Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu đi mượn

2018-01-17 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Nhiều lúc em cũng cảm thấy ghen tị với cô gái mang danh phận người yêu của anh lắm, đi đâu anh cũng đưa cô ấy đi cùng. Bạn bè, đồng nghiệp của anh ai cũng biết đến cô ấy, làm gì anh cũng nghĩ đến cô ấy trước khi nghĩ đến em. Nhưng biết làm sao được khi cô ấy bên anh lâu hơn em và đến với anh trước em.


***
blog radio, Tình yêu đi mượn

Tình yêu đối với người ta là một thứ tình cảm tự nhiên và sẵn có, còn đối với em đó là thứ tình cảm đi mượn của người khác. Thay vì chọn là duy nhất trong tình yêu của chính em thì em đã chọn làm người thứ ba trong cuộc tình của người khác.

Yêu anh, em lãi được cả một gánh những đau thương và nước mắt, em không được tự do nắm tay anh khi đi trên phố, không được nhắn tin cho anh mỗi khi thấy nhớ cũng không được than rằng với anh hôm nay em đau, em mệt, em cần có anh bên cạnh. Bởi vị trí của em lúc nào cũng được đặt sau môt người con gái khác. Cái cảm giác ấy đau lắm anh à, nhưng biết làm sao được khi đó là chọn lựa của chính trái tim em.

Có những lúc em chẳng biết em và anh là gì của nhau nữa, có những lúc thật gần, có những lúc thật xa, có những lúc rất quan tâm, có những khi rất quan tâm, có những lúc gần như không quen biết, có lúc tựa như tình yêu, có lúc lại nhạt hơn cả người thường. Ta là gì của nhau vậy anh?

Phải chăng là vì đi mượn tình yêu của người khác nên nó chẳng bao giờ có được hai chữ trọn vẹn. Nhiều lúc em cũng cảm thấy ghen tị với cô gái mang danh phận người yêu của anh lắm, đi đâu anh cũng đưa cô ấy đi cùng. Bạn bè, đồng nghiệp của anh ai cũng biết đến cô ấy, làm gì anh cũng nghĩ đến cô ấy trước khi nghĩ đến em. Nhưng biết làm sao được khi cô ấy bên anh lâu hơn em và đến với anh trước em.

Có những lúc em mệt mỏi lắm, muốn buông bỏ cái thứ tình cảm chẳng đi đến đâu này nhưng em không làm được, dù là biết sẽ chẳng thể nào chung đường nhưng em vẫn cứ cô chấp va vào anh, vẫn cứ muốn bên anh như vậy thôi.

Người ta vẫn nói tình yêu là chuyện của trái tim, còn em vì nghe theo trái tim mách bảo mà lựa chọn nỗi đau và nước mắt. Anh à, tình yêu này liệu có đúng không anh?

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những Ngày Nước Rút

Những Ngày Nước Rút

Những ngày cuối, bảng phấn viết thêm vội

Dưới tán bằng lăng

Dưới tán bằng lăng

Ta là bằng lăng tím Nở đầy khoảng sân quen

Quên Ước Hẹn Trở Về

Quên Ước Hẹn Trở Về

Những chuyến tàu đi quên ước hẹn trở về

Thế giới song song của tuổi 17

Thế giới song song của tuổi 17

Giấc mơ tuổi 17 đưa tôi trải qua một đời người trưởng thành cô độc, để rồi khi bừng tỉnh giữa gian bếp ngập nắng, tôi mới vỡ òa nhận ra thực tại bình dị bên bố mẹ và em gái mới là hạnh phúc vô giá nhất

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Cảm ơn vì đã là một phần thanh xuân của tôi

Mười hai năm. Một chặng đường đủ dài để trở thành một phần thanh xuân. Cảm ơn tất cả. Hẹn gặp lại ở một phiên bản tốt hơn của chính mình và vẫn luôn mang theo niềm tự hào vì đã từng là một phần của đại gia đình này

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Ánh Trăng Sáng Rơi Vào Lưới - Chương 1

Bữa tiệc kỷ niệm thành lập tập đoàn Hạ Thị được tổ chức tại sảnh tiệc của một khách sạn sáu sao ngay trung tâm thành phố. Tiếng ly thủy tinh va chạm lách cách, tiếng nhạc vĩ cầm du dương và những bộ lễ phục đắt đỏ của giới thượng lưu dệt nên một khung cảnh hoa lệ đến ngột ngạt.

 Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Chiếc Vé Đến Ngày Hôm Qua

Mười năm trước, chúng tôi chỉ là những đứa trẻ mười mười tám tuổi, sở hữu cả bầu trời ước mơ ngây ngô cùng lời hứa về một chiếc vé thời gian giá hai mươi nghìn đồng. Mười năm sau, giữa cơn mưa rào tháng Bảy, liệu hai mươi nghìn đồng có giúp chúng tôi tìm lại được thanh xuân đã bỏ lỡ?

Những người không giàu_Phần 1

Những người không giàu_Phần 1

Có những cuộc đời sinh ra không để trở thành giàu có. Họ sống giữa phố thị hoặc làng quê, lặng thầm làm thuê, tích góp từng đồng lẻ, gánh trên vai những nỗi lo cơm áo, bệnh tật, hiếu nghĩa, và cả những giấc mơ chưa bao giờ gọi thành tên. Họ khắc khẩu, cãi vã, bướng bỉnh, yếu đuối, rồi lại ôm nhau mà cười, mà khóc, mà gắng gượng đi tiếp qua những mùa giông gió. Họ không giàu, nhưng họ dựng nên một mái nhà bằng lòng thương, bằng sự nhẫn nại và một niềm tin cũ kỹ rằng: dẫu nghèo đến đâu, cũng còn có nhau để quay về.

Hương vị bình yên

Hương vị bình yên

Mỗi độ hè về, mẹ lại cầm chiếc rổ tre ra vườn hái rau sắn. Tôi lon ton theo sau, vừa phụ mẹ ngắt lá, vừa nghe mẹ khe khẽ hát vài câu dân ca. Tiếng chim, tiếng gió và tiếng hát của mẹ hòa vào nhau, dệt nên bản hòa âm dịu dàng theo tôi suốt những năm tháng tuổi thơ.

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Phía sau một sự dung túng dịu dàng

Đây là một tản văn kể về tình bạn khác giới kéo dài từ những năm tiểu học đến tuổi mười bảy. Không có những rung động mập mờ hay một câu chuyện tình dang dở, bài viết là hành trình nhìn lại một người bạn đã luôn kiên nhẫn, bao dung và âm thầm dung túng những vụng về, bướng bỉnh của tôi. Qua những ký ức nhỏ bé và bình dị, tôi nhận ra điều quý giá nhất thanh xuân từng dành tặng mình không phải là một mối tình, mà là một người luôn cho tôi quyền được là chính mình.

back to top