Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 bí quyết của phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc

2023-05-11 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Không cô gái nào kết hôn với ý định trở thành một người vợ tồi, nhưng cách xử lý những thăng trầm của hôn nhân khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau. Vậy những phụ nữ có hôn nhân thành công thường áp dụng những bí quyết gì?

***

Không cô gái nào kết hôn với ý định trở thành một người vợ tồi, nhưng cách xử lý những thăng trầm của hôn nhân khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau.

Vậy những phụ nữ có hôn nhân thành công thường áp dụng những bí quyết gì?

Tự chăm sóc bản thân là điều bắt buộc

Người phụ nữ thành công trong vai trò làm vợ biết rằng để gìn giữ hôn nhân, họ cần chăm sóc bản thân trước. Điều này giống như việc bạn thường nghe thông báo an toàn trên máy bay "Hãy đeo mặt nạ dưỡng khí cho chính bạn trước khi cố gắng giúp đỡ những người xung quanh".

Điều này có ý nghĩa rằng bạn không thể trở thành một người vợ tuyệt vời nếu luôn mệt mỏi, căng thẳng và suy sụp. Điều bạn cần là hình thành các thói quen lành mạnh như ăn, ngủ tốt, uống đủ nước và đảm bảo tập thể dục thường xuyên; dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và thư giãn; theo đuổi sở thích và đam mê để nâng cao tinh thần và khuyến khích sự sáng tạo.

Hôn nhân nào cũng có thăng trầm

Điều những người phụ nữ thành công trong hôn nhân biết rõ là đó là một chuyến tàu lượn của cảm xúc, có những ngày rực rỡ, nhưng cũng có những ngày ảm đạm. Tuy nhiên, thay vì làm to chuyện từ những điều tồi tệ, những người vợ này sống tích cực và hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc 24/7. Những người vợ thành công trong hôn nhân tin vào những điều tốt đẹp và ít coi trọng những ngày tệ hại, là điều không thể tránh khỏi trong mọi mối quan hệ.

hay-di-gap-nguoi

Không cố gắng thay đổi lẫn nhau

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất khi bước vào hôn nhân là cho rằng mình sẽ thay đổi được con người bạn đời. Điều đó không bao giờ xảy ra. Bạn chỉ có thể khuyến khích người phối ngẫu trở nên tốt hơn, dạy họ những cách làm việc hiệu quả hơn và giúp họ thay đổi phong cách sống. Khi bạn yêu một người, bạn phải chấp nhận cả điểm tốt và xấu của họ.

Phát triển bản thân là cần thiết

Người vợ thành công trong hôn nhân hiểu rằng sự phát triển bản thân là rất quan trọng, ngay cả sau khi đã kết hôn. Đó là lý do tại sao họ tích cực phát triển bản thân và khuyến khích chồng mình làm điều tương tự.

Giao tiếp là chìa khóa

Những người vợ thành công trong hôn nhân hiểu rằng cách hai phía giao tiếp có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện hữu ích hoặc những tranh cãi và hiểu lầm. Do đó, họ có xu hướng làm những việc như: Lắng nghe tích cực (giao tiếp bằng mắt, đặt câu hỏi và tránh ngắt lời), nhận biết tín hiệu phi ngôn ngữ, nói rõ ràng, ngắn gọn và dành thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần bên nhau để trò chuyện, thấu hiểu.

Một cuộc hôn nhân gặp khó khăn trong giao tiếp sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng, vì thế, bạn cần tìm cách tốt nhất để tiếp cận và thảo luận mọi vấn đề với bạn đời.

Không "chiến tranh lạnh"

"Chiến tranh lạnh" có thể tàn phá ngay cả những cuộc hôn nhân bền chặt nhất. Những cuộc chiến này không mang lại giá trị gì cho một mối quan hệ. Trên thực tế, phần lớn sự "chiến tranh lạnh" này là do muốn được chú ý nhưng đó là một cách không lành mạnh để đạt được mục tiêu. Tốt nhất đừng gây ra căng thẳng kéo dài, hãy trò chuyện về những vấn đề của mình với bạn đời, thay vì dùng đến những chiến thuật nhỏ nhặt để được quan tâm.

co-nang-hanh-phuc-scaled

Nên có mục tiêu chung

Một điều nữa người vợ thành công trong hôn nhân làm là cho bạn đời thấy tinh thần đồng đội quan trọng như thế nào. Đó là lý do họ cùng bạn đời cùng lập ra những mục tiêu chung của hai người và nỗ lực để đạt được nó, ví dụ mua nhà, có con...

Giữ kín các vấn đề hôn nhân

Một sai lầm nhiều người mắc phải trong hôn nhân là buôn chuyện hoặc tâm sự với người khác về những vấn đề riêng tư của họ. Thay vì như vậy, nên trò chuyện với bạn đời của mình. Điều này không chỉ tránh làm thay đổi quan điểm của mọi người về bạn đời của bạn mà còn không tạo ra sự can thiệp từ bên ngoài tới mối quan hệ của bạn và bạn đời.

Sự thân mật là ưu tiên hàng đầu

Người vợ tuyệt vời biết rằng hôn nhân cần có sự kết nối thân mật, nuôi dưỡng. Đó không chỉ là sex mà còn là sự gần gũi về cảm xúc, tinh thần, trí tuệ. Mặc dù sự gần gũi về thể xác là quan trọng nhưng khi bạn có sự gắn kết tinh thần với bạn đời, mối quan hệ của hai phía sẽ đạt đến một tầm cao mới, giúp tạo nên một cuộc hôn nhân vững chắc và thành công.

dau-hieu-ban-trong-moi-quan-he-lanh-manh

Tha thứ là cần thiết

Những người vợ tuyệt vời hiểu rằng ai cũng có những sai lầm trong cuộc sống, bạn đời cũng không tránh khỏi điều đó. Khi rơi vào một hoàn cảnh khó khăn, bạn có thể nghĩ đến kết thúc hôn nhân. Tuy nhiên, nếu có thể vượt qua, hãy tha thứ. Một phần của việc yêu một người vô điều kiện, cho đến khi cái chết chia lìa, là thể hiện lòng thương xót và tình yêu.

Theo VN Express

Mời xem thêm chương trình

Yêu Một Người Đàn Ông Đã Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ve sầu mùa hạ

Ve sầu mùa hạ

Tôi vẫn thắc mắc lời hứa đó, tôi và cậu ấy hứa cái gì với nhau nhỉ? Mãi đến sau này, tôi mới chợt nhớ ra rằng tôi đã hứa cùng cậu ấy học với nhau suất năm cấp ba nữa. Nhưng liệu nó có thành sự thật không nhở?

Anh của quá khứ

Anh của quá khứ

Anh cũng có người yêu. Lúc anh công khai người yêu, tim tôi có cái gì đấy hơi nghẹn lại một chút, cũng có cái gì đó hơi đau đau. Tôi cũng mất một thời gian để cân bằng lại cảm xúc. Nghĩ lại thì tôi cũng thấy rất vui, vui vì anh đã tìm được nửa kia để yêu thương và giờ mình cũng thoải mái hơn.

Vị bình yên cho tuổi trưởng thành

Vị bình yên cho tuổi trưởng thành

Không phải tôi mệt mỏi với cuộc sống này đâu, vì tôi biết mọi thứ trên đời này đều rất công bằng kể cả hạnh phúc và bình yên. “Hạnh phúc sẽ được chia quân bình cho mỗi chúng ta trong mỗi giai đoạn của đời người”. Bạn nhìn đời bằng lăng kính màu gì thì cuộc đời và sự hạnh phúc của bạn sẽ phản chiếu lại như thế.

Nhìn bầu trời

Nhìn bầu trời

Tiếng ve rì rào trong gió chiều Anh gọi hè đến trong mơ yêu Gọi mùa hoa nở trong mầm nhớ Tuổi thần tiên qua bao cô đơn

Kí ức xưa

Kí ức xưa

Yêu nhau bằng lời nói Mến nhau qua nụ cười Đôi bàn tay nắm chặt Hạnh phúc chợt vút qua

Những đứa trẻ bất hạnh

Những đứa trẻ bất hạnh

Chúng luôn bị so sánh như một loại sản phẩm, sản phẩm nào tốt thì được ưa thích còn sản phẩm nào xấu sẽ luôn bị loại bỏ. Thế nên có những đứa trẻ đã bị ám ảnh và cố biến mình thành một đứa trẻ ngoan, ép bản thân phải làm được những gì mà cha mẹ mong muốn.

Phép màu của hướng dương

Phép màu của hướng dương

Phép màu của Dương cho tôi biết chỉ cần có niềm tin và nghị lực sống, con người ta có thể mạnh mẽ đến phi thường trước cuộc đời rộng lớn. Chỉ tiếc là phép màu này không trọn vẹn…

Nắng mùa hè

Nắng mùa hè

Ôi! Cái nắng mùa hè ấy Vẫn cứ nhớ mãi miết thôi, Dẫu biết nóng như lửa đốt Nhưng dần rồi cũng quen thôi.

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Không ai tin em là kẻ hay buồn

Cái hình ảnh vui vẻ, tích cực ấy đã đi theo cô quá lâu rồi, khiến cho cô nhầm tưởng đó chính là mình. Mây rất sợ bản thân khóc lóc, buồn bã và yếu đuối. Nói đúng hơn là cô đang sợ mình làm mọi người thất vọng và hụt hẫng.

Đêm ơi có hẹn

Đêm ơi có hẹn

Tôi thấy nhớ, tôi thấy thương, tôi thấy yêu đêm đến lạ lùng, có lẽ chính là đêm đã luôn cho tôi những cảm xúc lúc thật mãnh liệt lúc thật chứa chan và cứ mỗi đêm cứ mỗi nhiều mỗi đầy lên mãi.

back to top