Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

2017-09-13 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

***

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy


Dẫu chúng ta chẳng cùng chung huyết mạch nhưng người lại cho con tình thương dịu dàng, cho con được làm nàng công chúa hạnh phúc.

Đây không phải là nơi con sinh ra, nó xa lạ và bỡ ngỡ đối với con. Nhưng ở đây con lại gặp người. Chúng ta không chung huyết mạch nhưng người đã trao cho con những xúc cảm dịu dàng đầu tiên thật khác lạ với những người con đã gặp. Thời gian cho con ngày càng thân thiết hơn với người và trái tim con đã run lên từng hồi.

Con viết về người với bao cảm xúc lắng đọng. Không phải con không đủ can đảm đến gần người để nói yêu người, nhưng con muốn dành tình yêu người vào những trang viết. Muốn tình yêu này gửi lên đôi tay của con. Con viết về người bằng đôi tay và con mong rằng có thể chăm sóc người bằng đôi tay ấy. Cho con yêu người như cách người đã yêu con.

Con không biết con nhận được đặc ân gì lại có thể có được tình yêu của người. Nhưng bên cạnh người con cảm thấy con như được làm công chúa vậy! Vì đối với con người đã cho con tình yêu dịu dàng, cho con tình thương ngọt lành mà không phải ai cũng có thể cho con.

Người nắm tay con đi bộ qua những con phố, cái xiết tay ấy đã chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim con. Con chỉ biết thiết tha! Ôi, sao lại có người phụ nữ yêu con như mẹ ruột con vậy? Sao người phụ nữ ấy lại trao con tình cảm dịu êm đến vậy? Con chỉ là một cô gái xa lạ, rồi có cơ duyên gặp người, được người yêu thương, dạy bảo những trang sách để đời đầu tiên. Người viết lên trang sách đời con những yêu thương nhẹ nhàng. Người đã dạy con cách sống, cách yêu, cách giữ lửa của hạnh phúc. Cái mà con đang cần mẫn kiếm tìm trên chặng đường dài. Người cho con mập mờ hiểu ra nhưng trang sách ấy. Mà có lẽ rằng chẳng mấy ai xa lạ có thể chỉ dạy con.

Ánh mắt trìu mến, dịu dàng người nhìn con khi người biến con từ nàng "lọ lem" thành "công chúa" khiến con khắc khoải khôn nguôi. Người kiên nhẫn đợi con thử từng chiếc váy, dù đã mệt nhoài. Lúc ấy con cảm thấy có gì đó thật xót xa, muốn nhanh nhanh chạy nhanh về. Nhưng người vẫn kiên nhẫn đợi con, kiên nhẫn nhìn con thay đổi.

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

Người ta thường nói "Ánh mắt là nơi không thể dấu bất cứ điều gì". Thật đúng như vậy, nhìn sâu trong đôi mắt người con cảm thấy thoáng đó sự suy tư. Người hết lòng thương con, tâm tư người dành cho con khiến con nhìn đôi mắt người mà chỉ biết xót xa. Điều đó với con như một đặc ân mà cả đời này con khó có thể nhận được từ người xa lạ. Từ đó đã nhen nhói trong con những cảm xúc tha thiết với người. Con thầm cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy.

Con chẳng dám ước gì cao xa, điều mong mỏi nhỏ nhoi của con là có thể bên người những năm tháng của cuộc đời con. Để con có thể được yêu người như cách người đã yêu con.

Dù tương lai sau này có biến động thế nào? Thế sự có luân hồi ra sao nhưng những cảm xúc đầu tiên này sẽ vẫn còn mãi. Sẽ là dư vị đầy ngọt lành của cuộc đời con.

"Người hãy mãi yêu con người nhé

Sớm đây thôi con sẽ về bên người

Yêu thương người giữa bốn mùa lặng lẽ

Nắm tay người giữa nhân gian vội vã

Được cùng người tìm bình yên nhỏ bé

Sống ngọt lành bên mái nhà an yên."

Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

Tôi được người yêu thương bằng những cảm xúc rất đỗi bình dị, dịu êm là quá đỗi may mắn rồi! Tình cảm xuất phát từ trái tim của người khiến tôi khắc khoải không nguôi. Tôi trân trọng tình thương yêu bao dung của người, kính trọng người bằng cả trái tim. Chỉ mong rằng, dù mọi chuyện có đổi thay thế nào, thế sự có thay đổi ra sao người vẫn cứ yêu tôi và cho tôi yêu người. Cho tôi yêu người phụ nữ đã cho tôi được làm công chúa nơi xứ lạ.

© Pann – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Chúng ta bây giờ đã là người cũ từng thương

Cậu bây giờ đã chẳng còn muốn cùng tớ bước đi. Nhưng cậu à, nơi thành phố ồn ã này, có những ngày, tớ vẫn vô cùng nhớ cậu, vẫn hy vọng là cậu ở cạnh bên. Tiếc rằng, tớ và cậu chỉ là người cũ từng thương.

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?

Năm đó có thể vì sự trẻ con và tự ti của chính mình mà tôi đã nổi giận đùng đùng và chỉ nghe từ một phía. Đổi lại là bây giờ, tôi sẽ không làm như vậy, tôi sẽ hỏi cậu “Tại sao ngày ấy cậu đối xử tốt với tôi?”.

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Mong tôi của ngày hôm nay sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua

Đời người là một con đoạn đường dài, đi qua những ngày bão tố sẽ là những tháng ngày bình yên. Đi qua những nhọc nhằn, vất vả là những ngày hun đúc ý chí và niềm tin. Tôi chỉ mong tôi của ngày hôm nay, sẽ vững tin hơn tôi của ngày hôm qua.

Mùa thu mang màu nắng

Mùa thu mang màu nắng

Với cô, Vy luôn là cô bạn thân nhất, là tình bạn mà cô muốn giữ gìn nhất. Còn với Việt, anh như mùa thu, anh ấm áp nhưng sự ấm áp ấy sẽ đẹp đẽ khi đứng cạnh Vy. Và mùa thu của cô, chắc hẳn rồi sẽ đến thôi, mùa thu mang màu nắng.

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

9 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu

Bạn lạc quan và vị tha hơn khi bắt đầu yêu một ai đó, dù họ có hành động kém duyên, bạn vẫn thấy dễ thương.

Ở nơi gặp được anh

Ở nơi gặp được anh

Chắc anh sẽ vui và bất ngờ lắm khi nhìn thấy nó. Rồi chắc anh sẽ dẫn nó đi Đại Nam, đi Suối Tiên, đi ăn mấy món ngon thật ngon mà anh từng ước có nó ở đó để dẫn mình đi…

Thành phố ngày có anh

Thành phố ngày có anh

Thành phố những ngày có anh Nhìn đâu cũng màu hạnh phúc.

Đã có anh đây rồi

Đã có anh đây rồi

Em ơi đừng buồn nữa Đã có anh đây rồi.

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng

Vậy là, chúng tôi đã trở thành một đôi, nắm cùng nhau bước vào cánh cổng Đại học trong niềm tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau cả quãng thanh xuân dài trong quá khứ nhưng có lẽ chúng tôi đã học được cách trân trọng nhau sau rất nhiều những lần thinh lặng và sẽ khiến những năm tháng Đại học sắp tới đẹp đẽ như những năm tháng học trò vậy. Những năm tháng có nhau của tôi và cậu.

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Mình từng thân đến thế, sao gượng gạo thế này?

Ngày bạn thân có bạn thân mới, chắc hẳn ai cũng sẽ giống tôi, giằng xé giữa hai sự lựa chọn. Nhưng đôi khi từ bỏ lại là câu trả lời bản thân thấy hợp lí nhất lúc đó. Từ bỏ một mối quan hệ thân thiết thật ra vô cùng khó, khó bởi chính những kỉ niệm đã có với nhau. Nhưng giữa chúng tôi từ khi nào không còn sự kết nối mà là gượng gạo thì cố gắng đến mấy tình bạn ấy vẫn sẽ vỡ tan.

back to top