Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với mình đi

2021-10-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hometown Cha-Cha-Cha thành công xoa dịu tâm hồn người xem bằng niềm hạnh phúc từ chất liệu đời thường. Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc

***

Đi gần hết cả chặng đường, Hometown Cha-Cha-Cha vẫn giữ nguyên giá trị là một tựa phim healing đúng nghĩa, nhẹ nhàng và nhân văn. Không có drama, hay những cú twist kinh điển, Hometown Cha-Cha-Cha thành công xoa dịu tâm hồn người xem bằng niềm hạnh phúc từ chất liệu đời thường. Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc dưới đây.

Cuộc đời này không công bằng lắm đâu. Có người cả đời phải đi trên con đường lởm chởm. Cũng có những người chạy thục mạng mà cuối đường lại là vách đá. (Hong Doo Sik)

Nghe Hye Jin phán xét người anh trong làng, tổ trưởng Hong liền chạy đến tận nhà và "triết lý" ngay với cô. Theo Doo Sik không phải cứ cố gắng thì sẽ được đền đáp, hay làm hết mình thì có được thành quả vì cuộc đời vốn dĩ không phải lúc nào cũng công bằng với tất cả mọi người. Thế nên, hãy đối xử thật tốt với những khiếm khuyết của chính bạn và người khác. Vì ít ra nếu cuộc đời không công bằng với bạn thì chính bạn cũng đã tự làm được điều đó.

Anh có biết bố mẹ làm gì mới thật sự tốt cho con cái không? Là sống thật lâu và đừng đau ốm. (Yoon Hye Jin)

Bố mẹ thường "bỏ quên" chính mình để mong ước, lo lắng cho cuộc đời các con và họ luôn nghĩ điều đó là tốt nhất. Nhưng thật ra với con cái, đau đớn hơn sống trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn lại chính là tồn tại mà không có bố mẹ ở bên.

hometownchachacha

Trên đời không chỉ có tiền và thành công mà còn nhiều thứ giá trị khác. Hạnh phúc, sự hài lòng, hòa bình thế giới, tình yêu,... Tóm lại cuộc đời không phải là công thức toán học. Không thể tính toán chi ly, cũng không có đáp án chính xác. Nó phụ thuộc vào cách giải bài toán mà mình được giao. (Hong Doo Sik)

Đứng trước một Hye Jin luôn cân đo, tính toán cuộc đời theo một công thức tỉ mỉ được, mất Doo Sik lại có cách sống riêng. Với anh, không chỉ có tiền và thành công mà cuộc đời còn nhiều giá trị khác như hạnh phúc, tình yêu,... Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và những lựa chọn sống khác nhau, vậy nên đừng áp đặt quy chuẩn của mình lên một ai khác mà hãy sống và làm những điều mình muốn.

Đời mà ai mà chẳng có lúc gặp mưa rào. Những lúc thế này có che ô cũng ướt thôi. Mấy lúc như vậy là phải “kệ nó, chơi luôn!” rồi tắm mưa thôi. (Hong Doo Sik)

Câu nói dưới mưa, tưởng chừng như chỉ có mục đích trấn an Hye Jin cùng tắm mưa với mình của Hong Doo Sik lại ẩn chứa hàm ý sâu xa, truyền động lực cho người xem. Những cơn mưa rào như là biến cố, khó khăn trong cuộc đời mà ai cũng gặp phải, bạn không cần tìm cách trốn tránh mà hãy thẳng thắn đối mặt và vượt qua nó. Thậm chí là học cách sống chung với những "cơn mưa rào".

hometown_cha_cha_cha_41

Giữa người với người làm gì có chuyện xứng hay không xứng. Quan trọng là tình cảm chứ. (Mi Seon)

Vì sợ "không xứng" mà nhiều người đã bỏ lỡ nhau, như cách mà Sung Hyun 14 năm chôn dấu mối tình đơn phương để rồi đau khổ. Thế nên mới nói điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là tình cảm, chỉ cần yêu thương thật lòng thì đều đáng được ở bên nhau.

Đi đường vòng hay đi lạc một chút thì có sao. Cuộc đời sẽ tự đưa chúng ta đến những nơi thú vị mà. (Ji Sung Hyun)

Đến con người bao đồng như Doo Sik còn thấy lạ vì sự vô tư và có phần phó mặc đời mình của Sung Hyun. Trước những lo toan, hơn thua ở đời, thật khó để ai cũng nghĩ được như Sung Hyun. Vốn dĩ, đời người không phải lúc nào cũng có một con đường thẳng để đi, có người phải đi đường vòng, rồi cũng có người bị lạc nhưng không sao cả, ở mỗi giai đoạn như thế đều có những bài học, những điều thú vị khác bù đắp vào.

Gia đình cũng là một mối quan hệ. (Hong Doo Sik)

Hẳn nhiều người đã quên phải hỏi han mẹ mình, quan tâm ba, mà chỉ chăm chăm nhận tình yêu thương từ họ và nghĩ đó là điều hiển nhiên. Thậm chí, lúc làm sai bạn cũng tặc lưỡi bỏ qua vì nghĩ đó là gia đình. Thế nhưng, gia đình cũng là một mối quan hệ, có cho đi và nhận lại, có yêu thương và hờn ghen,... Và cần được vun đắp, xây dựng từ nhiều phía. Bởi suy cho đến cùng ai cũng cần được yêu thương, quan tâm.

cha_-_cha_-_cha

Doo Sik à cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm. Phải vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình. (Bà Gam Ri)

Thấy Doo Sik tình đã đầy một tim nhưng vẫn tìm cách phủ nhận tình yêu, bà Gam Ri khuyên anh hãy sống thật với lòng. Chúng ta đã không ít lần bỏ lỡ cơ hội trong đời, từng yêu mà không dám nói, thậm chí từng sống hai mặt với cảm xúc của chính mình,... mà không biết rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, điều đã qua đi sẽ không trở lại. Biết sẽ rất khó, nhưng nếu có cơ hội hãy làm những điều mình muốn, từ chối những điều bạn không thích.

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Hãy yêu thương vẻ đẹp của chính mình

Vẻ đẹp bên ngoài là không có giới hạn, đa dạng và phong phú. Không cần tất cả mọi người đều khen bạn đẹp, mà chỉ cần duy nhất một người cũng đã đủ rồi. Vì con người ta không ai là hoàn hảo, dù là vẻ đẹp bên ngoài. Chúng ta có khuyết điểm đơn giản vì chúng ta là con người.

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Hóa ra em chỉ là người thay thế

Tôi không thể khóc thành tiếng, nước mắt cũng không chảy. Có lẽ lần đau này là tột cùng cũng là cuối cùng. “Chẳng còn điều gì có thể làm cho em luyến tiếc nữa. Tại sao khi tim anh chưa dọn sạch sẽ lại nói lời yêu em. Hóa ra em chỉ là người thay thế. Em từ bỏ thật rồi. Em sẽ không cần một người không trân trọng em. Anh đúng thật là cơn mưa mùa hạ tắm mát cả em và con tim của em làm em hiểu, yêu một người không yêu mình kết quả là tự mình đa tình”.

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Mùa thu năm ấy đã ngủ yên rất lâu rồi

Xe bus đã đến trạm, tôi bước xuống xe đi về nơi góc phố cũ năm ấy, đôi lúc ngoảnh nhìn lại, ôn lại từng cảm xúc đã trôi qua của tháng năm ngày nào, ôn lại chuyện tình Phong và Phương, chuyện tình mùa thu năm ấy. Nhưng rồi cũng như kỷ niệm cho dù có đẹp đẽ đến nhường nào, đều sẽ bước vào nhà, đóng cửa và đi ngủ. Mãi mãi chìm sâu một lần nữa.

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Cách kiểm soát chi tiêu hợp lý mùa lễ Tết bạn nên thử

Ai cũng cảm thấy hân hoan ngập tràn mỗi khi Tết đến và quyết định “nuông chiều” bản thân vì đây là dịp đặc biệt. Tuy nhiên, chúng ta dễ rơi vào tình trạng “cháy túi” khi quá đắm chìm trong không khí nhộn nhịp và các hoạt động giải trí vào dịp này. Dưới đây là những cách rất đơn giản giúp bạn có thể chi tiêu hợp lý, tiết kiệm hơn vào các dịp lễ Tết.

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Muốn thoát ế trong năm 2022, thì hãy nhớ kĩ những ngày hoàng đạo này

Cơ hội nào để 12 chòm sao thoát ế trong năm nay?

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh

Thành phố lạnh rồi, đừng bước nữa qua nhau Lại gần đây về bên em anh nhé Nắm tay nhau đi hết quãng đường đời Hãy để em là mặt trời hong trái tim anh.

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Con chỉ mong bố mẹ của con hạnh phúc thôi

Bởi vì con khôn lớn rồi, cuộc đời đã dạy cho con rất nhiều điều, cũng giúp con thấu hiểu những vất vả, khổ cực của bố mẹ. Bố mẹ nuôi con lớn đã chịu bao khó nhọc, con không muốn mãi làm bố mẹ lo lắng, con muốn thấy bố mẹ vui vẻ.

Mong em ngày trở lại

Mong em ngày trở lại

Ừ thì yêu là thế Không buộc ràng tự do Mong em ngày trở lại Như ngày xuân gió cười.

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Cuộc đời bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn

Vượt qua thử thách lớn nhất là sự lạc quan, hôm nay bạn có thể mắc phải một chuyện buồn không có nghĩa là cả cuộc đời bạn như thế. Muốn hạnh phúc, muốn yêu đời hay muốn đau khổ là do bạn chọn lựa. Không vì khó khăn này mà than trách thượng đế bất công, có bất công hay không đều nằm ở đôi chân của bạn.

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Mối tình đầu sâu thẳm trong tim bạn là ai?

Chàng trai năm ấy, dù có hay chưa từng thật lòng cũng đã khiến tôi có những tháng ngày vui vẻ, khiến tôi trưởng thành hơn, và cũng đã in dấu lại trong ký ức nhỏ bé của chính tôi. Còn bạn? Mối tình đầu năm đó có phải là dáng hình khó quên nhất, dù không còn yêu vẫn giữ trọn một vị trí nơi sâu thẳm trái tim bạn?

back to top