Phát thanh xúc cảm của bạn !

Cứ vô tư đi, chúng ta mới chỉ 22 tuổi thôi mà

2018-10-15 01:26

Tác giả:


blogradio.vn - Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc thôi, chỉ là sớm hoặc muộn. Hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim bạn quan trọng là bạn có dám đón nhận nó không. Đừng sống mãi trong quá khứ. Biết đâu được chân ái cuộc đời vẫn đang tìm kiếm bạn đấy thôi.

***

blog radio, Cứ yêu đời đi, chúng ta mới chỉ 22 tuổi thôi mà

Tuổi 22, kết thúc một quãng đường không quá dài cũng không quá ngắn nơi giảng đường đại học. Tuổi 22, mở ra thật nhiều cánh cửa với ngập tràn khát vọng của tương lai. Tuổi 22, mang thật nhiều màu sắc và bạn là màu sắc nào trong đấy? Bạn có bỏ lỡ điều gì ở tuồi 22 ngày ấy không?

Buổi lễ tốt nghiệp kết thúc. Ừ thì! Hôm nay ta không còn là sinh viên nữa rồi.

22 tuổi – cái tuổi bắt đầu bước vào đời. Đứng trước nhiều thứ để lo, để nghĩ. Khi còn ở ghế giảng đường bạn còn có thể trốn tránh những câu hỏi về cuộc sống, về tiền nong. Nhưng kết thúc những ngày tươi đẹp ấy thì chính bản thân bạn phải đối diện thôi. Cuốn vào guồng quay bất tận cơm, áo, gạo, tiền thì bạn có còn nhớ mình từng muốn trở thành người thế nào không? Liệu ước mơ ấp ủ ngày xưa ấy bạn có đủ can đảm để theo đuổi đến tận cùng hay vì khó khăn cuộc sống mà lãng quên nó?

22 tuổi – những mối quan hệ không rõ bắt đầu từ đâu và hình thành với ai cũng chấm dứt. Người mà luôn bên bạn những năm 17 tuổi có còn bên bạn không? Và tình yêu thời đại học có còn chung bước trên những ngày tháng lênh đênh tuổi 22 này không? Hay họ đã rời bỏ để tìm kiếm lý tưởng mới cho cuộc đời họ. Nếu còn bên nhau thì hãy trân trọng nhé. Nếu không may chia đôi ngã đường cũng xin đừng trách nhau.

blog radio, Cứ yêu đời đi, chúng ta mới chỉ 22 tuổi thôi mà

Ai rồi cũng sẽ hạnh phúc thôi, chỉ là sớm hoặc muộn. Hạnh phúc sẽ gõ cửa trái tim bạn quan trọng là bạn có dám đón nhận nó không. Đừng sống mãi trong quá khứ. Biết đâu được chân ái cuộc đời vẫn đang tìm kiếm bạn đấy thôi.

22 tuổi – khó khăn ngập tràn nhưng cơ hội vô biên. Ở cái tuổi trẻ dám đi, dám trải nghiệm này thì nhiệt huyết luôn luôn đong đầy. Không học hỏi, không vấp ngã, không gạt nước mắt làm lại từ đầu thì không phải là tuổi trẻ. Hãy khiến tuổi thanh xuân của chính mình trở nên rực rỡ theo cách riêng. Đừng ngần ngại tạo những vết son chói lọi, những khoảnh khắc tuyệt vời cho tuổi trẻ. Bạn hãy để mình thật tự hào khi nhắc lại cho con của mình là: “Tuổi trẻ của ta ngày xưa đẹp như thế đấy”.

Đừng quá lo lắng khi bạn cảm thấy lênh đênh, vô định ở tuổi 22 này. Hãy đón nhận những cơ hội đến với mình hay thậm chí là tự tạo dựng cơ hội đó. Và hãy nhớ khi chọn một công việc nào hãy sống hết mình với nó, đừng cả thèm chống chán. Có thất bại mới thành công. Và nếu bạn có bỏ lỡ điều gì đấy thì cũng đừng quá hụt hẫng nhé. Vì thanh xuân là những lần bỏ lỡ mà. Suy cho cùng bạn chỉ mới 22 tuổi thôi.

© MIN – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết Nợ thanh xuân một lời xin lỗi. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top