Phát thanh xúc cảm của bạn !

Bạn định nghĩa thành công như thế nào?

2020-07-27 01:30

Tác giả: Bi Ú


blogradio.vn - Tôi không biết thành công nên định nghĩa như thế nào nhưng với tôi thành công có lẽ là một cảm giác thú vị và đầy hạnh phúc đối với một con người, không nhất thiết phải có thật nhiều tiền thì mới gọi là thành công.

***

Dạo gần đây, tôi tự phát hiện mình có rất nhiều mâu thuẫn, mâu thuẫn giữa những cách sống mà người đời đặt ra, cách họ yêu, cách họ tồn tại, cách họ cho đi giá trị của bản thân và hơn hết là cách mà họ gọi là thành công. Tôi không biết thành công nên định nghĩa như thế nào nhưng với tôi thành công có lẽ là một cảm giác thú vị và đầy hạnh phúc đối với một con người, không nhất thiết phải có thật nhiều tiền thì mới gọi là thành công.

Có người từng nói với tôi: “thành công là từng ngày nỗ lực”, có người lại nói: “thành công là cả một quá trình và là đích đến đáng mơ ước”, cũng có người nói: “thành công chỉ nằm đâu đó ngoài kia nếu chúng ta sẵn sàng tìm kiếm nó”, thật sự thì những điều họ nói không có gì sai nhưng tôi vẫn không nghĩ thành công chỉ đơn giản như vậy, không đơn giản là nỗ lực, kiên nhẫn và chờ đợi, đúng là thành công có thể là đích đến ngọt ngào nhưng sâu bên trong tôi thấy có rất nhiều người thành công nhưng họ chẳng có gì cả, cái họ có ở vạch đích chỉ đơn giản là cảm giác vui sướng với chính bản thân mình, không tiền không danh vọng.

thanhcong1

Để mà định nghĩa được thành công có lẽ chúng ta sẽ phải tự trải nghiệm ngoài cuộc đời kia. Nhưng liệu thời gian có đợi chúng ta hay chúng ta lãng phí thời gian. Không, thay vì cứ đợi và cố gắng tìm hiểu lý thuyết hàn lâm, thì tôi khuyên bạn hãy thử trước, bởi lý thuyết là dành cho đại đa số nhưng mỗi cá nhân lại là một phiên bản đặc biệt của tạo hóa. Tôi chợt nhận ra nếu chúng ta dành thời gian không làm gì thì chính là chúng ta đang đợi một điều gì đó hay nói cách khác là chúng ta đang bán đi thời gian của mình.

Có những lúc chúng ta trống rỗng cho mớ suy nghĩ vô định, rằng ngày mai sẽ phải làm gì, tôi biết rằng ai cũng như thế và điều đó là điều hiển nhiên rồi, ngoài kia có quá nhiều biểu tượng về sự thành công, thế nên bạn không biết học theo điều gì, bạn thấy người ta giỏi đàn hát, bạn cũng học, thấy người khác đọc sách, bạn cũng đọc, thấy người khác ăn mặc theo kiểu nước ngoài bạn cũng mặc, thế nhưng sao khi bạn làm theo thì liệu bạn có giống như họ, câu trả lời là không. Mỗi người mỗi khác, điều họ làm đôi khi chỉ đúng với họ, còn người như bạn thì không.

thanhcong2

Hãy tưởng tượng rằng, một ngày nào đó mình trở về những thập niên xưa, khi mà chưa có quá nhiều mẫu người hay lý thuyết thành công, thì bạn sẽ học theo ai, hay sẽ tự mình đào bới một điều gì đó đến khi bạn thuần thục nó, cũng giống như câu chuyện về các môn võ cổ truyền, theo bạn thì họ học theo ai, tất cả đều xuất phát từ việc tự mình mày mò, tự mình khám phá. Thế giới hiện đại rất năng động, đó là câu nói tôi rất hay nghe, thử nghĩ mà xem giữa lòng Sài Gòn, bạn gọi một tách cà phê và tự mình viết ra cảm xúc của chính mình thì bạn có thấy mọi thứ bon chen không, hay bạn lại cảm thấy lạc lõng giữa thành phố cứ như chẳng có ai quanh mình, chính là nó, chính cách chúng ta cảm nhận về cuộc sống cho ta cách ta sống, chính cách cảm nhận về thành công, cho ta ý nghĩa của thành công.

Việc gì cũng vậy, định nghĩa cho thứ gì đó chính là cách chúng ta cảm nhận nó, hãy cảm nhận đi, sống chậm lại, mà cũng không phải là sống chậm lại, mà là hãy đi cùng thời gian, bám lấy nó, tận hưởng từng giây bên nó, nếu bạn có 2 phút để nói chuyện với ai đó bạn thương hãy làm đi, 2 phút cho 1 ngày là quá ngắn đúng không, nhưng nếu chúng ta yêu thương cả thế giới này thì 2 phút đó đôi khi là quá nhiều, quá nhiều cho một sự cảm nhận. Khi yêu ai cũng vậy, hãy cảm nhận giây phút bên họ, không nhất thiết là những giây phút trao lời yêu thương, đôi khi nó chỉ là khoảnh khắc bạn nhắn một icon bình thường nhưng hai bên cùng cười, nói một câu nói mà bạn tự nghĩ ra rồi người kia thích thú với nó.

thanhcong3_(1) 

Trong cuộc sống mà tôi tạm gọi là bận rộn ngày nay thì việc yêu thương một ai đó trở nên thật sự khó khăn, một phần là vì ít ai chờ đợi mãi một người không nghĩ ngợi tới mình, vì thời gian không chờ đợi họ, và cũng đúng thôi trên con đường đi chúng ta không thể cứ mãi chờ đợi đến nơi mới thấy vui vẻ, hãy cảm nhận những khoảnh khắc trên con đường mình đi, cảm nhận họ có đáng để yêu thương hay không, vì có thể họ là một đích đến tốt nhưng những nơi bạn đã đi qua thì sao, liệu có tốt không?

Kiên trì và hoài phí là hai ranh giới rất mong manh, kiên trì để thành công và kiên trì để rồi nhận ra mình đi sai là hai điều hoàn toàn khác nhau. Thành công đôi khi không có định nghĩa, nó chỉ đơn giản là cảm nhận thế nào mà nào thôi.

© Bi Ú - blogradio.vn

Xem thêm: Bí quyết thành công

Bi Ú

Ú là một người thích phiêu lưu khám phá, thích tự mình mày mò một điều gì đó khác lạ.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Đừng buồn khi đơn phương, ngoài kia có rất nhiều người đang chờ đợi bạn

Tình đơn phương đâu phải là đau khổ và bi đát nhỉ, điều quan trọng là cách bạn nhìn nhận và đối mặt với nó. Hãy hài lòng với những thứ đang có, vui vẻ lên và phải luôn đặt niềm tin rằng đâu đó ngoài kia vẫn có một người đang đợi bạn.

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Cách có được thiên hạ tốt nhất là cân bằng giữa nói và lắng nghe

Những người năng nổ và hoạt ngôn đối với họ giao tiếp không hẳn là một thử thách khó khăn. Nhưng nếu bạn không phải tuýp người "khéo ăn, khéo nói" thì hãy điểm qua 5 bí quyết dưới đây để hòa mình vào một cuộc trò chuyện hiệu quả, từ đó, cải thiện mọi mối quan hệ công việc lẫn quan hệ cá nhân.

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Đôi khi cho đi cũng là lúc ta nhận lại

Việc làm của em tuy không thể sánh bằng những việc lớn lao, cao cả, nhưng cũng đã làm em thấy rất vui. Em cũng đã rút ra được bài học cho mình “Đôi khi cho đi cũng là lúc nhận lại”. Em cho đi sự ấm áp, cảm thông em nhận lại niềm vui và lòng tin vào một thế giới đầy ắp tình yêu thương.

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Đi tìm độ tuổi thích hợp để kết hôn của 12 cung hoàng đạo

Chiêm tinh có mối liên hệ chặt chẽ với tình yêu và cụ thể hơn là với hôn nhân. Nếu nhìn hôn nhân dưới góc độ chiêm tinh, chúng ta có thể thấy được sự ảnh hưởng của các vì sao đối với các yếu tố bên trong tình yêu hay hôn nhân. Bài viết này có thể cho bạn những góc nhìn thú vị về việc tại sao có những người kết hôn muộn và cũng có những người kết hôn khi còn rất trẻ dưới góc nhìn chiêm tinh học.

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Ba sai lầm lớn của đời người, lỡ nhầm một ly là đi một dặm

Cuộc sống không hề dễ dàng, hãy thực hiện tốt từng bước trước khi bạn có thể tiến thêm một bước dài. Nhất định sẽ thuận buồm xuôi gió, nếu bạn không mắc phải ba sai lầm này.

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau

Hẹn đến khi già ta sẽ lại dắt tay nhau Đi qua những phố phường, nơi bao lần lỗi hẹn Đi qua những bãi cát, những núi đồi trọn vẹn Nơi ngày xưa người cùng vẽ giấc mơ.

Mùa yêu đã qua

Mùa yêu đã qua

Tương tư hoài về một mùa đã cũ Nhắm mắt lại mây đen chợt ùa về Quá khứ xưa cũ ta dặn lòng cất lại Vì ngày mai bão tố dâng ngập trời.

Con cảm ơn cha vì tất cả

Con cảm ơn cha vì tất cả

Đây là điều đầu tiên mà tôi cảm ơn tới cha mẹ của tôi. Tôi thật sự rất may mắn và hạnh phúc khi có đủ cha mẹ và còn có cả nhiều chị em. Cha tôi, không giàu, không sang nhưng tình yêu thương giành cho tôi thì đầy tràn.

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Khi dọn dẹp được 7 thứ này trong cuộc sống, tiền sẽ tự đến với bạn

Có 7 thứ mà bạn cần phải sắp xếp lại trong cuộc sống của mình nếu muốn tiết kiệm, con đường tiền tài sau đó trở nên thuận lợi hơn.

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để hạnh phúc

Em sinh ra là để tìm kiếm niềm vui, lan tỏa chúng cho những người mình yêu thương. Em sinh ra là để học hỏi, trải nghiệm những điều mới mẻ, thú vị và nâng cao tầm nhận thức, suy nghĩ của bản thân tốt hơn mỗi ngày.

back to top