng xuống. Phải đấy, tớ lại nhớ đến cậu rồi.

Tớ nhớ đến người con trai đeo mắt kính hay cười. Tớ nhớ những ngày ngồi cùng bàn với cậu, cười một cách ngây ngô khi nghe cậu kể chuyện tiếu lâm, nhớ những lúc hai đứa trong giờ học lén chơi cờ vây với nhau. 

Có lẽ cậu cũng chẳng biết đâu, thực ra tớ chẳng thích cờ vây chút nào, nhưng mà vì có cậu nên tớ mới học đấy. Tớ nhớ cả những lúc cậu than trời vì giảng đi giảng lại một bài toán mà tớ mãi không chịu hiểu, cuối cùng đành ngao ngán đẩy vở của mình sang để tớ chép cho nhanh.  Rồi cả những lúc tình cờ gặp nhau trên đường đến trường cũng vậy, chả có sự trùng hợp nào xác suất lại nhiều đến vậy đâu, tớ căn giờ để đi cùng cậu cả đấy.

em

Tớ và cậu học chung lớp 9, lên cấp 3 ra trường huyện học, thế nào mà lại cùng lớp, thậm chí được cô giáo xếp cho ngồi cùng bàn. Cậu không biết tớ vui thế nào đâu, nhưng ngoài mặt vẫn cố tỏ ra bình thường khi cậu ngồi xuống bên cạnh nói “Ngồi cạnh người quen, kỳ này có bà môn sử tôi không lo đội sổ”. Tớ là một người khá kiệm lời, nhưng cứ vô thức mà tiếp lời cậu. Rồi dần dần không biết từ khi nào, tớ bắt đầu bị cuốn vào những câu chuyện của cậu, vô thức mà nói nhiều hơn về cậu.

Cậu khi ấy vừa hoạt ngôn, lại học giỏi tự nhiên nên cũng có một vài đối tượng theo đuổi, còn tớ khi đó chỉ là một cô bạn cùng bàn bình thường. Tớ nhút nhát, tự ti, tớ khi ấy đã chôn chặt tình cảm của mình trong lòng, tớ chỉ lẳng lặng bên cạnh cậu, âm thầm ghi nhớ những sở thích của cậu. Thậm chí, tớ còn thầm nhủ: Đó không phải là thích đâu, chẳng qua là mày ngưỡng mộ vì cậu ấy học giỏi mà thôi. Thậm chí còn hùa theo người khác để ghép đôi cậu với cô nàng lớp phó lớp bên cạnh, ngớ ngẩn nhỉ?

Nhiều lúc tớ cũng không hiểu vì sao, hình mẫu lý tưởng của tớ so với cậu khác xa nhau, ấy thế mà tớ lại thích cậu được nhỉ? Hình mẫu lý tưởng của tớ là một người phải cao hơn tớ một cái đầu kìa, còn cậu chỉ nhỉnh hơn tớ một xíu thôi, tớ thích con trai da trắng thư sinh - da câu lại hơi ngăm, nhưng cậu vẫn cứ thế ngang ngạnh đi vào trong tim tớ, chiếm chỗ không chút nể nang gì cả. 

Tốt nghiệp cấp 3, tớ và cậu mỗi người một ngả, mỗi người sống ở một thành phố khác, bận rộn với trường học mới, với những mối quan hệ mới, bận rộn với cuộc sống của chính mình, dường như những kí ức về cậu đã phủ bụi, nằm khuất sâu đâu đó trong tâm hồn của tớ.

165

Lên đại học, tớ đã trở nên tự tin và mở lòng mình hơn, tìm được những người bạn sẵn sàng cùng khóc, cùng cười, cùng làm những điều ngốc nghếch với tớ. Thế giới của tớ ngập tràn sắc màu, muôn hình muôn vẻ, buồn có, vui có. Thế giới ấy không chỉ xoay quanh một mình cậu nữa. Lúc đó, tớ chợt nhận ra khoảng cách giữa ngưỡng mộ và thích, rồi giữa thích và yêu hóa ra lại mong manh đến vậy. Nhưng dù thế nào cậu cũng là một phần thanh xuân, là bí mật không thể bật mí cùng ai của tớ.

Sau này dù đã ra trường đi làm, chúng ta thi thoảng chỉ chạm mặt nhau mỗi dịp họp lớp, dù rằng khi nhắc về cậu, nói chuyện cùng cậu về vấn đề vu vơ nào đó, tớ cũng không còn cảm thấy khẩn trương, ngượng ngùng hay hồi hộp như trước nữa. Nhưng khi có người hỏi hình mẫu lý tưởng như nào, trong đầu tớ lại bỗng nhiên lướt về hình ảnh của cậu. Bạn bè giới thiệu đối tượng, tớ cũng sẽ vô thức mà đem họ so sánh với cậu của năm đó. 

Có lẽ nào do tình đơn phương không thành nên người ta cứ ôm mãi chấp niệm hay không? Thật là kì lạ, giống như lời của cô nàng Cảnh Cảnh trong bộ phim hôm nay tớ xem “Cậu ấy của năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Còn tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ, dù có đuổi thế nào cũng không kịp”.

© Tam Sinh - blogradio.vn

Xem thêm: Em Chỉ Là Người Tình

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bếp lửa

Bếp lửa

Tôi hiểu ra rằng không có mùa xuân nào ấm đẹp bằng chính nét xuân của quê nhà. Tôi ngồi nghe má kể chuyện bên bếp lửa. Nồi thịt kho trứng sôi ùng ục lẫn hương vị bánh tét, thả vào đêm ba mươi làm người ta nôn nao nhớ về những kỷ niệm vắng xa. Những tháng ngày ấy là khoảng trời hạnh phúc và êm đẹp.

Thoáng chút men tình

Thoáng chút men tình

Xin người giải nghĩa giúp tôi Bốn chữ “tình yêu trọn đời” Vài người vừa gặp không lâu Đã nói đến chuyện trọn đời cho nhau.

Tháng Năm

Tháng Năm

Dẫu thế nào đi chăng nữa, khi đã đi qua những ngày tháng tươi đẹp ấy, tôi mới biết trân trọng từng khoảng khắc chớp nhoáng ấy. Nhanh thôi, ai rồi cũng sẽ ra đời, đi làm và tự lập, cuộn vào vòng xoáy của thời gian mà quên mất mình đã đi qua những ngày còn trẻ đầy ngây ngô năm nào.

Tiễn biệt

Tiễn biệt

Tôi nghĩ chỉ cần những câu hát thiết tha đó được vang lên vậy là quá đủ, vậy là tôi chẳng cần phải nói thêm bất cứ điều gì. Và âm nhạc luôn là thế, âm nhạc là chỉ cần hát lên chỉ cần đàn lên chỉ cần vang lên những rung cảm sâu lắng nhất, vậy là đủ.

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Từng dành cho nhau những danh xưng đặc biệt

Anh luôn nhớ những gì em căn dặn: đừng vì nhớ em mà tìm ai đó để lấp đầy, đấy là anh đang không thương anh, cũng là tệ bạc với người. Anh hứa, em vẫn là một tế bào mà anh cất sâu trong đáy lòng chẳng dám lấy ra. Anh sợ mắt mình nhòa lệ khi nhìn nó. Và anh sợ phải đối diện với hiện thực là mình đã mất em.

Mưa rơi

Mưa rơi

Trời hôm nay sắp mưa rồi em Em có thấy cầu vồng xa khuất Anh nghe tim mình bao lần vẩn đục Trời nhiều mây sắp mưa rồi em

Chỉ sống cho một ngày

Chỉ sống cho một ngày

Chúng ta ước gì có thể trò chuyện với họ nhiều hơn, ngày mà họ còn trên đời. Nhưng lúc đó, khi ta có thời gian, ta lại dửng dưng, nghĩ rằng họ sẽ mãi ở bên cạnh ta như vậy. Người dù già đến đâu cũng có thể sống với ta thêm một năm nữa. Cho đến khi, họ đã thực sự rời xa ta.

Ai mới là kẻ đáng thương?

Ai mới là kẻ đáng thương?

Mẹ không có nơi để trút ra những mệt mỏi trong người, cho nên, con chấp nhận cho mình nhịn một chút để cái cảm xúc tiêu cực đang ứ đọng trong mẹ đi ra hết.

Dám yêu

Dám yêu

Chẳng phải đã bao năm xông pha nơi chiến trường nơi mà người ta hay gọi là làn tên mũi đạn là đầu sóng ngọn gió anh đã rất dũng cảm hay sao. Mà lúc đó là anh luôn có đồng đội bên cạnh còn giờ đây gần như suốt ngày anh chỉ có một mình.

Bây giờ là tháng mấy

Bây giờ là tháng mấy

Em đã quên ta hẹn ước những gì Mơ ra sao và ta khóc trong đau khổ Mơ ngày mai và hơi ấm trong tạm bợ Chút mưa rơi có ôm ấp tình mình

back to top