Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

2017-12-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

***
blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Cuộc sống ngoài kia mệt mỏi lắm anh nhỉ? Có bao nhiêu điều phải lo. Tuổi trẻ chúng ta đã bị thế giới này làm cho chẳng còn chi nữa. Chúng ta chỉ biết lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền cùng hàng tá nỗi lo vụn vặt khác. Ấy vậy mà, ta vẫn luôn mệt mỏi, chưa bao giờ hài lòng với chính mình...

Chẳng có điều gì là dễ dàng, mỗi bước đi đều gặp phải chông gai, ngã rẽ. “Sai một li, đi một dặm”, người ta vẫn thường bảo làm lại từ đầu, nhưng liệu mấy ai có đủ can đảm anh nhỉ?

Những ước mơ tuổi trẻ của chúng ta bị vùi lấp đi, thay vào đó là những áp lực căng thẳng mà chúng ta muốn tránh. Nhưng chúng ta nhận lại được gì? Hạnh phúc ư? Xa vời quá! Tiền bạc ư? Không đến vậy đâu! Chúng ta chỉ nhận được cái sự mệt mỏi và chán chường. Điều duy nhất chẳng mấy lớn lao em mong là anh và em... chúng ta được sống những ngày bình yên...

Em chỉ biết, thế giới ngoài kia ra sao, anh và em hiểu rất rõ... Vậy thì mặc kệ nó đi anh, mệt mỏi không anh, về nhà đi...

Em sẽ nấu cho anh một bữa ăn với những món ăn anh thích. Quả thật, em chẳng giỏi nữ công gia chánh. Từ nhỏ em đã chẳng giỏi nấu nướng, nhưng em sẽ cố gắng để nấu cho anh những bữa cơm đầm ấm.

Anh biết không, nhìn anh ăn những món ăn người khác nấu rồi tấm tắc khen ngon, em thật không cam tâm một chút nào. Em muốn anh ăn những món anh thích do chính tay em nấu, thưởng thức vị ngon ngọt của món ăn do chính tay em làm. Em ích kỷ thế đấy anh à! Và rồi, anh cũng có những bữa ăn ngon lành do chính em nấu. Nhìn anh nở nụ cười, lòng em hạnh phúc lạ kỳ.

Em và anh sẽ lại là đôi tình nhân ngày xưa anh nhé, luôn ngọt ngào, mặc dù em biết, hiện tại đã chẳng có gì ngọt ngào hơn nữa. Nhưng anh ơi, anh nhớ không, những ngày tháng ấy đấy...

Thời mới vừa cho nhau một danh phận, anh và em cũng khẽ khàng nắm tay nhau... Em e ngại, thường xuyên rụt tay lại, làm anh mất hứng. Em cũng không nhớ, từ lúc nào chúng ta nắm tay nhau mà chẳng ngại ngùng, chẳng còn gì ngăn cách. Em chỉ nhớ, lúc em nhận ra, em đã yêu anh nhiều lắm rồi, chẳng gì ngăn cách được chúng ta nữa.

Em còn nhớ chúng ta cùng ngồi chung một băng ghế, đeo một tai phone nghe cùng một bản balad nhẹ nhàng, đọc hai quyển sách khác nhau, im lặng và bình yên như thế. Hai con người khác nhau, hai thế giới khác nhau, lại cùng đi trên một đoạn đường chỉ có riêng hai ta, làm những điều điên rồ, miễn là ta thích...

blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Anh còn nhớ chăng chúng ta đã có những nụ hôn thật nhẹ nhàng và ngọt ngào. Khi đó, hai trái tim chúng ta cùng chung một nhịp đập, khẽ cảm nhận hơi thở của đối phương, mũi chạm mũi, môi chạm môi đón nhận cảm giác ấm áp nồng nàn đó, hoà quyện vào thế giới của riêng ta, thế giới của chỉ hai người - anh và em.

Anh ơi, em thèm cái cảm giác được anh ôm từ phía sau. Cảm giác ấy ấm áp kỳ lạ, đó chỉ có thể là hơi ấm mà chỉ anh mới có thể mang lại cho em. Em thèm cảm giác đó lắm. Đã bao lâu rồi, anh không làm như vậy rồi hả anh? Công việc khô khan, cứng nhắc đã không cho anh làm thế nữa rồi. Anh đã quá mệt mỏi, em lại làm phiền anh, như thế trẻ con quá rồi.

Công việc nhiều như thế, anh không mệt sao hả anh? Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ quá anh à. Quẳng công việc sang một bên đi anh, về với em, mình cùng nhau đọc sách và nghe nhạc, ôm nhau, cùng hôn nhau say đắm như ngày xưa nhé... Và anh ơi, nhớ nắm tay em nhé, chúng ta lại giống như những ngày mới quen. Cuộc sống ngoài kia đã lấy mất đi chúng ta quá nhiều thời gian rồi, khiến chúng ta chẳng thể nào như lúc trước được. Tình cảm vẫn ngọt ngào như thế, nhưng cơ hội chúng ta làm lại như xưa chẳng có nữa.

Em và anh sẽ ôm nhau ngủ, anh nhé! Tay anh sẽ ôm chặt eo em, tay em sẽ nhẹ nhàng nắm chặt lấy tay anh không buông. Chúng ta sẽ cùng nhau đi ngủ, mơ chung một giấc mộng, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau thức dậy. Giấc ngủ ấy sẽ bình yên lắm đấy anh à, vì khi đó, cả anh và em đều sẽ không nghĩ suy gì về thế giới, về công việc, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến nhau mà thôi, với những nụ cười hạnh phúc anh nhỉ?

Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

Anh biết không, anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em biết. Trước kia, em chỉ là con bé luôn cô đơn lủi thủi một mình. Cuộc đời em vẫn cứ mãi là đường thẳng, rồi đến ngày gặp anh, nó đã chạy sang ngã rẽ khác, ngã rẽ của yêu thương đấy anh à!

Anh à, thế giới ngoài kia mệt mỏi quá thì cứ về với em, luôn có người ở nhà chờ anh. Chúng ta cùng nhau tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp và hạnh phúc...

Em chỉ muốn yêu nhau bình yên thế thôi, anh à...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Hôm nay, cô gái em ổn chứ!

Đôi khi hãy bước chậm lại một chút, một chút thôi cũng được, để thấy rằng hoá ra cuộc đời này cũng tốt đẹp đến như thế, để thấy rằng không phải nỗi buồn nào cũng kéo dài mãi, để thấy rằng trước khi đắm chìm vào tuyệt vọng chúng ta cũng đã từng vui vẻ đến như thế.

Thế nào là đúng người nhưng sai thời điểm?

Thế nào là đúng người nhưng sai thời điểm?

Không biết tôi thích cậu từ khi nào, từ khoảnh khắc cậu tỏ tình tôi hay sự quan tâm của cậu lâu dần đã khiến tôi rung động, hay sự chú ý của tôi đã va phải nụ cười của cậu vài lần nào đó mà tôi cứ để trong đầu mãi. Tôi cũng không biết nữa.

Tử vi tuần mới 8/3 - 14/3: Tuổi Thìn tiểu nhân quấy nhiễu, tuổi Ngọ tài lộc khởi sắc

Tử vi tuần mới 8/3 - 14/3: Tuổi Thìn tiểu nhân quấy nhiễu, tuổi Ngọ tài lộc khởi sắc

Tử vi tuần mới của 12 con giáp nói rằng từ ngày 8/3 đến 14/3/2021, tuổi Ngọ sẽ có nhiều khởi sắc về phương diện tài lộc. Vận trình vô cùng tươi sáng, vượng phát nên việc kiếm tiền của con giáp này vô cùng thuận lợi. Nhờ thế mà bản mệnh có thể sẽ đạt được nhiều thành công khi có cát tinh ở bên nâng đỡ.

Tử vi tuần mới 8/3 - 14/3 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình cần quyết đoán hơn

Tử vi tuần mới 8/3 - 14/3 của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình cần quyết đoán hơn

Thiên Bình cần phải có thêm một phần quyết đoán, bớt đi một chút do dự khi đứng trước các lựa chọn quan trọng. Sự do dự có thể khiến bạn đánh mất cơ hội quý giá.

Nhớ một mái hiên

Nhớ một mái hiên

Ánh mắt của Ngà trở nên mơ màng khi nhớ về gia đình, nhớ về lũ bạn. Tôi vẫn hay nghe kể mái hiên ấy gắn bó nhiều với những kí ức trong cô, thực thể mái hiên ấy gắn kết với ngôi nhà nơi cô đã sống suốt quãng thơi gian thơ bé quá chừng kỉ niệm.

Phụ nữ có 5 nét tướng này không chỉ đẹp người đẹp nết mà còn khiến đàn ông nhất mực chung thủy

Phụ nữ có 5 nét tướng này không chỉ đẹp người đẹp nết mà còn khiến đàn ông nhất mực chung thủy

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu những nét tướng này là người vượng phu ích tử nên luôn được chồng yêu thương.

6 cách để phụ nữ duy trì sự độc lập trong tình yêu

6 cách để phụ nữ duy trì sự độc lập trong tình yêu

Khi chìm đắm trong tình yêu, bạn dễ đánh mất bản thân.

Dự báo cuộc sống của 12 cung Hoàng đạo trong tuần mới 8/3 -14/3: Song Tử bận rộn với công việc, Xử Nữ 'chiến đấu' vì tình yêu

Dự báo cuộc sống của 12 cung Hoàng đạo trong tuần mới 8/3 -14/3: Song Tử bận rộn với công việc, Xử Nữ 'chiến đấu' vì tình yêu

Tuần mới mang đến rất nhiều điều mới mẻ cho 12 cung Hoàng đạo? Dự đoán Song Tử bận rộn với công việc, Xử Nữ 'chiến đấu' vì tình yêu.

Phụ nữ chọn chồng nên lưu ý những người đàn ông có tướng tài lộc vượng phát, sự nghiệp thăng tiến

Phụ nữ chọn chồng nên lưu ý những người đàn ông có tướng tài lộc vượng phát, sự nghiệp thăng tiến

Phụ nữ khi chọn bạn trai hay chồng nên lưu ý đến những nét tài lộc sau để luôn có cuộc sống tươi đẹp, tiền bạc xài thả ga. Vì theo nhân tướng học người đàn ông có 4 tướng này số trời đã định chắc chắn sẽ giàu.

Cho em một chút hi vọng

Cho em một chút hi vọng

Hết năm cũ em ước lấy một điều Sang năm mới có anh yêu nhiều hơn

back to top