Phát thanh xúc cảm của bạn !

Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em!

2018-01-16 01:30

Tác giả:

blogradio.vn - Lão đã hứa với tôi rằng lúc nào đó lão cảm thấy phù hợp lão sẽ chủ động nói yêu tôi, vậy nên tôi không cần phải vội, cứ bên nhau bình yên vậy đã. Thỉnh thoảng tôi sợ rằng lão sẽ thấy chúng tôi không phù hợp ở một điểm nào đó và sẽ bỏ tôi lại sau những tháng ngày tôi "không cần phải vội", mà suốt thời gian đó tôi sợ tôi đã có thứ tình cảm nhiều hơn thích. Vậy thì tôi sẽ phải giữ chặt lão, dù cho thế nào cũng không để lão rời xa tôi. Chẳng dễ gì mà tìm được người tôi thương đến thế.

***
blog radio,  Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em

Chúng tôi quen nhau đã gần hai tuần. Tôi thích lão một chút, chỉ một chút thôi. Và tôi đã nói cho lão biết. Tôi muốn mình có một cái lí do chính đáng để có thể nhắn tin với lão đến tận hai giờ sáng, để mở máy tính chờ đến giờ nghỉ trưa lão nhắn cho tôi vài ba tin nhắn vội vàng trước khi bắt đầu giờ làm việc buổi chiều... Và cần một lí do để khi mệt mỏi có thể than vãn với lão rằng "Em mệt quá và muốn anh ôm một cái biết bao nhiêu."

Lão ta hơn tôi hai tuổi vậy mà cái kiểu cách của lão hệt như một ông già. Lão cao, gầy, hơi đen, chuyên đời quần tây sơ mi trắng và đặc biệt thích nói lí lẽ. Vì vậy sở thích của tôi là ngồi bắt bẻ lão cho đến khi lão bực mình thốt lên "Đôi co với con gái chưa bao giờ là một việc nên làm!". Đấy, vậy mà lần nào tôi gợi chuyện lão ta lại bắt đầu nói lí lẽ với tôi cho đến phút giây cuối cùng mới chịu thôi.

Tôi quen lão ở nơi tôi làm thêm buổi tối. L ão đi cafe với bạn và cả đám bọn họ thường hùa nhau trêu chọc tôi. Tôi vốn dĩ chỉ là một anh hùng bàn phím, lúc tiếp xúc trực tiếp với người chưa quen thân gần như chỉ biết cười ngượng. Cho đến một ngày tôi thấy lão comment trong một bài viết của chị chủ quán cafe. Chúng tôi kết bạn và bắt đầu nói chuyện với nhau.

Chúng tôi ít khi nói vấn đề gì nghiêm túc, hầu hết là tôi lí sự cùn với lão và lão đã nhận xét tôi sau một buổi tối nói chuyện là "Em đanh đá hơn anh nghĩ". Ừ thì làm sao nào, lão cũng đâu phải dạng vừa cơ chứ, lí lẽ của lão sắc như dao, tuy nhiên vẫn không đấu nổi độ cùn của tôi.

Vấn đề nghiêm túc duy nhất mà chúng tôi nói với nhau, à không , lão nói với tôi là vấn đề về việc đi xe máy thế nào cho khỏi hư hỏng xe và tiết kiệm xăng. Lão đã giảng giải cho tôi suốt cả buổi chiều về tỉ số nén, tỉ số truyền, điểm chết trên, điểm chết dưới... và đủ thứ khó hiểu khác. Giọng điệu lão hệt như thầy giáo dạy môn công nghệ của tôi thời cấp ba. Cuối cùng điều tôi nhớ được là xe tôi đang đi thì nên đổ xăng nào và đi tốc độ như thế nào mà thôi. Cũng từ đó tôi rút ra được một bài học là đừng nói chuyện công nghệ với lão, lão sẽ thao thao cả buổi trời không biết mệt.

blog radio,  Không cần phải vội, em sẽ chờ anh nói yêu em


Tôi vốn dĩ là một đứa con gái khá trầm, chuyện tình cảm của tôi tính đến thời điểm hiện tại đều chẳng đâu vào đâu, vài ba mối quan hệ trong cuộc sống không định nghĩa được rốt cuộc là cái gì. Tôi không có gì nổi bật cả về tính cách và ngoại hình. Vậy đấy, vậy mà tôi lại thích cái tính ông già của lão, thích những suy nghĩ hơi "đời trước" của lão. Tôi đã nói cho lão biết chút tình cảm của tôi vào một buổi tối tôi chếnh choáng say vì trót uống phải mấy ly rượu. Nhưng tôi vẫn nhớ rõ tôi nói những gì, chút men ấy không đủ làm tôi mất tỉnh táo, có chăng nó chỉ cho tôi dũng cảm một chút mà thôi. Nhưng mà về chuyện thổ lộ này tôi cũng đâu phải là người nhút nhát cơ chứ, tôi cũng biết thừa là lão cũng có tình cảm với tôi cơ mà!

Lão cũng có tình cảm với tôi thật. Nhưng tôi nghĩ lão cũng như tôi, chỉ là thích một chút. Lão nói với tôi rằng lão muốn chúng tôi bật đèn xanh cho nhau và tìm hiểu nhau nhiều hơn. Cái giọng điệu ông già của lão được dịp phát huy tối đa. Nào là lão thấy giới trẻ bây giờ yêu nhau quá vội, tình cảm quá chóng vánh. Lão cũng mới hai mươi có lẻ chứ bao nhiêu cơ chứ! Lão nói rằng lão không cần tìm một cô gái tốt, lão chỉ cần tìm một cô gái phù hợp. Lão còn nói lão muốn thứ tình cảm bền lâu. Thì tôi cũng như thế đấy chứ, tôi chỉ nói cho lão biết là tôi có thích lão để lão còn biết đường mà dự liệu mà thôi, tôi biết tôi thích lão rồi và bây giờ thật sự rất muốn giữ lão lại bên đời... Bởi vì lão cho tôi cảm giác vô cùng tin tưởng rằng đến lúc lão nhận ra chúng tôi hợp nhau, lão sẽ yêu thương tôi bằng tình cảm chân thành nhất.

Lão đã hứa với tôi rằng lúc nào đó lão cảm thấy phù hợp lão sẽ chủ động nói yêu tôi, vậy nên tôi không cần phải vội, cứ bên nhau bình yên vậy đã. Thỉnh thoảng tôi sợ rằng lão sẽ thấy chúng tôi không phù hợp ở một điểm nào đó và sẽ bỏ tôi lại sau những tháng ngày tôi "không cần phải vội", mà suốt thời gian đó tôi sợ tôi đã có thứ tình cảm nhiều hơn thích. Vậy thì tôi sẽ phải giữ chặt lão, dù cho thế nào cũng không để lão rời xa tôi. Chẳng dễ gì mà tìm được người tôi thương đến thế. Lão già à, chúng ta hãy hợp nhau đi thôi!

© Lê Thị Nghịa – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Nhìn tướng tay thuộc Ngũ hành đoán ngay tài vận của bạn trong năm Canh Tý 2020

Trong 5 tướng tay sau đây, bạn thuộc tướng tay nào và tài vận phát triển ra sao?

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Nhà là nơi lưu giữ kỷ niệm, bếp là nơi giữ lửa yêu thương

Những năm 90 của thế kỷ trước, thế hệ chúng tôi đã trải qua những ngày tháng của một thời kỳ chuyển giao với những đồ vật bây giờ chỉ xuất hiện như những món đồ lưu niệm và đã trở thành miền ký ức thân thương với tôi.

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân của tôi

Thanh xuân – quãng thời gian đẹp nhất mà ai ai cũng chỉ đi qua một lần với biết bao kỉ niệm, có vui, có buồn, có hạnh phúc, có đau thương và có khi là cả tiếc nuối, bâng khuâng. Thanh xuân thuộc về quá khứ và những khoảnh khắc thanh xuân thì không thể nào quên được.

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Hãy mở lòng và đón nhận nắng mai

Cô sẽ sớm gửi đến bạn đọc của mình những lời tâm sự mà cô nghĩ chắc sẽ gieo vào đầu ai đó chút hi vọng để biết có những lúc cuộc sống chỉ là đang thử thách bạn ở một mức nào đó.

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Tại sao không thể ngừng yêu một người không yêu mình?

Khi cánh cửa này đóng lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Cái gì của mây trời hãy để gió cuốn đi. Tất cả mọi chuyện rồi cũng sẽ qua mà thôi em ạ. Em sẽ được hạnh phúc mà!

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Sau khi cãi nhau, chỉ đàn ông yêu thật lòng mới làm được việc này

Trong những cuộc tranh cãi, đàn ông luôn háo thắng, ít khi nhượng bộ. Nhưng nếu đàn ông yêu thật lòng thì họ sẵn sàng làm việc này vì bạn.

Hay là mình hò hẹn đi anh

Hay là mình hò hẹn đi anh

Những cuối tuần mình hò hẹn nha anh Dạo cùng nhau giữa phố phường hanh nắng

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 25/5 đến 31/5/2020: Dần có thêm thu nhập, Tỵ nên bớt tự kiêu

Cùng xem tử vi nói gì về vận mệnh tình duyên, tiền bạc, sức khỏe của 12 con giáp tuần mới từ ngày 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

Tử vi tuần mới từ 25/5 đến 31/5/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử bị lừa, Xử Nữ gặp nhiều khó khăn ập đến

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 25/5 đến 31/5/2020 nhé!

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Cảm ơn anh vì đã luôn tin rằng em mạnh mẽ

Món quà anh tặng cùng lời nhắn: “Mong cô gái của anh sẽ luôn mạnh mẽ như cây xương rồng”, phải chăng từ lâu anh đã dạy em cách mạnh mẽ để khi anh đi chẳng phải áy náy điều gì?

back to top