Phát thanh xúc cảm của bạn !

Yêu chàng trai tuổi 22 thật nhiều chông gai

2018-05-09 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Yêu chàng trai 22 tuổi khó lắm em ơi! Họ còn bận tâm với những đam mê ngoài kia, đó là thứ họ nuôi dưỡng bằng cả con tim và sức trẻ. Rồi em sẽ có những ngày phải đương đầu với những nỗi nhớ dai dẳng. Sẽ có những ngày chàng trai của em không thể gọi, không thể nhắn tin với em thâu đêm suốt sáng, bỏ mặc sự đời như ngày mới yêu em, như những ngày còn đi học.

***

blog radio, Yêu chàng trai tuổi 22 thật nhiều chông gai

Anh bước ra đời với hai bàn tay trắng, có em và tình yêu nồng cháy của những tháng ngày sinh viên là chút vốn ít ỏi trong tay để chiến đấu với những khó khăn ngoài kia. Và rồi những khó khăn của cuộc đời liệu rằng có cho anh giữ lại những thứ mà ban đầu anh đã có hay là đến khi thành công rồi ngoảnh mặt lại chỉ còn là những hoài niệm mà ta phải nuối tiếc suốt đời.

Bởi, yêu chàng trai 22 tuổi khó lắm em ơi! Họ còn bận tâm với những đam mê ngoài kia, đó là thứ họ nuôi dưỡng bằng cả con tim và sức trẻ. Rồi em sẽ có những ngày phải đương đầu với những nỗi nhớ dai dẳng. Sẽ có những ngày chàng trai của em không thể gọi, không thể nhắn tin với em thâu đêm suốt sáng, bỏ mặc sự đời như ngày mới yêu em, như những ngày còn đi học. Sẽ không còn những tin nhắn chúc ngủ ngon mỗi tối và những tin nhắn chào ngày mới. Sẽ không còn những ngày tháng thong thả cùng nhau bước chân dưới phố, nhìn sự đời và ước mơ về một tương lai của hai đứa.

Yêu một chàng trai 22 tuổi sẽ nhiều lúc làm em tủi thân. Có thể một ngày nào đó anh sẽ trở nên vô tâm hơn, sẽ nhạt nhẽo hơn trước. Anh có thể quên ngày kỉ niệm chúng mình quen nhau, cũng có thể không có quà sinh nhật và bữa tiệc sinh nhật nhẹ nhàng như trước nhưng em ơi, anh vẫn còn đó sự chân thành và tình yêu vẹn nguyên như những ngày ban đầu.

Yêu chàng trai 22 tuổi em sẽ phải bận lòng với những cơn ghen tuông. Bước ra khỏi cánh cửa kia anh phải tiếp xúc với nhiều người, đôi khi sẽ có những mối quan hệ với những cô gái khiến em phải bận tâm. Nhưng anh sẽ giải thích, chỉ cần em còn lắng nghe, và nếu mệt mỏi có thể anh sẽ im lặng. Khi đó, anh cũng mong là em cũng sẽ im lặng để nghe nhịp thở của con tim anh, để suy nghĩ và thấu hiểu cho nhau, để thấy đâu là đúng là sai, để nhớ lại anh và em yêu nhau vì lí do gì và sự cân thành của chúng ta. Tuyệt nhiên em đừng im lặng để giết chết một mối quan hệ.

Và em ơi, “đàn ông vốn dĩ chỉ là những đứa trẻ lớn xác”, một ngày nào đó anh sẽ yếu đuối, sẽ tàn tạ vì những vùi dập của cuộc đời, những khó khăn của cuộc đời, áp lức từ mọi phía có thể làm anh bật khóc trong đêm dài. Anh ước, những lúc đó em sẽ ôm anh với cái ôm thật lâu, sẽ nắm tay anh thật chặt và ngồi nghe anh tâm sự, những khó khăn của chàng trai mới lớn.

blog radio, Yêu chàng trai tuổi 22 thật nhiều chông gai

Một ngày nào đó trời sẽ nổi cơn giông lốc, sẽ chẳng có những cơn nắng vàng, những bãi có xanh mượt, cuộc đời sẽ khiến anh mệt mỏi, những cơn mưa rào sẽ làm tâm trạng anh tồi tệ. Anh lại muốn có một nắm tay nhẹ nhàng, ta lại cùng đi dưới đêm khuya, tĩnh lặng và yên bình, không bon chen như ngoài kia cuộc đời. Là lúc anh sẽ tự hát một bản nhạc và tự dưng em bỗng muốn nghe, ta hòa làm một, nhẹ nhàng và sâu lắng.

Đôi khi giận hờn nhau em nhỉ? Nhưng anh chỉ ước là ta không cãi vã, chỉ ngồi bên nhau, với tách café nóng còn vương mùi khói, em ngồi vào lòng anh, im lặng cũng được, khóc cũng được, nhưng cứ cuộn tròn vào lòng anh như cách mà em từng làm. Chỉ thế thôi là khiến anh vui lắm rồi.

Yêu chàng trai 22 tuổi em đối mặt với bao chông gai thế đấy, vậy em ơi, cuối cùng ta cũng chỉ mong rằng mình cùng nhau nắm tay đi qua những ngày tháng gian khó, đi qua những buồn phiền và nhớ mong, đi qua những giận hờn và cãi cọ. Cuối cùng sẽ nắm tay nhau vào chiều chủ nhật vào thánh đường vào mỗi buổi chiều, cầu nguyện cho nhau. Sẽ cùng nắm tay dạo phố mà nếu em có mỏi chân anh sẽ cõng em trên con đường đầy lá như ngày xưa anh từng làm. Và mỗi tối ta sẽ cùng nhìn nhau bằng ánh mắt trìu mến và thân thương.

Chỉ mong rằng, nếu em có buồn thì hãy tìm đến anh, chỉ là nếu anh không thể giải quyết thì anh sẽ là bờ vai cho em dựa vào. Yêu nhau trong khó khăn bao giờ cũng mệt mỏi nhưng hương vị của nó cũng thật ngọt ngào, phải không em?

© Nguyễn Hữu Kích – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top