Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu đã cùng tớ đi đến lưng chừng của thanh xuân…

2018-06-12 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Ngày cuối cùng tớ gặp cậu, tớ vẫn nở một nụ cười vui vẻ, gửi cậu những lời chúc chân thành nhất. Nhưng khi quay về với thế giới riêng của tớ và đối mặt với khoảng trống trong tâm hồn yếu đuối này, dường như mọi thứ trong tớ đã vụn vỡ, tớ nghe thấy tiếng khóc của tâm hồn mình, nghe thấy tiếng rơi vỡ loảng xoảng của từng mảnh ký ức ít ỏi cậu để lại, nghe thấy tiếng lòng đang gào thét.

***

blog radio, Cảm ơn cậu đã cùng tớ đi đến lưng chừng của thanh xuân…

Gửi cậu – thanh xuân của tớ!

Cậu có nghe thấy không, tiếng ve râm ran báo hiệu hè về?

Cậu có nhìn thấy không những cơn mưa rào đầu hạ?

Và cậu có cảm nhận được không, nỗi đau chia ly đang bào mòn tâm hồn tớ từng ngày?

Bấy lâu nay, tớ vẫn luôn tìm kiếm cho mình một người tri kỷ, một người có thể khỏa lấp sự trống vắng trong tớ. Cảm giác khao khát cảm giác được ai đó xem mình là bạn thân, khao khát được cùng ai đó trải qua quãng thời gian đẹp nhất của tuổi trẻ. Vì sao ư? Vì tớ vốn là một kẻ cô độc trong thế giới riêng của chính mình, vì bản thân tớ luôn có nhiều bạn nhưng lại không có lấy một tri kỷ thực sự, một người có thể nắm tay tớ cùng vượt qua mọi khó khăn.

Và cuối cùng trong dòng chảy tấp nập của cuộc đời, tớ đã tìm được cậu – món quà quý giá nhất mà thanh xuân ban tặng. Cậu đã thành công kéo tớ ra khỏi bóng tối của sự cô độc, giúp tớ thoát ra ngoài cái vỏ bọc của bản thân. Thanh xuân của tớ luôn luôn hiện diện hình bóng của cậu. Chúng ta cùng nhau vượt qua những ngày học tập vất vả, cùng vui buồn, cùng vẽ lên những mảnh ký ức về khoảng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời. Tớ đã xem chúng ta là những người bạn thân nhất của nhau. Tớ cũng nghĩ hai ta sẽ như thế mãi mãi và mãi mãi.

Vậy mà sao tớ lại chẳng thể tìm thấy mình trong thanh xuân của cậu. Vì nó chỉ luôn chứa đựng duy nhất hình bóng của cậu ấy. Cậu có biết không? Tớ thật sự rất rất ghen tị với cậu ấy. Có lẽ tớ thật ích kỷ nhưng tớ không tài nào ngăn cảm giác ấy đang bủa vây lấy tâm hồn mình. Và rồi tớ nhận ra mình không phải là ký ức đẹp nhất của cậu, những dòng cảm xúc cậu vừa viết không cái nào là viết về tớ, còn tấm ảnh đẹp nhất mà cậu có cũng là ảnh của hai người và tình bạn sâu đậm nhất của cậu cũng không phải là với tớ. Tất cả những điều đó đang khiến trái tim của tớ đau lòng. Tớ thật sự đau lòng lắm, cậu có nghe thấy không?

blog radio, Cảm ơn cậu đã cùng tớ đi đến lưng chừng của thanh xuân…

Tình bạn của hai người thật đẹp đẽ và đáng ngưỡng mộ, đẹp đến mức mỗi lần nhìn thấy tớ đều âm thầm rơi nước mắt. Nhưng với tớ không nỗi đau đớn nào bằng nỗi đau mất đi cậu, vì thế tớ sẽ luôn ở phía sau âm thầm dõi theo bước đi của cậu, ở bên mỗi khi cậu cần. Như vậy đã đủ làm tớ cảm thấy vui lắm rồi.

Thế nhưng cuộc đời vốn trêu người, một quãng đường dài đến thế mà chúng ta chỉ có thể bước cùng nhau đến lưng chừng của thanh xuân. Đã tới lúc cậu phải đi tìm cho mình một chân trời mới và rời xa tớ, rời xa những kỷ niệm còn dở dang của hai chúng ta. Ngày cuối cùng tớ gặp cậu, tớ vẫn nở một nụ cười vui vẻ, gửi cậu những lời chúc chân thành nhất. Nhưng khi quay về với thế giới riêng của tớ và đối mặt với khoảng trống trong tâm hồn yếu đuối này, dường như mọi thứ trong tớ đã vụn vỡ, tớ nghe thấy tiếng khóc của tâm hồn mình, nghe thấy tiếng rơi vỡ loảng xoảng của từng mảnh ký ức ít ỏi cậu để lại, nghe thấy tiếng lòng đang gào thét.

Sau chuỗi ngày dài sống trong nỗi buồn và sự hỗn loạn, cuối cùng tớ cũng đã có thể tĩnh tâm và học cách chấp nhận, rồi chờ đợi. Đợi một ngày cậu có thể trở về cùng tớ viết tiếp câu chuyện tuổi trẻ đang còn dang dở. Đợi một ngày đẹp trời tớ lại tìm thấy cậu giữa sóng gió cuộc đời một lần nữa.

Cảm ơn cậu vì đã cùng tớ đi đến lưng chừng của thanh xuân…

© Maris – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lời hẹn cây xấu hổ

Lời hẹn cây xấu hổ

Cô nhớ lời hẹn với Hải, nhớ ánh mắt khi cậu nắm tay mình. Nhưng khoảng cách giờ đây lớn quá: một người ở thành phố với tri thức rộng mở, một người vùi mình trong đồng ruộng và những buổi chợ quê.

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Viết cho những ngày nghĩ về ngày mai

Thật ra, con người ta không gục ngã vì khổ đau, mà vì đánh mất ý nghĩa của nó, ngày mai chẳng thể khác đi, nếu hôm nay vẫn mờ nhạt. Ta cứ muốn bước đi thật nhanh, muốn đi qua mọi điều thật mau – mà quên rằng, ngày mai chính là kết quả của từng giây phút ta đang sống bây giờ.

Do dự trời sẽ tối mất

Do dự trời sẽ tối mất

Một câu nói hiện lên trong tâm thức Lan, giọng mẹ vang vọng như một làn gió xưa cũ thổi qua ký ức: "Nếu một ngày con gặp được người khiến trái tim con yên khi ở bên và con không cần cố gắng, không cần giấu giếm, chỉ đơn giản là thấy nhẹ lòng... thì đó chính là nơi con có thể dừng chân."

Nhật ký những ngày hạ xanh

Nhật ký những ngày hạ xanh

Suốt những tháng năm rực rỡ này, liệu có một bóng hình nào in đậm đến mức cả đời tớ chẳng thể quên? Có một ai đó từng mang đến những ngọt ngào trong sáng để tô màu cho cuộc sống bình dị này hay không? Và trong tất cả ký ức, chỉ duy nhất hình ảnh cậu hiện lên, rõ rệt đến mức làm lòng tớ nhói lên.

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

5 mẹo tâm lý không hề chiêu trò giúp bạn nắm quyền chủ động nơi công sở

Những thủ thuật tâm lý đơn giản này sẽ giúp bạn tạo lợi thế cho bản thân, điều hướng dòng chảy công việc một cách khéo léo hơn.

Ly cocktail của ký ức

Ly cocktail của ký ức

Khi đặt ly xuống, tớ nhận ra rằng nỗi buồn, giống như hương vị trong ly cocktail, sẽ luôn ở đó, nhưng tớ có thể thưởng thức nó một cách dịu dàng, chậm rãi, và bước ra khỏi nó với ánh mắt sáng hơn một chút.

Sao phải cưới người không yêu

Sao phải cưới người không yêu

Ở một nơi xa, tôi cầu mong cho anh và gia đình anh được hạnh phúc và toại nguyện với mọi mong muốn ích kỉ nhỏ nhen khi đã đẩy tôi ra anh… anh đã trọn chữ hiếu mà phụ chữ tình bởi vậy tôi quyết định chọn cách quên anh…

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Rồi một ngày, bố mẹ sẽ già đi

Bố mẹ luôn lo lắng và chờ đợi ta trở về. Dù ta có đi bốn biển năm châu, dù ta có là ai trên cuộc đời này, trong mắt bố mẹ, ta vẫn mãi là những đứa trẻ. Vì thế, hãy biết nghĩ và sống cho bố mẹ bên cạnh nghĩ và sống cho riêng mình.

Cha vẫn ở đây

Cha vẫn ở đây

Minh đứng đó một lát, nhìn bóng dáng gầy guộc của cha trong ánh đèn mờ, trong lòng bỗng nhói lên một cảm giác khó gọi tên. Nhưng anh lập tức dựng bức tường lạnh lùng quanh tim: Mình không thể yếu lòng…

Hộp thư mùa thu

Hộp thư mùa thu

Chỉ là những dòng tin cũ đơn điệu, nhưng với tôi lại là những kỷ niệm vô cùng sâu sắc. Tôi của lúc ấy đã thư giãn như thế nào, cảm giác lúc ấy đã vui sướng bao nhiêu khi được một người ở xa lắng nghe và chia sẻ. Giờ thì chạm vào dòng tin nào tôi cũng sợ mất. Có lẽ ở hiện tại chẳng còn mấy người cổ hủ như tôi.

back to top