Phát thanh xúc cảm của bạn !

22 tuổi hãy cứ tận hưởng tuổi thanh xuân

2019-01-31 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Ở tuổi nay, cứ tận hưởng tuổi xuân bay nhảy đi, tại sao phải gò bó vào một tờ giấy kết hôn chỉ vì mọi người đều vậy chứ.

***

Bạn không cần một tình yêu thanh xuân vườn trường? Không giống như lũ bạn luôn than trời trách đất: “Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần” hay một chàng trai nào đó đại loại vậy. Nhếch mép mỉm cười, bạn không cần một tình yêu học trò như phim, bởi bạn đã là người xuất sắc nhất rồi, không có cậu bạn nam cùng lớp nào xứng đáng với bạn. Bạn cũng đâu cần tạm bợ, cứ để tình yêu đến tự nhiên đi.

Bạn bè xung quanh dần có đôi có cặp, yêu đương rồi hẹn hò nồng nhiệt. Ừ thì sao? Tự dưng một năm bày đặt ra đủ loại ngày lễ, Valentine hết đỏ lại đến đen, rồi sinh nhật, ngày quốc tế này nọ, mỗi lần lại đau đầu nghĩ xem nên tặng người yêu cái gì mới được, vừa viêm túi tiền vừa tốn chất xám vô ích. Bạn để dành tiền ấy mua tặng mẹ chiếc áo mới thật đẹp, mua cho mình thỏi son thật sịn, thỏa mãn những nhu cầu nho nhỏ của bản thân. Bạn chẳng cần phụ thuộc vào ai, bởi bạn có đủ khả năng làm mỗi việc.

blog radio, 22 tuổi hãy cứ tận hưởng tuổi thanh xuân

Bị ốm thì sao, lũ bạn gọi điện khóc lóc với người yêu, nhưng cuối cùng người đến chăm sóc nó vẫn là bạn. Còn cái cậu bạn trai cũng chỉ đến một lúc, hỏi han vài câu, mua cho nó cốc trà sữa mát lạnh nó thích, mà cái nó đang cần là khỏi viêm họng. Với bạn, ốm thì tự đi mua thuốc về uống, mua đồ dinh dưỡng về ăn, đôi khi làm nũng với mẹ yêu, không ai hiểu bạn bằng gia đình bạn và chính bản thân bạn đâu. Là một cô gái tốt chính là biết cách chăm sóc cho bản thân.

Rồi lũ bạn cũng lần lượt lấy chồng, sinh con, bạn vẫn còn độc thân ở tuổi 22. Ngày đám cưới đứa bạn, bạn bè xung quanh dẫn theo người yêu rồi chông đến dự, chỉ có bạn là đi một mình. Nhìn theo đứa bạn bước lên xe hoa với khuôn mặt đầy thương tâm, mọi người nghĩ bạn sốt sắng muốn kết hôn. Nhưng thực ra, chỉ là bạn đang thương thay cho con bạn: “Haizz, lại thêm một đứa nữa bước chân vào nấm mồ hôn nhân”. Ở tuổi nay, cứ tận hưởng tuổi xuân bay nhảy đi, tại sao phải gò bó vào một tờ giấy kết hôn chỉ vì mọi người đều vậy chứ.

Không cần cô gắng tìm một tình yêu khi bạn thấy cô đơn, hãy chỉ yêu khi bạn đủ sẵn sàng. Rồi một mai bạn sẽ tìm được nửa kia thích hợp, khi người ấy đến, bạn sẽ nhận ra thôi, nên đừng để sự bồng bột của tuổi trẻ mà yêu một cách tạm bợ để hối hận khi tình yêu đích thực đến.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đắng cay

Đắng cay

Em biết ngày xuân hoa có bay Nắng đẹp lung linh tình lại say Xuân là ngọn gió mang hơi ấm Ghét ngọt ngào anh uống đời vui

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

back to top