Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh thích em có được không?

2018-01-29 01:30

Tác giả: Lê Thị Thúy Nhân

blogradio.vn - Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi! Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

***

blogradio,  Anh thích em có được không?

“Thích một người là như thế nào?

Cũng không biết, chỉ là cảm thấy cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt nếu người đó không ở bên cạnh.”

Em cũng chính là lý do khiến cuộc sống của anh trở nên vô vị. Rõ ràng là cảm thấy bên cạnh nhau rất tốt, nhưng đối với em, thứ tình cảm này lại không phải là yêu.

Anh là một người lý trí, những người xung quanh đã nhận xét anh như vậy, anh cũng cảm thấy bản thân hơi lạnh nhạt. Bình thường, làm gì cũng suy trước tính sau, nhưng thích một người lại chẳng có thời gian chuẩn bị. Cứ thế thích và cứ thế cuốn vào.

Nếu là chuyện không thể khống chế bằng suy nghĩ, anh sẽ để bản thân thoải mái, vô tư sử dụng trái tim. Không hẳn là bám riết lấy em để tỏ tình, chỉ đơn giản là lúc em cần anh sẽ có mặt. Mà lúc em không cần anh cũng sẽ có mặt.

Anh không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, nhưng lại rất quan tâm cách nghĩ của em. Chỉ cần em hướng về anh một chút thì tất cả những gì anh làm đều vô cùng xứng đáng.

Thích một người, chỉ đơn giản là mình trao cho họ tấm lòng của mình, chứ không phải là trói họ trong một mối quan hệ mua bán sòng phẳng. Cho nên, tất cả đều là bản thân anh cam tâm tình nguyện cả thôi.

Trong tình yêu một chiều này, cũng không thiếu những lúc anh cảm thấy rất tuyệt vọng, rất muốn buông bỏ. Nhưng cái quyết tâm buông bỏ đến đi rất vội vàng. Anh tự cười mình một chút, đó đơn giản là chút lý trí còn sót lại muốn vùng dậy đấu tranh. Thật sự bây giờ anh không nghĩ ra cái gì hoa mỹ hơn để so sánh với nó, em tạm hiểu vậy là được.

Nhưng không phải cái gì tuyệt đối cho đi cũng tuyệt đối nhận lại. Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi!

Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

blogradio,  Anh thích em có được không?

Và nếu vì ít ỏi mà anh không cố gắng, sau này có thể anh sẽ hối hận đến chết mất. Cứ cố gắng hết mình cho tình yêu, cho tuổi trẻ. Dù là thất bại cũng có thể mỉm cười, vì ít ra mình không quá bị động.

Cảm giác thích một người không hẳn chỉ có đau khổ. Anh chọn bày tỏ, để giữ người anh cảm mến ở trong tầm mắt mình. Dù là hờn giận hay ghen tuông, anh đều có quyền bộc lộ. Em lựa chọn thích anh hoặc không thích anh. Nhưng em không thể nào ngăn cản một người có tình cảm với em. Đó cũng là quyền con người, em hiểu chứ?

Anh không lãng mạn, không hoa mỹ văn vẻ như người ta, nên những lời anh nói và những điều anh làm luôn rất thành tâm, không mang chút đùa cợt. Người ta làm lụng cả đời chẳng phải chỉ vì muốn nửa đời sau vui vẻ không lo cơm áo hay sao? Anh vì muốn nửa đời sau có thể ở cạnh người mình yêu, mà cố gắng một chút hẳn là vô cùng chính đáng!

Anh thấy bản thân dũng cảm hơn nhiều người ngoài kia, không so ở khoản đội trời đạp đất, chỉ nói về việc anh dám nói ra những lời trong lòng mình. Vì anh cảm thấy, đáng tiếc nhất không phải là việc một người thích một người mà không dám nói ra, mà là cả hai đều thích nhau mà lại bỏ lỡ.

Cuộc sống ngày càng thực tế, thực tế đến mức người ta hoài nghi lòng tốt của những người bên cạnh. Nên là, không nói thì làm sao người ta biết được, không nói thì làm sao biết được trong lòng người ta mình có vị trí thế nào.

Nên là, anh thích em có được không?

© Lê Thị Thúy Nhân – blogradio.vn

Lê Thị Thúy Nhân

Rồi mọi chuyện sẽ ổn, ổn một cách bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Hết yêu rồi mình dừng lại thôi anh

Em đã thôi mong chờ tin nhắn từ anh mỗi ngày, anh đã thôi hỏi han, lo lắng cho em như thuở mới yêu. Mọi thứ giữa chúng ta không phải là vụn vỡ mà là chai sạn...

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

Sự khác nhau giữa yêu thực dụng và thực tế

"Mấy cô gái mê tiền, mê xe, mê nhà cuối cùng đều sống rất hạnh phúc. Còn những người cái gì cũng không cần mà "chỉ cần anh yêu em, quan tâm em, bảo vệ em" kết quả cuối cùng lại là một mớ hồ đồ."

Con về với bình yên của mẹ

Con về với bình yên của mẹ

Cuộc sống với bao áp lực, lo toan và vất vả. Đôi lúc con muốn bỏ cuộc nhưng con không thể. Vì gia đình và vì chính mình con phải cố gắng, nỗ lực.

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Phụ nữ có 3 đặc điểm này thì cả đời sung túc, vừa vượng phu vừa vượng gia

Nhiều phụ nữ không thích sở hữu chiếc cằm đầy đặn. Họ thích một chiếc cằm nhọn và thon, nhưng trên thực tế cằm tròn đầy đặn được xem là phúc tướng trời ban.

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị?

Anh có muốn cùng em rời phố thị? Ta đi tìm mùi vị của đồng quê

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

'Lá phổi xanh' của thế giới bốc cháy suốt 17 ngày qua và không hề có dấu hiệu hạ nhiệt

Cháy rừng hoành hành tại rừng nhiệt đới Amazon đã 17 ngày qua và đến hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

Gặp đúng người nhưng sai thời điểm ấy là thanh xuân

"Sự dại khờ của tình yêu nằm ở chỗ chúng ta không thể chọn trái tim mình đập loạn nhịp vì ai.Đôi lúc cứ gặp một người biết chắc không thể nào ở bên mình để rồi toàn tâm toàn ý tình nguyện ngu ngốc,tình nguyện đau đớn.Không kèm một hối tiếc."

Tháng năm tuổi trẻ

Tháng năm tuổi trẻ

Sau này trưởng thành, bạn sẽ cười thầm bản thân khi nhớ lại những kỷ niệm "ngốc nghếch" thời thanh xuân đã thay đổi đời bạn.

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

8 sai lầm trong buổi hẹn hò khiến mối quan hệ của bạn xấu đi

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng buổi hẹn hò này có thể sẽ chẳng đi đến đâu thì việc hủy hẹn vào phút chót là điều cực kì thiếu tôn trọng người khác và cũng là cách nhanh nhất khiến mối quan hệ hai bạn đi tong luôn.

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Nhận biết tính cách con người qua hình dáng đôi môi

Theo các nhà nhân tướng học, đôi môi là đặc điểm quan trọng để nhận diện tính cách cũng như vận mệnh của mỗi người.

back to top