Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh, người đã cho em biết thế nào là hôn nhân

2021-09-15 01:25

Tác giả: Vượt qua giông tố


blogradio.vn - Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

***

Cảm ơn anh, bố của các con em.

Hôn nhân đối với người phụ nữ mà nói nó như một ván cờ được cá cược. Đã đi rồi thì không bao giờ quay lại được như phút ban đầu, cũng như sẽ không biết trước được ván cờ đó đối với mình là nước cờ thắng hay thua.

Phụ nữ một khi đã kết hôn thì là lúc bước qua một trang giấy khác của ngưỡng cửa cuộc đời. Hạnh phúc hay đau khổ còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn và sự đối đãi của người bạn đời.

Bản thân em cũng thế, khi những va chạm đầu tiên trong một mối quan hệ đã khiến em mất niềm tin vào tình yêu. Cho nên đến khi gặp anh em đã nói với mình rằng “Đừng dễ tin người quá, đừng khiến tim mình thêm đau”.

Còn anh, anh lại cầm tay em tha thiết nói rằng: “Hãy tin anh, anh không biết trước đây tình yêu đã khiến em đau khổ như thế nào, cho em những vết đau lớn nhỏ ra sao, nhưng hãy tin anh bây giờ và cả về sau không một người nào có thể chiếm được ở anh tình yêu thương hơn đối với em”. Biết nói sao? Khi đối với em bây giờ tình yêu phải chứng minh bằng thực tế, không phải chỉ trên những lời mật ngọt của đôi môi hay trên những dòng tin nhắn đầy mùi mẫn.

Vâng! Và rồi anh là ngọn lửa rực sáng rọi soi cho em biết tình yêu nó như thế nào? Một tình yêu mà trước đây em chỉ hiểu nó với một khái niệm chung chung, trừu tượng. Anh đã cho em biết được tình yêu bao la sâu thẳm trong trắng chân thành của trái tim khao khát yêu khi mà trái tim ấy đã một lần rớm máu.

Cuộc đời vẫn diễn ra trước mắt ta với trăm nghìn vẻ, anh đã đến bên em nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Tình yêu đủ lớn của anh đã cho em một gia đình nhỏ cùng hai đứa con trai ngoan hiền.

Bạn em từng hỏi “Hôn nhân của em thế nào, ra sao, ổn không, có thật sự đáng sợ như nhiều người từng nói”

Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

Có thể, cuộc sống của em và anh không giàu về vật chất nhưng những gì anh cho em có thể rất nhiều người cảm thấy trầm trồ và có thể hét lên rằng “Ôi, chồng người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng”. Em nói thế, liệu có quá lắm không? Sẽ không quá cho tới bây giờ. Chí ít em nghĩ thế.

Anh, với một nhan sắc vừa đủ nhìn, nhưng lại là mẫu người của rất nhiều mơ ước vì cho đến hiện tại bây giờ anh chẳng rựu chè, thuốc lá, cờ bạc, gái gú… Anh là một người chồng rất yêu thương vợ con, anh bao dung, anh hiểu, thông cảm và chấp nhận mọi mặt từ em. Anh động viên an ủi em trong những lúc khó khăn. Anh san sẻ cùng em những vui buồn, những thăng trầm trong cuộc sống. Anh cùng em làm mọi việc dù là nhỏ nhặt nhất. Anh một người lo chí thú làm ăn, bán mặt cho đất bán thân cho trời. Anh tôn trọng toàn bộ con người em cả hình thể lẫn tâm hồn. Cuộc sống của em trở nên ý nghĩa hơn khi có anh bên cạnh. Những việc anh làm tất cả đều là vì tình yêu anh dành cho em và gia đình nhỏ.

Đương nhiên chúng ta cũng thường phát cáu nhau vì những bộn bề lo toan. Cuộc sống này có rất nhiều khía cạnh để em và anh phải quan tâm, có rất nhiều những khó khăn thách thức để cả hai cùng sát cánh. Gia đình nhỏ của chúng ta không ít lần phải đối mặt với những trách móc giận hờn, cơm không lành canh không ngọt. Nhưng chén trong sóng còn khua huống hồ gì là một cuộc hôn nhân phải không anh?

Nhưng sau tất cả, qua năm tháng tình yêu anh dành cho em, dành cho gia đình nhỏ hay cho cuộc hôn nhân này vẫn sâu đậm. Vẫn vẹn nguyên cho đến hiện tại lúc bấy giờ. Em hạnh phúc khi biết rằng mình đang được tận hưởng một tình yêu chân thành.

Cuộc hôn nhân này của em, em không biết về tương lai nó sẽ như thế nào? Nhưng đối với một người phụ nữ mà nói khi đã vào hôn nhân thì hạnh phúc ngày nào, ấm êm ngày nào thì vui và tận hưởng ngày đó. Dẫu mai sau cuộc hôn nhân này có cái kết như thế nào đi chăng nữa thì đối với em những ngày tháng hạnh phúc cùng anh thật sự rất tươi đẹp, và sự lựa chọn anh đi cùng em trên con đường hôn nhân này thật sự rất may mắn đối với em. Cảm ơn anh rất nhiều vì những gì anh đã dành cho em trong cuộc hôn nhân này. Em hy vọng rằng hôn nhân này của mình sẽ tươi đẹp đến tận mai sau. Hãy bên nhau cùng nhau trưởng thành anh nhé.

Một lần nữa cảm ơn anh về tất cả. Hôn nhân không u ám và đen tối như mọi người vẫn từng nói và nghĩ phải không anh?

© Phan Anh Nguyet - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 719: Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Vượt qua giông tố

Thích viết lách, nghe nhạc và nấu ăn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

6 bài tập yêu bản thân để hạnh phúc mỗi ngày

Cuộc sống hiện đại đã khiến nhiều người lầm tưởng việc cố gắng theo đuổi những mục tiêu cao lớn hay giữ mình theo những tiêu chuẩn hoàn hảo mới là cách để cuộc sống trọn vẹn. Nhưng trên thực tế, học cách yêu bản thân mới chính là bước đệm đầu tiên giúp bạn hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Anh là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em

Nếu được chọn lại, em vẫn chọn đi cùng anh những năm tháng ấy, vì anh - chính là thanh xuân đẹp đẽ nhất của em. Cảm ơn anh, vì đã cho em được bước vào cuộc đời anh, được cùng anh trải qua những ngày tháng tươi đẹp và trong trẻo ấy. Và cảm ơn anh, vì cho em cơ hội được cùng anh bước tiếp những năm tháng sau này. Chúng ta hãy như lời đã hứa với nhau - nắm chặt tay nhau, và cùng nhìn nhau già đi, anh nhé.

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc tiến vào Bạch Dương: 12 cung hoàng đạo cần nhanh chóng nắm bắt vận may của mình

Sao Mộc Bạch Dương giúp 12 cung hoàng đạo tự tin về bản thân, dũng cảm và hướng ngoại hơn - đây chính là cách chúng ta phát triển và mở rộng.

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

‘Tên cô ấy là’ – sóng ngầm phía sau sự lãnh đạm của những người phụ nữ

“Tên cô ấy là” của tác giả Cho Nam Joo là loạt câu chuyện đời thực về những người phụ nữ Hàn Quốc và cuộc chiến không tên của họ, trong một xã hội vẫn còn trọng nam khinh nữ cũng như đầy rẫy định kiến về phái đẹp.

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy

Người ta nói chàng trai năm 17 tuổi sẽ chẳng thể cùng mình đi đến cuối đoạn đường. Nhưng với tôi, chàng trai ấy xuất hiện năm tôi 17 tuổi đã là một đoạn đường chẳng thể nào quên. Tạm biệt cánh bằng lăng năm ấy, tạm biệt chàng trai năm đó.

Một thoáng bình yên

Một thoáng bình yên

Không biết liệu với niềm tin son trẻ, ta sẽ sống với nó được bao lâu, chờ thì vẫn chờ đợi thì cứ đợi.

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế

Cơn mưa tháng 5 sao mà da diết thế Mưa ngụp lặn trong tiết trời xanh xao Mùa năm nay hạ còn chưa thấu hết Mà qua nhanh trong cái rét vương về.

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau?

Ngày mơ mộng đã xa xôi Tìm đâu chốn cũ ta ngồi bên nhau Bút xưa nét bỗng nhạt màu Đôi dòng lưu bút cho nhau cũng mờ

Những rung động suốt đời

Những rung động suốt đời

Cô y tá phụ việc đưa tôi xem que thử thai hiện lên hai vạch đỏ chói mà tim tôi sung sướng nghẹn ngào, những tiếng nấc rung động nhất cứ theo nhịp tim tôi cuộn lên như những con sóng của biển khơi.

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

back to top