Phát thanh xúc cảm của bạn !

22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

2018-04-10 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - 22 tuổi rồi, không còn bé bỏng để suốt ngày òa khóc nữa. Phải thay đổi đi thôi cô gái ạ! Tìm một công việc mới, hẹn lại bạn bè cũ, nghe một bản nhạc tươi vui hơn, em bước ra khỏi cái bóng của chính mình. Đừng lại đánh mất chính mình lần nữa em nhé, ai cũng phải trưởng thành và trên đoạn đường ấy đã không ít lần vấp ngã. Những bài học ấy sẽ khiến em mạnh mẽ và chín chắn hơn.

***

blog radio, 22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

Này cô gái, có phải em lại khóc không? Cuộc đời này mấy ai gặp may mắn, cớ sao em lại rơi nước mắt như vậy? 22 tuổi, chưa muộn để em trưởng thành trước nhưng vấp ngã của cuộc đời đâu em. Có phải đôi lúc em nghĩ cuộc đời mình thật chông chênh đúng không? Em thật ngốc và đôi khi cũng thật lạ lùng, hãy thử nghĩ lại xem thứ em cần là gì và cố gắng vì điều đó.

Này cô gái, hãy luôn tự tin là mình xinh đẹp, dù cho ai đó nói rằng em thật xấu xí. Hãy cho rằng đó là một điều ngớ ngẩn khi họ buông lời chê bai em.

Này cô gái, đừng ngưng mơ ước. Mỗi giấc mơ đều đẹp và chỉ cần không ngừng mơ ước, chỉ cần hướng về tương lai em sẽ chạm được đích đến.

22 tuổi, không có bất cứ thứ gì trong tay cả.

22 tuổi, em dần quen với mọi cám dỗ của cuộc đời.

Buổi sáng thức dậy, lại hối hả với dòng người, chạy đua với thời gian. Có đôi lúc em lại bật khóc khi nhớ nhà, thật tủi thân khi không có ai bên cạnh. Em luôn tất bật với mọi thứ, em nghĩ tương lai thật dài, rồi mình có thể đi tiếp được nữa không?

Em nói: Em không biết bắt đầu từ đâu.

Em nói: Em mệt mỏi lắm rồi.

Em mệt mỏi nhưng em vẫn chọn con đường đầy sỏi đá để đi. Em bận rộn để trở thành một người khác đến chính em cũng không thể hiểu. Những mối quan hệ không tên lại khiến em cảm thấy mất phương hướng. Yêu chưa tới mà cưới thì lại không. Em yếu đuối và có thể dễ dàng bật khóc chỉ vì những điều quá bình thường.

blog radio, 22 tuổi, em đã bắt đầu được điều gì cuộc sống của mình rồi cô gái?

22 tuổi rồi, không còn bé bỏng để suốt ngày òa khóc nữa. Phải thay đổi đi thôi cô gái ạ! Tìm một công việc mới, hẹn lại bạn bè cũ, nghe một bản nhạc tươi vui hơn, em bước ra khỏi cái bóng của chính mình. Đừng lại đánh mất chính mình lần nữa em nhé, ai cũng phải trưởng thành và trên đoạn đường ấy đã không ít lần vấp ngã. Những bài học ấy sẽ khiến em mạnh mẽ và chín chắn hơn. Hãy mỉm cười cho dù có chuyện gì xảy ra, ngẩng cao đầu và đối diện với những khó khăn đó mới chính là trưởng thành.

Cô gái à, đừng đối tốt với ai quá, cuộc sống có thể quật ngã em bất cứ lúc nào. Đường đời chỉ có ngã rẽ chứ không có trạm nghỉ, nhưng đường đời có bến đỗ, hãy chọn cho mình một bến đỗ thật bình yên mỗi khi em thấy không thể tiếp tục nữa. Và cũng hãy ích kỉ cho bản thân mình một chút, yêu thương bản thân mình hơn đi. Hãy giữ lấy tâm hồn của em, tâm hồn trong sáng ấy, giữa bộn bề của cuộc sống còn có em tỏa sáng.

22 tuổi mới chỉ là bắt đầu, hôm nay tưởng rằng vững chắc nhưng ngày mai nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Hãy vứt bỏ tất cả và làm lại từ đầu em nhé để một ngày em sẽ cảm ơn tất cả vì đã đánh gục em đã khiến em trưởng thành. Đây mới chỉ là khởi đầu mà thôi, hãy bước đi tiếp trên con đường đã chọn, dù có vấp ngã, dù trên mình mang nhiều vết sẹo, những vết nhơ của cuộc đời, hãy tự tin là một cô gái đã trưởng thành và hạnh phúc với những gì đã chọn nhé cô gái.

© Lành Thiện Mỹ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top