Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cám ơn người đã ở đó cùng tôi nơi bến trạm thanh xuân

2018-07-05 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc đời giống như một chuyến xe buýt dài vô tận, cám ơn người đã ở đó cùng tôi nơi bến trạm thanh xuân, dù sao này ký ức về nhau có hao gầy theo năm tháng, nhưng mong người đừng để lớp bụi thời gian phủ mờ những hình ảnh tươi đẹp về nhau.

***

blog radio, Cám ơn người đã ở đó cùng tôi nơi bến trạm thanh xuân

Ở cái tuổi mà người ta gọi là thời khắc chênh vênh giữa tình yêu và sự nghiệp, tôi chợt nhận ra hết thảy những cảm xúc vụn vặt ở thanh xuân gom nhặt lại cũng chẳng đủ để có thể nói là đã từng có một tình yêu tròn đầy và nguyên vẹn.

Vì hết thảy những xúc cảm đã trải qua đó, chúng chỉ đều hao hao với thứ tình cảm mà người ta gọi đó là tình yêu. Dù chẳng quá thiết tha, chẳng quyến luyến, chẳng khổ đau cùng cực khi phải chia ly, ấy vậy mà thi thoảng tim lại hẫng vài nhịp mỗi khi bắt gặp người đâu đó.

Có là gì đâu, hà cớ gì phải day dứt, chỉ là một người lạ từng quen, cũng chẳng phải là người yêu cũ, gọi nhau là bạn, là người thương, là thanh xuân không với tới hay với bất cứ cái tên nào khác thì cũng chẳng để làm gì. Chỉ là nhớ để biết rằng, nhiều năm trước đó đã từng có một câu chuyện chưa kịp viết lời mở đầu đã vội đặt bút sang trang. Đôi lúc cũng tự huyễn hoặc rằng, nếu ngày đó, chúng ta can đảm bỏ qua lý trí để nếu kéo một người ở lại bên ta dù chỉ là những năm tháng thanh xuân ngắn ngủi.

Nhưng níu kéo để làm gì khi biết rằng chặng đường sau phải rẻ ngã chia đôi, nào đủ tự tin rằng dù xa mấy phương trời tình yêu đó vẫn vẹn nguyên không vơi bớt. Yêu xa qua mấy dặm, biết đâu cảm xúc cũng lạc đường rồi mãi rong chơi đâu đó đến quên đường về.

blog radio, Cám ơn người đã ở đó cùng tôi nơi bến trạm thanh xuân

Trái đất thì cứ nghiễm nhiên quay quanh Mặt trời chẳng buồn ngơi nghỉ, nhưng sao lòng người lại hay tơ tưởng về những chuyện đã qua mà chậm trễ cho tương lai. Cuộc sống vốn bộn bề và tất bật thế kia, ấy vậy mà chẳng thể lấp đầy khoảng trống ngự trị nơi tim.

Tôi từng vì thương mà bỏ người bơ vơ lại giữa thanh xuân, vì nếu cố lấy hết dũng khí để nắm lấy tay người bước ra khỏi thanh xuân ấy, liệu đoạn chung đường dài được bao nhiêu. Vì có phải trẻ con đâu mà yêu thương vô tội vã, bỏ lỡ khi chưa bắt đầu còn hơn đã nguyện chung đường nhưng đến cuối cùng lại vội rẻ ngang.

Cuộc đời giống như một chuyến xe buýt dài vô tận, cám ơn người đã ở đó cùng tôi nơi bến trạm thanh xuân, dù sao này ký ức về nhau có hao gầy theo năm tháng, nhưng mong người đừng để lớp bụi thời gian phủ mờ những hình ảnh tươi đẹp về nhau.

© Mộc Mộc – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Học cách quên em

Học cách quên em

Tôi từng tin rằng tình yêu có thể chiến thắng tất cả. Tôi đã nghĩ rằng chỉ cần chúng ta đủ yêu nhau, đủ chân thành, thì mọi giông tố của cuộc đời cũng không thể chia cắt được hai ta. Nhưng hóa ra, thứ tàn nhẫn nhất không phải là khoảng cách, không phải thời gian, mà chính là sự đổi thay trong lòng một con người.

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Gửi người con gái ngoan ngoãn, hiểu chuyện

Mình cũng là phụ nữ và mình chính là người phụ nữ ngoan ngoãn, hiểu chuyện, chăm chỉ, chịu thương, chịu khó, sống tiết kiệm, không son không phấn, biết nghe lời,… Thực ra, bản chất của mình không như vậy, nhưng mình được dạy dỗ như vậy, và dần dần mình đang trở thành người phụ nữ như vậy.

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Ai cũng có ước mơ của riêng mình

Cứ sống, cống hiến thật nhiều, khi bản thân vui vẻ, mang trong mình phiên bản tốt nhất cũng thì mình cũng đang dần hoàn thành ước mơ của mình.

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Tháng sinh Âm lịch của những người quyền quý

Người sinh những tháng Âm lịch này đặc biệt may mắn và có sự nghiệp thành công.

Ước mơ của mẹ

Ước mơ của mẹ

Mặc dù, tôi chỉ là đứa trẻ chưa trưởng thành, cũng muốn được yêu thương và ba mẹ quan tâm như vậy, nhưng rồi tôi hiểu được mỗi người có hoàn cảnh gia đình khác nhau. Dẫu sao, anh em tôi vẫn còn có mẹ dù cuộc sống có khổ cực nhưng chưa bao giờ anh em tôi phải nhịn đói ngày nào.

Món ăn của mẹ

Món ăn của mẹ

Có một lần, chú chạy ngang qua nhà mình, khi ấy chỉ có một mình con ngồi thẫn thờ. Chú hỏi con là mẹ đi đâu rồi, hôm nay hai mẹ con không ăn đá bào nữa hay sao. Con chỉ biết im lặng, hướng ánh nhìn của mình vào trong nhà, ngay phía bàn thờ mẹ.

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

Giông bão đi qua, hạnh phúc lại về

"Nếu duyên đến, cứ thuận theo tự nhiên," nó thầm nghĩ. Và rồi, sau sáu tháng yêu nhau, cả hai quyết định nắm tay nhau bước vào hôn nhân.

Thời cơ trong cuộc sống

Thời cơ trong cuộc sống

Cuộc sống luôn trao cơ hội đồng đều cho mỗi người, thế nhưng, có mấy ai biết nắm bắt cơ hội đúng lúc, đúng thời điểm. Có câu: “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội”.

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Ánh nắng mùa đông (Phần 3)

Cô chưa quên được người cũ, nếu cho anh cơ hội thì đây cũng sẽ là cơ hội khiến anh bị tổn thương. Cô chẳng muốn đi vì lòng cô có anh nhưng lại sợ quá muộn để bắt đầu, lỡ như anh thương người khác rồi thì sao?

Hương lửa

Hương lửa

Đã đi hết những con đường phố thị, đi cuối một mảnh đời nhiều lênh đênh, vấp váp mới nhận ra mùa ấu thơ nông nổi chân trần chạy đường quê mới chân thực là bình yên hạnh phúc.

back to top