Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cách loại bỏ một thói quen xấu trong cuộc sống

2023-05-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

***

Thói quen xấu sẽ khiến bạn tệ đi trong con mắt của những người xung quanh, cho nên bạn cần phải tìm cách loại bỏ thói quen xấu đó.

Sức mạnh của một thói quen có thể khiến con người ta thay đổi với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là những thói quen xấu. Hiện nay, có rất nhiều cách loại bỏ thói xấu dành cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, những cách này đòi hỏi phải có đủ sự kiên trì.

Không nghĩ nhiều đến quá khứ

Một trong những sai lầm phổ biến của con người là để quá khứ chi phối cũng như kiểm soát quá nhiều đến hiện tại và tương lai. Hãy tập cách buông bỏ những trải nghiệm không tốt trong khứ và hướng đến điều tốt đẹp hơn ở hiện tại.

Nếu trong quá khứ có những khoảnh khắc đẹp bạn hoàn toàn có thể hoài niệm về điều đó. Nhưng đừng phụ thuộc quá nhiều, hãy biến đó thành động lực để phấn đầu, làm thước đo cho tương lai tốt đẹp hơn nữa.

Loại bỏ suy nghĩ tiêu cực

Suy nghĩ tiêu cực là một trong những hành động dễ dàng hủy hoại con người nhanh nhất. Cho dù, mọi chuyện có như thế nào đi nữa, hãy loại bỏ và thay thế chúng bằng những suy nghĩ tích cực, tươi mới hơn.

Luyện tập điều này trong 30 ngày, bạn sẽ nhận thấy sự chuyển biến to lớn trong cách ứng xử của bản thân. Hãy luôn tin tưởng rằng điều tốt đẹp nhất đang tới.

vuot-qua-that-bai-de-thanh-cong

Ngưng phán xét

Việc phán xét người khác đang vô hình chung biến bạn trở thành con người ích kỷ và tự so sánh bản thân với mọi người xung quanh. Việc ganh đua sẽ ảnh hưởng đến khả năng quan sát, sáng tạo trong não bộ. Do đó, bạn nên cố gắng tạo cho mình một lối đi riêng, không nên dựa dẫm và cố gắng cạnh tranh một cách tiêu cực với bất kỳ ai.

Tránh xa những người xấu

Môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của nhiều người. Nên tin tưởng chính bản thân mình, tránh xa những người có ý định xấu. Nếu có người làm bạn không vui, đưa đến nhiều thất vọng thì hãy mạnh dạn rời xa người đó, không nên chần chừ và suy nghĩ quá nhiều.

Bạn chỉ có thể trưởng thành khi biết từ bỏ những điều tiêu cực. Đặc biệt, khi muốn kết giao với người mới, bạn hãy nên tìm hiểu thật kỹ, tránh để bản thân rơi vào hố đen tiêu cực.

Sẵn sàng đón nhận sự thay đổi

Hãy biết nắm bắt mọi cơ hội và trở thành người bạn tốt nhất của chính mình. Luôn lắng nghe và đón nhận những góp ý từ người bạn tin tưởng sẽ giúp con người ta tốt lên từng ngày. Đặc biệt, không nên thể hiện thái độ xấu trước những lời góp ý của đối phương.

pexels-alena-shekhovtcova-7036551

Lên kế hoạch

Lên kế hoạch cụ thể về thời gian, địa điểm sẽ giúp bạn tránh xa khỏi cám dỗ. Nhiều nhà khoa học đã khẳng định việc xác định rõ ràng thời gian, địa điểm thực hiện một hành vi sẽ giúp khả năng hoàn thành đúng mục tiêu tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba lần.

Thư giãn

Con người ta luôn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu thoải mái, không phải lo nghĩ cùng lúc nhiều vấn đề. Đồng thời, khi giải tỏa căng thẳng, sự kiểm soát của vỏ não đối với thói quen sẽ được tăng cường. Do vậy, không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân.

Theo VTC New

Mời xem thêm chương trình

Bỏ Lại Nỗi Đau Trên Cát

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top