Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

2017-12-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

***
blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Cuộc sống ngoài kia mệt mỏi lắm anh nhỉ? Có bao nhiêu điều phải lo. Tuổi trẻ chúng ta đã bị thế giới này làm cho chẳng còn chi nữa. Chúng ta chỉ biết lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền cùng hàng tá nỗi lo vụn vặt khác. Ấy vậy mà, ta vẫn luôn mệt mỏi, chưa bao giờ hài lòng với chính mình...

Chẳng có điều gì là dễ dàng, mỗi bước đi đều gặp phải chông gai, ngã rẽ. “Sai một li, đi một dặm”, người ta vẫn thường bảo làm lại từ đầu, nhưng liệu mấy ai có đủ can đảm anh nhỉ?

Những ước mơ tuổi trẻ của chúng ta bị vùi lấp đi, thay vào đó là những áp lực căng thẳng mà chúng ta muốn tránh. Nhưng chúng ta nhận lại được gì? Hạnh phúc ư? Xa vời quá! Tiền bạc ư? Không đến vậy đâu! Chúng ta chỉ nhận được cái sự mệt mỏi và chán chường. Điều duy nhất chẳng mấy lớn lao em mong là anh và em... chúng ta được sống những ngày bình yên...

Em chỉ biết, thế giới ngoài kia ra sao, anh và em hiểu rất rõ... Vậy thì mặc kệ nó đi anh, mệt mỏi không anh, về nhà đi...

Em sẽ nấu cho anh một bữa ăn với những món ăn anh thích. Quả thật, em chẳng giỏi nữ công gia chánh. Từ nhỏ em đã chẳng giỏi nấu nướng, nhưng em sẽ cố gắng để nấu cho anh những bữa cơm đầm ấm.

Anh biết không, nhìn anh ăn những món ăn người khác nấu rồi tấm tắc khen ngon, em thật không cam tâm một chút nào. Em muốn anh ăn những món anh thích do chính tay em nấu, thưởng thức vị ngon ngọt của món ăn do chính tay em làm. Em ích kỷ thế đấy anh à! Và rồi, anh cũng có những bữa ăn ngon lành do chính em nấu. Nhìn anh nở nụ cười, lòng em hạnh phúc lạ kỳ.

Em và anh sẽ lại là đôi tình nhân ngày xưa anh nhé, luôn ngọt ngào, mặc dù em biết, hiện tại đã chẳng có gì ngọt ngào hơn nữa. Nhưng anh ơi, anh nhớ không, những ngày tháng ấy đấy...

Thời mới vừa cho nhau một danh phận, anh và em cũng khẽ khàng nắm tay nhau... Em e ngại, thường xuyên rụt tay lại, làm anh mất hứng. Em cũng không nhớ, từ lúc nào chúng ta nắm tay nhau mà chẳng ngại ngùng, chẳng còn gì ngăn cách. Em chỉ nhớ, lúc em nhận ra, em đã yêu anh nhiều lắm rồi, chẳng gì ngăn cách được chúng ta nữa.

Em còn nhớ chúng ta cùng ngồi chung một băng ghế, đeo một tai phone nghe cùng một bản balad nhẹ nhàng, đọc hai quyển sách khác nhau, im lặng và bình yên như thế. Hai con người khác nhau, hai thế giới khác nhau, lại cùng đi trên một đoạn đường chỉ có riêng hai ta, làm những điều điên rồ, miễn là ta thích...

blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Anh còn nhớ chăng chúng ta đã có những nụ hôn thật nhẹ nhàng và ngọt ngào. Khi đó, hai trái tim chúng ta cùng chung một nhịp đập, khẽ cảm nhận hơi thở của đối phương, mũi chạm mũi, môi chạm môi đón nhận cảm giác ấm áp nồng nàn đó, hoà quyện vào thế giới của riêng ta, thế giới của chỉ hai người - anh và em.

Anh ơi, em thèm cái cảm giác được anh ôm từ phía sau. Cảm giác ấy ấm áp kỳ lạ, đó chỉ có thể là hơi ấm mà chỉ anh mới có thể mang lại cho em. Em thèm cảm giác đó lắm. Đã bao lâu rồi, anh không làm như vậy rồi hả anh? Công việc khô khan, cứng nhắc đã không cho anh làm thế nữa rồi. Anh đã quá mệt mỏi, em lại làm phiền anh, như thế trẻ con quá rồi.

Công việc nhiều như thế, anh không mệt sao hả anh? Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ quá anh à. Quẳng công việc sang một bên đi anh, về với em, mình cùng nhau đọc sách và nghe nhạc, ôm nhau, cùng hôn nhau say đắm như ngày xưa nhé... Và anh ơi, nhớ nắm tay em nhé, chúng ta lại giống như những ngày mới quen. Cuộc sống ngoài kia đã lấy mất đi chúng ta quá nhiều thời gian rồi, khiến chúng ta chẳng thể nào như lúc trước được. Tình cảm vẫn ngọt ngào như thế, nhưng cơ hội chúng ta làm lại như xưa chẳng có nữa.

Em và anh sẽ ôm nhau ngủ, anh nhé! Tay anh sẽ ôm chặt eo em, tay em sẽ nhẹ nhàng nắm chặt lấy tay anh không buông. Chúng ta sẽ cùng nhau đi ngủ, mơ chung một giấc mộng, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau thức dậy. Giấc ngủ ấy sẽ bình yên lắm đấy anh à, vì khi đó, cả anh và em đều sẽ không nghĩ suy gì về thế giới, về công việc, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến nhau mà thôi, với những nụ cười hạnh phúc anh nhỉ?

Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

Anh biết không, anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em biết. Trước kia, em chỉ là con bé luôn cô đơn lủi thủi một mình. Cuộc đời em vẫn cứ mãi là đường thẳng, rồi đến ngày gặp anh, nó đã chạy sang ngã rẽ khác, ngã rẽ của yêu thương đấy anh à!

Anh à, thế giới ngoài kia mệt mỏi quá thì cứ về với em, luôn có người ở nhà chờ anh. Chúng ta cùng nhau tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp và hạnh phúc...

Em chỉ muốn yêu nhau bình yên thế thôi, anh à...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn

Em đã vô số lần dặn bản thân phải quên đi, phải bước tiếp, thế nhưng vẫn không được. Mong rằng mai sau em sẽ ổn hơn, với một người yêu em hơn tất cả. Trời vừa sáng rồi, em phải tỉnh giấc khỏi cơn mộng thôi.

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Dự đoán tuần mới 12 cung hoàng đạo (16/5 - 22/5), Bạch Dương cần chữa lành, Sư Tử san sẻ bớt công việc của mình

Cùng nhau khám phá xem 12 cung hoàng đạo sẽ trải qua những bất ngờ nào trong tuần lễ mới nhé.

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Một chút bài học nho nhỏ trong quá trình lớn khôn

Cái khoảnh khắc em tổn thương nhất đó là hễ nhìn thấy em là họ lại chưng bộ mặt khó chịu, thở dài, mệt mỏi chán ngán em, dù cho em có sai có lỗi nhưng có thể cho em biết lý dó được không?

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần và siêu trăng máu tháng 5 - lời nhắc nhở 12 cung hoàng đạo: Từ bỏ chính là lúc bắt đầu một cơ hội

Nguyệt thực toàn phần cùng với Trăng tròn tháng 5 sẽ ảnh hưởng đến cung hoàng đạo của bạn như thế nào?

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi: Bộ phim 'soi chiếu' tất cả chúng ta, vùng vẫy giữa những bức bối, ngột ngạt để tìm kiếm tự do của chính mình

Nhật Ký Tự Do Của Tôi (My Liberation Notes) không chỉ dừng lại ở một bộ phim. Nó giống như một áng văn với những câu chữ có sức nặng rất lớn và hàng loạt hình ảnh ẩn dụ mà tưởng chừng chỉ cần “bốc bừa” cũng có thể thấy một phần bản thân trong đó.

Thế giới của trẻ con và người lớn

Thế giới của trẻ con và người lớn

Giờ thì mẹ nó đưa nó đi cắt tóc ngắn vì một người mẹ bận rộn không biết phải làm thế nào trước mong muốn tết tóc buổi sáng của đứa con gái bé bỏng…

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

Thần linh không thể xuất hiện ở mọi nơi nên Ngài đã tạo ra mẹ

"Mẹ chẳng ước mơ gì cả, mẹ chỉ cần hai đứa học hành thành đạt, có sự nghiệp ổn định, lấy được người chồng tốt, và gia đình mình sẽ sống với nhau đến già."

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Học 9 kế từ chối của người có EQ cao để ứng xử khéo léo, khước từ mà không làm mất lòng bất kỳ ai

Trong cuộc sống, công việc và quan hệ xã hội, chúng ta thường không thể tránh khỏi những tình huống ngượng ngùng. Vì vậy phải "bỏ túi" cho mình những kỹ năng EQ cao để ứng biến kịp thời. Người có EQ cao sẽ dùng 9 kế từ chối dưới đây để xử lý các tình huống nhạy cảm, đồng thời không ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên.

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé

Ngày mai cho anh gặp lại nhé Giấc mơ buồn xin em hãy khép lại Mở niềm vui rạng đón ánh bình minh Bởi thời gian không đợi ai bao giờ.

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của chính mình

Ít nói thực ra không đang sợ như bạn nghĩ đâu. Và cũng đừng nên đổ lỗi cho tích cách hướng nội của mình. Vì vậy, hãy mở lòng mình đi, cởi bỏ cái vỏ ốc sên nặng nề trên người ấy, hòa mình vào đám đông, hội nhập cùng mọi người. Và cũng đừng quá tự ti vì sự kiệm lời của mình, bởi ta có thể học hỏi thay đổi từng ngày.

back to top