Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn em đã thay đổi gam màu trong cuộc sống của chị

2023-03-01 01:20

Tác giả: Huyền My Nguyễn Phương


blogradio.vn - Sau tất cả, cảm ơn cậu bạn nhỏ, đã làm thay đổi cuộc sống của chị, có thêm một gam màu mới trong cuộc sống tẻ nhạt này của chị. Nếu có thể vô tình được gặp lại em một lần nữa, thì chị sẽ mạnh dạn chủ động bắt chuyện với em một lần nữa như cách em đã từng làm nhé.

***

Tôi là một đứa con gái nhỏ bé, luôn có danh hiệu “ngoan hiền”, “tốt bụng”, “chăm chỉ” nhưng tự tôi thấy tôi là đứa sẽ sẵn sàng phản nghịch, chống đối nếu như bản thân tôi không kiểm soát cái nhân cách đó từng ngày. Cuộc sống của tôi từ nhỏ đến lớn, theo tôi, chỉ cần miêu tả hai chữ trọn vẹn ”tẻ nhạt”, nhạt đến nỗi mỗi cuộc trò chuyện dù là với bất kỳ ai, bố mẹ hay bạn bè, tôi chỉ là người có vai trò lắng nghe câu chuyện, bởi tôi chẳng có gì để nói về mọi thứ xung quanh tôi. 

Nhưng thật may mắn, ông trời bù lại cho tôi một người bạn trái dấu hoàn toàn với tôi. Người bạn ấy cũng là chị họ của tôi nhưng nhỏ hơn tôi một tuổi. Cấp 2, chúng tôi học cùng trường nên cuộc sống của tôi cùng từ đó mà có thêm một màu sắc, màu hồng nhạt. Màu sắc này chính là đại diện cho cảm xúc hoang mang của tôi dành cho người em trai ấy. Đó là cảm giác đến tận bây giờ tôi tự hỏi là mình có thực sự từng thích người ta hay không. 

Đến đây chắc mọi người cũng ngờ ngợ đoán ra được tôi quen em ấy từ đâu dù đời tôi nó tẻ nhạt đúng không? Tôi quen em trai ấy thông qua câu chuyện lãng xẹt về yêu đương của chị họ tôi, cũng là người bạn mà tôi trân trọng nhất. Em trai đó học lớp bên cạnh chị họ tôi và cũng là người đã tán chị họ tôi và khiến chị tôi phải lụy gần 3 năm mới dứt ra được cảm giác yêu đơn phương.

thanh_xuan_1df

Vì sao nói yêu đơn phương? Bởi vì cậu con trai đó chỉ tán chơi chị họ tôi, ban đầu chị chẳng để ý đâu, chị chỉ hay tâm sự với tôi là chị ý có một đứa bạn cùng học thêm với nhau lại khen chị xinh. Chị tả dáng vẻ, ngoại hình của cậu ấy cho tôi nghe, nào là trắng hơn cả con gái, lông mi dài, môi hồng. Nghe xong, chị với tôi còn đặt biệt danh cho cậu ấy là “chàng trai Bạch Tuyết” và sau này được đổi tên là “Duck”. Cả hai chúng tôi rất thích cái tên này. Còn tôi ngoài cái tên đó, tôi gọi em ấy là cậu bạn nhỏ. 

Quá trình chị họ tôi theo đuổi cậu bạn nhỏ luôn có mặt của tôi, từ thói quen hằng ngày theo sau cậu ấy bằng hai chiếc xe đạp cũ cho đến những bức thư,những lời tiếp cận nho nhỏ tôi đều là đứa ở sau đồng hành thậm chí còn đưa ra lời khuyên cho chị. Nghĩ lại bản thân đến hiện tại chưa có mối tình đầu vắt vai còn đi dạy ngược người ta nữa chứ, đúng nể sự tự tin của bản thân lúc đó quá cơ. 

Thời điểm đó, tôi chưa có cái cảm giác hoang mang về cảm xúc của chính mình cho đến khi có một lần tôi đang “khám thính” cho chị họ, thực ra cũng không phải, đúng hơn là tôi chỉ ngồi đó nhưng mắt lại hướng vào cuốn sách cũ mà tôi tìm thấy trên giá sách của mẹ. Cuốn sách ấy thực ra đối với tôi cũng chẳng hay nhưng chẳng hiểu tại sao tôi lại chăm chú đọc đến thế. Tôi đọc chăm chú đến nỗi cậu bạn nhỏ đứng sau tôi lúc nào không hay. Cho đến khi cậu bạn nhỏ đó cất tiếng.

- Chị đang đọc gì thế?.

Tôi giật mình ngoái lại đằng sau, bất chợt khoảng cách gần sát nhau. Tôi chẳng biết cảm xúc tôi lúc ấy thế nào nữa khi va phải ánh mắt của cậu bạn nhỏ với cự ly gần như thế. Tôi luống cuống xoay người lại vị trí cũ, lúng túng trả lời:

- À…ừm… chị đang đọc sách cũ í mà, sách liên quan đến thơ ca, văn học thôi.

- Ồ.

Cậu bạn nhỏ đáp lại. Một giây sau liền cầm dây phù hiệu của tôi đọc tên tôi, lớp tôi đang học.

- HM, 9/1.

- Chị học lớp 9/1 hả?

Cậu bạn nhỏ ngước lên nhìn rồi hỏi tôi. 

thanh_xuan_1a

Hành động vừa nãy của cậu bạn nhỏ làm tôi có chút hoang mang, và hình như tim tôi có chút loạn nhịp chăng, tôi chẳng biết nữa. Cảm xúc ấy lướt qua rất nhanh trong tôi. Nó chẳng giống phim tẹo nào cả, cảm xúc rung động hay lãng mạn gì đấy thường kéo dài lắm mà nhỉ sao thực tế lại ngắn đến thế. Tôi ngay lập tức cũng trả lời cho cậu bạn nhỏ.

- Ừ, chị là HM, chị học lớp 9/1 trên tầng 2 dãy nhà bên kia.

- Thật hả? Em chơi với mấy anh chị lớp chị nhiều lắm sao em không thấy chị nhỉ?

- Ừ đúng rồi em, em không thấy chị là điều bình thường, chị mờ nhạt, vô hình trong lớp mà em.

Tôi nghĩ thầm trong đầu là thế nhưng ở ngoài tôi chỉ dám cười nhẹ cho qua với cậu bạn nhỏ ấy thôi. 

Hình như, cậu bạn nhỏ này có vẻ hơi lạ hơn thường ngày nhỉ, vì đột nhiên bắt chuyện với tôi, vì đột nhiên hỏi tôi nhiều thế.

- Vậy chị là chị của TT hả.

- Ừ, chị là chị của TT.

Ừ nhỉ, tôi giờ mới nhớ ra vô số lần gặp mặt, song kiếm hợp bích với chị họ tôi, tôi chẳng bao giờ lên tiếng nói chuyện hay thậm chí giới thiệu mình với cậu bạn nhỏ. 

- À, thế hả. Vậy giờ em biết rồi đó.

Giờ nghĩ lại tôi chẳng biết tôi phũ em nó làm gì, nói đúng mỗi câu đó rồi bơ cậu bạn nhỏ, rồi đắm chìm vào cuốn sách tiếp làm gì.

Chẳng lẽ tôi lại ngại, tôi cũng không rõ, cứ để mặc cảm xúc đấy rất lâu. Tôi vẫn nhớ hôm đó, lần đầu tôi với cậu bạn nhỏ nói chuyện, đó là vào mùa hè, có sự nóng bức quen thuộc của mùa hè cùng với những tia nắng chói chang phả xuống sân trường, nơi góc ghế đá tôi với cậu bạn nhỏ nói chuyện lần đầu ấy. 

Khung cảnh là thế, nhưng cảm xúc của tôi lúc đó lạ lắm, cũng nóng rực nhưng không phải do cái nóng của mùa hè, có lẽ do cảm xúc gì đấy đang lẻ loi thắp sáng trong tôi chăng?..Tôi chẳng biết nữa, tôi chỉ biết từ lần đó, tôi thích nụ cười ngốc nghếch của cậu bạn nhỏ, có chút thiện cảm với cậu bạn nhỏ thôi. 

yeu_10

Cũng từ đó, tôi dường như có chút thay đổi, không tự mình ủ rũ trong lớp như bao ngày nữa và số lần tôi vô tình tôi gặp cậu bạn nhỏ cũng tăng lên rất nhiều. Vô số lần tôi vô tình gặp cậu bạn nhỏ trên đường. Có lần lớp tôi vô tình được thay đổi lịch học, lại học cùng với lớp cậu bạn nhỏ nữa. 

Thường ngày tôi chẳng bao giờ để ý xung quanh mọi người bàn tán nhưng chính lần đó, tôi lại đứng gần với hội buôn chuyện của con gái lớp tôi bàn tán về cậu bạn nhỏ. Họ nói cậu bạn nhỏ đẹp trai, cười tỏa nắng. Tôi đứng đó nghe lỏm cũng gật gù đồng ý. Thì đúng thật mà.

Tôi vừa gật gù vừa nhìn cậu bạn nhỏ đứng xa xa kia, đang chuẩn bị vào trận đá banh. À điều này tôi có thể cãi lại nếu ai nói em giỏi đá bóng, tôi không thích đá bóng hay thích xem đá banh nhưng tôi thấy cậu bạn nhỏ chẳng đá hay tẹo nào nha, toàn sút hay chuyền cho đồng đội đâu đâu không, bóng đến chân là cứ lệch hướng như chuyện tình của chị họ tôi vậy đó. Chán cậu bạn nhỏ quá đi.

Có lần tôi giận cậu bạn nhỏ rồi đấy và thậm chí còn thề thốt “Quân tử trả thù 10 năm chưa muộn” nữa cơ. Đó là lần toàn bộ học sinh các khối được trường cho học một ngoại khóa phòng cháy chữa cháy. Sau khi ngồi nghe từ tai này sang tay kia lý thuyết về phòng cháy chữa cháy, các học sinh được diễn tập thực hành, di chuyển ra sân sau trường. 

Trong lúc di chuyển, tôi lại vô tình bắt gặp cậu bạn nhỏ đang đi phía trước cách tôi 2m. Không biết thế lực thần bí nào lại bảo tôi tiến lại gần em nói chuyện nữa. Tôi cứ thế tiến lại gần đánh khẽ gọi em sau lưng nhưng một giây sau, tôi lại bất ngờ thay đổi ý định, quay người đi, chạy mất. Chạy được một lúc, tôi giảm tốc độ, sải chân đi chậm từng bước đi kiếm chị họ tôi. 

Vừa đi tôi vừa thầm mắng bản thân bị điên vì hành động lúc này. Cũng chính lúc đó, tôi bị một lực mạnh đánh vào sau lưng tôi, đau điếng người tại chỗ. Tôi vừa bất ngờ vừa đau nên chẳng kịp đánh trả, chỉ có thể quay người lại nhìn người đánh mình chạy đi mất. Với cái dáng chạy đó, tôi thề với trời, chắc chắn là cậu bạn nhỏ, chẳng thể sai được. 

yeu_8

Và mọi người biết không? Đến tận bây giờ, tôi vẫn chưa trả thù được cái cú đấm đau cả người đấy. Những câu chuyện đấy, những lần tôi vô tình gặp cậu bạn nhỏ, tôi đều kể qua cho chị họ tôi. Cả hai đều xem đó là những kỉ niệm khó quên, lâu lâu lại nhắc lại chuyện xưa cũ tận đến bây giờ vẫn vậy. Kể đi kể lại chẳng bao giờ biết chán là gì, nó vẫn thấy cuốn như ngày nào. 

Chị họ tôi đã trút bỏ sự lụy tình với cậu bạn nhỏ khi chị họ lên cấp 3, học khác trường với em ấy. Còn tôi thì ngược lại, vô tình không biết là do định mệnh hay chính nghiệt duyên do chính chị họ truyền lại cho tôi mà tôi với cậu bạn nhỏ lại học cùng trường một lần nữa. Và cảm xúc hoang mang mà tôi gọi tên khi nhắc đến cậu bạn nhỏ đó, luôn là ẩn số với tôi đến tận bây giờ. Là tôi đã thích cậu bạn nhỏ hay là do bị lây cảm xúc từ chính chị họ rồi sinh ra ảo tưởng? 

Nhưng sau tất cả cũng cảm ơn cậu bạn nhỏ, đã làm thay đổi cuộc sống của chị, có thêm một gam màu mới trong cuộc sống tẻ nhạt này của chị. Nếu có thể vô tình được gặp lại em một lần nữa, thì chị sẽ mạnh dạn chủ động bắt chuyện với em một lần nữa như cách em đã từng làm nhé.

© Huyền My Nguyễn Phương - blogradio.vn    

Xem thêm: Hạnh phúc là khi được cùng em già đi

Huyền My Nguyễn Phương

Tình cảm đơn thuần thật đẹp làm sao!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cho con cả bầu trời

Cho con cả bầu trời

Chị nói là mẹ sẽ cho con cả bầu trời này trong đó có vô vàn tình thương của mẹ gởi theo con, để ở một nơi thật xa con sẽ luôn có mẹ, luôn có tình thương của mẹ bên cạnh, và con sẽ được ấm áp được bình yên dù không có mẹ bên cạnh.

Ngày ta gặp nhau

Ngày ta gặp nhau

Anh có đếm những ngày xuân lặng lẽ Khi cả anh cả em đều cùng ngóng trông nhau Khi bao xuân qua ta cứ mãi đợi chờ Vì những niềm vui vẫn cứ còn dang dở

Nhân vật

Nhân vật "thức tỉnh" và thể loại bi kịch

Việc các tác giả xây dựng những nhân vật "thức tỉnh" có lẽ giúp người xem nhìn nhận khái quát về nhân vật sớm hơn, cũng tạo nhiều cảm xúc hơn khi xem, đọc kịch. Nhưng đồng thời cũng giúp bi kịch đi sâu hơn, khi những nhân vật đó đã hoàn thành "sứ mệnh" của mình.

Ngày toàn thắng

Ngày toàn thắng

Rồi một buổi sáng chị mở bừng mắt khi tiếng cô phát thanh viên trên đài liên tiếp đưa tin về những cuộc rút quân của giặc Mỹ, chị Nhành thấy vui như mở cờ trong bụng. Chị cứ ôm chặt con vào lòng và gọi tên anh, nhưng chị không thể biết được ngày nào là chính xác anh quay về bên chị.

Lòng tự kiêu

Lòng tự kiêu

Rồi cuối cùng khi anh ta giật mình quay lại sau một khoảng thời gian dài bỏ mặc người mình yêu như thế thì cô gái đã hạnh phúc bên một người khác. Điều mà anh ta không thể ngờ tới, vì anh ta rất tự tin là cô gái đã yêu anh ta sâu nặng như vậy thì chỉ chờ đợi mỗi anh ta mà thôi cho dù là có chờ đến bao lâu.

Tình điên dại

Tình điên dại

Tiếng tình yêu nghe sao mà da diết Nửa hồn tình anh biết gửi tặng ai Nửa mây mù chia cắt đốt hình hài Mà đau quá anh gọi mây bất diệt

Xã giao

Xã giao

Đàn ông quả nhiên không thể tin Trêu đùa xong xuôi rồi vô hình Xã giao vài câu thì biến mất Vậy nói câu đó để làm chi.

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Nợ chàng trai thanh xuân một lời cảm ơn và xin lỗi!

Có nghĩa là tôi không hề thật sự thích con người cậu ấy như cách mà cậu ấy thích tôi, cái tôi thích ở cậu chỉ đơn giản là vẻ bề ngoài của cậu. Tôi nhẹ nhõm khi cuối cùng cậu đã có thể từ bỏ một chút rung cảm đó với tôi để tìm được người đáp lại được tình cảm của cậu.

Buông bỏ - Buồn buông

Buông bỏ - Buồn buông

Từ bỏ đôi lúc không phải là hèn nhát mà là dũng cảm, dũng cảm buông tay để có cơ hội. Khoảnh khắc ấy bạn đã lựa chọn con đường hạnh phúc riêng cho bản thân. Cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác mở ra. Buông bỏ chính là một khởi đầu mới cho một kết thúc buồn.

Niềm kiêu hãnh

Niềm kiêu hãnh

Mà tôi tin là tất cả những người dân của đất nước sẽ thấy rất kiêu hãnh rất hạnh phúc khi nhìn hình ảnh của Tổ quốc, hình ảnh của đất nước được bay cao đầy khí phách, đầy oai hùng và thật đầy rất nhiều kiêu hãnh chứa đựng trong đó, và sẽ thêm yêu đất nước mình.

back to top