Cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng
2022-09-24 01:25
Tác giả:
Bekimm
blogradio.vn - Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.
***
Đây sẽ là một bức thư tình dài tôi gửi cậu. Có lẽ là hơi trễ khi đến tận bây giờ là tháng 8 tôi mới có cảm xúc để viết nên những con chữ này nhưng tôi nghĩ như vậy cũng không sao vì vốn dĩ “thanh xuân là để bỏ lỡ”.
Thời gian trôi đi rồi sẽ không quay trở lại được nhưng những kỉ niệm , kí ức , những khoảng thời gian đó vẫn còn đó và sẽ đọng lại trong tâm trí tôi nhưng một thước phim đẹp trong cuộc đời của mình, thước phim được mang tên “Lần Đầu Biết Yêu” .
Tháng 5, mùa mưa lại đến nữa rồi, mấy ai nghĩ, mới đó mà những năm tháng cấp 3 cũng dần đi đến hồi kết. Tôi - một gã cô đơn một mình, không bao giờ muốn đến trường, một kẻ vô công rỗi nghề chính hiệu khi được nhắc tên, một người mà đến những năm cuối của tuổi học trò sẽ mãi chẳng nhớ tên ai, cũng như chẳng ai nhớ đến tên mình cả.
Tôi là một kẻ sợ lạnh, sợ lạnh từ thân xác tới tâm hồn, và một tên sợ lạnh lại phải đối diện với mùa mưa Sài Gòn, lạnh lẽo một cách đáng sợ, ít nhất là với tôi.
Và rồi cậu đến, thổi nắng vào cuộc đời tôi, chưa bao giờ tôi thấy cầu vồng, nhưng ánh nắng cậu đem đến khiến tôi đã thấy thứ vẻ đẹp huyền bí đó ngay trong chính cậu. Đôi mắt long lanh như thể giết chết mọi sinh linh bị mê hoặc bởi chúng, đôi môi mềm mại khiến bao chàng trai phải ngã gục, nụ cười đốt Cậu lướt qua, một ánh nhìn, một nhịp bước, dù một thước, cũng giết tôi. Nếu đây là một con game nhập vai mọi người vẫn hay chơi thì chẳng biết tên nhân vật cấp thấp này đã bao lần phải dùng phép hồi sinh trước một công chúa kiều diễm mà mọi chàng hoàng tử nơi khác đều mơ ước được chạm vào.
Tôi và cậu, hai thế giới, hai con người, lạ lẫm, xa xăm, những đường thẳng song song tưởng chừng như chẳng bao giờ có thể chạm vào. Nhưng tôi phải cảm ơn Einstein, ông ta đã vẽ cho tôi một cơ hội. Một thế giới tuyệt vời mà với thuyết tương đối, hai đường thẳng song song sẽ gặp nhau ở vô cùng. Vậy cậu ơi, cho tôi hỏi, tôi bước với cậu mãi vậy thì chúng ta có chạm nhau không? Hay thậm chí có không chạm nhau ở vũ trụ này, thì ở vũ trụ khác, chúng ta có chạm đến nhau không? Tôi chỉ cần một vũ trụ thôi là quá đủ, trái tim hóa đá này lúc ấy cũng sẽ sinh ra một nhành cây xanh mát, phủ bóng lên tình yêu của chúng ta, cậu nhỉ?
Nhưng cậu nghĩ đi, tôi chỉ dám nhìn cậu từ xa như thế thì có ổn không nhỉ? Tôi bén mảng tiến lại gần hơn, những lần tình cờ đến nhiều hơn, những lần hỏi hang, đi ra căn tin... lần nào cũng có một gã cạnh bên mà cậu không hay biết, hay là tôi đăng ký thi vào đại học nào có đào tạo điệp viên nhỉ? Tôi chình ình thế mà cậu có nhận ra tôi đâu.
Ngày qua ngày, mùa mưa lại đến rồi, nhưng năm nay không còn giá băng nữa. Cậu ơi, cảm ơn cậu đã vẽ cho tôi một tia sáng, nó dẫn cho tôi một lối đi của sự thức tỉnh, một lối đi mà kẻ cô đơn này chưa bao giờ nhìn thấy. Tôi biết, cậu với tôi là hai thế giới, nhưng sao cậu cứ đến lay động trái tim tôi như thế này.
© Bekimm- blogradio.vn
Xem thêm: Quán quen nào còn nhắc tên chúng mình | Radio Tình yêu
Phản hồi của độc giả
Xem thêm
Hẹn gặp lại nhau khi lòng đã hóa bình yên
Hãy gặp lại nhau, khi một mùa hoa khác lại nở. Đó không nhất thiết phải là mùa xuân rực rỡ, mà là mùa của sự sống đâm chồi từ những kẽ nứt của thương tổn. Là mùa của những mảnh tình được "gắng ghép" lại, không phải một cách gượng ép, mà là sự gắn kết tự nhiên của hai mảnh ghép đã được mài dũa qua thời gian. Những vết rạn trên gốm sứ khi được hàn bằng vàng sẽ càng trở nên quý giá; tình yêu của chúng ta cũng vậy, sau những lần tan vỡ và hàn gắn, nó sẽ mang một vẻ đẹp trầm mặc và bền bỉ vô cùng.
Dư âm
Có lẽ với chị Sáu điều khiến chị vui nhất, tự hào nhất chính là ba đứa con. Tụi nhỏ như ba ngọn đèn soi rọi để chị bước đi trong đêm tối. Hễ chị lỡ một nhịp, tụi nhỏ lại kéo chị một cái, kéo chị đi về nơi sáng hơn.
Mắt em sao buồn thế?
Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.
Ngôi nhà hạnh phúc
Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.
Khi tình yêu không còn nữa
Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.
Người lạ, có quen!
Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!
Giữa hai mùa im lặng
Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.
Tình yêu đến như một tia chớp
Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.
Lá thư số 02
Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.
Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)
Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.








