Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cuộc sống cũng cần lắm một điểm dừng

2016-11-16 01:22

Tác giả:


blogradio.vn - Dừng lại một chút để khơi dậy lòng lạc quan. Dừng lại không phải là lãng phí thời gian, mà đó là cách tốt nhất để ta cân bằng lại cuộc sống phức tạp của mình, duy trì nguồn năng lượng tích cực trong ta.

***

Cuộc sống ngày nay có biết bao nhiêu nỗi lo toan bộn bề. Những áp lực từ công việc, các mối quan hệ, gánh nặng cơm áo gạo tiền cứ đè nặng lên đôi vai ta. Nếu chúng ta cứ mải miết cuốn theo những nỗi lo ấy, chắc hẳn có ngày ta sẽ bị trầm cảm mất. Thế nên, đôi khi ta rất cần những khoảng lặng cho riêng mình.

Đó có thể chỉ là đôi phút bước chân ra khỏi nhà, hít thở bầu không khí trong lành của một sớm ban mai, ngắm nghía cảnh vật và cây cối xinh tươi trong ánh nắng vàng rực rỡ một ngày ấm áp. Cũng có thể là giây phút ta ngồi uống cà phê một mình trong quán cà phê ưa thích, tự do để cho tâm trí mình miên man bay bổng. Hay khi ta gác lại công việc để tìm đến thú vui của mình: đọc sách, nghe một bản nhạc hay viết lách đôi dòng. Chính những lúc đó, ta mới có cơ hội để thực sự nhìn sâu vào tâm hồn mình, thấu hiểu nó và nhận ra ý nghĩa của những việc mình đang làm.

Cuộc sống cũng cần lắm một điểm dừng

Đâu là lý do mà ta tồn tại trên cõi đời này ? Mục đích sống của ta là gì ? Hạnh phúc của ta đến từ đâu ? Chỉ cần ta hiểu rõ những điều này, tâm thế lạc quan sẽ đến với ta thật tự nhiên, như hơi thở vậy. Lòng lạc quan sẽ giúp ta vượt qua những vấp ngã, kiên trì trước khó khăn, giữ được lửa nhiệt tình trong công việc, và can đảm để làm những điều ta mong muốn.

Dừng lại một chút để khơi dậy lòng lạc quan. Dừng lại không phải là lãng phí thời gian, mà đó là cách tốt nhất để ta cân bằng lại cuộc sống phức tạp của mình, duy trì nguồn năng lượng tích cực trong ta. Đấy chính là "sức mạnh của điểm dừng". Vì vậy, bạn và tôi, chúng ta hãy cùng nhau dành ra mỗi ngày một đôi chút khoảng lặng cho riêng mình để lạc quan và hạnh phúc hơn, bạn nhé. Yêu bạn!

© Hồng Anh Nguyễn – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top