Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

2022-01-22 01:30

Tác giả: minne2701


blogradio.vn - Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

***

Tôi 20 tuổi, 18 tuổi xa vòng tay bố mẹ một mình đến đất nước xa lạ để thực hiện ước mơ của mình. Nhật Bản liệu có màu hồng như tôi nghĩ?

Nhận được giấy báo trúng tuyển học bổng 50% của một trường đại học của Nhật Bản và tôi quyết định sang Nhật để có một tương lai tươi sáng hơn. Và tất nhiên tôi phải yêu xa. Người yêu tôi cũng đồng ý điều này vì tương lai của tôi nên anh ấy dù không muốn cũng phải đồng ý. 

Những ngày đầu khi mới sang Nhật, có quá nhiều điều mới mẻ đối với tôi vì thế nên những cuộc gọi video call kéo dài hàng tiếng đồng hồ chỉ để tôi kể cho anh nghe cuộc sống của Nhật Bản nó như thế nào. Thật tuyệt vời nếu có anh ở đây. 

Lúc đấy tôi cứ nghĩ khoảng cách địa lý cũng chả làm khó được chúng tôi. Với cái suy nghĩ đấy của tôi thì giới trẻ bây giờ thường hay gọi ‘ tuổi trẻ chưa trải sự đời’ . Nó chẳng sai tí nào cả, lúc đấy Nhật Bản đối với tôi thật sự là màu hồng. 

dong_5

Sau khi ở nhật một thời gian, thì tôi cũng đã tìm được một công việc bán thời gian phù hợp cho mình. Và bắt đầu đi làm kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt và học phí. Thế là thời gian chúng tôi dành cho nhau ít hơn. Anh cũng đi làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt. Nhật Bản hơn Việt Nam 2 giờ đồng hồ, nên khi anh kết thúc công việc cũng là lúc tôi lên giường đi ngủ. 

Mỗi ngày chúng tôi đều dành 2 tiếng để video call với nhau kể cho nhau nghe những gì đã xảy ra trong hôm nay. Nếu ngày đó anh không vui hay công việc không suôn sẻ thì tôi sẽ động viên an ủi anh, và ngược lại. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì gặp được anh. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng bình yên như vậy.

Những lúc cãi nhau thật sự khiến tôi muốn dừng lại. Yêu xa mà phải thiệt thòi thôi, chả được gần anh lại càng không được anh ôm mỗi khi giận dỗi.Vì thế nên những cuộc cãi vã làm tôi oải hơn. Suy nghĩ nhiều hơn, nhưng cuối cùng anh vẫn giải quyết một cách êm đềm nhất.Cho dù đấy là lỗi của tôi thì anh cũng nhận về phía mình. Anh bảo nếu có lí do cãi nhau thì tất cả đều là lỗi của anh, em không có lỗi gì cả. 

Tôi cảm thấy thương anh, anh rất cưng chiều tôi, mọi điều tốt nhất anh đều dành cho tôi. Lúc nào anh cũng nghĩ cho tôi đầu tiên. Vì thế nên, tôi sợ một ngày nào đó nếu tôi đánh mất anh vì cái tính ngang ngược này thì không biết người đến sau có thể chịu đựng được như anh hay không. Tôi cũng thay đổi chứ, nhưng anh bảo anh chịu được anh thích tôi như vậy, nên anh bảo tôi cứ là chính mình khi ở cạnh anh. Những lúc cãi nhau chúng tôi chỉ nhìn nhau qua màn hình điện thoại mà động viên nhau cùng cố gắng mà thôi. 

ong_7

Trước khi đi tôi có bảo một năm em về với anh một lần, dư dả thì một năm 2 lần anh nhé. Nhưng mình tính không bằng trời tính ạ, 2 năm rồi chúng tôi chưa được gặp nhau chỉ vì corona.Vì corona mà làm lỡ hẹn của tôi và anh.

Nhật Bản đã bắt đầu lạnh dần, mùa đông thật khiến con người ta muốn ở bên người yêu. Tôi cũng có người yêu nhưng tiếc thật anh lại không ở đây. Mọi người thường hay bàn tán cuộc tình của chúng tôi ‘sao chúng mày yêu nhau bền thế, mày không chán à’, ‘có người yêu mà như không có’...những câu nói đấy tuy là hỏi vui nhưng nó lại khiến tôi suy nghĩ khá nhiều. 

Vì yêu xa không chỉ có khoảng cách là rào cản một còn có rất nhiều thứ khác đặc biệt là niềm tin. Nếu như một ngày nào đó anh khiến tôi mất niềm tin có lẽ cuộc tình này sẽ chấm hết. Mọi người thường nói yêu xa khó lắm nhưng nếu mọi người thật sự yêu nhau, tình yêu cả hai dành cho nhau đủ lớn thì chả có gì là vấn đề cả. Chỉ là nhớ nhung nhiều chút, nhưng yêu xa nó cũng có cái hay của nó. Những ngày được gặp nhau là những ngày đặc biệt. Là ngày mà cả hai đều hạnh phúc và dành tất cả thời gian bên nhau. Trộm vía cho cuộc tình của chúng tôi. Tôi không chắc sau này liệu chúng tôi có còn ở bên nhau hay không, nhưng hiện tại tôi trao hết tất cả tình yêu cho anh, ngoài anh ra thì không là ai cả. 

ong_6

Tôi chỉ muốn lan toả năng lượng tích cực này cho các cặp đôi đang yêu xa. Các bạn hãy cứ nghĩ đây chỉ là thử thách cho tình yêu của các bạn. Yêu xa khó thật đấy, nhưng nếu cùng nhau thì sẽ vượt qua thôi. Nếu cảm thấy chán, thì các bạn hãy nhìn lại những thời gian mà cả hai cùng vượt qua. 

Chúng mình yêu xa được 2 năm rồi, cãi vã thì không đếm hết nhưng chúng mình không chọn cách buông tay nhau. Mình cũng muốn chúng mình có một cái kết thật đẹp. Chỉ là nếu như không được như ý muốn, mình sẽ cất anh vào một góc ở tim vì anh là một phần thanh xuân của mình .

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

© minne2701 - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Mình tôi cô đơn trong thành phố

Trưởng thành, tự do, cuộc sống tự lập ư? Nếu biết trước cái giá phải trả là sự cô đơn, trách nhiệm với bản thân, tôi đã không muốn mình lớn lên. Chỉ mong được bé lại, được hồn nhiên nghịch ngợm mà không lo đến nỗi buồn.

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như chúng ta luôn đủ dũng cảm để thành thật với nhau

Giá như mà chúng ta đủ dũng cảm nói ra những vấn đề của riêng mình, đủ thành thật không giấu đi những suy nghĩ cá nhân, và đủ trưởng thành để lo toan vẹn toàn cho cuộc sống của cả hai. Và giá như chúng ta có thể nói ra được những cảm xúc sau thắm nhất. Và giá như anh có thể đủ mạnh mẽ để làm chỗ dựa vững chắc cho em thì có lẽ rằng chúng ta đã trọn vẹn cuộc tình này với nhau.

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Những bài học về tuổi trẻ trong 'Twenty Five Twenty One'

Thoạt nhìn Twenty Five Twenty One là một bộ phim về thanh xuân, tuổi học trò tươi đẹp nhưng mỗi tập phim là những bài học về sai lầm của tuổi trẻ và cách ta đứng lên từ thất bại để trưởng thành.

Về với mùa phượng cũ

Về với mùa phượng cũ

Em về thôi Mùa hạ đã qua rồi Trong xa cách có một người Rất nhớ.

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Đợi chờ người dẫu cho mấy tháng năm

Rồi cũng đến lúc mưa sẽ dần đi qua Đón ánh nắng về bầu trời xanh mây trắng Con đường rồi cũng sẽ thôi vắng lặng Đợi ai đó về, đi cùng mình chặng đường xa.

Hạnh phúc khi có anh

Hạnh phúc khi có anh

Thật ra, tôi cũng tự hỏi mình nhiều lần, thứ tình cảm tôi dành cho anh liệu có đơn giản như tôi nói. Đó là tình bạn hay sự biết ơn. Từ lần đầu, anh cứu tôi, tôi đã chẳng thể thôi nghĩ về anh.

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Hãy vẽ nên một bức tranh thanh xuân thật đẹp

Vì dòng chảy thời gian không thể dừng lại vì vậy hãy tận dụng nó để vẽ nên một bức tranh thanh xuân xinh đẹp, thật nhiều màu sắc nhé.

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Chúng ta gặp nhau phải chăng là định mệnh?

Yêu anh chính là việc làm đúng nhất trong suốt 20 năm cuộc đời. Em hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau xây đắp cho tình yêu này và cùng nhau mỗi ngày ghép một mảnh ghép để bức tranh về hạnh phúc trong tương lai mà ta đã cùng nhau vẽ ra được hoàn thiện hơn mỗi ngày, cho đến khi nó trở thành bức tranh hoàn chỉnh cũng là lúc chúng ta thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

back to top