Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

2017-09-13 01:14

Tác giả:


blogradio.vn - Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

***

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy


Dẫu chúng ta chẳng cùng chung huyết mạch nhưng người lại cho con tình thương dịu dàng, cho con được làm nàng công chúa hạnh phúc.

Đây không phải là nơi con sinh ra, nó xa lạ và bỡ ngỡ đối với con. Nhưng ở đây con lại gặp người. Chúng ta không chung huyết mạch nhưng người đã trao cho con những xúc cảm dịu dàng đầu tiên thật khác lạ với những người con đã gặp. Thời gian cho con ngày càng thân thiết hơn với người và trái tim con đã run lên từng hồi.

Con viết về người với bao cảm xúc lắng đọng. Không phải con không đủ can đảm đến gần người để nói yêu người, nhưng con muốn dành tình yêu người vào những trang viết. Muốn tình yêu này gửi lên đôi tay của con. Con viết về người bằng đôi tay và con mong rằng có thể chăm sóc người bằng đôi tay ấy. Cho con yêu người như cách người đã yêu con.

Con không biết con nhận được đặc ân gì lại có thể có được tình yêu của người. Nhưng bên cạnh người con cảm thấy con như được làm công chúa vậy! Vì đối với con người đã cho con tình yêu dịu dàng, cho con tình thương ngọt lành mà không phải ai cũng có thể cho con.

Người nắm tay con đi bộ qua những con phố, cái xiết tay ấy đã chạm đến từng ngóc ngách trong trái tim con. Con chỉ biết thiết tha! Ôi, sao lại có người phụ nữ yêu con như mẹ ruột con vậy? Sao người phụ nữ ấy lại trao con tình cảm dịu êm đến vậy? Con chỉ là một cô gái xa lạ, rồi có cơ duyên gặp người, được người yêu thương, dạy bảo những trang sách để đời đầu tiên. Người viết lên trang sách đời con những yêu thương nhẹ nhàng. Người đã dạy con cách sống, cách yêu, cách giữ lửa của hạnh phúc. Cái mà con đang cần mẫn kiếm tìm trên chặng đường dài. Người cho con mập mờ hiểu ra nhưng trang sách ấy. Mà có lẽ rằng chẳng mấy ai xa lạ có thể chỉ dạy con.

Ánh mắt trìu mến, dịu dàng người nhìn con khi người biến con từ nàng "lọ lem" thành "công chúa" khiến con khắc khoải khôn nguôi. Người kiên nhẫn đợi con thử từng chiếc váy, dù đã mệt nhoài. Lúc ấy con cảm thấy có gì đó thật xót xa, muốn nhanh nhanh chạy nhanh về. Nhưng người vẫn kiên nhẫn đợi con, kiên nhẫn nhìn con thay đổi.

 Cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy

Người ta thường nói "Ánh mắt là nơi không thể dấu bất cứ điều gì". Thật đúng như vậy, nhìn sâu trong đôi mắt người con cảm thấy thoáng đó sự suy tư. Người hết lòng thương con, tâm tư người dành cho con khiến con nhìn đôi mắt người mà chỉ biết xót xa. Điều đó với con như một đặc ân mà cả đời này con khó có thể nhận được từ người xa lạ. Từ đó đã nhen nhói trong con những cảm xúc tha thiết với người. Con thầm cảm ơn người đã cho con tình yêu dịu dàng ấy.

Con chẳng dám ước gì cao xa, điều mong mỏi nhỏ nhoi của con là có thể bên người những năm tháng của cuộc đời con. Để con có thể được yêu người như cách người đã yêu con.

Dù tương lai sau này có biến động thế nào? Thế sự có luân hồi ra sao nhưng những cảm xúc đầu tiên này sẽ vẫn còn mãi. Sẽ là dư vị đầy ngọt lành của cuộc đời con.

"Người hãy mãi yêu con người nhé

Sớm đây thôi con sẽ về bên người

Yêu thương người giữa bốn mùa lặng lẽ

Nắm tay người giữa nhân gian vội vã

Được cùng người tìm bình yên nhỏ bé

Sống ngọt lành bên mái nhà an yên."

Cuộc sống này là guồng quay của giả dối, lọc lừa nhưng ít nhất trong đời ta sẽ gặp được một người xa lạ trao cho ta tình thương chân thành đặc biệt. Điều đó sẽ cho ta một lẽ sống, cho ta những cảm xúc dịu dàng đầu tiên để viết vào trang sách của cuộc đời.

Tôi được người yêu thương bằng những cảm xúc rất đỗi bình dị, dịu êm là quá đỗi may mắn rồi! Tình cảm xuất phát từ trái tim của người khiến tôi khắc khoải không nguôi. Tôi trân trọng tình thương yêu bao dung của người, kính trọng người bằng cả trái tim. Chỉ mong rằng, dù mọi chuyện có đổi thay thế nào, thế sự có thay đổi ra sao người vẫn cứ yêu tôi và cho tôi yêu người. Cho tôi yêu người phụ nữ đã cho tôi được làm công chúa nơi xứ lạ.

© Pann – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Làm sao để thoát khỏi những ghen tuông vô lý?

Bất kỳ kiểu ghen tuông nào cũng đều có thể len ​​lỏi vào mối quan hệ, tạo ra rạn nứt và cảm giác tổn thương cho cả hai. Để học cách yêu thông minh và sáng suốt, bạn nên bắt đầu bằng việc loại bỏ cảm giác ghen tuông thông qua những gợi ý sau.

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

back to top