Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh – tình khúc tháng tư của riêng em

2016-04-29 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Tháng tư giao mùa, tím ngắt cả góc sân trường, nơi hai ta từng ngồi cạnh nhau vân về tà áo khi chưa tìm ra điều muốn ngỏ. Em nhớ cái hôn đầu vụng dại nhưng ngọt lịm bờ môi, tan chảy cõi lòng. Vẫn là anh, tình khúc tháng tư của riêng em. Cuộc đời có chảy trôi, dù em có bị cuốn vào những vòng quay vô hình, với em, anh vẫn là mối tình đầu dang dở mà đẹp, những nốt nhạc dù chưa trọn vẹn bổng trầm nhưng vẫn đa sắc đa thanh.

***

Đã bao lần em gọi tháng tư về trong nỗi nhớ phía không anh? Anh! Chẳng còn hoa xoan tím buông mình lả tả dưới nền đất đen, bên góc sân nhà ngoại, cũng chẳng còn cái nắm tay thẹn thùng, khép nép anh giữ chặt tay em trong buổi tối trăng thanh. Anh giờ xa lắm! Nơi đó không có em. Nơi em chỉ có thể tìm đến bên anh trong những cơn mơ một mình đêm vắng lạnh, nơi của riêng chúng mình với những kí ức một thời tươi đẹp.

Anh! Trái tim em nhỏ bé nhưng cứ thường trực nỗi khát khao chờ đợi điểm đích của duyên nợ chúng mình đã hứa hẹn cùng nhau. Anh của tháng tư giao mùa kì diệu, anh của tháng tư viên mãn tròn đầy và anh của những ngày giữa tháng tư, trên chiếc nôi kẽo kẹt mẹ ru ầu ơ tại vùng quê nghèo đồng chiêm trũng. Anh là tất cả tháng tư, là hạnh phúc cùng ước mơ cháy bỏng sum vầy. Vậy mà khi hạnh phúc mới nảy mầm lấp ló tim em, anh chợt bỏ em để đến với khung trời xa thẳm.

Em giật mình thảng thốt bởi thời gian thấm thoát, nó cứ vô tình tạo ra khoảng cách dài thêm giữa đôi ta. Em khóc rất nhiều trong nỗi nhớ cứ đầy vơi khi bóng anh cứ dần xa tít tắp. Vẫn còn đâu đây, khoảnh khắc đôi mình tay trong tay thề nguyện câu hẹn ước. Giờ mình em cô đơn giữa đất trời mênh mông của trăng lạnh và những chùm xoan tím mơ hồ. Chúng cứ hắt hiu theo gió, gọi hương về thoang thoảng mà em ngỡ tiếng của lòng anh vọng lại. Em nghe tim mình loạn nhịp nơi cõi sâu hiu quạnh.

Anh – tình khúc tháng tư của riêng em

Trong cả những giấc mơ của em, dù không phải tháng tư đến, nó vẫn dạt dào, da diết. Anh trong em vẫn nguyên vẹn, tinh khôi. Từ những ngày trốn học, hai đứa đuổi bướm hái hoa trên đường mương mùa lúa trổ, những buổi chiều hòa mình trên triền đê ngợp cỏ với cánh diều vi vu theo gió. Em tin anh còn nhớ? Hạnh phúc cần gì cứ phải cao xa, phải không anh? Rồi những buổi trưa hè oi ả, anh cùng đám bạn tắm mương, nhảy cầu, em đứng đó nhìn anh lo lắng nhưng vẫn nở nụ cười híp mí. Anh nháy mắt hướng về em với cái cười trong veo, gần gũi. Anh! Vậy mà. Mình chia tay chưa kịp nói với nhau một lời. Có chăng là những tiếng vọng thì thầm của đất trời, hoa lá ngày tiễn anh về quê mẹ. Em đớn đau gồng mình chịu đựng. Phút xa anh, em chẳng nói nên lời. Tháng tư về ươm nỗi nhớ trong em, chuyện tình ta bỏ ngõ, hương nồng bay còn chưa kịp phôi pha.

Tháng tư về trong em với cả một trời thương nhớ. Thời gian chẳng thể lấp đầy khoảng trống tim em. Em biết rằng phải vui để nơi đó anh thanh thản, nhưng tận thẳm sâu nơi lồng ngực, trái tim em cứ thổn thức, râm ran. Vẫn con nắng hanh đầu hạ oi ả, vẫn tiếng ve ngân dự báo hè về, và bao thương nhớ cứ quay cuồng, vần vũ khiến em như lạc vào hai bờ hư thực.

Tháng tư giao mùa, tím ngắt cả góc sân trường, nơi hai ta từng ngồi cạnh nhau vân về tà áo khi chưa tìm ra điều muốn ngỏ. Em nhớ cái hôn đầu vụng dại nhưng ngọt lịm bờ môi, tan chảy cõi lòng. Vẫn là anh, tình khúc tháng tư của riêng em. Cuộc đời có chảy trôi, dù em có bị cuốn vào những vòng quay vô hình, với em, anh vẫn là mối tình đầu dang dở mà đẹp, những nốt nhạc dù chưa trọn vẹn bổng trầm nhưng vẫn đa sắc đa thanh.

Anh! Cảm ơn anh đã đến rồi đi để trong em hiện tại vẫn neo đậu tình đầu.

Tháng tư về. Em lại ngồi vân vê từng cánh hoa xoan tím biếc, những kỉ niệm về anh cứ chập chờn lay động xuyến xang.

© Xanh Nguyên – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cánh bướm cuối mùa

Cánh bướm cuối mùa

Anh tập hít sâu, tập nhắm mắt để nghe tiếng gió, nghe tiếng chim ngoài xa. Thậm chí, có lần anh mỉm cười khi thấy một con kiến bò qua tay mình – cái sự sống nhỏ bé ấy khiến anh thấy mình vẫn còn là một phần của thế giới, dù chỉ là tạm.

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Mưa Đỏ - chân dung thế hệ thanh niên 2 bên chiến tuyến

Dù là ai, xuất thân như thế nào, bất cứ thanh niên nào ở bên này chiến tuyến của quân đội nhân dân Việt Nam đều có tư tưởng rõ ràng, có lòng yêu nước và tinh thần dân tộc, cũng xác định được mục tiêu cũng như biết rõ tại sao mình phải cầm súng và mình chiến đấu cho ai, vì cái gì? Nên họ chiến đấu mạnh mẽ, dám hi sinh và trước cái chết vẫn rất bình thản, động viên đồng đội chiến đấu.

Chốn bình yên…

Chốn bình yên…

Chốn bình yên với mỗi người dù có khác nhau nhưng đều mang đến cảm giác hạnh phúc trong tâm hồn.

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Bức thư tình gửi con gái yêu của mẹ

Rồi những đêm dài mất ngủ sẽ qua, rồi con sẽ lớn khôn, sẽ tự ngủ, tự ăn, tự bước đi trên con đường của con. Những lần được ôm con, thơm má con sẽ dần ít đi, con sẽ trở thành một cô gái độc lập. Mẹ biết, em bé của mẹ cần mẹ, vậy nên mẹ cần mạnh mẽ hơn.

Nơi không bao giờ đóng cửa

Nơi không bao giờ đóng cửa

Người già hay nhớ. Nhớ từng gốc cây, từng bờ rào, từng mái ngói cũ lấm tấm rêu xanh. Nhưng nỗi nhớ của ông Hàn không chỉ là cảnh vật – mà là người, là những âm thanh, là một phần tuổi trẻ đã bị chôn vùi trong im lặng và tổn thương.

Nhảy việc hoàn hảo

Nhảy việc hoàn hảo

Cuốn sách mang tới cho bạn đọc những lời khuyên bổ ích trong quá trình tìm kiếm việc làm, muốn thay đổi môi trường làm việc. Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần hiểu rõ các kỹ năng, thế mạnh của bản thân và yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Mọi thứ đều vô thường trước vũ trụ bao la

Ta chỉ là khách trọ tạm, giữa cuộc hành trình vô định của thời gian. Ngày ta đến, trời không báo. Ngày ta đi, đất cũng lặng. Chỉ có gió – vẫn thổi, mây – vẫn bay, và thế giới – vẫn quay như chưa từng biết ta từng tồn tại. Nhưng có sao đâu. Hạt bụi, dù nhỏ, vẫn phản chiếu ánh sáng khi có nắng. Sự tồn tại của ta, dẫu mong manh, vẫn có thể làm đẹp cho một khoảnh khắc nào đó của đời. Và có lẽ, chỉ cần thế – đã đủ.

Ánh đèn cuối phố

Ánh đèn cuối phố

Đêm mưa lạnh, sau ca làm, Minh đạp xe về. Lan đứng chờ anh ở đầu ngõ, người run bần bật dưới mái hiên. Hai đứa ghé mua một ổ bánh mì, ngồi chia đôi trên ghế đá trước dãy trọ ăn xong, Minh đưa Lan về tận phòng, chúc cô ngủ ngon rồi mới quay lại phòng mình.

Sống khi còn có thể

Sống khi còn có thể

Điện thoại lại sáng lên: 23:57:41. Đồng hồ vẫn lạnh lùng trôi, nhưng Nam không còn thấy nó đáng sợ nữa. Thay vào đó, anh thấy mình đang sống từng khoảnh khắc bằng cả trái tim.

Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ

Ngôi nhà cuối ngõ nhỏ

Ngôi nhà như chậm rãi già đi cùng năm tháng. Mái ngói nhuộm rêu xanh, bức tường tróc sơn loang lổ, cửa gỗ kẽo kẹt mỗi lần mở ra. Nhưng lạ thay, mỗi lần bước vào, tôi vẫn thấy ấm áp, như thể tất cả yêu thương năm xưa vẫn còn vẹn nguyên.

back to top