Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của cuộc sống

2017-03-02 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bài toán cơm, áo, gạo, tiền luôn làm người đời trăn trở. Nhưng nếu sống một cuộc đời cam chịu với số phận liệu có đáng hay không, đó lại là một câu hỏi khác. Với nó mọi thứ đều rất công bằng, ông trời vốn không lấy của ai quá nhiều, hay cho ai quá ít. Chỉ là cách mà ta sống và con đường ta chọn cho tương lai của mình, điều đó mới quan trọng.

***

Cuộc sống cho ta vô vàn cảm xúc và cách mà chúng ta gọi tên "cảm xúc" của mình, có người cho đó là sự cảm nhận của trái tim. Nhưng nếu ai đã từng thấy rung động giữa cơn mưa bất chợt, thấy sao xuyến khi chạm vào những nỗi nhớ không tên, để rồi vỡ òa nơi thi tự, thì đó lại là một cảm nhận hoàn toàn khác.

"Phố lên đèn ru nỗi nhớ không tên

Hạnh phúc buồn ở con đường phía trước..."

Nó buột miệng thốt lên hai câu thơ như vừa ngộ ra điều gì đó. Giữa cảnh chiều tà, nơi mà những con phố đang được bao trùm dưới một màu vàng vọt của ánh điện đường, bóng nó chênh vênh dẫn bước và nó nghĩ đời thi vị biết bao khi người ta nhận ra rằng, mọi thứ đều có thể viết thành thơ, nếu như cảm xúc chạm được vào những điều hữu hình trong cuộc sống, để rồi...

"Trăng ngà ở chốn bờ Tây...

Làm sao hiểu được những ngày vắng em"

 Cái giá của cuộc sống

Thế đấy, đứng giữa dòng người đông đúc của xã hội, "nó" vẫn là "nó", lạc lõng đến xa lạ, mặc cho bao con người đang tay trong tay chung bước, với nó một mình vẫn ổn, mà nào có phải thế, nó vẫn có thơ là tri kỷ. Mọi cảm nhận của nó đều có thể viết thành thơ, nó yêu thơ như yêu chính bản thân mình. Được tâm tình cùng thơ là niềm hạnh phúc tựa như phước lành mà ông trời ban tặng cho nó, đời vô vị khi mọi thứ thiếu đi "thi vị", nó luôn nghĩ vậy.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, một đam mê riêng, ai cũng muốn một lần sống với những ước mơ cháy bỏng của mình, nhưng mấy ai thực sự hiểu được điều mà họ đang làm bây giờ có phải là điều họ muốn hay không. Nếu là để kiếm ra tiền thì đó chỉ như một "công việc" đúng nghĩa "công việc" mà thôi, chứ không hẳn rằng đó là việc mà họ muốn làm, nhiều người kêu cuộc sống ép họ phải như vậy, nhưng bởi do đâu chứ?

Bài toán cơm, áo, gạo, tiền luôn làm người đời trăn trở. Nhưng nếu sống một cuộc đời cam chịu với số phận liệu có đáng hay không, đó lại là một câu hỏi khác. Với nó mọi thứ đều rất công bằng, ông trời vốn không lấy của ai quá nhiều, hay cho ai quá ít. Chỉ là cách mà ta sống và con đường ta chọn cho tương lai của mình, điều đó mới quan trọng.

Lặng vài giây phút ngẫm lại bản thân mình, nó cảm thấy vui vì đến tận bây giờ, mình vẫn được sống với đam mê và đi trên con đường mà nó ao ước, bằng nghị lực cùng với sự quyết tâm hằng ngày, thế đó. Mọi cái giá đều được đáp trả xứng đáng, chỉ cần bản thân hiểu được điều mình làm, hiểu được mình là ai trong tương lai và nhất quyết phải tin vào điều mình nghĩ thì thành công chỉ là đích đến mà thôi.

© Bạch Tiểu Phụng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Hãy cứ trân trọng những ký ức chúng ta thật lòng thích một người

Chắc hẳn ai cũng từng một lần thích một ai đó, dù bị ba mẹ hết lòng ngăn cản nhưng những cảm xúc của khi đó lại chính là sự thanh thuần nhất mà ta từng có khi còn đang thanh xuân. Hãy trân trọng những kí ức ấy như thể đó là báu vật của tuổi trẻ, để khi đi qua thanh xuân vẫn có cái để nhớ về.

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Và cứ thế, ta tìm thấy nhau

Cám ơn cuộc đời thật nhiều vì cuối cùng thì ngày đó cũng đã đến, ngày em tìm được người đồng hành của cuộc đời em. Chúng ta hãy cùng cố gắng để vun đắp và phát triển tình yêu này để có kết quả cuối cùng thật ngọt ngào và viên mãn, anh nhé.

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Thay đổi tư duy để trưởng thành

Nó nhận ra rằng cuộc sống và tuổi thanh xuân còn rất dài, không thể để thời gian cướp mất đi sự tự do bay nhảy của nó. Nó cần được thỏa sức sống hết mình, nó cần phải cảm nhận được hương vị cuộc sống chứ không chỉ là tồn tại và lựa chọn giữa bước tiếp hay dừng lại.

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Đẳng cấp của một người thể hiện qua cách nói chuyện?

Mỗi người có một thế mạnh riêng về giao tiếp và cách giao tiếp cũng phần nào thể hiện con người họ. Và, giao tiếp tốt hay không không chỉ dựa vào bẩm sinh mà còn phụ thuộc vào những trải nghiệm của họ. Tựu trung lại, muốn giao tiếp tốt, cần có 3 đặc điểm này.

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Gia đình luôn là nơi để con tìm thấy hy vọng trong cuộc sống này

Vì để bố mẹ yên tâm về bản thân mình mà tôi đã nhắm mắt nói dối trắng trợn, nhưng thật ra trong thâm tâm mình tôi rất muốn về nhà và nói với bố mẹ là con chẳng ổn chút nào hết

Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch

Công việc rất nhiều, thầy ghi vào bảng cho dễ nhìn thấy, dễ thực hiện. Thế mà hiệu quả lại rất tốt. Anh thấy hay nên làm theo. Nhờ có kế hoạch làm việc phù hợp, anh dễ dàng xác định được mục tiêu cần đạt tới.

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Rồi có một ngày chạm phải mong manh

Biết có ngày chạm phải mong manh Mùa thu thả vào trong gió Người đi, xin đừng làm cỏ Tím vương như thuở dại khờ.

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi

Bên cửa sửa em dang tay hứng đợi Bởi vì anh, em phải thay đổi thôi.

Chỉ còn lại tình yêu

Chỉ còn lại tình yêu

Nghe xong cú điện thoại, tôi chạy ngay đến với em, không hề nghĩ được ngoài việc đến với em. Tôi đã để lạc mất em một lần và bây giờ thì không thể để lạc nữa, không thể lặng câm như bài thơ ngày nào của tôi được, không thể.

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Nếu là định mệnh an bài hãy cho nhau cơ hội

Thời tiết Đà Lạt càng về đêm càng se lạnh, anh ôm cô từ phía sau, nắm lấy tay cô kéo cô đi về phía trước, bóng của 2 người đổ trên đường dưới ánh chiều tà, trong mắt anh là hình bóng cô, trong mắt cô là hạnh phúc. Cô và anh có một đám cưới hạnh phúc và đang tận hưởng tuần trăng mật cùng nhau. Trên thế giới 7 tỷ người này có thể gặp được đúng người là điều vô cùng may mắn, còn cô có lẽ đã tích góp tất cả may mắn mới có thể yêu anh một lần nữa.

back to top