Phát thanh xúc cảm của bạn !

5 khoảnh khắc đáng nhớ và ấm lòng nhất trong phim '​​Hospital Playlist' phần 2

2021-09-17 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Hospital Playlist phần 2 tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết

***

Phần 2 bộ phim Hospital Playlist (Chuyện đời bác sĩ) nối dài câu chuyện về năm giáo sư là bạn thân từ thủa đại học và bây giờ họ cùng làm chung bệnh viện Yuje. Ở phần 1 Hospital Playlist, 5 vị giáo sư đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả về những câu chuyện ý nghĩa về chuyện đời, chuyện nghề. 

Đến phần 2 Hospital Playlist tiếp tục chạm đến trái tim khán giả bằng cách khai thác sâu hơn những mối quan hệ trong phim, song hành với công việc thì ở bên trong họ là những nỗi niềm, những trăn trở cần phải giải quyết. 

Lee Ik Jun - Bệnh nhân họ hiểu và biết hết, đó là lý do vì sao chúng ta phải nỗ lực

Luôn tràn đầy năng lượng tươi sáng sảng khoái như mọi khi, Lee Ik Jun thể hiện một loại sức hút khác nhau trong vai một bác sĩ. Để xin lỗi vì hành động nhạy cảm trước ca phẫu thuật ghép gan của cha mình, một bệnh nhân đã giao đồ ăn nhẹ tặng cho khu bệnh viện. Tuy nhiên, Jang Yoon Bok (Cho Yi Hyun) vẫn tỏ ra khó chịu trước thái độ của bệnh nhân. 

Chứng kiến ​​điều này, Lee Ik Jun nói rằng: “Đây có thể là điều chúng tôi trải qua hàng ngày, nhưng đối với các bệnh nhân, đây là trở ngại lớn nhất trong cuộc đời và là thời điểm quan trọng nhất của họ. Tôi nghĩ tôi cũng sẽ hành động như anh ấy. Tôi cũng sẽ rất nhạy cảm như thế. " 

Anh ấy tiếp tục, “Cuộc sống của gia đình tôi đang ở trong tình trạng rối ren, vậy tại sao tôi phải quan tâm người khác nhìn mình như thế nào? Yoon Bok, đừng nghĩ rằng bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không biết gì cả. Họ biết. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải nỗ lực để hiểu họ”.

anh-bia-

Ahn Jung Won - Việc xảy ra không phải lại là lỗi của ai hết 

Là một bác sĩ luôn hiểu cảm xúc của bệnh nhân và người giám hộ của họ hơn ai hết, Ahn Jung Won đã trấn an mẹ của một em bé và gia đình cô ấy ngay trước khi phẫu thuật. 

Sau khi nghe mẹ chồng đổ lỗi cho người mẹ về căn bệnh của đứa bé, Ahn Jung Won đã cố tình nói với bà: “Bác có phải là mẹ của con bé. Đó không phải là lỗi của con gái bác. Đây không phải là là lỗi của ai hết, mà là điều đã xảy ra mà thôi”.  Cả mẹ của em bé và bà ngoại đều xúc động khi nghe những lời trấn an và ấm áp của Ahn Jung Won khi anh ấy được miêu tả là một bác sĩ hoàn hảo. 

Kim Jun Wan - Việc của bác sĩ là không được từ bỏ bệnh nhân 

Kim Jun Wan cũng gây ấn tượng với người xem với những câu thoại “cục súc”, nóng nảy nhưng lại thể hiện sự quan tâm lặng lẽ tới đồng nghiệp và bệnh nhân của mình.  Bác sĩ đã yêu cầu nội trú Lim Chang Min (Kim Kang Min) công bố thời gian chết của một bệnh nhân, và mặc dù Lim Chang Min đã nhận nhiệm vụ, anh ta đã bật khóc run sợ. 

Cuối cùng, Lim Chang Min không thể làm được, Kim Jun Wan phải nhận nhiệm vụ thay cậu ta. Sau đó, Lim Chang Min đã đến gặp Kim Jun Wan để xin lỗi vì đã không thể xác định chính xác thời điểm cái chết của bệnh nhân. 

Về điều này, Kim Jun Wan đã trả lời: “Cậu xin lỗi vì điều gì, cậu có thể khóc. Các bác sĩ cũng không phải là con người sao? Không sao đâu, cậu có thể khóc mà. Tôi đặc biệt không muốn nói với cậu rằng hãy kiềm chế hoặc che giấu những cảm xúc đó. Tuy nhiên, cậu vẫn phải làm công việc của mình. Đưa ra quyết định đó cũng là công việc của một bác sĩ".

kyung-ho

Yang Seok Hyung - Trên đời này người tốt cũng có thể gặp chuyện xấu

Được biết đến với việc điều trị bệnh nhân của mình với sự chú ý cẩn thận đến từng chi tiết, Yang Seok Hyung đã tiết lộ một câu chuyện về lần đầu tiên anh ấy tiếp nhận một bệnh nhân. 

Anh ấy tiết lộ rằng mặc dù anh ấy đã nói với một phụ nữ mang thai rằng mọi thứ sẽ ổn và đừng lo lắng, nhưng Yang Seok Hyung đã phải thông báo với chồng rằng cô ấy đã qua đời do thuyên tắc nước ối. 

Anh chia sẻ “Tôi được dạy không được bộc lộ cảm xúc trước mặt bệnh nhân, nhưng liệu điều đó có khả thi không? Tôi không thể kìm lại. Tôi đã khóc cùng họ ở đó ”. 

Sau khi nghe câu chuyện Kim Jun Wan vào nhà vệ sinh để khóc thầm vì xấu hổ khi khóc trước mặt bệnh nhân và gia đình của họ, Yang Seok Hyung đã chia sẻ: “Tôi cũng nói với các sinh viên của mình rằng không sao cả khi bộc lộ cảm xúc. khi họ giữ ranh giới. Chúng tôi không phải là Trí tuệ nhân tạo”.

hospital-playlist-

Chae Song Hwa - Với bác sĩ, sinh mạnh của bệnh nhân là thứ quan trọng nhất, hãy quyết liệt giành giật với tử thần

Do tính cách nhạy bén và kỹ năng đặc biệt của một bác sĩ, Chae Song Hwa rất được các đàn em của mình kính trọng và cô ấy cũng đã chia sẻ rất nhiều lời khuyên chu đáo. Heo Sun Bin (Ha Yoon Kyung), người đang kiểm tra tình trạng của một bệnh nhân, đã báo cáo điều bất thường cho cấp trên của cô ấy, người này chỉ đơn giản là nói với cô ấy tiếp tục theo dõi. 

Cuối cùng, bệnh nhân bất tỉnh, và khi bác sĩ phụ trách tiếp tục bảo cô ấy cứ đợi, Heo Sun Bin hét lên và hỏi liệu anh ấy có chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra hay không. Nhờ phản ứng nhanh chóng của cô, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Khi Heo Sun Bin giải thích tình hình với Chae Song Hwa và tiết lộ rằng cô ấy sẽ xin lỗi bác sĩ vì những lời lẽ khó nghe của mình, Chae Song Hwa nói với cô ấy rằng quyết định của cô ấy là đúng và cô ấy phải tiếp tục thúc đẩy ý tưởng của mình nếu cô ấy nghĩ đúng. 

Chae Song Hwa đã rất lôi cuốn khi cô ấy nói, “Hãy chiến đấu quyết liệt. Đó là cách bạn cứu một bệnh nhân”.

Còn rất nhiều những khoảnh khắc xúc động của Hospital Playlist, mỗi một tập phim là một một câu chuyện khác nhau. Khán giả hi vọng đạo diễn Shin Won Ho sẽ tiếp tục ra phần 3 cho bộ phim ý nghĩa này. 

Theo Saostar.vn

Mời xem tiếp chương trình

Hè xanh, Mojito và những bản nhạc mưa

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top