Phát thanh xúc cảm của bạn !

10 bí quyết của phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc

2023-05-11 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Không cô gái nào kết hôn với ý định trở thành một người vợ tồi, nhưng cách xử lý những thăng trầm của hôn nhân khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau. Vậy những phụ nữ có hôn nhân thành công thường áp dụng những bí quyết gì?

***

Không cô gái nào kết hôn với ý định trở thành một người vợ tồi, nhưng cách xử lý những thăng trầm của hôn nhân khác nhau dẫn đến những kết quả khác nhau.

Vậy những phụ nữ có hôn nhân thành công thường áp dụng những bí quyết gì?

Tự chăm sóc bản thân là điều bắt buộc

Người phụ nữ thành công trong vai trò làm vợ biết rằng để gìn giữ hôn nhân, họ cần chăm sóc bản thân trước. Điều này giống như việc bạn thường nghe thông báo an toàn trên máy bay "Hãy đeo mặt nạ dưỡng khí cho chính bạn trước khi cố gắng giúp đỡ những người xung quanh".

Điều này có ý nghĩa rằng bạn không thể trở thành một người vợ tuyệt vời nếu luôn mệt mỏi, căng thẳng và suy sụp. Điều bạn cần là hình thành các thói quen lành mạnh như ăn, ngủ tốt, uống đủ nước và đảm bảo tập thể dục thường xuyên; dành thời gian cho bản thân để nghỉ ngơi và thư giãn; theo đuổi sở thích và đam mê để nâng cao tinh thần và khuyến khích sự sáng tạo.

Hôn nhân nào cũng có thăng trầm

Điều những người phụ nữ thành công trong hôn nhân biết rõ là đó là một chuyến tàu lượn của cảm xúc, có những ngày rực rỡ, nhưng cũng có những ngày ảm đạm. Tuy nhiên, thay vì làm to chuyện từ những điều tồi tệ, những người vợ này sống tích cực và hướng tới những giá trị tốt đẹp.

Không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc 24/7. Những người vợ thành công trong hôn nhân tin vào những điều tốt đẹp và ít coi trọng những ngày tệ hại, là điều không thể tránh khỏi trong mọi mối quan hệ.

hay-di-gap-nguoi

Không cố gắng thay đổi lẫn nhau

Một trong những suy nghĩ sai lầm nhất khi bước vào hôn nhân là cho rằng mình sẽ thay đổi được con người bạn đời. Điều đó không bao giờ xảy ra. Bạn chỉ có thể khuyến khích người phối ngẫu trở nên tốt hơn, dạy họ những cách làm việc hiệu quả hơn và giúp họ thay đổi phong cách sống. Khi bạn yêu một người, bạn phải chấp nhận cả điểm tốt và xấu của họ.

Phát triển bản thân là cần thiết

Người vợ thành công trong hôn nhân hiểu rằng sự phát triển bản thân là rất quan trọng, ngay cả sau khi đã kết hôn. Đó là lý do tại sao họ tích cực phát triển bản thân và khuyến khích chồng mình làm điều tương tự.

Giao tiếp là chìa khóa

Những người vợ thành công trong hôn nhân hiểu rằng cách hai phía giao tiếp có thể dẫn đến những cuộc trò chuyện hữu ích hoặc những tranh cãi và hiểu lầm. Do đó, họ có xu hướng làm những việc như: Lắng nghe tích cực (giao tiếp bằng mắt, đặt câu hỏi và tránh ngắt lời), nhận biết tín hiệu phi ngôn ngữ, nói rõ ràng, ngắn gọn và dành thời gian mỗi ngày hoặc mỗi tuần bên nhau để trò chuyện, thấu hiểu.

Một cuộc hôn nhân gặp khó khăn trong giao tiếp sẽ không bao giờ phát huy hết tiềm năng, vì thế, bạn cần tìm cách tốt nhất để tiếp cận và thảo luận mọi vấn đề với bạn đời.

Không "chiến tranh lạnh"

"Chiến tranh lạnh" có thể tàn phá ngay cả những cuộc hôn nhân bền chặt nhất. Những cuộc chiến này không mang lại giá trị gì cho một mối quan hệ. Trên thực tế, phần lớn sự "chiến tranh lạnh" này là do muốn được chú ý nhưng đó là một cách không lành mạnh để đạt được mục tiêu. Tốt nhất đừng gây ra căng thẳng kéo dài, hãy trò chuyện về những vấn đề của mình với bạn đời, thay vì dùng đến những chiến thuật nhỏ nhặt để được quan tâm.

co-nang-hanh-phuc-scaled

Nên có mục tiêu chung

Một điều nữa người vợ thành công trong hôn nhân làm là cho bạn đời thấy tinh thần đồng đội quan trọng như thế nào. Đó là lý do họ cùng bạn đời cùng lập ra những mục tiêu chung của hai người và nỗ lực để đạt được nó, ví dụ mua nhà, có con...

Giữ kín các vấn đề hôn nhân

Một sai lầm nhiều người mắc phải trong hôn nhân là buôn chuyện hoặc tâm sự với người khác về những vấn đề riêng tư của họ. Thay vì như vậy, nên trò chuyện với bạn đời của mình. Điều này không chỉ tránh làm thay đổi quan điểm của mọi người về bạn đời của bạn mà còn không tạo ra sự can thiệp từ bên ngoài tới mối quan hệ của bạn và bạn đời.

Sự thân mật là ưu tiên hàng đầu

Người vợ tuyệt vời biết rằng hôn nhân cần có sự kết nối thân mật, nuôi dưỡng. Đó không chỉ là sex mà còn là sự gần gũi về cảm xúc, tinh thần, trí tuệ. Mặc dù sự gần gũi về thể xác là quan trọng nhưng khi bạn có sự gắn kết tinh thần với bạn đời, mối quan hệ của hai phía sẽ đạt đến một tầm cao mới, giúp tạo nên một cuộc hôn nhân vững chắc và thành công.

dau-hieu-ban-trong-moi-quan-he-lanh-manh

Tha thứ là cần thiết

Những người vợ tuyệt vời hiểu rằng ai cũng có những sai lầm trong cuộc sống, bạn đời cũng không tránh khỏi điều đó. Khi rơi vào một hoàn cảnh khó khăn, bạn có thể nghĩ đến kết thúc hôn nhân. Tuy nhiên, nếu có thể vượt qua, hãy tha thứ. Một phần của việc yêu một người vô điều kiện, cho đến khi cái chết chia lìa, là thể hiện lòng thương xót và tình yêu.

Theo VN Express

Mời xem thêm chương trình

Yêu Một Người Đàn Ông Đã Cũ

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Sống lạc quan và yêu đời sẽ giúp mọi hoạt động xung quanh bạn trở nên tốt đẹp và vui vẻ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những thói quen được người tích cực sử dụng để cân bằng cuộc sống và đưa bản thân thoát ra khỏi chuyện không vui.

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Hãy học cách đối đầu để thấy 'khổ' không đáng sợ

Nếu bạn càng chạy trốn, càng ẩn mình đi để tránh nó, thì tôi khẳng định rằng “khổ” sẽ ám mình cả đời. Khi bạn thật sự đối mặt với nó, bạn mới thật sự mới biết thật ra khổ không đáng sợ như bạn tưởng, khổ đau là yếu tố thúc đẩy bạn sang một trang sách mới của sự trưởng thành. Bên cạnh đó, có một lời khuyên tôi học được rằng, khi cảm thấy đau khổ bất lực, hãy thử giúp đỡ ai đó khác.

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Lại là tôi và cũng lại là em Vẫn buổi chiều như mọi lần gặp mặt Sao lòng tôi lại mang nhiều thắc mắc Liệu em còn, có ở đó nữa hay không?

Ngày mới

Ngày mới

Một ngày mới đã đến Em ngồi hát ngân nga Một ngày mới đã đến Trong nắng mai chan hòa.

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Giá mà ngay từ đầu chúng ta là người lạ

Chuyện đã qua đừng nhắc lại, không lại kẻo làm rỉ máu vết thương vừa khép miệng vốn nên được chôn kín trong lòng. Câu chuyện cũ như một con đường vòng càng đi càng thấy ngắn… cứ mỗi lần nhắc đến sẽ thấy nó tồn tại ngắn đi đôi phần, không phải vì ta cố tình lượt bỏ, không phải vì ai đó làm ta không muốn nhắc về, chỉ đơn thuần câu chuyện khắc cốt ghi tâm như một bản nhạc buồn giữa trời mưa réo rắc, những giọt trầm trong câu chuyện mình ca thán vừa khéo trôi tuột và ẩn tuốt vào nốt mưa trầm buốt giá.

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp

Chăm sóc bản thân là một kỹ năng sống không thể thiếu với tất cả mọi người. Riêng đối với người Pháp, chăm sóc bản thân còn là cách để tận hưởng cuộc sống và yêu thương chính bản thân. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 bí quyết chăm sóc bản thân của những cô gái Pháp góp phần khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn nhé.

Mẹ và Tôi

Mẹ và Tôi

Tình cảm của mẹ luôn là thứ khiến tôi mãi nhớ hoài, tôi cũng không nghĩ đó là một điều hiển nhiên tôi có thể có được, mà đó phải là trải qua rất nhiều kiếp sống tôi mới gặp đươc một người mẹ hết lòng yêu thương con cái như mẹ.

Hạ

Hạ

Mưa rào mùa hạ Những đám mây đen Cùng tiếng sấm rền Ôi mùa hạ đến.

Màu của nỗi nhớ

Màu của nỗi nhớ

Màu của tháng năm Màu của gió lay lá về miền nuối tiếc Màu của nắng mưa bạc theo từng kỉ niệm Màu ta đặt tên em.

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ rất nhiều ấm áp

Cậu đã cho tớ những gì? Cậu cho tớ tình yêu thương, sự quan tâm, bao bọc. Cho tớ biết thế nào là thích một người. Cho tớ cảm nhận hương vị ngọt ngào nhưng cũng đắng cay khi nhắc về cậu. Cậu cho tớ sự đồng hành của một người bạn thân, sự lo lắng của anh trai đối với em gái mình. Cậu còn cho tớ cả sự mất mát nữa, Minh à.

back to top