Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh, người đã cho em biết thế nào là hôn nhân

2021-09-15 01:25

Tác giả: Phan Anh Nguyet


blogradio.vn - Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

***

Cảm ơn anh, bố của các con em.

Hôn nhân đối với người phụ nữ mà nói nó như một ván cờ được cá cược. Đã đi rồi thì không bao giờ quay lại được như phút ban đầu, cũng như sẽ không biết trước được ván cờ đó đối với mình là nước cờ thắng hay thua.

Phụ nữ một khi đã kết hôn thì là lúc bước qua một trang giấy khác của ngưỡng cửa cuộc đời. Hạnh phúc hay đau khổ còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn và sự đối đãi của người bạn đời.

Bản thân em cũng thế, khi những va chạm đầu tiên trong một mối quan hệ đã khiến em mất niềm tin vào tình yêu. Cho nên đến khi gặp anh em đã nói với mình rằng “Đừng dễ tin người quá, đừng khiến tim mình thêm đau”.

Còn anh, anh lại cầm tay em tha thiết nói rằng: “Hãy tin anh, anh không biết trước đây tình yêu đã khiến em đau khổ như thế nào, cho em những vết đau lớn nhỏ ra sao, nhưng hãy tin anh bây giờ và cả về sau không một người nào có thể chiếm được ở anh tình yêu thương hơn đối với em”. Biết nói sao? Khi đối với em bây giờ tình yêu phải chứng minh bằng thực tế, không phải chỉ trên những lời mật ngọt của đôi môi hay trên những dòng tin nhắn đầy mùi mẫn.

Vâng! Và rồi anh là ngọn lửa rực sáng rọi soi cho em biết tình yêu nó như thế nào? Một tình yêu mà trước đây em chỉ hiểu nó với một khái niệm chung chung, trừu tượng. Anh đã cho em biết được tình yêu bao la sâu thẳm trong trắng chân thành của trái tim khao khát yêu khi mà trái tim ấy đã một lần rớm máu.

Cuộc đời vẫn diễn ra trước mắt ta với trăm nghìn vẻ, anh đã đến bên em nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Tình yêu đủ lớn của anh đã cho em một gia đình nhỏ cùng hai đứa con trai ngoan hiền.

Bạn em từng hỏi “Hôn nhân của em thế nào, ra sao, ổn không, có thật sự đáng sợ như nhiều người từng nói”

Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

Có thể, cuộc sống của em và anh không giàu về vật chất nhưng những gì anh cho em có thể rất nhiều người cảm thấy trầm trồ và có thể hét lên rằng “Ôi, chồng người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng”. Em nói thế, liệu có quá lắm không? Sẽ không quá cho tới bây giờ. Chí ít em nghĩ thế.

Anh, với một nhan sắc vừa đủ nhìn, nhưng lại là mẫu người của rất nhiều mơ ước vì cho đến hiện tại bây giờ anh chẳng rựu chè, thuốc lá, cờ bạc, gái gú… Anh là một người chồng rất yêu thương vợ con, anh bao dung, anh hiểu, thông cảm và chấp nhận mọi mặt từ em. Anh động viên an ủi em trong những lúc khó khăn. Anh san sẻ cùng em những vui buồn, những thăng trầm trong cuộc sống. Anh cùng em làm mọi việc dù là nhỏ nhặt nhất. Anh một người lo chí thú làm ăn, bán mặt cho đất bán thân cho trời. Anh tôn trọng toàn bộ con người em cả hình thể lẫn tâm hồn. Cuộc sống của em trở nên ý nghĩa hơn khi có anh bên cạnh. Những việc anh làm tất cả đều là vì tình yêu anh dành cho em và gia đình nhỏ.

Đương nhiên chúng ta cũng thường phát cáu nhau vì những bộn bề lo toan. Cuộc sống này có rất nhiều khía cạnh để em và anh phải quan tâm, có rất nhiều những khó khăn thách thức để cả hai cùng sát cánh. Gia đình nhỏ của chúng ta không ít lần phải đối mặt với những trách móc giận hờn, cơm không lành canh không ngọt. Nhưng chén trong sóng còn khua huống hồ gì là một cuộc hôn nhân phải không anh?

Nhưng sau tất cả, qua năm tháng tình yêu anh dành cho em, dành cho gia đình nhỏ hay cho cuộc hôn nhân này vẫn sâu đậm. Vẫn vẹn nguyên cho đến hiện tại lúc bấy giờ. Em hạnh phúc khi biết rằng mình đang được tận hưởng một tình yêu chân thành.

Cuộc hôn nhân này của em, em không biết về tương lai nó sẽ như thế nào? Nhưng đối với một người phụ nữ mà nói khi đã vào hôn nhân thì hạnh phúc ngày nào, ấm êm ngày nào thì vui và tận hưởng ngày đó. Dẫu mai sau cuộc hôn nhân này có cái kết như thế nào đi chăng nữa thì đối với em những ngày tháng hạnh phúc cùng anh thật sự rất tươi đẹp, và sự lựa chọn anh đi cùng em trên con đường hôn nhân này thật sự rất may mắn đối với em. Cảm ơn anh rất nhiều vì những gì anh đã dành cho em trong cuộc hôn nhân này. Em hy vọng rằng hôn nhân này của mình sẽ tươi đẹp đến tận mai sau. Hãy bên nhau cùng nhau trưởng thành anh nhé.

Một lần nữa cảm ơn anh về tất cả. Hôn nhân không u ám và đen tối như mọi người vẫn từng nói và nghĩ phải không anh?

© Phan Anh Nguyet - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 719: Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Phan Anh Nguyet

Thích viết lách, nghe nhạc và nấu ăn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top