Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau khi về hưu, người thông minh sẽ cắt đứt quan hệ với 3 kiểu người này để tránh bị lợi dụng, mở đường cho phúc khí

2023-05-20 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều người trong cuộc sống hiện đại đã theo đuổi lối sống tối giản, lành mạnh. Họ không chỉ bỏ đi những món đồ, thói quen không cần thiết mà ngay cả các mối quan hệ cũng vậy. Đối với những người trái tim không đủ vị tha, chúng ta cũng không nên kết giao hay thân thiết.

***

Nhiều người trong cuộc sống hiện đại đã theo đuổi lối sống tối giản, lành mạnh. Họ không chỉ bỏ đi những món đồ, thói quen không cần thiết mà ngay cả các mối quan hệ cũng vậy. Đối với những người trái tim không đủ vị tha, chúng ta cũng không nên kết giao hay thân thiết.

Đặc biệt, những người đã ở ngưỡng tuổi trung niên, xế chiều càng cần đề phòng những kiểu người dưới đây. Để tránh bị lợi dụng, hãm hại, tốt nhất bạn nên tránh xa họ.

1. Người thân sống ích kỷ

Khi có tuổi, bạn dễ bị người thân lợi dụng và lừa lọc đẩy bạn tới cuộc sống khốn cùng. Không phải lúc nào người thân cũng tốt, bên cạnh những người thật lòng cũng có cá thể chỉ muốn lợi dụng bạn. Họ sống ích kỷ, đặt quyền lợi của bản thân mình lên đầu tiên nên sẽ không hiểu cho hoàn cảnh của người khác.

Những người này sống cả đời chỉ nhìn vào sự sung túc, viên mãn của bản thân, quên đi người khác đang sống ra sao. Vì vậy, nếu phát hiện ra người thân của mình có lối sống ích kỷ, muốn lợi dụng người cùng 1 nhà thì hãy góp ý nhẹ nhàng với họ. Nếu họ không có sự thay đổi, bạn nên rời đi, cắt đứt mối quan hệ để tránh rước họa vào thân.

Lối sống ích kỷ với người trong gia đình mình sẽ khiến họ tự cô lập. Cái giá phải trả cho suy nghĩ sai lệch ấy chính là sự cô độc.

co-gai-cung-hoang-dao-thang-5-scaled

2. Người sống giả tạo

Có những người luôn “lấy mồm miệng để đỡ tay chân”. Họ chỉ nói suông chứ hiếm khi thực hiện được điều mình đã hứa. Lời nói và hành động bất nhất khiến người xung quanh mất đi niềm tin vào những người này.

Kiểu người trước mặt nói tốt về bạn hết lời, sau lưng lại chỉ thực hiện những hành động nhằm hạ bệ bạn sẽ mang tới nhiều hệ lụy. Lối sống đạo đức giả ấy khiến nhiều người không kịp trở tay vì lỡ tin tưởng vào những gì họ thể hiện.

Khi về già, bạn nên tránh xa những người có tính cách này. Bạn nên phòng trường hợp có ngày họ đặt điều và vu vạ, tới lúc đó chỉ sợ thanh danh của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Khi đã có tuổi, bạn đừng nên để những người có tính cách xấu xa ảnh hưởng tới mình. Ngược lại, hãy duy trì các mối quan hệ chất lượng, không coi trọng số lượng và sống 1 cuộc đời bình yên, tốt đẹp.

co-gai-va-cung-hoang-dao-thang-5-2023-scaled

3. Người có thói quen xấu

Người xưa có câu “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, khi tiếp xúc và thân thiết với những người có thói quen xấu, bạn sẽ dễ có xu hướng bị người ta ảnh hưởng. Nhiều người sống có thói quen nói xấu, nghĩ xấu về người khác sau đó phán xét, đánh giá họ 1 cách phiến diện.

Khi điều này trở thành thói quen, họ nhìn ai cũng chỉ thấy điểm xấu, quên đi mất điểm tốt. Vì thế những câu từ chê bai, phán xét liên tục xuất hiện. 

Có người lại có thói quen khoe mẽ quá đà. Họ lúc nào cũng cho rằng cuộc sống của mình hoàn hảo và phô trương những thứ mình có. Điều đó có thể là gia đình giàu có, con cái học giỏi, được chồng chiều như bà hoàng… Việc khoe mẽ và phô trương khiến họ sinh ra tính cách tự cao, lúc nào cũng cho mình là nhất, giỏi giang hơn người.

Khi chúng ta có tuổi, các mối quan hệ của ta ngày càng ít đi. Bạn nên học cách trân trọng những mối quan hệ giá trị, tốt đẹp, những người không cần thiết trong đời thì nên tránh xa. Thay vì cứ chạy theo những điều độc hại thì việc dành thời gian, tâm huyết để vun đắp, giữ gìn mối quan hệ tốt đẹp xứng đáng hơn nhiều.

Hồi còn trẻ, chúng ta cần mở rộng mối quan hệ xã hội vì nhiều lý do. Lúc đó có lẽ ai cũng từng bị phản bội, lợi dụng, chơi xấu… ít nhất 1 lần vì giữ mối quan hệ với người xấu tính. Khi về già, chúng ta tôn thờ cuộc sống bình yên, tốt đẹp và hạnh phúc. Vì vậy chỉ cần bên cạnh ta có những người thân luôn chân thành, những người bạn luôn yêu thương thì đó đã là phúc đức, phước lành.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Ở Đâu Đó Có Người Đang Đợi Bạn

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Trăm năm bên nhau

Trăm năm bên nhau

Đôi mắt, tôi đang nhìn về phía trước và đang nhìn mọi người bằng chính đôi mắt trên trang giấy trắng của tôi ngay lúc này.

Niềm vui trọn tim anh

Niềm vui trọn tim anh

Ai cũng khen anh Cường, họ nói đúng là cha nào con nấy, là họ nói đến cái tâm của hai ba con anh Cường. Ba mất rồi giờ đến lượt con cũng mang hết tâm huyết và công sức để cuộc sống được sống thêm ý nghĩa và cuộc đời có thêm nhiều tình người rộng mở hơn.

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Bạn đang che giấu cảm xúc?

Có những khoảng thời gian, chỉ cần chạm nhẹ vào kí ức cũng khiến chúng vụn vỡ. Dù có cố lờ đi thế nào thì vết thương trong tim vẫn ở đó, cảm xúc hỗn loạn ấy khiến bản thân rơi xuống khe vực bóng tối.

Ở lại hay ra đi

Ở lại hay ra đi

Ngắm nhìn anh - người thiếu niên em thương Cất lên khúc ca ấy Cùng hào vào mơ mộng em của em

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Lời hứa tháng mười (Phần 2)

Cuộc hẹn chụp ảnh này, Phong cảm thấy có chút mong chờ. Khi bạn được gặp người tạo ra thứ bạn thích, trong bạn đã tồn tại một sự ngưỡng mộ về tài năng con người đó. Phong nghĩ mình nên kết bạn với anh chàng thú vị này.

Yêu “Nhạt

Yêu “Nhạt" nhưng “Lành"

Mình cố gắng nói ít đi, làm nhiều hơn. Kết quả là cách mình trả lời cho câu hỏi “Có yêu không?" Bởi mấy ai chấm điểm quá trình, cái cuối cùng chúng ta quan tâm chẳng phải là đích đến tròn, méo, vuông vức ra sao đúng chứ?

Năm mới xinh tươi

Năm mới xinh tươi

Trong bao bước chân nhẹ êm trên những con đường vắng Năm mới vừa đi qua với giao thừa rộn rã

Hai đầu ngọn sóng

Hai đầu ngọn sóng

Bảo thấy gia đình em rất giống một bài hát mà em hay nghe là “Ở hai đầu nỗi nhớ”, nhưng Bảo lại muốn thêm vào là gia đình có đến ba đầu nỗi nhớ lận. Vì mẹ luôn trong bệnh viện và quay cuồng với những ca cấp cứu với những bệnh nhân còn ba ở ngoài tận khơi xa, chỉ có mỗi Bảo ở nhà và luôn ngồi vào bàn ăn một mình.

Mùa đông dang dở

Mùa đông dang dở

Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Mùa đông có anh một mùa đông có anh Em nhớ hoài mùa đông năm ấy Anh bên cạnh em và bên em suốt con đường

Lời ước hẹn

Lời ước hẹn

Anh có còn nhớ lời ước hẹn cùng em Lời ước hẹn năm xưa anh đã nói Lời ước hẹn trong một ngày đông cũ Khi cơn gió đông về cứ buốt lạnh tim em

back to top