Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cái giá của cuộc sống

2017-03-02 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Bài toán cơm, áo, gạo, tiền luôn làm người đời trăn trở. Nhưng nếu sống một cuộc đời cam chịu với số phận liệu có đáng hay không, đó lại là một câu hỏi khác. Với nó mọi thứ đều rất công bằng, ông trời vốn không lấy của ai quá nhiều, hay cho ai quá ít. Chỉ là cách mà ta sống và con đường ta chọn cho tương lai của mình, điều đó mới quan trọng.

***

Cuộc sống cho ta vô vàn cảm xúc và cách mà chúng ta gọi tên "cảm xúc" của mình, có người cho đó là sự cảm nhận của trái tim. Nhưng nếu ai đã từng thấy rung động giữa cơn mưa bất chợt, thấy sao xuyến khi chạm vào những nỗi nhớ không tên, để rồi vỡ òa nơi thi tự, thì đó lại là một cảm nhận hoàn toàn khác.

"Phố lên đèn ru nỗi nhớ không tên

Hạnh phúc buồn ở con đường phía trước..."

Nó buột miệng thốt lên hai câu thơ như vừa ngộ ra điều gì đó. Giữa cảnh chiều tà, nơi mà những con phố đang được bao trùm dưới một màu vàng vọt của ánh điện đường, bóng nó chênh vênh dẫn bước và nó nghĩ đời thi vị biết bao khi người ta nhận ra rằng, mọi thứ đều có thể viết thành thơ, nếu như cảm xúc chạm được vào những điều hữu hình trong cuộc sống, để rồi...

"Trăng ngà ở chốn bờ Tây...

Làm sao hiểu được những ngày vắng em"

 Cái giá của cuộc sống

Thế đấy, đứng giữa dòng người đông đúc của xã hội, "nó" vẫn là "nó", lạc lõng đến xa lạ, mặc cho bao con người đang tay trong tay chung bước, với nó một mình vẫn ổn, mà nào có phải thế, nó vẫn có thơ là tri kỷ. Mọi cảm nhận của nó đều có thể viết thành thơ, nó yêu thơ như yêu chính bản thân mình. Được tâm tình cùng thơ là niềm hạnh phúc tựa như phước lành mà ông trời ban tặng cho nó, đời vô vị khi mọi thứ thiếu đi "thi vị", nó luôn nghĩ vậy.

Mỗi người có một cuộc sống riêng, một đam mê riêng, ai cũng muốn một lần sống với những ước mơ cháy bỏng của mình, nhưng mấy ai thực sự hiểu được điều mà họ đang làm bây giờ có phải là điều họ muốn hay không. Nếu là để kiếm ra tiền thì đó chỉ như một "công việc" đúng nghĩa "công việc" mà thôi, chứ không hẳn rằng đó là việc mà họ muốn làm, nhiều người kêu cuộc sống ép họ phải như vậy, nhưng bởi do đâu chứ?

Bài toán cơm, áo, gạo, tiền luôn làm người đời trăn trở. Nhưng nếu sống một cuộc đời cam chịu với số phận liệu có đáng hay không, đó lại là một câu hỏi khác. Với nó mọi thứ đều rất công bằng, ông trời vốn không lấy của ai quá nhiều, hay cho ai quá ít. Chỉ là cách mà ta sống và con đường ta chọn cho tương lai của mình, điều đó mới quan trọng.

Lặng vài giây phút ngẫm lại bản thân mình, nó cảm thấy vui vì đến tận bây giờ, mình vẫn được sống với đam mê và đi trên con đường mà nó ao ước, bằng nghị lực cùng với sự quyết tâm hằng ngày, thế đó. Mọi cái giá đều được đáp trả xứng đáng, chỉ cần bản thân hiểu được điều mình làm, hiểu được mình là ai trong tương lai và nhất quyết phải tin vào điều mình nghĩ thì thành công chỉ là đích đến mà thôi.

© Bạch Tiểu Phụng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top