Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

2017-12-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

***
blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Cuộc sống ngoài kia mệt mỏi lắm anh nhỉ? Có bao nhiêu điều phải lo. Tuổi trẻ chúng ta đã bị thế giới này làm cho chẳng còn chi nữa. Chúng ta chỉ biết lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền cùng hàng tá nỗi lo vụn vặt khác. Ấy vậy mà, ta vẫn luôn mệt mỏi, chưa bao giờ hài lòng với chính mình...

Chẳng có điều gì là dễ dàng, mỗi bước đi đều gặp phải chông gai, ngã rẽ. “Sai một li, đi một dặm”, người ta vẫn thường bảo làm lại từ đầu, nhưng liệu mấy ai có đủ can đảm anh nhỉ?

Những ước mơ tuổi trẻ của chúng ta bị vùi lấp đi, thay vào đó là những áp lực căng thẳng mà chúng ta muốn tránh. Nhưng chúng ta nhận lại được gì? Hạnh phúc ư? Xa vời quá! Tiền bạc ư? Không đến vậy đâu! Chúng ta chỉ nhận được cái sự mệt mỏi và chán chường. Điều duy nhất chẳng mấy lớn lao em mong là anh và em... chúng ta được sống những ngày bình yên...

Em chỉ biết, thế giới ngoài kia ra sao, anh và em hiểu rất rõ... Vậy thì mặc kệ nó đi anh, mệt mỏi không anh, về nhà đi...

Em sẽ nấu cho anh một bữa ăn với những món ăn anh thích. Quả thật, em chẳng giỏi nữ công gia chánh. Từ nhỏ em đã chẳng giỏi nấu nướng, nhưng em sẽ cố gắng để nấu cho anh những bữa cơm đầm ấm.

Anh biết không, nhìn anh ăn những món ăn người khác nấu rồi tấm tắc khen ngon, em thật không cam tâm một chút nào. Em muốn anh ăn những món anh thích do chính tay em nấu, thưởng thức vị ngon ngọt của món ăn do chính tay em làm. Em ích kỷ thế đấy anh à! Và rồi, anh cũng có những bữa ăn ngon lành do chính em nấu. Nhìn anh nở nụ cười, lòng em hạnh phúc lạ kỳ.

Em và anh sẽ lại là đôi tình nhân ngày xưa anh nhé, luôn ngọt ngào, mặc dù em biết, hiện tại đã chẳng có gì ngọt ngào hơn nữa. Nhưng anh ơi, anh nhớ không, những ngày tháng ấy đấy...

Thời mới vừa cho nhau một danh phận, anh và em cũng khẽ khàng nắm tay nhau... Em e ngại, thường xuyên rụt tay lại, làm anh mất hứng. Em cũng không nhớ, từ lúc nào chúng ta nắm tay nhau mà chẳng ngại ngùng, chẳng còn gì ngăn cách. Em chỉ nhớ, lúc em nhận ra, em đã yêu anh nhiều lắm rồi, chẳng gì ngăn cách được chúng ta nữa.

Em còn nhớ chúng ta cùng ngồi chung một băng ghế, đeo một tai phone nghe cùng một bản balad nhẹ nhàng, đọc hai quyển sách khác nhau, im lặng và bình yên như thế. Hai con người khác nhau, hai thế giới khác nhau, lại cùng đi trên một đoạn đường chỉ có riêng hai ta, làm những điều điên rồ, miễn là ta thích...

blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Anh còn nhớ chăng chúng ta đã có những nụ hôn thật nhẹ nhàng và ngọt ngào. Khi đó, hai trái tim chúng ta cùng chung một nhịp đập, khẽ cảm nhận hơi thở của đối phương, mũi chạm mũi, môi chạm môi đón nhận cảm giác ấm áp nồng nàn đó, hoà quyện vào thế giới của riêng ta, thế giới của chỉ hai người - anh và em.

Anh ơi, em thèm cái cảm giác được anh ôm từ phía sau. Cảm giác ấy ấm áp kỳ lạ, đó chỉ có thể là hơi ấm mà chỉ anh mới có thể mang lại cho em. Em thèm cảm giác đó lắm. Đã bao lâu rồi, anh không làm như vậy rồi hả anh? Công việc khô khan, cứng nhắc đã không cho anh làm thế nữa rồi. Anh đã quá mệt mỏi, em lại làm phiền anh, như thế trẻ con quá rồi.

Công việc nhiều như thế, anh không mệt sao hả anh? Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ quá anh à. Quẳng công việc sang một bên đi anh, về với em, mình cùng nhau đọc sách và nghe nhạc, ôm nhau, cùng hôn nhau say đắm như ngày xưa nhé... Và anh ơi, nhớ nắm tay em nhé, chúng ta lại giống như những ngày mới quen. Cuộc sống ngoài kia đã lấy mất đi chúng ta quá nhiều thời gian rồi, khiến chúng ta chẳng thể nào như lúc trước được. Tình cảm vẫn ngọt ngào như thế, nhưng cơ hội chúng ta làm lại như xưa chẳng có nữa.

Em và anh sẽ ôm nhau ngủ, anh nhé! Tay anh sẽ ôm chặt eo em, tay em sẽ nhẹ nhàng nắm chặt lấy tay anh không buông. Chúng ta sẽ cùng nhau đi ngủ, mơ chung một giấc mộng, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau thức dậy. Giấc ngủ ấy sẽ bình yên lắm đấy anh à, vì khi đó, cả anh và em đều sẽ không nghĩ suy gì về thế giới, về công việc, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến nhau mà thôi, với những nụ cười hạnh phúc anh nhỉ?

Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

Anh biết không, anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em biết. Trước kia, em chỉ là con bé luôn cô đơn lủi thủi một mình. Cuộc đời em vẫn cứ mãi là đường thẳng, rồi đến ngày gặp anh, nó đã chạy sang ngã rẽ khác, ngã rẽ của yêu thương đấy anh à!

Anh à, thế giới ngoài kia mệt mỏi quá thì cứ về với em, luôn có người ở nhà chờ anh. Chúng ta cùng nhau tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp và hạnh phúc...

Em chỉ muốn yêu nhau bình yên thế thôi, anh à...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top