Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

2017-12-02 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

***
blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Cuộc sống ngoài kia mệt mỏi lắm anh nhỉ? Có bao nhiêu điều phải lo. Tuổi trẻ chúng ta đã bị thế giới này làm cho chẳng còn chi nữa. Chúng ta chỉ biết lo nghĩ đến cơm áo gạo tiền cùng hàng tá nỗi lo vụn vặt khác. Ấy vậy mà, ta vẫn luôn mệt mỏi, chưa bao giờ hài lòng với chính mình...

Chẳng có điều gì là dễ dàng, mỗi bước đi đều gặp phải chông gai, ngã rẽ. “Sai một li, đi một dặm”, người ta vẫn thường bảo làm lại từ đầu, nhưng liệu mấy ai có đủ can đảm anh nhỉ?

Những ước mơ tuổi trẻ của chúng ta bị vùi lấp đi, thay vào đó là những áp lực căng thẳng mà chúng ta muốn tránh. Nhưng chúng ta nhận lại được gì? Hạnh phúc ư? Xa vời quá! Tiền bạc ư? Không đến vậy đâu! Chúng ta chỉ nhận được cái sự mệt mỏi và chán chường. Điều duy nhất chẳng mấy lớn lao em mong là anh và em... chúng ta được sống những ngày bình yên...

Em chỉ biết, thế giới ngoài kia ra sao, anh và em hiểu rất rõ... Vậy thì mặc kệ nó đi anh, mệt mỏi không anh, về nhà đi...

Em sẽ nấu cho anh một bữa ăn với những món ăn anh thích. Quả thật, em chẳng giỏi nữ công gia chánh. Từ nhỏ em đã chẳng giỏi nấu nướng, nhưng em sẽ cố gắng để nấu cho anh những bữa cơm đầm ấm.

Anh biết không, nhìn anh ăn những món ăn người khác nấu rồi tấm tắc khen ngon, em thật không cam tâm một chút nào. Em muốn anh ăn những món anh thích do chính tay em nấu, thưởng thức vị ngon ngọt của món ăn do chính tay em làm. Em ích kỷ thế đấy anh à! Và rồi, anh cũng có những bữa ăn ngon lành do chính em nấu. Nhìn anh nở nụ cười, lòng em hạnh phúc lạ kỳ.

Em và anh sẽ lại là đôi tình nhân ngày xưa anh nhé, luôn ngọt ngào, mặc dù em biết, hiện tại đã chẳng có gì ngọt ngào hơn nữa. Nhưng anh ơi, anh nhớ không, những ngày tháng ấy đấy...

Thời mới vừa cho nhau một danh phận, anh và em cũng khẽ khàng nắm tay nhau... Em e ngại, thường xuyên rụt tay lại, làm anh mất hứng. Em cũng không nhớ, từ lúc nào chúng ta nắm tay nhau mà chẳng ngại ngùng, chẳng còn gì ngăn cách. Em chỉ nhớ, lúc em nhận ra, em đã yêu anh nhiều lắm rồi, chẳng gì ngăn cách được chúng ta nữa.

Em còn nhớ chúng ta cùng ngồi chung một băng ghế, đeo một tai phone nghe cùng một bản balad nhẹ nhàng, đọc hai quyển sách khác nhau, im lặng và bình yên như thế. Hai con người khác nhau, hai thế giới khác nhau, lại cùng đi trên một đoạn đường chỉ có riêng hai ta, làm những điều điên rồ, miễn là ta thích...

blog radio, Về nhà đi anh, vẫn luôn có em chờ

Anh còn nhớ chăng chúng ta đã có những nụ hôn thật nhẹ nhàng và ngọt ngào. Khi đó, hai trái tim chúng ta cùng chung một nhịp đập, khẽ cảm nhận hơi thở của đối phương, mũi chạm mũi, môi chạm môi đón nhận cảm giác ấm áp nồng nàn đó, hoà quyện vào thế giới của riêng ta, thế giới của chỉ hai người - anh và em.

Anh ơi, em thèm cái cảm giác được anh ôm từ phía sau. Cảm giác ấy ấm áp kỳ lạ, đó chỉ có thể là hơi ấm mà chỉ anh mới có thể mang lại cho em. Em thèm cảm giác đó lắm. Đã bao lâu rồi, anh không làm như vậy rồi hả anh? Công việc khô khan, cứng nhắc đã không cho anh làm thế nữa rồi. Anh đã quá mệt mỏi, em lại làm phiền anh, như thế trẻ con quá rồi.

Công việc nhiều như thế, anh không mệt sao hả anh? Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ quá anh à. Quẳng công việc sang một bên đi anh, về với em, mình cùng nhau đọc sách và nghe nhạc, ôm nhau, cùng hôn nhau say đắm như ngày xưa nhé... Và anh ơi, nhớ nắm tay em nhé, chúng ta lại giống như những ngày mới quen. Cuộc sống ngoài kia đã lấy mất đi chúng ta quá nhiều thời gian rồi, khiến chúng ta chẳng thể nào như lúc trước được. Tình cảm vẫn ngọt ngào như thế, nhưng cơ hội chúng ta làm lại như xưa chẳng có nữa.

Em và anh sẽ ôm nhau ngủ, anh nhé! Tay anh sẽ ôm chặt eo em, tay em sẽ nhẹ nhàng nắm chặt lấy tay anh không buông. Chúng ta sẽ cùng nhau đi ngủ, mơ chung một giấc mộng, sau đó chúng ta sẽ cùng nhau thức dậy. Giấc ngủ ấy sẽ bình yên lắm đấy anh à, vì khi đó, cả anh và em đều sẽ không nghĩ suy gì về thế giới, về công việc, chúng ta sẽ chỉ nghĩ đến nhau mà thôi, với những nụ cười hạnh phúc anh nhỉ?

Chuyện chúng ta chẳng phải là tiểu thuyết hay cổ tích. Anh và em, đều có chung những mối lo ngoài xã hội, đều mệt mỏi. Công việc thì luôn làm mãi chẳng hết, anh và em chẳng lúc nào nghỉ ngơi được. Thời gian anh và em bên nhau cứ thế ít dần đi.

Anh biết không, anh là người đàn ông tuyệt vời nhất mà em biết. Trước kia, em chỉ là con bé luôn cô đơn lủi thủi một mình. Cuộc đời em vẫn cứ mãi là đường thẳng, rồi đến ngày gặp anh, nó đã chạy sang ngã rẽ khác, ngã rẽ của yêu thương đấy anh à!

Anh à, thế giới ngoài kia mệt mỏi quá thì cứ về với em, luôn có người ở nhà chờ anh. Chúng ta cùng nhau tận hưởng những ngày tháng tươi đẹp và hạnh phúc...

Em chỉ muốn yêu nhau bình yên thế thôi, anh à...

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Tướng mặt của người dễ kết hôn sớm, muốn ế cũng khó

Đây chính là những tướng mặt tiêu biểu của team ‘không sợ ế mà chỉ sợ chọn nhầm người’. Cùng xem họ là ai?

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Khi anh thành công thì em không còn ở bên anh nữa rồi

Đừng cảm ơn vì em vẫn còn ở cạnh anh nữa vì giờ em phải đi rồi. Em sẽ không đợi anh nữa đâu. Từ nay anh sẽ không phải áp lực gì khi đối diện với em nữa. Em sẽ thôi không ép anh phải lấy em nữa. Anh có quyền được lựa chọn và em cũng vậy.

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Thanh xuân ấy chúng ta có cùng chung ước mơ

Cùng nhau nỗ lực, cùng nhau nếm trải và cùng nhau đi qua mùa hè đầy những câu chuyện. Nhưng đó đã là câu chuyện mà những ai đã bước qua thời đại học như bọn mình đều hiểu, nó đã được gọi tên bằng thanh xuân. Thanh xuân của bọn mình đã được viết bằng rất nhiều mơ ước.

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc thanh xuân của chính mình

Em không tiếc anh, em chỉ tiếc 7 năm thanh xuân mình bỏ ra đổi lại một trái tim không lành lặn. Thì thôi em buông tay anh nhé. Một đoạn đường đẹp đẽ đã đi qua cũng đến lúc em hiểu, tất cả hãy để nó là quá khứ.

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

10 kỹ năng ứng xử tuyệt vời trong cuộc sống để bạn sống khéo léo và sang hơn

Kỹ năng ứng xử trong cuộc sống là kỹ năng cần học hỏi và rèn luyện mỗi ngày, dưới đây là 10 kỹ năng ứng biến trong giao tiếp để bạn sống khéo léo và sang hơn.

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Bạn thân của tôi là mẹ, người đã trưởng thành cùng tôi

Người bạn đặc biệt luôn đồng hành, sát cánh cùng tôi từ những bước đi đầu đời không ai khác chính là người mẹ thân yêu của tôi. Có thể nói, mẹ là món quà thiêng liêng, quý giá nhất mà Thượng Đế đã ban tặng cho cuộc đời tôi.

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Mở lá tình xưa cất vào mùa phượng tím

Em ào vào tôi như ngọn gió, Em ập vào tôi như ngọn lửa, gương mặt thiên thần quyến rũ, nụ cười trên đôi môi hổ phách, tóc mềm bay lả lơi trong gió ngược, và mùi hương như của hoa mùa cao nguyên…

Trở về lối cũ

Trở về lối cũ

Em trở về phố nhỏ loanh quanh Bàn chân bước chạm về miền ký ức

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

Tử vi tuần mới từ 6/7 đến 12/7/2020 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư nhạy cảm tâm linh, Nhân Mã làm việc cảm hứng

12 cung hoàng đạo cùng xem tử vi nói thêm gì về vận mệnh tình duyên, sức khỏe, tiền bạc trong tuần từ 6/7 đến 12/7/2020 nhé!

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Tử vi tuần mới 12 con giáp (6/7-12/7): Dần, Ngọ tài lộc đổ về liên tục

Dưới đây chính là dự báo tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày (6/7-12/7) chính xác nhất, bạn chỉ cần đọc qua sẽ biết trước vận số của gia đình trong 7 ngày tới.

back to top