Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

2017-09-13 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

***

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy


Dẫu chúng ta chẳng cùng chung huyết mạch nhưng người lại cho con tình thương dịu dàng, cho con được làm nàng công chúa hạnh phúc.

Đây không phải là nơi con sinh ra, nó xa lạ và bỡ ngỡ đối với con. Nhưng ở đây con lại gặp người. Chúng ta không chung huyết mạch nhưng người đã trao cho con những xúc cảm dịu dàng đầu tiên thật khác lạ với những người con đã gặp. Thời gian cho con ngày càng thân thiết hơn với người và trái tim con đã run lên từng hồi.

Con viết về người với bao cảm xúc lắng đọng. Không phải con không đủ can đảm đến gần người để nói yêu người, nhưng con muốn dành tình yêu người vào những trang viết. Muốn tình yêu này gửi lên đôi tay của con. Con viết về người bằng đôi tay và con mong rằng có thể chăm sóc người bằng đôi tay ấy. Cho con yêu người như cách người đã yêu con.

Con không biết con nhận được đặc ân gì lại có thể có được tình yêu của người. Nhưng bên cạnh người con cảm thấy con như được làm công chúa vậy! Vì đối với con người đã cho con tình yêu dịu dàng, cho con tình thương ngọt lành mà không phải ai cũng có thể cho con.

Người nắm tay con đi bộ qua những con phố, cái xiết tay ấy đã chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim con. Con chỉ biết thiết tha! Ôi, sao lại có người phụ nữ yêu con như mẹ ruột con vậy? Sao người phụ nữ ấy lại trao con tình cảm dịu êm đến vậy? Con chỉ là một cô gái xa lạ, rồi có cơ duyên gặp người, được người yêu thương, dạy bảo những trang sách để đời đầu tiên. Người viết lên trang sách đời con những yêu thương nhẹ nhàng. Người đã dạy con cách sống, cách yêu, cách giữ lửa của hạnh phúc. Cái mà con đang cần mẫn kiếm tìm trên chặng đường dài. Người cho con mập mờ hiểu ra nhưng trang sách ấy. Mà có lẽ rằng chẳng mấy ai xa lạ có thể chỉ dạy con.

Ánh mắt trìu mến, dịu dàng người nhìn con khi người biến con từ nàng "lọ lem" thành "công chúa" khiến con khắc khoải khôn nguôi. Người kiên nhẫn đợi con thử từng chiếc váy, dù đã mệt nhoài. Lúc ấy con cảm thấy có gì đó thật xót xa, muốn nhanh nhanh chạy nhanh về. Nhưng người vẫn kiên nhẫn đợi con, kiên nhẫn nhìn con thay đổi.

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

Người ta thường nói "Ánh mắt là nơi không thể dấu bất cứ điều gì". Thật đúng như vậy, nhìn sâu trong đôi mắt người con cảm thấy thoáng đó sự suy tư. Người hết lòng thương con, tâm tư người dành cho con khiến con nhìn đôi mắt người mà chỉ biết xót xa. Điều đó với con như một đặc ân mà cả đời này con khó có thể nhận được từ người xa lạ. Từ đó đã nhen nhói trong con những cảm xúc tha thiết với người. Con thầm cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy.

Con chẳng dám ước gì cao xa, điều mong mỏi nhỏ nhoi của con là có thể bên người những năm tháng của cuộc đời con. Để con có thể được yêu người như cách người đã yêu con.

Dù tương lai sau này có biến động thế nào? Thế sự có luân hồi ra sao nhưng những cảm xúc đầu tiên này sẽ vẫn còn mãi. Sẽ là dư vị đầy ngọt lành của cuộc đời con.

"Người hãy mãi yêu con người nhé

Sớm đây thôi con sẽ về bên người

Yêu thương người giữa bốn mùa lặng lẽ

Nắm tay người giữa nhân gian vội vã

Được cùng người tìm bình yên nhỏ bé

Sống ngọt lành bên mái nhà an yên."

Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

Tôi được người yêu thương bằng những cảm xúc rất đỗi bình dị, dịu êm là quá đỗi may mắn rồi! Tình cảm xuất phát từ trái tim của người khiến tôi khắc khoải không nguôi. Tôi trân trọng tình thương yêu bao dung của người, kính trọng người bằng cả trái tim. Chỉ mong rằng, dù mọi chuyện có đổi thay thế nào, thế sự có thay đổi ra sao người vẫn cứ yêu tôi và cho tôi yêu người. Cho tôi yêu người phụ nữ đã cho tôi được làm công chúa nơi xứ lạ.

© Pann – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em là Hà Nội trong lòng anh

Em là Hà Nội trong lòng anh

Không một từ ngữ nào có thể diễn tả hết thương yêu tôi dành cho em. Tôi chỉ có thể dùng cách nói dịu dàng nhất, thân mật nhất rằng: “Em là Hà Nội trong lòng anh”.

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Trong hôn nhân, phụ nữ thông minh thường làm 4 điều sau để giữ gìn hạnh phúc

Hạnh phúc không phải tự tới, một cuộc hôn nhân muốn bền chặt, nhiều niềm vui thì cũng phải có những bí quyết tạo ra nó.

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

Bình yên trong giấc mơ trưa có bà

"Bà tôi!" - Hai tiếng gọi nghe gần gũi thật đấy nhưng bà không còn là bà của tôi nữa, kiếp này bà đã hết. Bà đã đi về chầu với Thượng Đế chí nhân rồi. Chắc hẳn ở nơi ấy bà luôn luôn dõi theo cô cháu gái nhỏ bé này của bà. Không! Bà vẫn là bà của tôi, dẫu có như thế nào bà vẫn luôn là người bà tận tụy ân cần nhất đối với tôi.

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Những câu chuyện về sức mạnh tinh thần con người trong Thế chiến II

Bộ ba tác phẩm văn học châu Âu nổi bật lấy bối cảnh Thế chiến II là Hiệu sách cuối cùng ở London, Một thư viện ở Paris và Kí họa Venice vừa được Tân Việt Books mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam. Những tác phẩm tôn vinh giá trị của các cuốn sách, khẳng định rằng sách giúp con người hàn gắn nỗi đau mất mát.

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ

Điều đẹp nhất của tuổi trẻ: Chính là bản thân của nó.

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Tại sao chim di cư không ở luôn phương Nam mà phải bay về phương Bắc khi hết mùa lạnh?

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao các loài chim di cư không ở luôn phương Nam, mà lại "bay đi bay về" mỗi năm chưa?

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Phát hiện mới về nguồn gốc của phương pháp trang điểm làm trắng da

Theo Báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), phương pháp trang điểm làm trắng da có thể không phải là một trong những phát minh lâu đời nhất nhưng nó đã tồn tại ít nhất 2500 năm, phần lớn được ghi nhận là do người Hy Lạp cổ đại phát minh vào khoảng năm 500 trước Công nguyên. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới ở Trung Quốc được công bố trên tạp chí Nhân văn và Khoa học Xã hội vào đầu tháng 9 cho hay, phương pháp này có lẽ đã được phát minh ra từ vài thế kỉ trước mốc 500 năm trước công nguyên.

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Tại sao cánh quạt lại có số lẻ, hóa ra quan trọng hơn bạn tưởng

Sản xuất quạt với số cánh chẵn không khó, thậm chí còn dễ hơn số cánh lẻ, nhưng tại sao các nhà sản xuất không làm như vậy?

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Trước khi có tủ lạnh, con người đã làm cách nào để tạo ra những cốc kem giải nhiệt trong mùa hè

Thì ra con người đã có thể làm kem từ rất lâu trước khi chiếc tủ lạnh đầu tiên ra đời.

back to top