Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

2017-09-13 01:14

Tác giả:

blogradio.vn - Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

***

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy


Dẫu chúng ta chẳng cùng chung huyết mạch nhưng người lại cho con tình thương dịu dàng, cho con được làm nàng công chúa hạnh phúc.

Đây không phải là nơi con sinh ra, nó xa lạ và bỡ ngỡ đối với con. Nhưng ở đây con lại gặp người. Chúng ta không chung huyết mạch nhưng người đã trao cho con những xúc cảm dịu dàng đầu tiên thật khác lạ với những người con đã gặp. Thời gian cho con ngày càng thân thiết hơn với người và trái tim con đã run lên từng hồi.

Con viết về người với bao cảm xúc lắng đọng. Không phải con không đủ can đảm đến gần người để nói yêu người, nhưng con muốn dành tình yêu người vào những trang viết. Muốn tình yêu này gửi lên đôi tay của con. Con viết về người bằng đôi tay và con mong rằng có thể chăm sóc người bằng đôi tay ấy. Cho con yêu người như cách người đã yêu con.

Con không biết con nhận được đặc ân gì lại có thể có được tình yêu của người. Nhưng bên cạnh người con cảm thấy con như được làm công chúa vậy! Vì đối với con người đã cho con tình yêu dịu dàng, cho con tình thương ngọt lành mà không phải ai cũng có thể cho con.

Người nắm tay con đi bộ qua những con phố, cái xiết tay ấy đã chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim con. Con chỉ biết thiết tha! Ôi, sao lại có người phụ nữ yêu con như mẹ ruột con vậy? Sao người phụ nữ ấy lại trao con tình cảm dịu êm đến vậy? Con chỉ là một cô gái xa lạ, rồi có cơ duyên gặp người, được người yêu thương, dạy bảo những trang sách để đời đầu tiên. Người viết lên trang sách đời con những yêu thương nhẹ nhàng. Người đã dạy con cách sống, cách yêu, cách giữ lửa của hạnh phúc. Cái mà con đang cần mẫn kiếm tìm trên chặng đường dài. Người cho con mập mờ hiểu ra nhưng trang sách ấy. Mà có lẽ rằng chẳng mấy ai xa lạ có thể chỉ dạy con.

Ánh mắt trìu mến, dịu dàng người nhìn con khi người biến con từ nàng "lọ lem" thành "công chúa" khiến con khắc khoải khôn nguôi. Người kiên nhẫn đợi con thử từng chiếc váy, dù đã mệt nhoài. Lúc ấy con cảm thấy có gì đó thật xót xa, muốn nhanh nhanh chạy nhanh về. Nhưng người vẫn kiên nhẫn đợi con, kiên nhẫn nhìn con thay đổi.

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

Người ta thường nói "Ánh mắt là nơi không thể dấu bất cứ điều gì". Thật đúng như vậy, nhìn sâu trong đôi mắt người con cảm thấy thoáng đó sự suy tư. Người hết lòng thương con, tâm tư người dành cho con khiến con nhìn đôi mắt người mà chỉ biết xót xa. Điều đó với con như một đặc ân mà cả đời này con khó có thể nhận được từ người xa lạ. Từ đó đã nhen nhói trong con những cảm xúc tha thiết với người. Con thầm cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy.

Con chẳng dám ước gì cao xa, điều mong mỏi nhỏ nhoi của con là có thể bên người những năm tháng của cuộc đời con. Để con có thể được yêu người như cách người đã yêu con.

Dù tương lai sau này có biến động thế nào? Thế sự có luân hồi ra sao nhưng những cảm xúc đầu tiên này sẽ vẫn còn mãi. Sẽ là dư vị đầy ngọt lành của cuộc đời con.

"Người hãy mãi yêu con người nhé

Sớm đây thôi con sẽ về bên người

Yêu thương người giữa bốn mùa lặng lẽ

Nắm tay người giữa nhân gian vội vã

Được cùng người tìm bình yên nhỏ bé

Sống ngọt lành bên mái nhà an yên."

Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

Tôi được người yêu thương bằng những cảm xúc rất đỗi bình dị, dịu êm là quá đỗi may mắn rồi! Tình cảm xuất phát từ trái tim của người khiến tôi khắc khoải không nguôi. Tôi trân trọng tình thương yêu bao dung của người, kính trọng người bằng cả trái tim. Chỉ mong rằng, dù mọi chuyện có đổi thay thế nào, thế sự có thay đổi ra sao người vẫn cứ yêu tôi và cho tôi yêu người. Cho tôi yêu người phụ nữ đã cho tôi được làm công chúa nơi xứ lạ.

© Pann – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Người đàn bà vượt qua căn bếp

Có ai đó nói với tôi rằng cuộc đời chúng ta vốn là một đường thẳng tự chúng ta tạo ra những lối rẽ cho riêng mình. Tôi không nhớ mình đã rẽ bao nhiêu lối trên chặng đường mình đã đi qua. Nhưng có những đoạn đường ta khắc trong tim từng bước chân, từng hơi thở mà chỉ cần có ai đó chạm nhẹ thôi là trái tim cũng có thể vỡ vụn.

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Điểm lại những lời thoại ấn tượng trong siêu phẩm Crash Landing On You

Thành công vượt qua kỷ lục rating đáng ngưỡng mộ của Goblin (Yêu tinh) để trở thành bộ phim truyền hình cáp có tỷ suất người xem cao nhất, Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh) đã kết thúc viên mãn và mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem sau 16 tập phim.

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

10 câu nói từ Tầng Lớp Itaewon giúp bạn thay đôi: Nghèo nàn, không được học hành, cũng không thể vì thế mà thành tội phạm

Vẫn là những dòng thoại phản ánh thực tại khiến khán giả phải lặng người mà suy ngẫm, Tầng Lớp Itaewon vẫn tiếp tục "ăn điểm" nhờ câu nói của các nhân vật trong phim, bên cạnh diễn biến hấp dẫn xuyên suốt 6 tập đã phát sóng.

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Những cặp cung hoàng đạo hợp cạ nhất năm 2020?

Biết được cung hoàng đạo nào hợp với mình trong năm 2020, bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc tìm kiếm và xây dựng các mối quan hệ có ý nghĩa.

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Cô gái năm ấy tôi theo đuổi

Hằng ngày đi học ngồi cạnh nhỏ lớp trưởng ban đầu nhìn thấy ghét nhưng nhìn nhiều lại thấy nhỏ khá dễ thương sau đó lại thấy thinh thích. Thấy mình như vậy anh cảm thấy thật khó hiểu vì trước đây chưa từng có cảm giác như thế.

Anh chẳng về cùng nắng

Anh chẳng về cùng nắng

Ai hẹn anh về giữa gió đông Khi giọt buồn len sâu từng kẽ lá

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

4 con giáp may mắn nhất năm 2020: Kiếm tiền cực đỉnh, sự nghiệp thăng hoa, giàu sang ngút trời

Chẳng cần suy nghĩ chuyện tiền nong, của nả cứ lũ lượt ập xuống đầu chính là vận số trời đã an bài cho 4 con giáp may mắn nhất năm 2020 này.

Thương lắm Sài Gòn!

Thương lắm Sài Gòn!

Tôi nhớ ba tôi có nói rằng: "Người Sài Gòn họ tội lắm con à, họ có 10 đồng có thể họ cho con hết 10 đồng mà họ không tính toán gì, kể cả là vật chất hay là tinh thân". Giờ đây, khi đã sống trên mảnh đất này mới thấy ba tôi nói không sai.

Chúng ta của năm ấy

Chúng ta của năm ấy

Em của năm tháng đó luôn muốn thu mình trong anh để làm người con gái bé bỏng, tự hào và hạnh phúc khi có anh bên cạnh. Chúng ta của năm tháng đó chưa suy nghĩ nhiều về tương lai, chỉ nghĩ cho nhau...

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Này con gái, đừng chỉ chọn chồng vì lời hứa

Người ta nói thứ rẻ nhất chính là lời hứa quả thật không sai.

back to top