Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em!

2018-01-16 01:30

Tác giả: Lê Thị Nghịa

blogradio.vn - Lão đã hứa với tôi rằng lúc nào đó lão cảm thấy phù hợp lão sẽ chủ động nói yêu tôi, vậy nên tôi không cần phải vội, cứ bên nhau bình yên vậy đã. Thỉnh thoảng tôi sợ rằng lão sẽ thấy chúng tôi không phù hợp ở một điểm nào đó và sẽ bỏ tôi lại sau những tháng ngày tôi "không cần phải vội", mà suốt thời gian đó tôi sợ tôi đã có thứ tình cảm nhiều hơn thích. Vậy thì tôi sẽ phải giữ chặt lão, dù cho thế nào cũng không để lão rời xa tôi. Chẳng dễ gì mà tìm được người tôi thương đến thế.

***
blog radio,  Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em

Chúng tôi quen nhau đã gần hai tuần. Tôi thích lão một chút, chỉ một chút thôi. Và tôi đã nói cho lão biết. Tôi muốn mình có một cái lí do chính đáng để có thể nhắn tin với lão đến tận hai giờ sáng, để mở máy tính chờ đến giờ nghỉ trưa lão nhắn cho tôi vài ba tin nhắn vội vàng trước khi bắt đầu giờ làm việc buổi chiều... Và cần một lí do để khi mệt mỏi có thể than vãn với lão rằng "Em mệt quá và muốn anh ôm một cái biết bao nhiêu."

Lão ta hơn tôi hai tuổi vậy mà cái kiểu cách của lão hệt như một ông già. Lão cao, gầy, hơi đen, chuyên đời quần tây sơ mi trắng và đặc biệt thích nói lí lẽ. Vì vậy sở thích của tôi là ngồi bắt bẻ lão cho đến khi lão bực mình thốt lên "Đôi co với con gái chưa bao giờ là một việc nên làm!". Đấy, vậy mà lần nào tôi gợi chuyện lão ta lại bắt đầu nói lí lẽ với tôi cho đến phút giây cuối cùng mới chịu thôi.

Tôi quen lão ở nơi tôi làm thêm buổi tối. L ão đi cafe với bạn và cả đám bọn họ thường hùa nhau trêu chọc tôi. Tôi vốn dĩ chỉ là một anh hùng bàn phím, lúc tiếp xúc trực tiếp với người chưa quen thân gần như chỉ biết cười ngượng. Cho đến một ngày tôi thấy lão comment trong một bài viết của chị chủ quán cafe. Chúng tôi kết bạn và bắt đầu nói chuyện với nhau.

Chúng tôi ít khi nói vấn đề gì nghiêm túc, hầu hết là tôi lí sự cùn với lão và lão đã nhận xét tôi sau một buổi tối nói chuyện là "Em đanh đá hơn anh nghĩ". Ừ thì làm sao nào, lão cũng đâu phải dạng vừa cơ chứ, lí lẽ của lão sắc như dao, tuy nhiên vẫn không đấu nổi độ cùn của tôi.

Vấn đề nghiêm túc duy nhất mà chúng tôi nói với nhau, à không , lão nói với tôi là vấn đề về việc đi xe máy thế nào cho khỏi hư hỏng xe và tiết kiệm xăng. Lão đã giảng giải cho tôi suốt cả buổi chiều về tỉ số nén, tỉ số truyền, điểm chết trên, điểm chết dưới... và đủ thứ khó hiểu khác. Giọng điệu lão hệt như thầy giáo dạy môn công nghệ của tôi thời cấp ba. Cuối cùng điều tôi nhớ được là xe tôi đang đi thì nên đổ xăng nào và đi tốc độ như thế nào mà thôi. Cũng từ đó tôi rút ra được một bài học là đừng nói chuyện công nghệ với lão, lão sẽ thao thao cả buổi trời không biết mệt.

blog radio,  Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em


Tôi vốn dĩ là một đứa con gái khá trầm, chuyện tình cảm của tôi tính đến thời điểm hiện tại đều chẳng đâu vào đâu, vài ba mối quan hệ trong cuộc sống không định nghĩa được rốt cuộc là cái gì. Tôi không có gì nổi bật cả về tính cách và ngoại hình. Vậy đấy, vậy mà tôi lại thích cái tính ông già của lão, thích những suy nghĩ hơi "đời trước" của lão. Tôi đã nói cho lão biết chút tình cảm của tôi vào một buổi tối tôi chếnh choáng say vì trót uống phải mấy ly rượu. Nhưng tôi vẫn nhớ rõ tôi nói những gì, chút men ấy không đủ làm tôi mất tỉnh táo, có chăng nó chỉ cho tôi dũng cảm một chút mà thôi. Nhưng mà về chuyện thổ lộ này tôi cũng đâu phải là người nhút nhát cơ chứ, tôi cũng biết thừa là lão cũng có tình cảm với tôi cơ mà!

Lão cũng có tình cảm với tôi thật. Nhưng tôi nghĩ lão cũng như tôi, chỉ là thích một chút. Lão nói với tôi rằng lão muốn chúng tôi bật đèn xanh cho nhau và tìm hiểu nhau nhiều hơn. Cái giọng điệu ông già của lão được dịp phát huy tối đa. Nào là lão thấy giới trẻ bây giờ yêu nhau quá vội, tình cảm quá chóng vánh. Lão cũng mới hai mươi có lẻ chứ bao nhiêu cơ chứ! Lão nói rằng lão không cần tìm một cô gái tốt, lão chỉ cần tìm một cô gái phù hợp. Lão còn nói lão muốn thứ tình cảm bền lâu. Thì tôi cũng như thế đấy chứ, tôi chỉ nói cho lão biết là tôi có thích lão để lão còn biết đường mà dự liệu mà thôi, tôi biết tôi thích lão rồi và bây giờ thật sự rất muốn giữ lão lại bên đời... Bởi vì lão cho tôi cảm giác vô cùng tin tưởng rằng đến lúc lão nhận ra chúng tôi hợp nhau, lão sẽ yêu thương tôi bằng tình cảm chân thành nhất.

Lão đã hứa với tôi rằng lúc nào đó lão cảm thấy phù hợp lão sẽ chủ động nói yêu tôi, vậy nên tôi không cần phải vội, cứ bên nhau bình yên vậy đã. Thỉnh thoảng tôi sợ rằng lão sẽ thấy chúng tôi không phù hợp ở một điểm nào đó và sẽ bỏ tôi lại sau những tháng ngày tôi "không cần phải vội", mà suốt thời gian đó tôi sợ tôi đã có thứ tình cảm nhiều hơn thích. Vậy thì tôi sẽ phải giữ chặt lão, dù cho thế nào cũng không để lão rời xa tôi. Chẳng dễ gì mà tìm được người tôi thương đến thế. Lão già à, chúng ta hãy hợp nhau đi thôi!

© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn

Lê Thị Nghịa

Ngoại trừ gia đình, không ai yêu thương tôi vô điều kiện

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dành cả thanh xuân để thương anh

Dành cả thanh xuân để thương anh

Em và anh, ở ngã rẽ ấy, đã không thể đi cùng nhau nữa. Mình vẫn chỉ là hai kẻ nhìn thấy nhau, nói đôi ba câu xin chào, rồi lại sớm tạm biệt. Thanh xuân em cũng vì thế mà dừng lại, cùng anh, ở năm tháng tươi đẹp ấy.

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Những con giáp nữ mạnh mẽ khiến đàn ông cũng phải nể đôi ba phần

Người tuổi Hợi sống khiêm tốn, khi giàu có thì sẵn sàng bao bọc che chở những người khó khăn hơn, nhờ vậy mà tài lộc ngày càng dồi dào vì biết cho đi.

Lời nói dối mỏng manh

Lời nói dối mỏng manh

Cầm một con hạc giấy trên tay, nước mắt cô rơi xuống đôi cánh trắng hồng. Vệt nước lan ra làm phần màu nổi bậc hơn lúc nào hết.

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

9 dấu hiệu cho thấy bạn là một người thông minh

Nhiều người cho rằng trí thông minh là thứ chỉ những người may mắn mới có được ngay từ khi sinh ra. Nhưng không, thực ra trí thông minh có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác từ bên ngoài: thói quen, môi trường tiếp xúc.

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Trưởng thành rồi con mới hiểu tình cha

Ba chưa bao giờ nói thương con, chưa bao giờ ôm ấp hay vỗ về con. Nhưng mà ba có biết, ba đối với con vĩ đại đến nhương nào

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Mùa yêu đi qua, mùa xa nhau tìm về

Thuở tình yêu dại khờ Anh hỏi em đặt tên

Em chờ anh

Em chờ anh

Em vẫn đợi... Ngày mai.

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

Sulli – ‘Khi bạn chết đi, cả thế giới bỗng yêu thương bạn’

"Tên tôi là Sulli, 'sul' có nghĩa là tuyết và 'li' có nghĩa là bông hoa lê. Nên tôi có lẽ sẽ được tái sinh thành một bông hoa nhỏ nhưng tràn đầy sức sống mạnh mẽ" – Sulli từng chia sẻ.

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Bài học hôn nhân từ 'Hoa hồng trên ngực trái', người phụ nữ của gia đình

Trên đời này, cái gì cũng đều có hạn sử dụng của nó, một chiếc bánh có thời hạn một tuần, một lon nước ngọt là một năm... Vậy thời hạn của một tình yêu, một cuộc hôn nhân là bao lâu?

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Hoa sữa gọi thu về rồi đấy

Những cơn gió se lạnh mang theo hương thơm của hoa sữa làm Hà Nội thêm buồn. Con đường này đi rồi cũng phải dừng lại và ngày mai tự hứa với bản thân sẽ sống khác hơn, sẽ thử làm những điều mới mẻ, sẽ yêu bản thân và yêu người ấy nhiều hơn. Phải sống sao cho trọn vẹn thanh xuân. Thì ra cuộc sống nó không hề tẻ nhạt như mình nghĩ đâu.

back to top