Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 bài học về các mối quan hệ mà bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm

2022-07-03 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm. 

***

Khi nói đến các mối quan hệ trong cuộc sống, cho dù là tình yêu đôi lứa hay sự gắn bó với gia đình, bạn bè và cộng đồng, có những bài học mà chúng ta không thể quên. 

Dù ở trong bất cứ mối quan hệ nào, mỗi người sẽ phải liên tục đấu tranh, học hỏi để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Sau đây là 8 bài học về các mối quan hệ bạn sẽ muốn khắc cốt ghi tâm.    

1. MỘT MỐI QUAN HỆ ĐẸP KHÔNG THỂ CÂN ĐO ĐONG ĐẾM

Có thể bạn đã từng nghe nói rằng một mối quan hệ đẹp thường là kết quả của sự nỗ lực cân bằng đến từ 2 phía. Tuy nhiên, chúng ta (thường là vô thức) có xu hướng đánh giá nỗ lực của bản thân cao hơn so với tâm huyết của người khác. Chẳng hạn như khi bạn và đối phương cùng san sẻ việc nhà, mặc dù cả hai đều có nhiệm vụ ngang bằng nhau, nhưng rốt cuộc ai cũng sẽ cảm thấy mình làm nhiều việc hơn người kia. 

Vậy nên, thay vì so sánh ai cho đi nhiều hơn ai, bạn hãy cứ dành cho mối quan hệ đó tấm lòng chân thật và tận tình nhất.

2. CÁI ĐẸP TỒN TẠI TRONG NHỮNG ĐIỀU NHỎ NHẤT

Trong suốt hành trình sống, những khoảnh khắc nhỏ bé mà bạn vô tình bỏ qua lại chính là thứ làm nên cuộc đời bạn. Hãy tận hưởng mọi giây phút bạn có bên gia đình, bạn bè và cả bản thân bạn, vì khi thời gian đi qua, bạn có thể sẽ hối hận khi đã bỏ lỡ những khoảnh khắc đẹp đẽ đó. 

tieng-chim-hot-trong-bui-man-gai-2

3. TIN VÀO TRỰC GIÁC CỦA BẢN THÂN 

Có bao giờ bạn có cảm giác muốn có đôi như bao bạn bè cùng trang lứa, nhưng vẫn thích tận hưởng sự thoải mái và tự do của cuộc sống độc thân? Hãy nghe theo trực giác ấy.  

Hãy làm những điều mình thật sự muốn và đi theo chiếc la bàn của cuộc đời, đừng làm một điều gì đó chỉ vì mọi người đều làm như vậy. 

4. NẾU BẠN CẢM THẤY MỘT MỐI QUAN HỆ ĐỘC HẠI THÌ ĐÚNG LÀ NHƯ VẬY

Mọi thứ xảy ra đều có lý do, một mối quan hệ đổ vỡ cũng vậy. Khi đó, bạn có thể lựa chọn giữa việc cố níu kéo và làm tổn thương bản thân, hoặc buông bỏ và tiếp tục đi tìm điều xứng đáng với mình. 

Dẫu biết bạn có thể cảm thấy đau đớn trong thời gian này, nhưng hãy nhớ rằng, bóng tối có thể là một món quà đẩy bạn hướng về phía ánh sáng.

5. KIÊN NHẪN 

Có lẽ bạn đã nghe quá nhiều về sự kiên nhẫn và cảm thấy nhàn chán nhưng sự thật là lòng kiên trì đóng vai trò rất lớn không chỉ cho các mối quan hệ mà còn cho chính bản thân bạn.  

cam-hoa-tinh-ban

6. LO SỢ SỰ THAY ĐỔI LÀ ĐIỀU BÌNH THƯỜNG 

Lo sợ trước sự thay đổi và những điều mình chưa rõ là một điều bình thường trong cuộc sống. Vì vậy, hãy chấp nhận những thăng trầm trong khi chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng và đối mặt với những điều bạn không hiểu với một tâm hồn cởi mở. Biết được điều này, bạn sẽ thêm vững vàng và tự xây dựng khả năng chữa lành. Sau tất cả, hãy nhớ rằng, cho dù có chuyện gì xảy ra, bạn sẽ vượt qua được. 

7. AI CŨNG BÌNH ĐẲNG VÀ CÓ QUYỀN ĐƯỢC TÔN TRỌNG  

Ai cũng có quyền được bày tỏ quan điểm của mình. Vì vậy, trong bất kỳ mối quan hệ nào, chúng ta phải luôn sẵn sàng mở lòng với thế giới quan của người khác, tôn trọng ý kiến của họ dù biết rõ rằng những bất đồng quan điểm có thể gây ra sự chia rẽ. 

-moi-quan-he_08

8. TÌNH YÊU SẼ CHIẾN THẮNG 

Trong bộ truyện Harry Potter của J.K.Rowling, nhân vật Albus Dumbledore đã từng nói: “Hạnh phúc có thể được tìm thấy ngay cả trong thời kỳ tăm tối nhất, chỉ cần một người nhớ thắp đèn” (Happiness can be found even in the darkest of times, if only one remembers to turn on the light). 

Thật vậy, tình yêu thương chiến thắng tất cả. Cho dù bạn chưa thể tìm được người bạn đời bạn đã trông chờ từ lâu, hay đã trải qua mối quan hệ khiến bạn đau khổ… hãy luôn tin rằng tình yêu không bao giờ biến mất và bạn sẽ ổn thôi. 

Theo Elle

Mời xem thêm chương trình

Hẹn hò với riêng em

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top