Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bao mùa mưa rơi mà anh chưa về

2021-07-23 01:25

Tác giả: Ngan Tran Vo


blogradio.vn - Năm ấy, ngày còn là sinh viên năm nhất, chúng tôi cũng đã yêu nhau như thế. Mới đó đã bốn năm, tôi sắp ra trường, còn anh vẫn mãi sống ở cái tuổi đôi mươi tuyệt vời ấy.

***

Tình yêu, đó là gì? Tại sao có người lại từ bỏ tất cả để theo đuổi nó, có người lại đau khổ vì nó, có người lại được hạnh phúc vì nó. Phải chăng tình yêu là một khóa học và được dạy từ bậc tiền bối nào đó? Không! Nếu nói tình yêu là một cuốn sách, mỗi người có một cách đọc khác nhau. Nếu nói tình yêu là một câu hỏi thì không câu trả lời nào là giống nhau cả. Thế câu trả lời về tình yêu của tôi là gì?

Tôi đã từng trải qua một vài mối tình, thuở cấp 3 và thời đại học. Có những mối tình đẹp đến nao lòng, nhắc lại vẫn thấy cay sống mũi, có những mối tình đơn thuần lắm, và cũng có những mối tình để lại trong lòng vết thương sâu khó xóa mờ. Có những người vừa gặp đã có cảm giác quen thuộc, có những người vừa chạm mắt lại vỡ lẽ hóa ra bản thân đã lỡ mất một nhịp. Tôi yêu họ cũng có, họ yêu tôi cũng có, chúng tôi yêu nhau cũng có, tiếc là không có mối tình nào vĩnh hằng như cách mà họ hứa cả.

Dọc trên con đường trở về kí túc xá, lòng bỗng nặng trĩu, hàng cây bên đường phải chăng đang buồn cùng tôi? Tôi thấy hai cô cậu nhóc cười đùa bên xe cá viên, thấy những cặp tình nhân tay trong tay chuyện trò, bất giác tôi nhớ về cái ôm của anh. Năm ấy, ngày còn là sinh viên năm nhất, chúng tôi cũng đã yêu nhau như thế. Mới đó đã bốn năm, tôi sắp ra trường, còn anh vẫn mãi sống ở cái tuổi đôi mươi tuyệt vời ấy.

Chúng tôi gặp nhau trước cánh cổng Đại Học, học cùng khoa, tình cảm theo đó mà lớn dần. Anh có tình cảm với tôi, anh theo đuổi tôi, qua bao hiểm lầm và cãi vã, chúng tôi cuối cùng cũng ở bên nhau. Chúng tôi rất trân quý nhau, xem nhau như phần không thể thiếu trong cuộc sống, cùng học tập và lớn lên nơi góc phố xa nhà. Anh nói với tôi rất nhiều, anh nói yêu tôi, anh nói tôi chính là người con gái mà anh muốn ở bên đến cuối cùng, anh hứa sẽ không bao giờ rời xa tôi. Vậy mà còn lại ở đây chỉ là tôi cùng những lời hứa. Lời hứa, phải chăng chỉ để nghe chứ chẳng nên đặt nhiều niềm tin vào nó. Anh rời xa tôi trong một đêm mưa giông rất lớn. Tôi chờ anh rất lâu dưới cổng kí túc xá, đợi mãi, gọi mãi nhưng anh không bắt máy. Lần đó tôi khóc rất nhiều, khóc đến nghẹn lòng, lồng ngực tôi thấy khó chịu lắm. Tôi dầm mưa tìm anh trong đêm, rồi bàng hoàng với cuộc gọi: “Huy mất rồi, Huy mất thật rồi, cậu ấy gặp tai nạn trên đường về kí túc xá....”

Sau đó ra sao, như thế nào, tôi không còn nhớ rõ nữa, chỉ là mỗi lần đi dưới mưa, tôi nhớ cậu da diết, lòng quặn thắt lại với những kỉ niệm đẹp, với câu chuyện tình đang viết dở,...

Có những lời tôi chưa kịp nói với anh, có những điều tôi chưa dám thể hiện với anh và có những lời hứa chúng ta vẫn chưa cùng thực hiện được. Anh từng nói em chính là trục trái đất, anh là trái đất. Em chỉ cần đứng yên ở một vị trí, anh sẽ đến và tìm em. Vậy em vẫn luôn ở đây, dưới khu kí túc xá ấy, qua bao mùa mưa rơi, anh đã về hay chưa?

“Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được...”

© Ngan Tran Vo - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

 

Thuê bao không liên lạc được l Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top