Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao mùa mưa rơi mà anh chưa về

2021-07-23 01:25

Tác giả: Ngan Tran Vo


blogradio.vn - Năm ấy, ngày còn là sinh viên năm nhất, chúng tôi cũng đã yêu nhau như thế. Mới đó đã bốn năm, tôi sắp ra trường, còn anh vẫn mãi sống ở cái tuổi đôi mươi tuyệt vời ấy.

***

Tình yêu, đó là gì? Tại sao có người lại từ bỏ tất cả để theo đuổi nó, có người lại đau khổ vì nó, có người lại được hạnh phúc vì nó. Phải chăng tình yêu là một khóa học và được dạy từ bậc tiền bối nào đó? Không! Nếu nói tình yêu là một cuốn sách, mỗi người có một cách đọc khác nhau. Nếu nói tình yêu là một câu hỏi thì không câu trả lời nào là giống nhau cả. Thế câu trả lời về tình yêu của tôi là gì?

Tôi đã từng trải qua một vài mối tình, thuở cấp 3 và thời đại học. Có những mối tình đẹp đến nao lòng, nhắc lại vẫn thấy cay sống mũi, có những mối tình đơn thuần lắm, và cũng có những mối tình để lại trong lòng vết thương sâu khó xóa mờ. Có những người vừa gặp đã có cảm giác quen thuộc, có những người vừa chạm mắt lại vỡ lẽ hóa ra bản thân đã lỡ mất một nhịp. Tôi yêu họ cũng có, họ yêu tôi cũng có, chúng tôi yêu nhau cũng có, tiếc là không có mối tình nào vĩnh hằng như cách mà họ hứa cả.

Dọc trên con đường trở về kí túc xá, lòng bỗng nặng trĩu, hàng cây bên đường phải chăng đang buồn cùng tôi? Tôi thấy hai cô cậu nhóc cười đùa bên xe cá viên, thấy những cặp tình nhân tay trong tay chuyện trò, bất giác tôi nhớ về cái ôm của anh. Năm ấy, ngày còn là sinh viên năm nhất, chúng tôi cũng đã yêu nhau như thế. Mới đó đã bốn năm, tôi sắp ra trường, còn anh vẫn mãi sống ở cái tuổi đôi mươi tuyệt vời ấy.

Chúng tôi gặp nhau trước cánh cổng Đại Học, học cùng khoa, tình cảm theo đó mà lớn dần. Anh có tình cảm với tôi, anh theo đuổi tôi, qua bao hiểm lầm và cãi vã, chúng tôi cuối cùng cũng ở bên nhau. Chúng tôi rất trân quý nhau, xem nhau như phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng học tập và lớn lên nơi góc phố xa nhà. Anh nói với tôi rất nhiều, anh nói yêu tôi, anh nói tôi chính là người con gái mà anh muốn ở bên đến cuối cùng, anh hứa sẽ không bao giờ rời xa tôi. Vậy mà còn lại ở đây chỉ là tôi cùng những lời hứa. Lời hứa, phải chăng chỉ để nghe chứ chẳng nên đặt nhiều niềm tin vào nó. Anh rời xa tôi trong một đêm mưa giông rất lớn. Tôi chờ anh rất lâu dưới cổng kí túc xá, đợi mãi, gọi mãi nhưng anh không bắt máy. Lần đó tôi khóc rất nhiều, khóc đến nghẹn lòng, lồng ngực tôi thấy khó chịu lắm. Tôi dầm mưa tìm anh trong đêm, rồi bàng hoàng với cuộc gọi: “Huy mất rồi, Huy mất thật rồi, cậu ấy gặp tai nạn trên đường về kí túc xá....”

Sau đó ra sao, như thế nào, tôi không còn nhớ rõ nữa, chỉ là mỗi lần đi dưới mưa, tôi nhớ cậu da diết, lòng quặn thắt lại với những kỉ niệm đẹp, với câu chuyện tình đang viết dở,...

Có những lời tôi chưa kịp nói với anh, có những điều tôi chưa dám thể hiện với anh và có những lời hứa chúng ta vẫn chưa cùng thực hiện được. Anh từng nói em chính là trục trái đất, anh là trái đất. Em chỉ cần đứng yên ở một vị trí, anh sẽ đến và tìm em. Vậy em vẫn luôn ở đây, dưới khu kí túc xá ấy, qua bao mùa mưa rơi, anh đã về hay chưa?

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...”

© Ngan Tran Vo - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Thuê bao không liên lạc được l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top