Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

2017-12-08 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Có những năm tháng cảm thấy như vô định, lưng chừng, không biết mình thật sự muốn gì, đam mê điều gì và nên làm gì. Cuốn sổ có những mục tiêu viết ra được vài bữa rồi lại đóng thành bụi, thời gian thì vẫn cứ trôi đều còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ.

***

blog radio, Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

Có những năm tháng ta từng nghĩ rằng sẽ suốt đời suốt kiếp chỉ yêu một người, có thể đồng cam cộng khổ cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách của tình yêu thì không có lý do gì để rời xa. Ấy thế mà, chia tay mối tình đầu - cái mối tình bao kỉ niệm đẹp, bao sự rung động ngại ngùng, bao câu hứa thề thốt của đối phương, ta chợt nhận ra duyên đến ắt sẽ đến, hết duyên thì dù ta có trăm phương níu kéo cũng không được. Trải qua thêm vài mối tình ta cũng sẽ bình tĩnh hơn, cảm xúc nhẹ nhàng hơn, trái tim cũng đỡ đau hơn, rốt cuộc suy nghĩ non nớt ngây thơ ngày nào rồi cũng sẽ chai sạn đi nhiều.

Có những năm tháng ta từng nổi nóng, sân si, lo lắng giải thích đủ điều khi ai đó nói xấu mình. Ngỡ rằng ta trân quý bạn bè, đồng nghiệp, người thân thì sẽ được họ đền đáp lại, để rồi chỉ cần một câu nói nặng nhẹ của họ thôi cũng làm ta thấy chạnh lòng. Giờ thì, đủ lớn để tự nhận ra rằng xã hội đầy rẫy những toan tính, đố kị nếu thương thì điều gì cũng có thể thông cảm được, còn đã không thương thì dù mình có cố gắng đến mấy người ta cũng không thấy hài lòng. Vậy nên mình tốt xấu ra sao chỉ cần mình biết, chỉ cần không làm gì hổ thẹn với lòng là được. Còn ai nói xấu cũng được, nói tốt cũng được không còn quan trọng nữa.

Có những năm tháng ta cảm thấy như vô định, lưng chừng, không biết mình thật sự muốn gì, đam mê điều gì và nên làm gì. Cuốn sổ có những mục tiêu viết ra được vài bữa rồi lại đóng thành bụi, thời gian thì vẫn cứ trôi đều còn mình thì vẫn dậm chân tại chỗ. Nhiều lúc cảm thấy bản thân mình vô dụng tới nỗi làm việc gì cũng không xong, quay đi quay lại bạn bè đều đã có công ăn việc làm cưới xin cả rồi, còn mình vẫn còn xách cặp đến trường bắt đầu với những hành trình mới. Giờ thì, dù nhiều người có cười nhạo đấy, mỉa mai đấy nhưng bản thân mình cảm thấy tự tin với con đường mình chọn là tốt rồi, chỉ cần mình cảm thấy có thể là đủ.

blog radio, Tuổi 22, ai cũng có những ngày đã qua và những ngày sắp tới

Có những năm tháng từng nghĩ muốn thoát khỏi sự bao bọc của gia đình, muốn ba mẹ nghĩ rằng con gái đã lớn rồi, có thể tự lập được mọi việc. Nhưng suy cho cùng, dù có đi đâu đi chăng nữa, thành hay bại chỉ có ba mẹ là người đủ kiên nhẫn để lắng nghe mình, đủ rộng lượng để tha thứ mình, đủ tình yêu để che chở mình.

Có người từng bảo mình nhìn cuộc sống này toàn màu hồng trong khi cuộc sống này thật là tăm tối. Mình chỉ cười và bảo mình vốn dĩ không thích màu hồng, nhưng với mình không có gì là hoàn toàn xấu xa, cái đẹp trong những điều xấu xí luôn khó phát hiện ra mà. Tại sao ta cứ phải suy nghĩ tiêu cực trong khi mọi thứ đều có thể được lựa chọn. Vậy nên đừng bảo rằng sống rồi mới thấm, bởi vì, thấm rồi nên ta mới bắt đầu cuộc hành trình của chính ta!

© Tuệ Hỷ - blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Em ước rằng hạnh phúc là mãi mãi

Tiếng sóng biển ào qua tai. Quỳnh nghe tiếng cười trẻ con. Hình ảnh Tuấn khom người làm ngựa cho bé Bi ngồi lên lưng nhảy nhông nhông khắp phòng. Hai cha con cười nắc nẻ. Thằng Bo ngồi giữa nhà cũng vừa bò theo vừa cười híp mắt để lộ ra cặp răng cửa mới nhú như răng thỏ. Những lúc thế Quỳnh thấy lòng mềm quá, yên bình quá. Nàng ước thời gian ngừng trôi mãi mãi.

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Mong sao tôi luôn hiểu được lòng ba

Vì ba tôi trước giờ giờ không phải là một người mềm mại, nhất là với chuyện yêu đương như vậy, tôi biết ba rất khó xử. Ba nói rằng “Con còn nhỏ lắm, chưa thể biết gì về tình yêu đâu?”

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

'Vượt lên trật tự': 12 quy tắc vượt qua những hỗn độn trong cuộc sống

12 quy tắc của Giáo sư Peterson trong “Vượt lên trật tự” khuyến khích người đọc tiếp cận với lĩnh vực xa hơn. Đây là điều cần thiết để thích nghi với một thế giới luôn thay đổi.

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Thời điểm vàng để 12 con giáp chuyển mình trong nửa cuối năm 2022

Chỉ còn 6 tháng nữa là khép lại năm 2022, 12 con giáp đừng bỏ qua những thời điểm vàng giúp bạn thăng hoa trong cuộc sống.

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

5 bí quyết giúp tìm lại niềm vui mỗi khi tinh thần sa sút, sướng hay khổ đều do bạn tự quyết định

Làm sao mới có thể giữ được cảm xúc ổn định, lạc quan? Ai cũng đau đáu vấn đề này. Vậy thì hãy thử làm 5 cách sau đây để điều chỉnh cảm xúc trong những lúc không tìm thấy lối thoát.

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

7 định luật hoàng kim trong giao tiếp: Đầu tư vào mối quan hệ chất lượng là đầu tư đáng tiền nhất

Trong mối quan hệ của bạn, lời nói và việc làm của bạn quyết định cuộc sống của bạn. Dưới đây là 7 quy tắc vàng giúp bạn xử lý các mối quan hệ dễ dàng hơn, cuộc sống cũng nhờ đó mà sẽ suôn sẻ hơn.

Ngóng trông

Ngóng trông

Đừng để giọt lệ lại tuôn Cố giữ khoé miệng vẫn luôn tươi cười Ngước mặt lên hỏi ông trời Sao tôi vẫn mãi một đời ngóng trông.

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ

Về thôi con, quê mình có mẹ Có canh cà, con cá, luống rau xanh Con chạy quanh quê mình như thuở bé Kẻo ngã nhào, con té mẹ lại đau.

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Nếu em nói còn thương anh, thì sao? (Phần 2/2)

Rồi khi tỉnh dậy, hi vọng vẫn là ngày hôm qua, vẫn chưa hề có cuộc gặp gỡ nào với tình cũ, trái tim không rung động, càng không đau lòng vì người đã từng bước qua cuộc đời.

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Chạy theo lí tưởng là bước đầu của thành công

Sẽ không bao giờ là muộn với một người biết đứng dậy và bền bỉ chạy theo lý tưởng sống của mình.

back to top