Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bên nhau một thời nhưng không cần nhau một đời

2021-06-25 01:30

Tác giả: Ngan Tran Vo


blogradio.vn - Chúng ta thích nhau chứ không cùng thích nhau. Chúng ta tự tạo cho nhau khoảng cách, bên kia bức tường là hai thế giới khác nhau, từng hướng về nhau, từng vì nhau mà trở nên tốt đẹp hơn nhưng có lẽ bây giờ đã khác nhiều rồi. Một lần nữa tôi chọn rời đi, lần này sẽ không mềm lòng nữa. Bầu trời tự do trả lại cho cậu. Chúng ta cần nhau trong khoảng thanh xuân nhất định chứ chẳng cần nhau mãi. Câu chuyện ký ức đã đến lúc thích hợp đặt dấu chấm hết.

***

Tôi gặp cậu năm học lớp 7. Một ngày đầu thu, khi cái nắng gay gắt của mùa hạ đã tắt thay vào đó là khí trời dịu mát sang thu, y như thời tiết ngày hôm nay vậy, mưa rào. Cậu bước vào lớp tôi, lạ lẫm và bình thường.

Cậu và tôi học cùng trường nhưng năm ấy cậu chuyển sang lớp tôi, chẳng có gì đặc biệt cả. Cậu có mái tóc bồng bềnh óng nắng, cơ thể rắn chắc, có một chiếc răng khểnh, mỗi lần cười để lồ lộ ra, chẳng bao lâu tôi lại cảm nắng con người đó.

Tôi thích cậu âm thầm và đơn giản lắm. Là mỗi ngày đi học sớm hơn một chút để được nhìn thấy cậu nhiều hơn. Là mỗi tiết học phải liếc sang cậu một cái, là mỗi giờ ra chơi luôn bày trò chọc ghẹo cậu. Là mỗi tiết học luôn quan tâm cậu có hiểu bài không, là mỗi bài tập, bài kiểm tra của cậu tôi đều kiểm tra lại trước khi nộp và xem qua khi giáo viên trả bài. Chớp mắt đã hết một học kỳ, tôi vẫn thích cậu và cậu vẫn vô tư như thế.

Cuối học kì 1, tôi được bạn học lớp bên tỏ tình, cậu ấy viết thư tay gửi cho tôi, rất chân thành. Lúc còn học cấp 1 cậu bạn này từng thích tôi và thừa nhận điều đó nhưng không ngờ hôm nay cậu lại tỏ tình tôi. Nhưng biết làm sao được khi trong lòng tôi đã chứa một người, người khác dù có hoàn hảo vẫn không thể bước vào được. 

em_-_09

Tôi từ chối cậu ta và nhận ra mình nên nói rõ tình cảm tình cảm với người mình thích. Và thế là tôi nói với cậu ấy, hóa ra cậu cũng thích tôi, điều đó làm tôi rất vui. Nhưng nói “cũng” là vậy, vì tôi nhận ra tôi chỉ là sự lựa chọn trong số hai cô gái khác nữa, nói thích tôi là chỉ muốn giành phần thắng với cậu bạn lớp bên kia, nói thích tôi vì chẳng qua là được tôi thích.

Tôi nhận ra điều đó sau một tuần, kể từ khi nói rõ tình cảm, tôi và cậu chẳng nói với nhau điều gì và đau đớn hơn khi cậu công khai quen cô bạn thân của tôi, ngay khi chúng tôi vẫn còn đang mập mờ. Với một học sinh lớp 7 mà nói đến hai từ “đau đớn” thì quá to lớn nhưng cảm xúc của tôi lúc đó không tên. Một người là bạn thân, một người là kẻ vừa nói thích mình hôm nay ngày mai lại công khai yêu cô bạn thân mình. Không một lời giải thích, không một câu hỏi thăm, chúng tôi cắt đứt mối quan hệ từ đó. Tôi lựa chọn rời đi thay vì ở lại tranh giành một điều không xứng đáng.

Năm học lớp 9, tôi và cậu vẫn học chung lớp, cậu tỏ tình tôi, cậu muốn tôi cho cậu cơ hội để bù đắp lại lỗi lầm khi xưa, để có thể bảo vệ và bên cạnh tôi. Tôi  bảo vẫn thích cậu nhưng sắp thi cuối cấp, hãy cố gắng đậu cấp 3, tôi sẽ trả lời cậu. Đó thực chất là một lời từ chối, tôi lúc đó như muốn lợi dụng vị trí của mình trong lòng cậu để nhắc nhở cậu học hành nghiêm túc, để đậu cấp 3. Nhưng tôi không biết hành động của tôi lại gieo trong cậu nhiều hy vọng đến thế để rồi câu trả lời mà cậu nhận được là một lời từ chối, tôi nghĩ cậu đã đau rất nhiều, nhiều hơn nỗi buồn của tôi năm đó, như thể tôi trêu đùa tình cảm của cậu, như thể tôi trả lại cậu vết thương ngày ấy vậy.

em_-_mua_-_ha

Cảm xúc của tôi lại một lần nữa không tên. Hai người không rõ ràng đang trông chờ điều gì đó không rõ ràng từ một mối quan hệ không rõ ràng. Tôi mong chờ nhiều hơn là một câu nói ở cậu nhưng cậu chỉ để tâm đến câu trả lời của tôi. 

Năm ấy tôi thích cậu nhưng cậu không thích tôi, năm nay cậu thích tôi nhưng tôi lại không đủ can đảm đón nhận. Chúng ta thích nhau chứ không cùng thích nhau. Chúng ta tự tạo cho nhau khoảng cách, bên kia bức tường là hai thế giới khác nhau, từng hướng về nhau, từng vì nhau mà trở nên tốt đẹp hơn nhưng có lẽ bây giờ đã khác nhiều rồi. Một lần nữa tôi chọn rời đi, lần này sẽ không mềm lòng nữa. Bầu trời tự do trả lại cho cậu. Quá khứ sẽ là kỉ niệm đẹp nhất, khi lục lại vẫn thấy có gì nhói nhói. Cảm xúc lúc nhỏ là thật nhất, tiếc là không dành cho tôi, bây giờ chắc chỉ là hồi ức. Chúng ta cần nhau trong khoảng thanh xuân nhất định chứ chẳng cần nhau mãi. Câu chuyện ký ức đã đến lúc thích hợp đặt dấu chấm hết.

© Ngan Tran Vo - blogradio.vn

Xem thêm: Cậu là phần thanh xuân mỗi khi nhớ đến tớ lại mỉm cười l Radio Tinh Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Yêu xong một người là như thế nào?

Yêu xong một người là như thế nào?

Và sau cuối, cùng đường ai nấy bước!

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Làm gì để giữ nguồn năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách?

Covid-19 lần thứ tư với diễn biến phức tạp khiến nhịp sống bình thường của từng cá nhân, gia đình và toàn xã hội có nhiều xáo trộn. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội, duy trì đời sống tinh thần lành mạnh, tạo tâm lý tích cực để vượt qua khó khăn cũng hết sức cần thiết.

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Việc học ấy liệu sẽ trở thành gánh nặng cho bạn chứ?

Nhưng đối với tôi và cũng không ít các bạn cũng trang lứa, "nhà" là nơi kinh khủng nhất.

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non tại chòm Xử Nữ, thời điểm để 12 cung hoàng đạo khởi động lại cuộc sống

Trăng Non là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu một điều gì đó mới. Trong mọi vấn đề, chúng ta được khuyến khích nên nhìn vào các yếu tố thiết thực, sử dụng lý trí và tư duy logic trước khi đưa ra một quyết định nào đó.

Mình nắm tay nhau lần nữa

Mình nắm tay nhau lần nữa

Câu hỏi đó cứ làm anh nhức buốt, mình vẫn thương nhau mà, mình vẫn thương nhau nhiều lắm, sao cứ phải cách xa như vầy

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau

Nếu mai này lỡ chúng mình xa nhau Khi tạm biệt hãy hôn em một cái Một lần thôi, cho tim em lắng lại Anh đi rồi mãi chẳng còn mai sau.

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Mẹ ơi vì có mẹ nên cuộc sống thật tuyệt vời

Những mong ước của mẹ tôi vẫn còn phía trước vì vậy chị em chúng tôi cần cố gắng, nỗ lực hết sức mình, chỉ mong sao mẹ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và không phải lo cho việc học hành của chúng tôi.

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

5 cung hoàng đạo có vận số lên hương, giàu sang tột đỉnh sau rằm Trung thu

Sau rằm Trung thu, 5 cung hoàng đạo có tài vận khởi sắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Bạn bè, tình yêu và gia đình

Trong từ “Friend” thì vẫn có “end”, “Lover” thì vẫn có “over” nhưng “Mom” đọc ngược lại vẫn là “mom”, “Dad” đọc ngược lại vẫn là “dad” và “Family” kết thúc bằng “ily” có nghĩa là “i love you”.

back to top