Phát thanh xúc cảm của bạn !

Có những ngày yêu thương hóa lạnh lùng

2018-01-16 01:25

Tác giả:

blogradio.vn - Có thứ tình yêu đau lòng đến vậy, giá như đừng gặp lại để giữ lại được kỉ niệm đẹp cho những rung động đầu đời ấy. Giá như và giá như nhưng cuộc đời này là thế làm gì có chữ giá như, làm gì có thể quay ngược lại thời gian! Chỉ có thể học cách chấp nhận và bước qua những kỉ niệm, bước qua những tháng ngày đau lòng ấy!

***
blog radio, Có những ngày yêu thương hóa lạnh lùng

Có những ngày cuộc đời chẳng đoán được, khi những yêu thương quan tâm bỗng một ngày hóa nhạt nhòa, những lời hứa bỗng tan biến trong hư không. Thì ra là thế, cuộc đời vạn biến, lòng người vô biên chẳng ai đoán được ngày mai ta sẽ ra sao.

Năm 15 tuổi, cậu xuất hiện và làm xáo trộn cuộc sống của tôi với những rung động từ những lá thư cậu gửi, những món quà mà cậu tặng. Những rung động ngây ngô, hồn nhiên của tuổi học trò, tôi cũng thích cậu nhưng tôi chọn cách im lặng vì nghĩ đó là tình cảm nhất thời rồi cậu sẽ quên thôi. Và rồi sau năm đó chúng tôi xa nhau vì chẳng học cùng nhau nữa.

Năm 25 tuổi tôi gặp lại cậu khi cậu đã trải qua vài mối tình, còn tôi vẫn hoang hoải đi tìm kiếm người đồng hành của mình. Và rồi tôi gặp lại cậu sau một vài lần trò chuyện trên mạng. Cuộc gặp sau 10 năm mà tôi mong đợi. Cậu tự tin và thay đổi rất nhiều, còn tôi vẫn ngượng ngùng chẳng biết bắt chuyện từ đâu và chẳng dám nhìn vào mắt cậu. Chỉ là những thăm hỏi về công việc, về một vài người bạn cũ, một vài kỉ niệm và cậu tặng tôi hoa oải hương loài hoa tôi yêu thích. Khi về tôi nhắn tin cảm ơn về món quà và cậu nhắn lại “ Mình hẹn hò nhé” . Thực ra tôi vẫn không chắc về tình cảm của mình hiện tại nhưng vì muốn cho bản thân một cơ hội, muốn tìm câu trả lời cho những hoang hoải nhớ thương trong những năm qua nên đồng ý.

Chúng tôi bắt đầu bằng tin nhắn, những sự quan tâm giản dị, cùng đi ăn, xem phim, đi dạo. Tôi vốn là người hướng nội thường khó khăn trong việc thể hiện tình cảm lúc ban đầu dù tôi đã cố gắng thay đổi và thường thì cậu là người phải chủ động hơn. Tôi đã rất kỳ vọng vào mối quan hệ này, hi vọng cả hai sẽ cùng nhau cố gắng, cùng nhau vun đắp và động viên nhau trong cuộc sống.

blog radio, Có những ngày yêu thương hóa lạnh lùng


Nhưng rồi bỗng một ngày cậu bỗng im lặng và không cho tôi một lý do. Tôi đã lo lắng rất nhiều không biết có chuyện gì xảy ra với cậu, đã nhắn tin cho cậu để hỏi nhưng vẫn chỉ là sự im lặng đến đáng sợ. Khi bắt đầu tôi đã nói với cậu, nếu một ngày chúng ta cảm thấy không hợp nhau thì hãy nói với nhau chứ đừng chọn cách im lặng. Nhưng người chẳng nhớ đến những lời hứa và đáp lại nhưng yêu thương đã qua bằng sự im lặng. Tôi loay hoay đi tìm câu trả lời và rồi nhận ra với cậu tôi chẳng phải là người duy nhất và chẳng phải là mối bận tâm của cậu.

Chẳng níu kéo, chẳng muốn tìm người để nghe giải thích, tôi lặng lẽ xóa hết tin nhắn, xóa số điện thoại, nhưng làm sao có thể xóa ngay được những hi vọng, những tin yêu, kỳ vọng trong suốt thời gian qua. Sự im lặng kết thúc cho một chuyện tình chớm nở chẳng bao lâu. Để rồi sau này nhận được câu trả lời là đúng người nhưng không đúng thời điểm nên hãy coi là duyên. Với tôi không có thời điểm nào cả chỉ là do lòng người, chưa đủ thương, chưa đủ yêu nên chọn cách làm đau nhau như vậy. Có thứ tình yêu đau lòng đến vậy, giá như đừng gặp lại để giữ lại được kỉ niệm đẹp cho những rung động đầu đời ấy. Giá như và giá như nhưng cuộc đời này là thế làm gì có chữ giá như, làm gì có thể quay ngược lại thời gian! Chỉ có thể học cách chấp nhận và bước qua những kỉ niệm, bước qua những tháng ngày đau lòng ấy!

Có những ngày như thế yêu thương nhạt nhòa, những người tưởng như quan trọng lại hóa người dưng. Lòng ta sao buồn đến thế!

© Huệ Lavender - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Anh còn nợ em lời xin lỗi

Tôi đi tìm anh, chẳng phải để đòi lại ngần ấy. Tôi chỉ muốn gặp lại anh lần cuối, nở nụ cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp” coi như là lời kết cho mối tình đầu dở dang của mình. Chắc có như thế, tim tôi mới an yên hơn một chút để bước tiếp, vết thương kia mới thật sự khép lại để tôi mở đến những trang tiếp theo.

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Chúng ta sau này cái gì cũng có, chỉ không có nhau

Câu cuối cùng tôi nói ra chất chứa đầy nỗi tiếc nuối, giọng tôi như lạc đi, nghẹn ngào như có gì đó đang chặn họng tôi lại. Những giọt nước mắt thi nhau tuôn rơi không ngừng. Anh ngồi cạnh thấy vậy vội đưa tay qua lau nước mắt cho tôi nhưng tôi hất tay anh ra.

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

4 con giáp nam là những người rất đáng tin cậy, làm bạn đời hay đối tác đều tuyệt vời

Theo các chuyên gia phong thủy, đây là 4 con giáp luôn có tính trách nhiệm rất cao, rất đáng tin cậy và vô cùng uy tín.

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Phận làm sen ngoài đời đã khổ, lên Adorable Home chơi mới biết thế nào là suy nhược vì sự... chảnh mèo

Gần đây, dân mạng ở khắp nơi đều đang nói đến chuyện dọn nhà, chăm mèo, chờ chồng như một cô vợ chính hiệu dù hầu hết trong số đó thậm chí còn chưa có một mảnh tình vắt vai.

Em chưa hiểu mùa xuân

Em chưa hiểu mùa xuân

Mẹ chưa từng nói sẽ thay em đi những con đường, hay can thiệp vào ngã rẽ, mẹ chỉ âm thầm đặt vào xe chiếc nón, hay áo mưa. Mùa xuân của mẹ, bao giờ em mới hiểu?

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Cỏ bốn lá và nguyện ước bên anh

Anh vốn dĩ chỉ gặp không thể giữ Cỏ bốn lá chỉ để nhớ về anh

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần mới cho 12 con giáp (24/2 - 1/3): Tuổi Sửu may mắn tài chính, tuổi Thân sóng gió không ngừng

Tử vi tuần từ ngày 24/2 đến 1/3/2020 của 12 con giáp dự báo tuổi Thân sẽ phải đối mặt với những biến động trong vận trình sự nghiệp của mình. Không ngừng gây ra sóng gió, các vấn đề rắc rối liên tục phát sinh khiến cho con giáp này đau đầu nghĩ cách giải quyết. Bản mệnh đã phải dốc hết sức mình may ra mới có thể giữ được vị trí hiện tại.

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Em đi tìm anh trong miền kí ức

Bạn đã từng nghe nhiều người nói họ yêu một thành phố vì nơi ấy chả cần đẹp chả cần sa hoa tráng lệ mà chỉ vì nơi ấy có một người thương chưa? tôi cũng vậy đấy,yêu một thành phố dù nó ồn ào tấp nập đầy thị phi , yêu một thành phố mà khi nhắc đến mọi kí ức ùa về như cuộn phim láy đi bao nước mắt của tôi. Vì đơn giản nơi ấy tôi tìm lại chính mình, tìm lại một cuộc tình mà chưa bao giờ nghĩ tôi sẽ dập tắt nó dù chỉ là niềm kí ức quá khứ của tôi.

Con đường của giấc mơ

Con đường của giấc mơ

Mỗi người sinh ra đã là một bản thể riêng, có thể hạnh phúc của một người nào đó được đo lường bằng những thành tựu mà họ đạt được trong đời, bằng số tiền mà họ kiếm được, bằng quyền lực và địa vị xã hội

back to top