Phát thanh xúc cảm của bạn !

Biết yêu từ khi nào?

2018-01-27 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi yêu những chiếc áo, chiếc quần mẹ ngồi hằng đêm may vá. Tôi yêu những suất cơm trắng (ba lạng) thời bao cấp mà ba đã dành cho sau một ngày làm việc vất vả mà ba được nhận về. Tôi yêu tiếng nói, tiếng cười của từng người trong gia đình tôi. Tôi yêu từng con ngõ, từng lũy tre, bụi chuối quanh nhà, tôi yêu những con đường làng quanh co mỗi ngày rảo bước đến trường.

***

blog radio,  Biết yêu từ khi nào?

Nhà thơ Xuân Diệu đã biết yêu “từ khi chưa có tuổi”, còn với tôi, nhiều khi tôi tự hỏi mình, tôi biết yêu từ khi nào?

Từ khi còn nằm nôi, tôi đã yêu tiếng hát ru ầu ơ của mẹ, của chị. Lên 2, lên 3, tôi yêu những món quà đợi mẹ chợ về mỗi sớm trưa. Tôi yêu những chiếc áo, chiếc quần mẹ ngồi hằng đêm may vá. Tôi yêu những suất cơm trắng (ba lạng) thời bao cấp mà ba đã dành cho sau một ngày làm việc vất vả mà ba được nhận về. Tôi yêu tiếng nói, tiếng cười của từng người trong gia đình tôi. Tôi yêu từng con ngõ, từng lũy tre, bụi chuối quanh nhà, tôi yêu những con đường làng quanh co mỗi ngày rảo bước đến trường.

Rồi tôi yêu những người đã dành cho tôi những tình cảm đặc biệt. Tôi cũng yêu những nụ hôn, tiếng cười, tiếng nói bi bô; những cái gác chân bất chợt mỗi đêm làm giật mình tỉnh giấc; những cái ôm hôn nụng nịu vào má mỗi khi được nhận quà; những câu chuyện kể không đầu, không cuối sau giờ tan học... của con trẻ.

blog radio,  Biết yêu từ khi nào?

Nhiều năm qua, tôi đã phát hiện mình không có quá nhiều nhu cầu hay ràng buộc trong cuộc sống. Những thú vui tiêu khiển hay tiền tài vật chất không phải là ưu tiên trong cuộc sống của tôi nữa. Thay vào đó, tôi thấy mình yêu thương những khoảnh khắc và những xúc cảm bé nhỏ mà có lúc mình chẳng kịp nhận ra ngay.

Đối với tôi, cuộc sống không chỉ là sự tồn tại mỗi ngày. Nó còn là một điều gì đó thiêng liêng hơn thế – điều mà đôi khi chúng ta đã lãng quên đâu mất. Mỗi ngày trôi qua với bao nhiêu bộn bề trong công việc, mắc kẹt giữa hàng tá những lo toan, rồi phải chu toàn với những mối quan hệ, làm cho mình hiếm khi có thời gian để dừng lại và tự hỏi “rốt cuộc niềm vui trong cuộc sống của mình là gì?”

Nhưng rồi tôi nhận ra rằng cuộc sống này có những niềm vui bình dị rất khó tả. Đó là những món quà nho nhỏ dành cho ba mẹ mỗi khi về thăm nhà; đó là những buổi sáng cuối tuần cùng cả nhà đi ăn sáng, uống cà phê tán gẫu, rồi cả nhà lăng xăng cùng nhau nấu nướng, hay cùng các con ra vườn bắt sâu, nhổ cỏ...

Tất cả chỉ có thế thôi nhưng cũng đủ để cảm thấy cuộc sống này thật đáng yêu các bạn nhỉ!

© Lê Quý Hoàng – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Anh ổn mà, ở nơi đó sống thật vui em nhé

Em à, bao yêu thương của em, tình yêu của anh, cả những hi vọng của chúng ta anh sẽ thay em làm tất cả. Màu nắng hôm nay đẹp lắm rạng rỡ như nụ cười của em. Anh ổn mà. Em ở nơi đấy nhất định phải sống thật vui em nhé. Anh cũng sẽ như thế, luôn cả phần của em.

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

3 tướng bàn tay độc lạ cực hiếm, ai có được cả đời tiêu không hết tiền

Nếu bạn sở hữu tướng bàn tay dưới đây thì sẽ vô cùng hạnh phúc, giàu có hơn người.

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ

Tháng bảy oi ả nhưng ngọt ngào, thoáng qua thôi nhưng gợi nhiều nỗi nhớ. Nhịp thở của mùa làm rung từng phím cảm xúc tận sâu trong đáy lòng để ta biết yêu cuộc đời nhiều hơn nữa.

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi, mình buông tay thôi anh

Em mệt rồi không cố nữa đâu anh Yêu thương mong manh chỉ riêng mình giữ lấy Cứ ngỡ cho đi nhiều đến vậy Sẽ được nhận về cũng ngần ấy quan tâm.

Thời cấp ba lưu luyến

Thời cấp ba lưu luyến

Nắng khẽ vàng trên bức tường dĩ vãng Ve gọi hè cứ xao lãng từng cơn Trách thời gian, ta không thể giận hờn

Về quê em đất Mũi

Về quê em đất Mũi

Em đưa anh về đất Mũi Cà Mau Miền Tây nắng soi dòng sông lấp lánh

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Phụ nữ sở hữu những tướng tai 'kim cương' này cuộc sống giàu có

Tướng tai “kim cương” phụ nữ nếu sở hữu được thì cuộc sống giàu có, sống trong nhung lụa

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Làm sao khi chẳng thể quên được người cũ?

Bạn đang tương tư cái cảm giác hạnh phúc trong tình yêu với một ai đó, người mà làm cho bạn có cảm xúc chứ không nhất thiết phải là người yêu cũ. Bạn cũng nhớ cái cảm giác được tin tưởng một người, người sẽ luôn ở bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng với bạn.

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

'An gia thiên hạ' – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

'Challenge Accepted' - Tôi chấp nhận thách thức!

Thử thách chưa bao giờ là điều đáng để lên án khi nó khiến bạn mạnh mẽ và cứng cáp như “vàng thử qua lửa”, hãy tiếp tục chinh phục cảm giác chiến thắng khi bạn tự thân vượt qua hết thử thách này đến thử thách khác mà bản thân đã đặt ra.

back to top