Phát thanh xúc cảm của bạn !

22 tuổi hãy cứ tận hưởng tuổi thanh xuân

2019-01-31 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Ở tuổi nay, cứ tận hưởng tuổi xuân bay nhảy đi, tại sao phải gò bó vào một tờ giấy kết hôn chỉ vì mọi người đều vậy chứ.

***

Bạn không cần một tình yêu thanh xuân vườn trường? Không giống như lũ bạn luôn than trời trách đất: “Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần” hay một chàng trai nào đó đại loại vậy. Nhếch mép mỉm cười, bạn không cần một tình yêu học trò như phim, bởi bạn đã là người xuất sắc nhất rồi, không có cậu bạn nam cùng lớp nào xứng đáng với bạn. Bạn cũng đâu cần tạm bợ, cứ để tình yêu đến tự nhiên đi.

Bạn bè xung quanh dần có đôi có cặp, yêu đương rồi hẹn hò nồng nhiệt. Ừ thì sao? Tự dưng một năm bày đặt ra đủ loại ngày lễ, Valentine hết đỏ lại đến đen, rồi sinh nhật, ngày quốc tế này nọ, mỗi lần lại đau đầu nghĩ xem nên tặng người yêu cái gì mới được, vừa viêm túi tiền vừa tốn chất xám vô ích. Bạn để dành tiền ấy mua tặng mẹ chiếc áo mới thật đẹp, mua cho mình thỏi son thật sịn, thỏa mãn những nhu cầu nho nhỏ của bản thân. Bạn chẳng cần phụ thuộc vào ai, bởi bạn có đủ khả năng làm mỗi việc.

blog radio, 22 tuổi hãy cứ tận hưởng tuổi thanh xuân

Bị ốm thì sao, lũ bạn gọi điện khóc lóc với người yêu, nhưng cuối cùng người đến chăm sóc nó vẫn là bạn. Còn cái cậu bạn trai cũng chỉ đến một lúc, hỏi han vài câu, mua cho nó cốc trà sữa mát lạnh nó thích, mà cái nó đang cần là khỏi viêm họng. Với bạn, ốm thì tự đi mua thuốc về uống, mua đồ dinh dưỡng về ăn, đôi khi làm nũng với mẹ yêu, không ai hiểu bạn bằng gia đình bạn và chính bản thân bạn đâu. Là một cô gái tốt chính là biết cách chăm sóc cho bản thân.

Rồi lũ bạn cũng lần lượt lấy chồng, sinh con, bạn vẫn còn độc thân ở tuổi 22. Ngày đám cưới đứa bạn, bạn bè xung quanh dẫn theo người yêu rồi chông đến dự, chỉ có bạn là đi một mình. Nhìn theo đứa bạn bước lên xe hoa với khuôn mặt đầy thương tâm, mọi người nghĩ bạn sốt sắng muốn kết hôn. Nhưng thực ra, chỉ là bạn đang thương thay cho con bạn: “Haizz, lại thêm một đứa nữa bước chân vào nấm mồ hôn nhân”. Ở tuổi nay, cứ tận hưởng tuổi xuân bay nhảy đi, tại sao phải gò bó vào một tờ giấy kết hôn chỉ vì mọi người đều vậy chứ.

Không cần cô gắng tìm một tình yêu khi bạn thấy cô đơn, hãy chỉ yêu khi bạn đủ sẵn sàng. Rồi một mai bạn sẽ tìm được nửa kia thích hợp, khi người ấy đến, bạn sẽ nhận ra thôi, nên đừng để sự bồng bột của tuổi trẻ mà yêu một cách tạm bợ để hối hận khi tình yêu đích thực đến.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top