Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cảm ơn anh, người đã cho em biết thế nào là hôn nhân

2021-09-15 01:25

Tác giả: Vượt qua giông tố


blogradio.vn - Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

***

Cảm ơn anh, bố của các con em.

Hôn nhân đối với người phụ nữ mà nói nó như một ván cờ được cá cược. Đã đi rồi thì không bao giờ quay lại được như phút ban đầu, cũng như sẽ không biết trước được ván cờ đó đối với mình là nước cờ thắng hay thua.

Phụ nữ một khi đã kết hôn thì là lúc bước qua một trang giấy khác của ngưỡng cửa cuộc đời. Hạnh phúc hay đau khổ còn phụ thuộc rất nhiều vào may mắn và sự đối đãi của người bạn đời.

Bản thân em cũng thế, khi những va chạm đầu tiên trong một mối quan hệ đã khiến em mất niềm tin vào tình yêu. Cho nên đến khi gặp anh em đã nói với mình rằng “Đừng dễ tin người quá, đừng khiến tim mình thêm đau”.

Còn anh, anh lại cầm tay em tha thiết nói rằng: “Hãy tin anh, anh không biết trước đây tình yêu đã khiến em đau khổ như thế nào, cho em những vết đau lớn nhỏ ra sao, nhưng hãy tin anh bây giờ và cả về sau không một người nào có thể chiếm được ở anh tình yêu thương hơn đối với em”. Biết nói sao? Khi đối với em bây giờ tình yêu phải chứng minh bằng thực tế, không phải chỉ trên những lời mật ngọt của đôi môi hay trên những dòng tin nhắn đầy mùi mẫn.

Vâng! Và rồi anh là ngọn lửa rực sáng rọi soi cho em biết tình yêu nó như thế nào? Một tình yêu mà trước đây em chỉ hiểu nó với một khái niệm chung chung, trừu tượng. Anh đã cho em biết được tình yêu bao la sâu thẳm trong trắng chân thành của trái tim khao khát yêu khi mà trái tim ấy đã một lần rớm máu.

Cuộc đời vẫn diễn ra trước mắt ta với trăm nghìn vẻ, anh đã đến bên em nhẹ nhàng nhưng sâu lắng. Tình yêu đủ lớn của anh đã cho em một gia đình nhỏ cùng hai đứa con trai ngoan hiền.

Bạn em từng hỏi “Hôn nhân của em thế nào, ra sao, ổn không, có thật sự đáng sợ như nhiều người từng nói”

Cuộc hôn nhân của em bây giờ thật tâm mà nói, tương lai em không biết nó thế nào bởi vì cuộc sống nó luôn luôn biến đổi. Nhưng em tự tin nói với bạn em rằng từ lúc quen anh cho đến hiện tại bây giờ thật sự rất ổn và em rất hạnh phúc.

Có thể, cuộc sống của em và anh không giàu về vật chất nhưng những gì anh cho em có thể rất nhiều người cảm thấy trầm trồ và có thể hét lên rằng “Ôi, chồng người ta chưa bao giờ làm tôi thất vọng”. Em nói thế, liệu có quá lắm không? Sẽ không quá cho tới bây giờ. Chí ít em nghĩ thế.

Anh, với một nhan sắc vừa đủ nhìn, nhưng lại là mẫu người của rất nhiều mơ ước vì cho đến hiện tại bây giờ anh chẳng rựu chè, thuốc lá, cờ bạc, gái gú… Anh là một người chồng rất yêu thương vợ con, anh bao dung, anh hiểu, thông cảm và chấp nhận mọi mặt từ em. Anh động viên an ủi em trong những lúc khó khăn. Anh san sẻ cùng em những vui buồn, những thăng trầm trong cuộc sống. Anh cùng em làm mọi việc dù là nhỏ nhặt nhất. Anh một người lo chí thú làm ăn, bán mặt cho đất bán thân cho trời. Anh tôn trọng toàn bộ con người em cả hình thể lẫn tâm hồn. Cuộc sống của em trở nên ý nghĩa hơn khi có anh bên cạnh. Những việc anh làm tất cả đều là vì tình yêu anh dành cho em và gia đình nhỏ.

Đương nhiên chúng ta cũng thường phát cáu nhau vì những bộn bề lo toan. Cuộc sống này có rất nhiều khía cạnh để em và anh phải quan tâm, có rất nhiều những khó khăn thách thức để cả hai cùng sát cánh. Gia đình nhỏ của chúng ta không ít lần phải đối mặt với những trách móc giận hờn, cơm không lành canh không ngọt. Nhưng chén trong sóng còn khua huống hồ gì là một cuộc hôn nhân phải không anh?

Nhưng sau tất cả, qua năm tháng tình yêu anh dành cho em, dành cho gia đình nhỏ hay cho cuộc hôn nhân này vẫn sâu đậm. Vẫn vẹn nguyên cho đến hiện tại lúc bấy giờ. Em hạnh phúc khi biết rằng mình đang được tận hưởng một tình yêu chân thành.

Cuộc hôn nhân này của em, em không biết về tương lai nó sẽ như thế nào? Nhưng đối với một người phụ nữ mà nói khi đã vào hôn nhân thì hạnh phúc ngày nào, ấm êm ngày nào thì vui và tận hưởng ngày đó. Dẫu mai sau cuộc hôn nhân này có cái kết như thế nào đi chăng nữa thì đối với em những ngày tháng hạnh phúc cùng anh thật sự rất tươi đẹp, và sự lựa chọn anh đi cùng em trên con đường hôn nhân này thật sự rất may mắn đối với em. Cảm ơn anh rất nhiều vì những gì anh đã dành cho em trong cuộc hôn nhân này. Em hy vọng rằng hôn nhân này của mình sẽ tươi đẹp đến tận mai sau. Hãy bên nhau cùng nhau trưởng thành anh nhé.

Một lần nữa cảm ơn anh về tất cả. Hôn nhân không u ám và đen tối như mọi người vẫn từng nói và nghĩ phải không anh?

© Phan Anh Nguyet - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Blog Radio 719: Từ khi bên anh em không còn ngại yêu

Vượt qua giông tố

Thích viết lách, nghe nhạc và nấu ăn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Năm tháng ròng rã, chúng ta có và mất gì?

Bất luận là nắm giữ hay níu giữ đều không được. Bởi khoảnh khắc tồn tại chỉ một cái rợp mi, còn con người ta thì còn lâu lắm mới giác ngộ ra nuối tiếc trong đời.

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Hội chứng 'trót yêu bầu trời' - Bạn khao khát điều gì?

Thật ra khi bạn chuyên chú nhìn vào các đám mây, để cho bộ não và tâm hồn cùng thỏa sức bay lượn, bạn sẽ hiểu được sâu bên trong mình qua những hình ảnh mà bạn thấy được

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Thanh xuân đã trở nên thật dịu dàng vì có cậu

Quân không phải mặt trời rực rỡ, bây giờ tôi mới nhận ra cậu ấy là mặt trăng dịu dàng. Chỉ khi mặt trăng xuất hiện, những vì sao mới bắt đầu tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Cậu ấy không chỉ bảo vệ tôi, cậu ấy còn giúp tôi tìm lại ánh sáng đã tắt và thắp nó lại bằng sự dịu dàng. Vì thế, tôi mới yêu Quân.

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Đừng để bản thân luôn sống trong sự sợ hãi

Hằng ngày, báo chí và truyền thông đăng tải rất nhiều tin tức tiêu cực dễ khiến ta lo âu, sự sợ hãi đó thuộc về bản năng. Còn những nỗi sợ khác như: sợ thất bại, sợ đứng trước đám đông, sợ mất danh dự,.. lại là nỗi sợ xuất phát từ tâm lý. Thay vì tránh né, bạn nên “nhìn sâu” vào chính nỗi sợ của bản thân và học cách xử trí nó. Sau đây là những “mẹo” đơn giản sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ tâm lý ấy.

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Yêu lắm miền Trung quê tôi

Cứ thế, đi qua một mùa mưa là đi qua bao khó khăn. Nhiều lúc, tôi cũng thoáng nghĩ rằng miền Trung sao khó tánh quá vậy: mùa thì hạn, nắng rát da, mùa nước lũ dâng cao, sạt lở… Khó là vậy, nhưng tôi yêu sao vùng đất yên bình này. Vùng đất của những ngày hè, bọn trẻ í ới thả diều, bắt ve sầu. Vùng đất của mấy ngày mưa, bà con ra sông kéo cá, cùng bật cười, bật khóc vì hạnh phúc.

Chuyện ba người

Chuyện ba người

Chuyện tưởng chừng đã cũ Muôn thuở tại chữ "tình" Ba đứa chúng mình Làm một vòng luẩn quẩn.

Những nỗi buồn thật đẹp

Những nỗi buồn thật đẹp

Bản thân tôi từng chạy trốn nỗi buồn, tôi nhìn những người luôn vui vẻ mà ước giá như mình được như họ. Thế nhưng giờ đây tôi nhận ra nỗi buồn khiến cuộc sống thêm phong phú, thêm đáng giá.Khi ta nhận ra nỗi buồn thật đẹp mọi suy nghĩ về cuộc sống sẽ đổi khác.

Sống như những đóa hoa

Sống như những đóa hoa

Có những người đã mất nhưng tâm hồn vẫn sống mãi. Có nhiều người sống nhưng lại chết một nửa tâm hồn.

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Bà luôn là khoảng trời ấm trong trái tim con

Con cũng không thể đắm mình vào quá khứ mãi như thế được. Say một chút thôi, rồi lại tỉnh. Vì con sợ mình bị quá khứ đánh chìm và đánh mất luôn cả tương lai. Bởi thế, tạm cất nỗi nhớ bà đi, con sẽ quay lại với thực tại để sống và cống hiến hết mình cho nó. Mong rằng, từ nơi xa, bà có thể tự hào về con. Có như vậy, con cũng mới có thể tự hào vì chính mình. Con yêu bà.

Âm thanh của gió

Âm thanh của gió

Tôi không biết làm gì để trở lại như xưa. Một thứ âm thanh vang lên nhưng không có bất kỳ nhạc công nào cả. Đó là một loại âm thanh kỳ bí, ẩn hiện để ôm vào lòng. Đó là âm thanh của gió.

back to top