Phát thanh xúc cảm của bạn !

3 năng lực của người dễ dàng tìm thấy thành công

2023-08-08 01:55

Tác giả:


Người biết cách ứng xử thông minh sẽ ngày càng tiến xa hơn, thu được nhiều của cải và dễ dàng chinh phục lòng người.

***

Ai cũng muốn có cuộc sống sung túc và sở hữu thành công mỹ mãn, nhưng đạt được hay không, còn phải xem bản thân có bao nhiêu năng lực.

Nhiều người cho rằng chỉ học thức là tự nhiên biết kiếm tiền và trở nên giàu có, nhưng quá trình này còn bao gồm nhiều yếu tố khác như EQ, cách đối nhân xử thế và kinh nghiệm.

Người sở hữu 3 năng lực dưới đây chắc chắn có thể làm nên chuyện lớn, tìm về thành công:

1. Xây dựng các mối quan hệ nhờ EQ cao

Trong thời đại ngày nay, có IQ thôi chưa đủ mà còn phải có EQ và biết cách ứng xử cùng đối nhân xử thế. Chỉ khi biết quan sát lời nói, sắc mặt đối phương, thì mới có nhiều kết nối và lựa chọn hơn, mở rộng mối quan hệ, tránh xa thị phi.

Một người giỏi giao tiếp, biết thấu hiểu người khác, đối xử chân thành với mọi người thì tự nhiên sẽ gặt hái được nhiều điều tốt đẹp.

Nhiều khi, thành công của một người không chỉ dựa vào năng lực bản thân mà còn cần đến sự hỗ trợ từ bên ngoài (bạn bè, đồng nghiệp, người quen biết…).

Mối quan hệ là điều kiện không thể thiếu trong bí quyết của mọi thành công. Người có EQ cao sẽ biết đặt mình vào vị trí của người khác, tự nhiên được nhiều sự kính trọng hơn, khi gặp vấn đề sẽ đưa ra lời khuyên và giúp đỡ.

Người biết cách ứng xử thông minh sẽ ngày càng tiến xa hơn, thu được nhiều của cải và dễ dàng chinh phục lòng người.

2. Có tầm nhìn xa trông rộng

Nhận thức của một người ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chính họ.

Những người có nhận thức cao, tầm nhìn sâu rộng sở hữu tư duy độc đáo và lòng dũng cảm nhất định, vì vậy họ sẽ dám xông pha hơn, cơ hội tự nhiên nhiều hơn, đương nhiên tạo ra nhiều của cải hơn những người khác.

Nếu chỉ biết nhìn vào những thứ trước mắt, một ý tưởng mới cũng không có, mà chỉ lao đầu vào làm việc, thì người đó có lẽ chỉ mãi giậm chân tại chỗ, tương lai đầy ngõ cụt.

Dám lựa chọn, dám từ bỏ, dũng cảm vượt qua trở ngại, những người như vậy sẽ dễ thành công hơn người chỉ thích vùng vẫy trong vùng an toàn.

Thành công của một người không bao giờ là may mắn, mà phụ thuộc vào chiến lược và sự kiên trì.

Trong xã hội này, kiếm tiền không hề dễ dàng, đồng thời bạn cũng cần có “đôi mắt tinh tường biết nhìn xa trông rộng, dám mạo hiểm và sự dung dị đón nhận mọi kết cục”.

3. Không ngừng nỗ lực để nắm bắt cơ hội

Ông cha ta thường nói cuộc đời sẽ không phụ người siêng năng. Mặc dù cuộc sống ngoài kia không hề dễ dàng, thậm chí còn tàn khốc đến không tưởng, nhưng chăm chỉ không bao giờ là thừa.

Càng làm việc chăm chỉ, bạn càng may mắn, một người không biết nỗ lực thì đương nhiên phải chấp nhận những kết cục không tốt đến với mình.

Thật ra, cuộc sống nhiều khi khiến chúng ta nản lòng, có thể tự hỏi: Tại sao bản thân cố gắng đến thế nhưng cơ hội vẫn không thấy đâu, ngày tháng trôi qua không khấm khá hơn?

Nhưng hãy nghĩ theo hướng khác, bạn sẽ thấy nhẹ nhõm muôn phần. Bởi lẽ nhờ cố gắng, ít ra bạn cũng được vài giây phút có hy vọng thắp sáng, còn hơn ngồi không chấp nhận hiện thực, để thời gian trôi qua vô ích. Nỗ lực mang lại cơ hội, vậy thì tại sao không thử đánh cược?

Trong nhiều trường hợp, ngay cả khi một gia đình chẳng có bao nhiêu điều kiện, nhưng nếu các thành viên trong nhà cùng nhau làm việc, gia cảnh cũng dần ổn định hơn.

Trên đời này, chỉ có làm việc chăm chỉ mới có hy vọng, đặc biệt là những người xuất thân không được may mắn, họ đã thua ngay từ vạch xuất phát nên phải nỗ lực hơn, chịu đựng gian khổ hơn người khác để đổi lấy tương lai tốt đẹp.

Trong xã hội ngày nay, chỉ cần một người sẵn sàng chịu đựng khó khăn và cố gắng không ngừng nghỉ, họ nhất định sẽ tìm được lối thoát cho riêng mình.

Dù bạn làm gì, bạn phải luôn giữ vững trái tim ham học hỏi và tìm tòi, không phải để hơn thua với người khác, mà là giúp cuộc sống của mình ngày một phong phú hơn, và nhìn vào thực tế là khi kỹ năng của bạn đủ đầy hơn, cơ hội và công việc cũng triển vọng hơn rất nhiều.

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình:

Trở Thành Phiên Bản Tốt Nhất Của Chính Mình | Radio Chữa Lành

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mẹ là mưa bay

Mẹ là mưa bay

Đêm buồn, đêm thinh lặng Vầng trăng mẹ ghé qua Lòng con rưng niềm nhớ Niềm thương ôi thiết tha.

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Tớ thích một Hà Nội thật nhẹ nhàng

Những ngày như thế này, không ra đường đúng là có lỗi với thời tiết. Bởi bạn không biết rằng chỉ cần bước chân ra ngoài, bạn sẽ gặp vô vàn thứ thật đáng yêu, khiến một ngày trở nên thật hạnh phúc đó nha.

Người thương lấy chồng

Người thương lấy chồng

Chẳng có một chàng trai nào quên được mối tình đầu với một cô gái mình từng quen cả. Nhất là khi cô gái ấy là người mình từng có một mối tình sâu đậm và thật nhiều cảm xúc khi bên cạnh cô ấy.

Giữa miền quê

Giữa miền quê

Tôi dắt chiếc xe đạp của bà tôi ra ngoài. Thanh đạp đi trước còn tôi theo sau nó. Sau mấy con đường vòng vèo, khúc khuỷu của làng quê, Thanh và tôi cuối cùng cũng đến chợ

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Tạm biệt các anh hùng sân cỏ Hoàng Anh Gia Lai

Bài thơ thương cảm sâu sắc trước vụ tai nạn kinh hoàng của ba thành viên đội bóng Hoàng Anh Gia Lai đã tử nạn.

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ

Xem bảng xếp hạng mức độ độc lập kinh tế của 12 chòm sao nữ để biết ai đủ khả năng tự kiếm được tiền, thậm chí xuất sắc hơn cả đàn ông, không phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

4 cung hoàng đạo KẾT HÔN muộn nhất, thích độc thân VUI tính!

Đi sâu vào chiêm tinh học, chúng ta khám phá ra 4 cung hoàng đạo kết hôn muộn vì họ gặp được tri kỷ của mình trong giai đoạn sau của hành trình cuộc đời.

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Vũ trụ nhắc nhở 12 chòm sao dồn SỨC cho điều gì trong tháng 10/2023

Chiêm tinh tháng 10/2023 sẽ mang đến những cơ hội và thách thức mới cho 12 cung hoàng đạo, bạn đón nhận năng lượng ra sao, cùng xem tháng mới bạn có gì nhé.

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Cách YÊU của 12 chòm sao nam khi anh ấy thương bạn thật lòng

Phụ nữ đang yêu chắc chắn cần cảm giác an toàn, yêu chiều, vậy cùng xem cách yêu của 12 cung hoàng đạo nam để coi ai là người phù hợp với bạn nhé.

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

5 chòm sao cực ĐỎ đường tình duyên, sắp được thoát Ế trong tháng 10/2023

Chú ý đến những thay đổi trong chiêm tinh sẽ giúp bạn hiểu được vận mệnh của mình, cùng xem ai là cung hoàng đạo may mắn tình duyên tháng 10 này nhé.

back to top