Phát thanh xúc cảm của bạn !

Anh thích em có được không?

2018-01-29 01:30

Tác giả: Lê Thị Thúy Nhân

blogradio.vn - Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi! Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

***

blogradio,  Anh thích em có được không?

“Thích một người là như thế nào?

Cũng không biết, chỉ là cảm thấy cuộc sống sẽ vô cùng tẻ nhạt nếu người đó không ở bên cạnh.”

Em cũng chính là lý do khiến cuộc sống của anh trở nên vô vị. Rõ ràng là cảm thấy bên cạnh nhau rất tốt, nhưng đối với em, thứ tình cảm này lại không phải là yêu.

Anh là một người lý trí, những người xung quanh đã nhận xét anh như vậy, anh cũng cảm thấy bản thân hơi lạnh nhạt. Bình thường, làm gì cũng suy trước tính sau, nhưng thích một người lại chẳng có thời gian chuẩn bị. Cứ thế thích và cứ thế cuốn vào.

Nếu là chuyện không thể khống chế bằng suy nghĩ, anh sẽ để bản thân thoải mái, vô tư sử dụng trái tim. Không hẳn là bám riết lấy em để tỏ tình, chỉ đơn giản là lúc em cần anh sẽ có mặt. Mà lúc em không cần anh cũng sẽ có mặt.

Anh không quan tâm người khác nghĩ gì về mình, nhưng lại rất quan tâm cách nghĩ của em. Chỉ cần em hướng về anh một chút thì tất cả những gì anh làm đều vô cùng xứng đáng.

Thích một người, chỉ đơn giản là mình trao cho họ tấm lòng của mình, chứ không phải là trói họ trong một mối quan hệ mua bán sòng phẳng. Cho nên, tất cả đều là bản thân anh cam tâm tình nguyện cả thôi.

Trong tình yêu một chiều này, cũng không thiếu những lúc anh cảm thấy rất tuyệt vọng, rất muốn buông bỏ. Nhưng cái quyết tâm buông bỏ đến đi rất vội vàng. Anh tự cười mình một chút, đó đơn giản là chút lý trí còn sót lại muốn vùng dậy đấu tranh. Thật sự bây giờ anh không nghĩ ra cái gì hoa mỹ hơn để so sánh với nó, em tạm hiểu vậy là được.

Nhưng không phải cái gì tuyệt đối cho đi cũng tuyệt đối nhận lại. Anh cũng hiểu rõ một điều, em có thể cảm giác được sự chân thành nơi anh, nhưng cảm giác được và rung động thật sự rất khác. Cái khoảnh khắc biết rằng người đó có thể là cả cuộc đời mình, chỉ đến vài lần trong đời mà thôi!

Cơ hội để một mối tình đơn phương trở thành song phương là quá ít ỏi.

blogradio,  Anh thích em có được không?

Và nếu vì ít ỏi mà anh không cố gắng, sau này có thể anh sẽ hối hận đến chết mất. Cứ cố gắng hết mình cho tình yêu, cho tuổi trẻ. Dù là thất bại cũng có thể mỉm cười, vì ít ra mình không quá bị động.

Cảm giác thích một người không hẳn chỉ có đau khổ. Anh chọn bày tỏ, để giữ người anh cảm mến ở trong tầm mắt mình. Dù là hờn giận hay ghen tuông, anh đều có quyền bộc lộ. Em lựa chọn thích anh hoặc không thích anh. Nhưng em không thể nào ngăn cản một người có tình cảm với em. Đó cũng là quyền con người, em hiểu chứ?

Anh không lãng mạn, không hoa mỹ văn vẻ như người ta, nên những lời anh nói và những điều anh làm luôn rất thành tâm, không mang chút đùa cợt. Người ta làm lụng cả đời chẳng phải chỉ vì muốn nửa đời sau vui vẻ không lo cơm áo hay sao? Anh vì muốn nửa đời sau có thể ở cạnh người mình yêu, mà cố gắng một chút hẳn là vô cùng chính đáng!

Anh thấy bản thân dũng cảm hơn nhiều người ngoài kia, không so ở khoản đội trời đạp đất, chỉ nói về việc anh dám nói ra những lời trong lòng mình. Vì anh cảm thấy, đáng tiếc nhất không phải là việc một người thích một người mà không dám nói ra, mà là cả hai đều thích nhau mà lại bỏ lỡ.

Cuộc sống ngày càng thực tế, thực tế đến mức người ta hoài nghi lòng tốt của những người bên cạnh. Nên là, không nói thì làm sao người ta biết được, không nói thì làm sao biết được trong lòng người ta mình có vị trí thế nào.

Nên là, anh thích em có được không?

© Lê Thị Thúy Nhân – blogradio.vn

Lê Thị Thúy Nhân

Rồi mọi chuyện sẽ ổn, ổn một cách bình yên!

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

Có những ngày ta chỉ muốn là chính mình đơn độc

Thanh xuân rực rỡ nhất là khi có một người yêu thương mình đi suốt những năm tháng tuổi trẻ rực rỡ ấy. Một người có thể thấu hiểu hết những nỗi buồn của mình, có thể lau đi những giọt nước mắt đã rơi trên khoé mắt mình, có thể xua tan đi nỗi buồn để nụ cười hé trên môi.

Chưa thể cùng anh nói lời chào thật tử tế

Chưa thể cùng anh nói lời chào thật tử tế

Anh biết không, con người thực sự rất lạ kỳ. Mỗi người chúng ta đều nói không thể nhớ nổi khoảnh khắc nào đó đã từng xảy ra trong quá khứ nhưng chỉ cần có chút gì đó rất mơ mồ lướt qua thôi, lại có thể nhớ hết toàn bộ.

Lễ Giáng sinh này con giáp nào tình tiền đỏ thắm may mắn hết phần thiên hạ?

Lễ Giáng sinh này con giáp nào tình tiền đỏ thắm may mắn hết phần thiên hạ?

Mặc dù là ngày lễ được du nhập từ văn hóa phương Tây nhưng ngày nay Tết Noel đẽ trở thành một ngày lễ được người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng hết sức xem trọng. Những người hưởng ứng ngày lễ này ngày một đông. Đây cũng là dịp lễ lớn vào cuối năm, là dịp để mọi người vui chơi quây quần bên nhau. Vậy trong 12 con giáp ai sẽ có được vận may lớn trong dịp lễ đặc biệt này?

8 dấu hiệu cho thấy bạn và nửa kia tin tưởng nhau tuyệt đối, tiểu tam không bao giờ có cửa chen vô

8 dấu hiệu cho thấy bạn và nửa kia tin tưởng nhau tuyệt đối, tiểu tam không bao giờ có cửa chen vô

Nếu trong mối quan hệ, bạn và nửa kia có thể làm cho nhau 8 điều này thì xin chúc mừng, các bạn thực sự rất tin tưởng nhau đấy.

Phụ nữ sinh vào 3 năm sinh này phú quý và vận may theo chân cả đời, nghèo mấy cũng giàu có

Phụ nữ sinh vào 3 năm sinh này phú quý và vận may theo chân cả đời, nghèo mấy cũng giàu có

Trong số những năm sinh, có 3 năm sinh được xem là cát tường và được hưởng nhiều phúc đức nhất. Vì vậy, phụ nữ nào sinh vào một trong 3 năm này thì xác định cuộc sống từ trung vận đến hậu vận phú quý vinh hoa mỹ mãn.

Những bức thư gửi theo chuyến tàu tuổi trẻ

Những bức thư gửi theo chuyến tàu tuổi trẻ

Em sẽ viết cho anh một bức thư Giấy là mây và đôi ba lời biển

Những cô gái vàng

Những cô gái vàng

Em duyên dáng, em xinh tươi Em đùa cùng bóng, bóng chơi với nàng Chúc mừng nhé! Những gái vàng Rạng danh Tổ quốc Việt Nam chúng mình.

Bật mí sự nghiệp của 12 con giáp năm 2020: Người thăng tiến, kẻ tụt lùi

Bật mí sự nghiệp của 12 con giáp năm 2020: Người thăng tiến, kẻ tụt lùi

Bước sang năm 2020, sự nghiệp của người tuổi Thìn sẽ có những bước chuyển biến tích cực. Thế còn bạn thì sao?

Mùa đông của ký ức

Mùa đông của ký ức

Hôm nay trời bắt đầu trở lạnh, những cơn gió lại kéo về xào xạc cuốn những chiếc lá khô từ đâu rơi xuống chân, bất giác tôi lại nhớ về mùa đông năm xưa. Mùa đông của kí ức, bây giờ chẳng còn ai nhắc mặc áo ấm, chẳng còn thấy đâu khung cảnh thân thương dù buồn nhưng ấm áp, êm đềm lạ thường ấy!

Chồng tương lai đừng để em đợi lâu quá nhé, mẹ đang mong con rể lắm rồi

Chồng tương lai đừng để em đợi lâu quá nhé, mẹ đang mong con rể lắm rồi

Người ta bảo, chờ đợi là hạnh phúc, với em thì có anh bên cạnh rồi, chờ đợi mới là hạnh phúc. Vậy nên, chàng trai à, đừng để em đợi quá lâu nhé!

back to top