Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng

2022-09-24 01:25

Tác giả: Bekimm


blogradio.vn - Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

***

Đây sẽ là một bức thư tình dài tôi gửi cậu. Có lẽ là hơi trễ khi đến tận bây giờ là tháng 8 tôi mới có cảm xúc để viết nên những con chữ này nhưng tôi nghĩ như vậy cũng không sao vì vốn dĩ “thanh xuân là để bỏ lỡ”.

Thời gian trôi đi rồi sẽ không quay trở lại được nhưng những kỉ niệm , kí ức , những khoảng thời gian đó vẫn còn đó và sẽ đọng lại trong tâm trí tôi nhưng một thước phim đẹp trong cuộc đời của mình, thước phim được mang tên “Lần Đầu Biết Yêu” .

Tháng 5, mùa mưa lại đến nữa rồi, mấy ai nghĩ, mới đó mà những năm tháng cấp 3 cũng dần đi đến hồi kết. Tôi - một gã cô đơn một mình, không bao giờ muốn đến trường, một kẻ vô công rỗi nghề chính hiệu khi được nhắc tên, một người mà đến những năm cuối của tuổi học trò sẽ mãi chẳng nhớ tên ai, cũng như chẳng ai nhớ đến tên mình cả.

Tôi là một kẻ sợ lạnh, sợ lạnh từ thân xác tới tâm hồn, và một tên sợ lạnh lại phải đối diện với mùa mưa Sài Gòn, lạnh lẽo một cách đáng sợ, ít nhất là với tôi.

thanh_-_xuan_8

Và rồi cậu đến, thổi nắng vào cuộc đời tôi, chưa bao giờ tôi thấy cầu vồng, nhưng ánh nắng cậu đem đến khiến tôi đã thấy thứ vẻ đẹp huyền bí đó ngay trong chính cậu. Đôi mắt long lanh như thể giết chết mọi sinh linh bị mê hoặc bởi chúng, đôi môi mềm mại khiến bao chàng trai phải ngã gục, nụ cười đốt Cậu lướt qua, một ánh nhìn, một nhịp bước, dù một thước, cũng giết tôi. Nếu đây là một con game nhập vai mọi người vẫn hay chơi thì chẳng biết tên nhân vật cấp thấp này đã bao lần phải dùng phép hồi sinh trước một công chúa kiều diễm mà mọi chàng hoàng tử nơi khác đều mơ ước được chạm vào.

Tôi và cậu, hai thế giới, hai con người, lạ lẫm, xa xăm, những đường thẳng song song tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể chạm vào. Nhưng tôi phải cảm ơn Einstein, ông ta đã vẽ cho tôi một cơ hội. Một thế giới tuyệt vời mà với thuyết tương đối, hai đường thẳng song song sẽ gặp nhau ở vô cùng. Vậy cậu ơi, cho tôi hỏi, tôi bước với cậu mãi vậy thì chúng ta có chạm nhau không? Hay thậm chí có không chạm nhau ở vũ trụ này, thì ở vũ trụ khác, chúng ta có chạm đến nhau không? Tôi chỉ cần một vũ trụ thôi là quá đủ, trái tim hóa đá này lúc ấy cũng sẽ sinh ra một nhành cây xanh mát, phủ bóng lên tình yêu của chúng ta, cậu nhỉ?

thanh_-_xuan_4

Nhưng cậu nghĩ đi, tôi chỉ dám nhìn cậu từ xa như thế thì có ổn không nhỉ? Tôi bén mảng tiến lại gần hơn, những lần tình cờ đến nhiều hơn, những lần hỏi hang, đi ra căn tin... lần nào cũng có một gã cạnh bên mà cậu không hay biết, hay là tôi đăng ký thi vào đại học nào có đào tạo điệp viên nhỉ? Tôi chình ình thế mà cậu có nhận ra tôi đâu.

Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.

 © Bekimm- blogradio.vn

Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu

Bekimm

Your life is yours to decide, no one can decide it for you

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cậu là phần thanh xuân tôi không muốn bỏ lỡ

Cuối cùng, đừng hỏi tôi là ai mà quan tâm cô ấy đến vậy chỉ là cô ấy là phần thanh xuân mà suốt đời này tôi không bao giờ muốn bỏ lỡ.

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

4 sức mạnh của việc đọc sách giúp con người khám phá thế giới

Người đọc sách và không đọc sách không giống nhau. Sự khác biệt mạnh mẽ đến mức quyết định cả việc chúng ta kết bạn với kiểu người nào.

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Mùa Thiên Bình mang lại thông điệp may mắn giúp cuộc sống 12 chòm sao 'nở hoa'

Hãy sẵn sàng tìm lại sự cân bằng cho cuộc sống, bởi vì Mặt Trời sẽ soi sáng Thiên Bình yêu thích hài hòa vào ngày 22, đánh dấu khởi đầu của mùa Thiên Bình. Đây là thời điểm tuyệt vời để giao lưu, tập trung vào các mối quan hệ và tìm kiếm hạnh phúc.

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

6 cách để trở thành một người thú vị thu hút đối phương

Hãy tưởng tượng bạn sẽ yêu và sống với một người cho tới cuối đời. Chắc hẳn bạn sẽ hi vọng đó là một người thú vị để nói chuyện cùng, làm bạn vui vẻ kể cả khi im lặng. Bây giờ hãy lật ngược vấn đề một chút. Nếu bạn muốn yêu một người thú vị như vậy, thì người khác cũng thế. Vậy thay vì đi tìm kiếm một người hay ho, hãy tự mình trở thành người hay ho trước đã. Phần còn lại hãy giao cho quy luật “mây tầng nào hút mây tầng đó”.

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Lối đi về em chọn chữ bình yên

Kể từ giờ mình bước ngược đời nhau Gió vẫn thổi áng mây trôi vẫn thế Vì biết rằng bên nhau là không thể Lối đi về em chọn chữ bình yên.

10 năm, chúng mình đã làm được

10 năm, chúng mình đã làm được

Không khí thật khó để ai đó tập trung kiên định về một hướng không thể nào chớp mắt như tôi, em rất xinh đẹp, như một nàng thơ đến từ trời Tây đang bước vào lễ đường, nó mộc mạc làm sao. Tất cả khung cảnh đó lại kéo hồn tôi vào giấc mộng, đôi mắt rưng rưng ướm lệ...

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân

An nghỉ nha anh, chú bộ đội hải quân Từ nay biển cả trời xanh anh tha hồ vùng vẫy Như cánh chim hải âu bay trên bầu trời vậy Chẳng còn gì có thể cản được anh.

Đố vui có thưởng ngay

Đố vui có thưởng ngay "trên giường" - Cứ làm "host" trong cuộc yêu thế này thì các ông chồng chỉ mê mệt không dứt!

Vừa lãng mạn mà vừa phấn khích là điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn biết cách!

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi chỉ muốn lên giường với bạn sẽ không thể giấu 5 biểu hiện này

Đàn ông khi ham muốn một cô gái sẽ rất nóng lòng đến gần cô ấy. Dù có cố tỏ ra lịch thiệp, kiềm chế đến bao nhiêu, vẫn có những hành động vô thức cho thấy anh ta mong cơ hội tiến sát đến bạn.

Cực khoái hay cực khổ?

Cực khoái hay cực khổ?

Khoa học chỉ ra rằng: Cảm giác khi lên đỉnh có thể so sánh với những lần "chết đi sống lại" nhưng sinh hoạt tình dục mà không lên đỉnh thì sao, gọi đó không phải là một cuộc làm tình đúng nghĩa thì có là quá lời?

back to top