Phát thanh xúc cảm của bạn !

22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

2018-04-10 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - 22 tuổi rồi, không còn bé bỏng để suốt ngày òa khóc nữa. Phải thay đổi đi thôi cô gái ạ! Tìm một công việc mới, hẹn lại bạn bè cũ, nghe một bản nhạc tươi vui hơn, em bước ra khỏi cái bóng của chính mình. Đừng lại đánh mất chính mình lần nữa em nhé, ai cũng phải trưởng thành và trên đoạn đường ấy đã không ít lần vấp ngã. Những bài học ấy sẽ khiến em mạnh mẽ và chín chắn hơn.

***

blog radio, 22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

Này cô gái, có phải em lại khóc không? Cuộc đời này mấy ai gặp may mắn, cớ sao em lại rơi nước mắt như vậy? 22 tuổi, chưa muộn để em trưởng thành trước nhưng vấp ngã của cuộc đời đâu em. Có phải đôi lúc em nghĩ cuộc đời mình thật chông chênh đúng không? Em thật ngốc và đôi khi cũng thật lạ lùng, hãy thử nghĩ lại xem thứ em cần là gì và cố gắng vì điều đó.

Này cô gái, hãy luôn tự tin là mình xinh đẹp, dù cho ai đó nói rằng em thật xấu xí. Hãy cho rằng đó là một điều ngớ ngẩn khi họ buông lời chê bai em.

Này cô gái, đừng ngưng mơ ước. Mỗi giấc mơ đều đẹp và chỉ cần không ngừng mơ ước, chỉ cần hướng về tương lai em sẽ chạm được đích đến.

22 tuổi, không có bất cứ thứ gì trong tay cả.

22 tuổi, em dần quen với mọi cám dỗ của cuộc đời.

Buổi sáng thức dậy, lại hối hả với dòng người, chạy đua với thời gian. Có đôi lúc em lại bật khóc khi nhớ nhà, thật tủi thân khi không có ai bên cạnh. Em luôn tất bật với mọi thứ, em nghĩ tương lai thật dài, rồi mình có thể đi tiếp được nữa không?

Em nói: Em không biết bắt đầu từ đâu.

Em nói: Em mệt mỏi lắm rồi.

Em mệt mỏi nhưng em vẫn chọn con đường đầy sỏi đá để đi. Em bận rộn để trở thành một người khác đến chính em cũng không thể hiểu. Những mối quan hệ không tên lại khiến em cảm thấy mất phương hướng. Yêu chưa tới mà cưới thì lại không. Em yếu đuối và có thể dễ dàng bật khóc chỉ vì những điều quá bình thường.

blog radio, 22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

22 tuổi rồi, không còn bé bỏng để suốt ngày òa khóc nữa. Phải thay đổi đi thôi cô gái ạ! Tìm một công việc mới, hẹn lại bạn bè cũ, nghe một bản nhạc tươi vui hơn, em bước ra khỏi cái bóng của chính mình. Đừng lại đánh mất chính mình lần nữa em nhé, ai cũng phải trưởng thành và trên đoạn đường ấy đã không ít lần vấp ngã. Những bài học ấy sẽ khiến em mạnh mẽ và chín chắn hơn. Hãy mỉm cười cho dù có chuyện gì xảy ra, ngẩng cao đầu và đối diện với những khó khăn đó mới chính là trưởng thành.

Cô gái à, đừng đối tốt với ai quá, cuộc sống có thể quật ngã em bất cứ lúc nào. Đường đời chỉ có ngã rẽ chứ không có trạm nghỉ, nhưng đường đời có bến đỗ, hãy chọn cho mình một bến đỗ thật bình yên mỗi khi em thấy không thể tiếp tục nữa. Và cũng hãy ích kỉ cho bản thân mình một chút, yêu thương bản thân mình hơn đi. Hãy giữ lấy tâm hồn của em, tâm hồn trong sáng ấy, giữa bộn bề của cuộc sống còn có em tỏa sáng.

22 tuổi mới chỉ là bắt đầu, hôm nay tưởng rằng vững chắc nhưng ngày mai nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Hãy vứt bỏ tất cả và làm lại từ đầu em nhé để một ngày em sẽ cảm ơn tất cả vì đã đánh gục em đã khiến em trưởng thành. Đây mới chỉ là khởi đầu mà thôi, hãy bước đi tiếp trên con đường đã chọn, dù có vấp ngã, dù trên mình mang nhiều vết sẹo, những vết nhơ của cuộc đời, hãy tự tin là một cô gái đã trưởng thành và hạnh phúc với những gì đã chọn nhé cô gái.

© Lành Thiện Mỹ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một thoáng trong mơ

Một thoáng trong mơ

Đức Phật trên đài sen như đang biến hóa trong tâm tưởng tôi. Lúc là tôi. Lúc là nàng. Lúc là này. Lúc là nọ. Và cuối cùng tôi như thấy chính tôi. Tôi mở mắt. Đức Phật trên đài sen vẫn tĩnh lự. Nàng không còn bên tôi. Chỉ còn tôi.

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Có lẽ đã đến lúc phải dừng lại

Cuộc đời là một chuỗi hành trình dài mà trên hành trình đó, ta có thể vấp ngã nhiều lần hoặc rất nhiều lần, nhưng quan trọng là ta phải biết lựa chọn lối đi đúng đắn, mở to đôi mắt để bước đi mà không vấp phải những đau khổ, và khi đến đích, ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với những vết thương mà ta phải chịu.

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng bạn luôn sống thật tốt giữa thế giới rộng lớn này

Mong rằng chúng ta không vì những ngày giông bão tối tăm mà lầm đường lạc lối đánh mất chính bản thân mình, đừng ngụy tạo cho mình một lớp mặt nạ mà hãy sống là chính mình chứ không phải vì một người nào khác. Mong rằng chúng ta không vì những điều không xứng đáng mà ảnh hưởng đến những tháng ngày tươi đẹp, ngập tràn hạnh phúc của bản thân.

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cách đơn giản để được yêu mến có rất nhiều. Tuy nhiên, những điều này luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và đầu tư thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt, môi trường công sở luôn tập trung nhiều người và có đặc thù riêng, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Đông đến rồi, tôi nhớ em

Đông đến rồi, tôi nhớ em

Dù thế nào, tôi vẫn thấy yêu cái buồn khe khẽ và dịu ngọt của mối tình tôi và em. Nó là nỗi buồn đẹp, một cái buồn lãng mạn chứ không phải là cái buồn khiến người ta phải sầu buồn, ảo não.

Tìm về đôi mươi

Tìm về đôi mươi

Ta tìm về đôi mươi Trả lại bình yên cho những điều hối tiếc.

Xa xăm ngày cũ

Xa xăm ngày cũ

Miền hạ nào ngọn gió thổi lao xao Ta ngó về phía xa xăm ngày cũ Thấp thoáng bên kia những chồi non hé nụ Ta loay hoay vá lại áng thơ tình.

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

back to top