Phát thanh xúc cảm của bạn !

8 lời thoại khắc cốt ghi tâm ở Hometown Cha-Cha-Cha: Đời ngắn lắm, vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với mình đi

2021-10-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hometown Cha-Cha-Cha thành công xoa dịu tâm hồn người xem bằng niềm hạnh phúc từ chất liệu đời thường. Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc

***

Đi gần hết cả chặng đường, Hometown Cha-Cha-Cha vẫn giữ nguyên giá trị là một tựa phim healing đúng nghĩa, nhẹ nhàng và nhân văn. Không có drama, hay những cú twist kinh điển, Hometown Cha-Cha-Cha thành công xoa dịu tâm hồn người xem bằng niềm hạnh phúc từ chất liệu đời thường. Xem phim, khán giả còn vỡ lẽ, gật gù chiêm nghiệm với loạt lời thoại về tình yêu, gia đình, cuộc sống sâu sắc dưới đây.

Cuộc đời này không công bằng lắm đâu. Có người cả đời phải đi trên con đường lởm chởm. Cũng có những người chạy thục mạng mà cuối đường lại là vách đá. (Hong Doo Sik)

Nghe Hye Jin phán xét người anh trong làng, tổ trưởng Hong liền chạy đến tận nhà và "triết lý" ngay với cô. Theo Doo Sik không phải cứ cố gắng thì sẽ được đền đáp, hay làm hết mình thì có được thành quả vì cuộc đời vốn dĩ không phải lúc nào cũng công bằng với tất cả mọi người. Thế nên, hãy đối xử thật tốt với những khiếm khuyết của chính bạn và người khác. Vì ít ra nếu cuộc đời không công bằng với bạn thì chính bạn cũng đã tự làm được điều đó.

Anh có biết bố mẹ làm gì mới thật sự tốt cho con cái không? Là sống thật lâu và đừng đau ốm. (Yoon Hye Jin)

Bố mẹ thường "bỏ quên" chính mình để mong ước, lo lắng cho cuộc đời các con và họ luôn nghĩ điều đó là tốt nhất. Nhưng thật ra với con cái, đau đớn hơn sống trong một gia đình nghèo khó, thiếu thốn lại chính là tồn tại mà không có bố mẹ ở bên.

hometownchachacha

Trên đời không chỉ có tiền và thành công mà còn nhiều thứ giá trị khác. Hạnh phúc, sự hài lòng, hòa bình thế giới, tình yêu,... Tóm lại cuộc đời không phải là công thức toán học. Không thể tính toán chi ly, cũng không có đáp án chính xác. Nó phụ thuộc vào cách giải bài toán mà mình được giao. (Hong Doo Sik)

Đứng trước một Hye Jin luôn cân đo, tính toán cuộc đời theo một công thức tỉ mỉ được, mất Doo Sik lại có cách sống riêng. Với anh, không chỉ có tiền và thành công mà cuộc đời còn nhiều giá trị khác như hạnh phúc, tình yêu,... Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh và những lựa chọn sống khác nhau, vậy nên đừng áp đặt quy chuẩn của mình lên một ai khác mà hãy sống và làm những điều mình muốn.

Đời mà ai mà chẳng có lúc gặp mưa rào. Những lúc thế này có che ô cũng ướt thôi. Mấy lúc như vậy là phải “kệ nó, chơi luôn!” rồi tắm mưa thôi. (Hong Doo Sik)

Câu nói dưới mưa, tưởng chừng như chỉ có mục đích trấn an Hye Jin cùng tắm mưa với mình của Hong Doo Sik lại ẩn chứa hàm ý sâu xa, truyền động lực cho người xem. Những cơn mưa rào như là biến cố, khó khăn trong cuộc đời mà ai cũng gặp phải, bạn không cần tìm cách trốn tránh mà hãy thẳng thắn đối mặt và vượt qua nó. Thậm chí là học cách sống chung với những "cơn mưa rào".

hometown_cha_cha_cha_41

Giữa người với người làm gì có chuyện xứng hay không xứng. Quan trọng là tình cảm chứ. (Mi Seon)

Vì sợ "không xứng" mà nhiều người đã bỏ lỡ nhau, như cách mà Sung Hyun 14 năm chôn dấu mối tình đơn phương để rồi đau khổ. Thế nên mới nói điều quan trọng nhất giữa con người với nhau là tình cảm, chỉ cần yêu thương thật lòng thì đều đáng được ở bên nhau.

Đi đường vòng hay đi lạc một chút thì có sao. Cuộc đời sẽ tự đưa chúng ta đến những nơi thú vị mà. (Ji Sung Hyun)

Đến con người bao đồng như Doo Sik còn thấy lạ vì sự vô tư và có phần phó mặc đời mình của Sung Hyun. Trước những lo toan, hơn thua ở đời, thật khó để ai cũng nghĩ được như Sung Hyun. Vốn dĩ, đời người không phải lúc nào cũng có một con đường thẳng để đi, có người phải đi đường vòng, rồi cũng có người bị lạc nhưng không sao cả, ở mỗi giai đoạn như thế đều có những bài học, những điều thú vị khác bù đắp vào.

Gia đình cũng là một mối quan hệ. (Hong Doo Sik)

Hẳn nhiều người đã quên phải hỏi han mẹ mình, quan tâm ba, mà chỉ chăm chăm nhận tình yêu thương từ họ và nghĩ đó là điều hiển nhiên. Thậm chí, lúc làm sai bạn cũng tặc lưỡi bỏ qua vì nghĩ đó là gia đình. Thế nhưng, gia đình cũng là một mối quan hệ, có cho đi và nhận lại, có yêu thương và hờn ghen,... Và cần được vun đắp, xây dựng từ nhiều phía. Bởi suy cho đến cùng ai cũng cần được yêu thương, quan tâm.

cha_-_cha_-_cha

Doo Sik à cuộc đời tưởng chừng rất dài, nhưng sống rồi mới biết nó ngắn lắm. Phải vứt hết những suy nghĩ thừa thãi và sống thật với chính mình. (Bà Gam Ri)

Thấy Doo Sik tình đã đầy một tim nhưng vẫn tìm cách phủ nhận tình yêu, bà Gam Ri khuyên anh hãy sống thật với lòng. Chúng ta đã không ít lần bỏ lỡ cơ hội trong đời, từng yêu mà không dám nói, thậm chí từng sống hai mặt với cảm xúc của chính mình,... mà không biết rằng cuộc đời rất ngắn ngủi, điều đã qua đi sẽ không trở lại. Biết sẽ rất khó, nhưng nếu có cơ hội hãy làm những điều mình muốn, từ chối những điều bạn không thích.

Theo Tổ Quốc

Mời xem tiếp chương trình

Đừng bỏ mặc nỗi buồn của chính mình | Radio Tâm sự

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top