Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang không chịu thừa nhận mình không hạnh phúc

2021-10-28 01:27

Tác giả:


blogradio.vn - Có thật nhiều lý do khiến một người che giấu rằng mình không hạnh phúc, ví dụ như lo sợ nó sẽ trở thành điểm yếu, có vết thương lòng chưa thể chấp nhận, công việc không cho phép, hay chỉ đơn giản là không muốn ai biết về nỗi buồn của mình. Bạn cũng vậy, có thể bạn cũng đang giả vờ mang trên môi nụ cười và không chịu chấp nhận rằng mình không thực sự hạnh phúc thì sao?

***

Bạn có nghĩ rằng những người hay cười nói vui vẻ thực sự cảm thấy mãn nguyện với cuộc sống của họ? Một số người có thể thành tâm cảm thấy hạnh phúc, nhưng sự thật là không phải ai cũng bộc lộ được cảm xúc thật của mình.

Có thật nhiều lý do khiến một người che giấu rằng mình không hạnh phúc, ví dụ như lo sợ nó sẽ trở thành điểm yếu, có vết thương lòng chưa thể chấp nhận, công việc không cho phép, hay chỉ đơn giản là không muốn ai biết về nỗi buồn của mình. Bạn cũng vậy, có thể bạn cũng đang giả vờ mang trên môi nụ cười và không chịu chấp nhận rằng mình không thực sự hạnh phúc thì sao?

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang không chịu thừa nhận mình không hạnh phúc

doc_-_than_2

1. Ngủ quá nhiều

Bạn chẳng đau ốm gì nhưng lại luôn có cảm giác muốn đi ngủ? Bạn có thể ngủ cả ngày mà không ăn uống hay hoạt động gì? Đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang muốn chạy trốn khỏi thực tại. Những người không hạnh phúc thường có xu hướng chối bỏ sự thật hoặc trốn chạy khỏi nó, và ngủ triền miên là một trong những cách hữu hiệu để trốn tránh những điều đang làm bạn đau khổ. 

2. Không bao giờ chia sẻ  câu chuyện của mình cho người khác

Khi trò chuyện với bạn bè thân thiết, bạn không bao giờ kể về những việc đang xảy ra trong cuộc sống riêng của bản thân. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang giấu giếm sự buồn bã của mình. Bạn bè là để chia ngọt sẻ bùi, đồng hành và giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Thế nên, khi một người bạn không muốn chia sẻ, có thể người đó đang gặp bế tắc khó nói.

3. Trả lời ngắn gọn

Khi bạn đáp lại câu hỏi của mọi người với những câu trả lời quá ngắn và đôi khi là cụt ngủn, có thể bạn đang không cảm thấy vui vẻ và từ chối thừa nhận điều đó. Những câu trả lời ngắn ngủn đó dường như muốn nói rằng: “Hãy để cho tôi yên!”. Bạn đang không cảm thấy hạnh phúc và chẳng muốn đề cập hay chia sẻ, cũng như không muốn người khác phải lắng nghe. 

4. Tăng cân/sụt cân thất thường 

Tăng, giảm cân thất thường đôi khi cho thấy rằng bạn đang thực sự không ổn. Nếu bạn ăn quá nhiều, ăn không kiểm soát, thường xuyên ăn trong vô thức khi ngồi xem TV… có thể bạn đang lảng tránh những vấn đề thực sự của bản thân. 

Ngược lại, nếu bạn ăn không đủ, có thể là vì những mối lo lắng đã làm cho bạn mất khẩu vị và ăn uống không còn ngon miệng nữa. 

doc_-_than_1

5. Dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội 

Những người thật sự cảm thấy hạnh phúc thường ít khi lướt mạng xã hội. Nếu bạn nằm trong trường hợp ngược lại, dành quá nhiều thời gian lướt mạng xã hội, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải tìm kiếm thú vui “ảo” vì cuộc sống thực tế chẳng có gì vui vẻ cả. 

6. Bỏ bê bản thân

Trước đây, bạn thích ăn diện, trang điểm và đi chơi cùng bạn bè. Nhưng giờ đây, thỉnh thoảng bạn còn quên cả chải tóc tai cho gọn gàng nữa. Nhiều hôm bạn thức dậy và trải qua một ngày mà chẳng mảy may quan tâm tới ngoại hình của mình. Bạn có thể không muốn chấp nhận, nhưng đây chính là những dấu hiệu cho thấy nỗi buồn đã cướp đi sự trân trọng mà bạn dành cho bản thân mình.

7. Đôi mắt vô hồn

Có một dấu hiệu rất rõ ràng nhưng cũng khó nhận biết cho thấy một người đang không hạnh phúc, đó chính là đôi mắt của họ. Nếu bạn thực sự để ý, bạn có thể nhìn ra một người đang cố gắng che giấu nỗi tuyệt vọng của mình. 

Dù bạn có cố gắng che giấu cảm xúc và tâm trạng thật của mình đến đâu, đôi mắt cũng không bao giờ nói dối được. Một người thực sự hạnh phúc sẽ có đôi mắt sáng lấp lánh, tràn đầy hi vọng. Ngược lại, một người không hài lòng với cuộc sống của mình sẽ sở hữu đôi mắt mệt mỏi, thiếu sức sống và lơ đễnh. 

doc_-_than_0

8. Đánh mất hết đam mê

Bạn thường có rất nhiều sở thích và đam mê khiến cuộc sống luôn bận rộn và tràn đầy niềm vui. Nhưng giờ đây, nhiệt huyết của bạn đã tan biến hết. Có phải bạn tìm được đam mê mới, hay bạn đang che giấu nỗi buồn của mình? Khi một người không còn thấy hạnh phúc nữa, cuộc sống của họ tưởng như dần mất đi tất cả ý nghĩa.

9. Cảm thấy quá vui vẻ

Có nhiều người đối phó với nỗi buồn của mình bằng cách đeo lên một chiếc mặt nạ và giả vờ rằng mình đang rất vui. Họ có thể cười nói suốt ngày, kể nhiều câu chuyện hài và làm trung tâm giải trí của tập thể. Thế nhưng, đây có thể là con dao sắc khiến bạn tổn thương về lâu dài, bởi có rất nhiều người đã thả mình và rơi vào trầm cảm vì cố gắng làm người khác vui vẻ trong khi mình thì lại bất hạnh.

10. Không nhìn thẳng vào mắt người khác 

Những kẻ nói dối thường lảng tránh việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện. Giống như vậy, những người đang không thành thật với cảm xúc của bản thân cũng thường không dám nhìn thẳng người đối diện, bởi họ sợ nỗi buồn sẽ hiện lên trong mắt họ và sẽ bị phát hiện.

doc_-_than_4

Làm thế nào để cải thiện tình trạng và tìm thấy hạnh phúc

1. Kiểm soát thói quen và lối sinh hoạt của bản thân thường xuyên. Bạn có thể theo dõi tâm trạng hằng ngày bằng cách viết vào sổ mức độ vui vẻ và cả những lý do làm bạn không được vui.

2. Tìm kiếm một người bạn thật sự tin tưởng để chia sẻ những suy nghĩ, khó khăn và nỗi buồn của bạn. Điều trị tâm lý cũng là một cách hay nếu bạn là người kín đáo nhưng vẫn muốn tìm sự giúp đỡ từ người khác.

3. Hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội lại. Thay vào đó, hãy đánh thức đam mê của mình với những thú vui, sở thích mới như tập thể dục ngoài trời, vẽ tranh, nấu ăn hay học chơi một nhạc cụ mới. 

4. Cố gắng chăm sóc bản thân nhiều hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ và chỉn chu, rồi dần dần cố gắng trưng diện xinh đẹp và yêu chiều bản thân nhiều hơn.

5. Cố gắng tỏ ra mình ổn và làm hài lòng người khác mỗi ngày thật là kiệt sức, mà không phải ai cũng dễ dàng bị lừa tới vậy. Nhiều người có thể nhìn thấu bạn, bỏ qua lớp mặt nạ bạn đang cố gắng giữ lấy và biết được nỗi buồn trong ánh mắt bạn. 

Bạn hãy gỡ bỏ tấm mặt nạ nặng nề xuống và thành thật hơn với bản thân. Ban đầu, việc thể hiện cảm xúc thật có thể rất khó, nhưng nếu bạn quyết tâm rèn luyện và sửa đổi, bạn sẽ có một đời sống tinh thần nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều. 

Theo Elle

Mời xem tiếp chương trình

Cuộc sống này an yêu thì ít, giông bão thì nhiều | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu và lời hứa chẳng thể thành

Cậu đã nói tháng năm, khi phượng nở Cậu sẽ theo cánh phượng đỏ trở về Tôi ngồi trông những ngày tháng lê thê Phượng đến rồi đi, nhưng cậu ở nơi nào?

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Con đường trưởng thành cần nhiều cố gắng

Biết sợ như thế, sao không cố gắng hơn nữa đi? Ừ, cố gắng hơn nữa, ai trong chúng ta cũng đều có những áp lực của riêng mình mà. Sau khi giải tỏa rồi, ta lại bước tiếp thôi, dù sao thì, tôi và bạn, chúng ta vẫn phải sống mà.

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của em

Tôi quyết định về thành phố để tìm một công việc khác. Rời đi lúc này, tôi nhận sự phản đối từ gia đình, nhưng tôi vẫn quyết định đi. Đi để còn bắt đầu cái mới. Tôi không nói cho anh về việc tôi chuyển về thành phố để làm. Tôi nghĩ anh cũng chẳng quan tâm đến việc tôi đi hay ở lại. Đôi khi bạn phải học cách từ bỏ để có thể bắt đầu cái mới tốt đẹp hơn. Tạm biệt anh, tạm biệt cả thanh xuân của tôi.

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Đừng bao giờ xấu hổ về gia đình

Tình yêu thương gia đình mà thứ không phải ai cũng có được vì vậy chúng ta đã có thì nên trân trọng từng giây phút ấy. Dám đứng lên vượt qua thử thách, đừng mặc cảm bởi những thứ bề ngoài vì chúng là thứ giúp chúng ta có thể đứng vững giữa cuộc đời và nỗ lực để sống tốt hơn.

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Những việc bạn cần làm và phải kiên trì làm cho bằng được để sống không hối tiếc

Thật ra, thay đổi không hề khó một chút nào. Bạn chỉ cần nỗ lực hơn người khác một chút là cũng có thể vượt xa hàng tá người và từng bước một thay đổi số phận của bản thân mình.

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Gái ế lấy chồng khờ (Phần 1)

Mày về làm dâu nhà người ta, đẻ cho người ta đứa cháu. Thế là bà có cháu bồng cháu bế là thích rồi. Có đứa con, mày sẽ trở thành bá chủ cái nhà ấy, muốn gì chả được. Còn tình yêu ư - Viển vông lắm.

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Khi lỗi thuộc về những vì sao’ – cuốn sách dành cho những ai sợ sự lãng quên

Một quyển sách với màu xanh hi vọng, một câu chuyện nhẹ nhàng ẩn trong đó chắc chắn sẽ đốn tim nhiều độc giả ngay từ trang đầu tiên đấy. Nào ! Hãy cùng phiêu lưu vào thế giới của Augustus Waters và Hazel Grace, các bạn nhé!

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình sẽ sớm bình yên

Đất nước mình rồi sẽ sớm bình yên Cho mắt em xinh lóng lánh đêm huyền Đài sen nở hiên ngang giữa lòng phố Quảng trường rộng, nô đùa đàn em nhỏ.

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

An nhiên nhé, cô gái tháng 12 của tôi!

Chúc em một đời an nhiên cô gái tháng 12 của tôi!

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Bước sang tháng 12, đây là 4 cung Hoàng đạo gặp vô vàn vận may bất ngờ, không chỉ thần tài theo bước mà quý nhân luôn kề bên

Tháng cuối cùng của năm 2021 cũng là lúc may mắn kéo đến tới tấp với những cung Hoàng đạo này.

back to top