Phát thanh xúc cảm của bạn !

Vì có anh nên mùa đông bớt lạnh

2022-01-22 01:30

Tác giả: minne2701


blogradio.vn - Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

***

Tôi 20 tuổi, 18 tuổi xa vòng tay bố mẹ một mình đến đất nước xa lạ để thực hiện ước mơ của mình. Nhật Bản liệu có màu hồng như tôi nghĩ?

Nhận được giấy báo trúng tuyển học bổng 50% của một trường đại học của Nhật Bản và tôi quyết định sang Nhật để có một tương lai tươi sáng hơn. Và tất nhiên tôi phải yêu xa. Người yêu tôi cũng đồng ý điều này vì tương lai của tôi nên anh ấy dù không muốn cũng phải đồng ý. 

Những ngày đầu khi mới sang Nhật, có quá nhiều điều mới mẻ đối với tôi vì thế nên những cuộc gọi video call kéo dài hàng tiếng đồng hồ chỉ để tôi kể cho anh nghe cuộc sống của Nhật Bản nó như thế nào. Thật tuyệt vời nếu có anh ở đây. 

Lúc đấy tôi cứ nghĩ khoảng cách địa lý cũng chả làm khó được chúng tôi. Với cái suy nghĩ đấy của tôi thì giới trẻ bây giờ thường hay gọi ‘ tuổi trẻ chưa trải sự đời’ . Nó chẳng sai tí nào cả, lúc đấy Nhật Bản đối với tôi thật sự là màu hồng. 

dong_5

Sau khi ở nhật một thời gian, thì tôi cũng đã tìm được một công việc bán thời gian phù hợp cho mình. Và bắt đầu đi làm kiếm tiền trang trải phí sinh hoạt và học phí. Thế là thời gian chúng tôi dành cho nhau ít hơn. Anh cũng đi làm thêm để chi trả chi phí sinh hoạt. Nhật Bản hơn Việt Nam 2 giờ đồng hồ, nên khi anh kết thúc công việc cũng là lúc tôi lên giường đi ngủ. 

Mỗi ngày chúng tôi đều dành 2 tiếng để video call với nhau kể cho nhau nghe những gì đã xảy ra trong hôm nay. Nếu ngày đó anh không vui hay công việc không suôn sẻ thì tôi sẽ động viên an ủi anh, và ngược lại. Tôi cảm thấy mình thật may mắn vì gặp được anh. Nhưng không phải lúc nào chúng tôi cũng bình yên như vậy.

Những lúc cãi nhau thật sự khiến tôi muốn dừng lại. Yêu xa mà phải thiệt thòi thôi, chả được gần anh lại càng không được anh ôm mỗi khi giận dỗi.Vì thế nên những cuộc cãi vã làm tôi oải hơn. Suy nghĩ nhiều hơn, nhưng cuối cùng anh vẫn giải quyết một cách êm đềm nhất.Cho dù đấy là lỗi của tôi thì anh cũng nhận về phía mình. Anh bảo nếu có lí do cãi nhau thì tất cả đều là lỗi của anh, em không có lỗi gì cả. 

Tôi cảm thấy thương anh, anh rất cưng chiều tôi, mọi điều tốt nhất anh đều dành cho tôi. Lúc nào anh cũng nghĩ cho tôi đầu tiên. Vì thế nên, tôi sợ một ngày nào đó nếu tôi đánh mất anh vì cái tính ngang ngược này thì không biết người đến sau có thể chịu đựng được như anh hay không. Tôi cũng thay đổi chứ, nhưng anh bảo anh chịu được anh thích tôi như vậy, nên anh bảo tôi cứ là chính mình khi ở cạnh anh. Những lúc cãi nhau chúng tôi chỉ nhìn nhau qua màn hình điện thoại mà động viên nhau cùng cố gắng mà thôi. 

ong_7

Trước khi đi tôi có bảo một năm em về với anh một lần, dư dả thì một năm 2 lần anh nhé. Nhưng mình tính không bằng trời tính ạ, 2 năm rồi chúng tôi chưa được gặp nhau chỉ vì corona.Vì corona mà làm lỡ hẹn của tôi và anh.

Nhật Bản đã bắt đầu lạnh dần, mùa đông thật khiến con người ta muốn ở bên người yêu. Tôi cũng có người yêu nhưng tiếc thật anh lại không ở đây. Mọi người thường hay bàn tán cuộc tình của chúng tôi ‘sao chúng mày yêu nhau bền thế, mày không chán à’, ‘có người yêu mà như không có’...những câu nói đấy tuy là hỏi vui nhưng nó lại khiến tôi suy nghĩ khá nhiều. 

Vì yêu xa không chỉ có khoảng cách là rào cản một còn có rất nhiều thứ khác đặc biệt là niềm tin. Nếu như một ngày nào đó anh khiến tôi mất niềm tin có lẽ cuộc tình này sẽ chấm hết. Mọi người thường nói yêu xa khó lắm nhưng nếu mọi người thật sự yêu nhau, tình yêu cả hai dành cho nhau đủ lớn thì chả có gì là vấn đề cả. Chỉ là nhớ nhung nhiều chút, nhưng yêu xa nó cũng có cái hay của nó. Những ngày được gặp nhau là những ngày đặc biệt. Là ngày mà cả hai đều hạnh phúc và dành tất cả thời gian bên nhau. Trộm vía cho cuộc tình của chúng tôi. Tôi không chắc sau này liệu chúng tôi có còn ở bên nhau hay không, nhưng hiện tại tôi trao hết tất cả tình yêu cho anh, ngoài anh ra thì không là ai cả. 

ong_6

Tôi chỉ muốn lan toả năng lượng tích cực này cho các cặp đôi đang yêu xa. Các bạn hãy cứ nghĩ đây chỉ là thử thách cho tình yêu của các bạn. Yêu xa khó thật đấy, nhưng nếu cùng nhau thì sẽ vượt qua thôi. Nếu cảm thấy chán, thì các bạn hãy nhìn lại những thời gian mà cả hai cùng vượt qua. 

Chúng mình yêu xa được 2 năm rồi, cãi vã thì không đếm hết nhưng chúng mình không chọn cách buông tay nhau. Mình cũng muốn chúng mình có một cái kết thật đẹp. Chỉ là nếu như không được như ý muốn, mình sẽ cất anh vào một góc ở tim vì anh là một phần thanh xuân của mình .

Mùa đông Nhật Bản lạnh thật đấy nhưng trái tim em thì rất ấm vì nó chứa tình yêu của chúng ta.

© minne2701 - blogradio.vn

Xem thêm: Em cần anh những ngày thu se lạnh | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một lời hẹn ước, đẫm vào tháng năm

Một đồng cỏ lau Hết mòn chân bước Một lời hẹn ước Đẫm vào tháng năm.

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Cách tư duy cứu rỗi cuộc đời bạn

Tư duy tốt sẽ giúp bạn càng tránh được việc phải đi đường vòng.

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

12 cung hoàng đạo tuần từ 5/6 - 11/6: Cự Giải tỏa sáng ở nơi làm việc, Bảo Bình hạnh phúc và tự do

Tuần mới với cuộc hành trình mới dành cho 12 cung hoàng đạo. Đón nhận thông điệp tích cực sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng và làm chủ cuộc sống.

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Tình yêu rồi sẽ lại đến khi ta tin

Đau lòng và đối mặt với nhiều thách thức, Linh vẫn quyết tâm sống tốt hơn cùng hai con và nuôi dạy chúng khôn lớn. Có lúc cô đã đổ lỗi cho bản thân đã tin tưởng và yêu sai người. Tuy nhiên, Linh không ngừng tin rằng tình yêu sẽ đến với cô và hai con, và cô sẽ tìm thấy hạnh phúc một lần nữa trong cuộc sống của mình.

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Để anh chữa lành trái tim tổn thương của em được không? (Phần cuối)

Cô lại bật khóc nhưng đó là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, cô gật đầu, anh trao cô chiếc nhẫn cưới, hôn lên bàn tay cô, hai người cũng không quên trao nhau một nụ hôn nồng cháy.

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Hãy yêu sức khỏe của bạn, bắt đầu từ giấc ngủ

Một số người trong chúng ta có thói quen làm việc vào buổi đêm hoặc rạng sáng. Nghiên cứu khoa học cũng cho thấy, làm việc vào ban đêm đem lại sự tập trung, nâng cao hiệu quả hơn so với ban ngày. Tuy nhiên, thức khuya lâu dài có thể đem lại nhiều ảnh hưởng khôn lường về sức khỏe. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tránh thức khuya và cải thiện chất lượng giấc ngủ của mình.

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau

Ngày hôm qua rất gần hôm nay thôi Buồn, vui, giấc mơ anh sao chẳng thành sự thật Cổ tích trong mơ mà đời toàn nỗi đau rất thực Là ta dại khờ lạc vào giấc mơ nhau.

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Người đi chắc gì đã là người hạnh phúc

Vì đời nhiều lắm những cuộc chia ly Và người đi Chắc gì đã là người hạnh phúc.

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Sai lầm lớn nhất khi NHẢY VIỆC của 12 cung hoàng đạo, nguy cơ THẤT NGHIỆP tăng cao

Nếu có ý định thay đổi công việc hiện tại sang một môi trường mới phù hợp hơn, bạn nên tránh phạm phải những sai lầm khi nhảy việc của 12 chòm sao dưới đây để không tạo thêm áp lực cũng như khó khăn cho bản thân trong sự nghiệp.

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Đón xem chi tiết tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch

Xem tài lộc tuổi Tị theo 12 tháng sinh âm lịch để biết liệu bạn có số làm đại gia không, bạn có thể làm giàu cho bản thân bằng cách nào.

back to top