Phát thanh xúc cảm của bạn !

Ai cũng có một khoảng trời thanh xuân

2018-12-17 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Trở về với tuổi thanh xuân, bạn nhớ những gì? Là những ngày đêm học miệt mài bên những trang vở, là những lúc bạn bè khoác vai nhau một cách chân thành, không vụ lợi, là những lúc òa lên khóc vì những câu chuyện vô tình bắt gặp được ở đâu đó,... và là mối tình thanh xuân năm ấy của chúng ta nữa.

***

Tôi đã từng đọc qua rất nhiều câu chuyện thanh xuân. Cả thanh xuân ở những năm thập niên 90, thanh xuân thời hiện đại, và cả thanh xuân trong biết bao tác phẩm ngôn tình Trung Quốc.

Đúng thế, thanh xuân là nơi lưu giữ rất nhiều hồi ức của con người. Bởi thanh xuân của bất kì ai, là tôi, hay là bạn đều chỉ có một mà thôi. Thanh xuân không tái diễn lần thứ hai, nó trôi qua rồi sẽ là mất đi mãi mãi. Cái chúng ta còn chỉ là hình bóng của những tâm hồn trẻ trung, tinh khôi đầy sức sống và năng lượng thuở xưa. Nhưng chúng ta chỉ có thể nhìn mà chẳng thể nào hóa mình thành nhân vật để viết tiếp bản tình ca thanh xuân ấy nữa, mãi mãi không bao giờ.

Trở về với tuổi thanh xuân, bạn nhớ những gì? Là những ngày đêm học miệt mài bên những trang vở, là những lúc bạn bè khoác vai nhau một cách chân thành, không vụ lợi, là những lúc òa lên khóc vì những câu chuyện vô tình bắt gặp được ở đâu đó,... và là mối tình thanh xuân năm ấy của chúng ta nữa.


Nhắc đến mối tình thuở ấy, liệu lúc này đây, cảm xúc hiện lên trong lòng bạn, nó là gì nhỉ? Là sự ngọt ngào mang hương vị của kẹo, hay chút đắng của tách cà phê, hay chỉ là một nụ cười nhẹ nhàng, như gió thoảng, mây bay? Những kỉ niệm ấy nhắc bạn về bóng hình một người nào đó, một người mà bạn dành trọn tâm tình thanh xuân để yêu, để thương, để nhớ, để lăng thầm gọi tên người bằng một từ "crush". Có thể bạn đã thành đôi, thành cặp, có thể cũng chỉ là mối tình đơn phương do chính bạn là đạo diễn, tự viết nên câu chuyện của mình trong thế giới của những giấc mơ. Và rồi, khi thanh xuân qua đi, mối tình ấy chính thức đặt dâu chân của mình vào hộp qua kỉ niệm, trở thành chút hành trang ngọt ngào trên bước đường trưởng thành của mình. T

Thanh xuân, là nuối tiếc, là không đủ sức mạnh để vượt qua những tự ti, mặc cảm trong tình yêu, để vượt qua những sự nhút nhát của tuổi trẻ và cũng chẳng thể nào biết được cách yêu đúng của những con người trưởng thành. Để rồi, khi sau này chúng ta biết được cách để yêu rồi, thì họ cũng đã rời khỏi chúng ta như cách thanh xuân đã lướt qua tuổi trẻ chúng ta vậy.

"...Ai cũng phải có cho mình khoảng trời kí ức
Ai cũng phải có trong tim một vài vết thương
Thời gian trôi chẳng chờ đợi ai
Em đã được người đón ai đưa
Tình yêu anh vẫn thế
Vẫn mãi chôn vùi nơi đây..."


© Nguyễn Thị Ngọc Hân – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Thanh xuân ấy, con tim tớ đã đánh lỡ mất một nhịp

Vô thức nhìn sang, thấy cậu cười một tí thì cả ngày hôm đó với tớ đặc biệt vui. Và nếu nhận được ánh mắt đượm buồn hay cái nhăn mày thì tại sao tớ lại buồn đến thế. Cảm xúc của tớ đã không thuộc về mình tớ nữa rồi.

Sứ mệnh của bạn là gì?

Sứ mệnh của bạn là gì?

Mỗi người là một nhành hoa. Dù xinh đẹp, kiêu sa như hoa hồng, hay đơn thuần như loài hoa cúc dại, thì bạn được sinh ra với một sứ mệnh đặc biệt. Sứ mệnh của mình vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn. Mình vẫn đi tìm sứ mệnh ấy. Có thể sứ mệnh này không hề lớn lao, nhưng mình tin nó rất quan trọng với bản thân của mình. Còn bạn thì sao? Bạn đã từng nghĩ đến nó chưa?

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

Trong công sở, người quá nhạy cảm sẽ khó đi xa, người có phản ứng càng chậm sẽ càng thăng tiến

"Chốn công sở chính là một chiến trường", bạn cần nắm những nguyên tắc “sống sót” và “sống tốt” ở môi trường khốc liệt này.

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

8 thay đổi trong suy nghĩ giúp bạn trở nên giàu có

Để trở nên giàu có, trước tiên bạn phải nhận thức được những suy nghĩ của mình về tiền bạc. Nếu bạn thấy bản thân có bất kỳ suy nghĩ tiêu cực nào, hãy sớm thay đổi chúng để trở nên giàu có. Dưới đây là 8 thay đổi ai cũng làm được giúp bạn đạt được sự giàu có.

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Bầu trời tuổi thơ trong 'Làm bạn với bầu trời'

Ôi, bầu trời của Tèo thật đáng ngưỡng mộ. Càng ngưỡng mộ hơn đó là vì Tèo ngắm bầu trời khi em đang nằm trên chiếc giường kê cạnh cửa sổ.

Cây ngọc lan trước sân nhà

Cây ngọc lan trước sân nhà

Dưới bóng ngọc lan, với tôi là thế giới cổ tích nhiệm màu. Giấc ngủ của tôi ngon hơn. Tâm hồn tôi sáng trong hơn. Ước mơ của tôi được hun đúc và chắp cánh. Tuổi thơ tôi đẹp giàu… đều có bóng dáng của nội và gốc ngọc lan thân thương này.

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Phụ nữ sở hữu 5 tướng mũi này vừa giỏi kiếm tiền vừa quản lý chi tiêu tốt, đời này kiếp này chỉ từ giàu đến giàu hơn

Bên cạnh con giáp, ngày sinh tháng đẻ âm lịch thì nhân tướng học cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với phụ nữ sở hữu tướng mũi này, cả đời này không lo cơm áo gạo tiền.

Má

Giọng hát nào vang vọng mãi trong tim Con tìm lại những tháng ngày thơ bé

Vẻ đẹp của cô đơn

Vẻ đẹp của cô đơn

Hãy tận hưởng cuộc sống Cô đơn mang cho ta Như là một hạt giống Một mình tự mọc ra.

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Nếu được chọn lại, người tôi chọn vẫn là anh ấy

Trong 5 phút đó bạn có thể làm gì? Có thể học thêm được một kiến thức mới, có thể bắt đầu một tương lai xán lạn hay có thể kiếm được cả một công việc với mức lương cao. Nhưng 5 phút đó lại là dấu chấm cho 4 năm theo đuổi người con trai đấy của tôi.

back to top