Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà thôi con ơi!

2019-03-08 01:20

Tác giả: Hoàng Tử Yên

blogradio.vn - Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

***

Tôi từng đọc ở đâu đó có một câu nói "Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận". Với tôi điều này hoàn toàn đúng.

Gia đình là mái ấm của chúng ta, ở nơi đó chúng ta có ba mẹ, có anh chị em những người yêu thương ta nhất và nơi đó cũng có những người mà chúng ta yêu thương nhất. Thật ấm áp và dịu dàng biết bao hai tiếng gia đình. Mỗi khi nhắc đến nó tôi lại cảm thấy ấm lòng. Gia đình tôi cũng là gia đình bình thường, ba mẹ tôi là nông dân, quanh năm vất vả trên cánh đồng. Từng hạt cơm chị em tôi ăn đều thấm đượm giọt mồ hôi của ba mẹ. Ba mẹ tôi không dịu dàng cũng không văn vẻ nhưng đổi lại ba mẹ rất yêu hai chị em tôi. Chỉ cần là có thể, ba mẹ luôn cố gắng dành cho chị em tôi những điều tốt nhất.

Ba tôi bảo ngày trước gia đình không có điều kiện nên ba mẹ không được học nhiều. Đời ba mẹ vất vả nhiều rồi, chỉ mong các con sau này sẽ sung sướng cho nên ba mẹ sẽ cho các con ăn học đến nơi đến chốn cho dù phải vất vả bao nhiêu. Câu nói của ba tôi rất đơn giản nhưng tôi biết trong đó chan chứa tất cả những tình yêu thương mà ba dành cho chúng tôi.
 
blog radio, Về nhà thôi con ơi!

Mẹ tôi thì đơn giản hơn mẹ nói mẹ thích bữa cơm gia đình vì ở đó cả nhà tôi đều quây quần bên nhau vui vẻ nói cười. Bởi vậy, khi chị em tôi đi học xa nhà, cứ mỗi bửa cơm chiều mẹ lại gọi điện cho chị em tôi chỉ để nghe tiếng nói cười của chúng tôi. Đơn giản là vậy.

Em tôi thì nhìn có vẻ vô tâm nhưng rất hiểu chuyện. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tôi đi làm, nó gõ cửa phòng tôi tay chìa ra chiếc điện thoại mới, nhăn hàm răng cười. "Điện thoại chị cũ rồi dùng không tốt, cho chị nè, em để dành mua đó." Tôi vui và bất ngờ biết bao. Thật ra gia đình là thế chỉ cần có vậy, quan tâm yêu thương nhau là đủ rồi.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

Chỉ cần có gia đình, hạnh phúc sẽ là mãi mãi!

"Gia đình gia đình, ôm ấp ta những ngày thơ
Cho ta bao nhiêu niềm thương mến
Gia đình gia đình
Bên nhau khi đớn đau
Bên nhau đến suốt đời"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Hoàng Tử Yên

Cuộc đời là chiếc xe đạp nếu không học cách cân bằng sẽ không thể tiến lên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đấy

Đừng trách móc, hãy xinh đẹp. Nếu bạn không thể là đóa hoa đài các nơi cung đình. Hãy là cành hoa dại, xinh đẹp nhưng cũng tràn đầy sức sống

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Hẹn một mai trái tim cùng nhau bước qua giông bão

Đàn ông – dù đi đến đâu, dù có bao nhiêu cuộc vui ở bên ngoài kia thì lúc trở về cũng mong có một bữa cơm ấm nồng bên vợ. Phụ nữ - dù trước mắt có hàng ngàn người đẹp trai, phong lưu tài hoa thì cuối cùng vẫn đổ gục trước một cái hạ xe nhẹ nhàng. Những chuyện đơn giản như thế nhưng phải mất rất lâu chúng ta mới hiểu được.

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Yêu người bằng tuổi bạn sẽ phải vượt qua những điều này

Các cụ ngày xưa cũng từng nói: "Cùng tuổi nằm duỗi mà ăn", liệu yêu một người cùng tuổi có nên không?

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không đến cùng cơn mưa

Nếu anh không phải cơn mưa Thì đừng rơi trên những vỉa hè ồn ã

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Những chòm sao nam được mệnh danh là 'ông chồng quốc dân'

Lấy được anh chàng Sư Tử, bạn sẽ được đối xử như một nữ hoàng đích thực. Không chỉ yêu chiều vợ, người đàn ông cung Sư Tử còn rất biết cách chăm sóc con cái và là những ông bố tuyệt vời nhất hệ hoàng đạo.

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

Bạn sẽ hạnh phúc hơn khi ngừng so sánh bản thân với người khác

So sánh, ghen ghét, đố kỵ rồi tự ti, đó là một vòng lẩn quẩn vô cùng nguy hiểm, luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực như vậy đến một ngày nào đó bạn sẽ bị đầu độc . Bạn là sự khác biệt, tin Tôi đi, rồi một ngày nào đó bạn sẽ đặc biệt thôi.

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Là con gái, đừng cố tỏ ra người mạnh mẽ em à!

Em cứ mãi như thế, vui một mình rồi buồn một mình. Cô đơn lâu ngày, thành ra em mạnh mẽ. Mà em càng mạnh mẽ và độc lập, thì cũng đồng nghĩa với việc phải cô đơn.

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Muốn được 'cưng chiều như công chúa' phải lấy 4 con giáp nam này

Người nam tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Thìn là những con giáp tuy rất yêu tiền và luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình nhưng lại là những con giáp không bao giờ tiếc tiền cho vợ.

Ngày mà người rời đi...

Ngày mà người rời đi...

Có lẽ tôi đã sai rồi, mọi lỗi lầm là do tôi và giờ đây tôi chỉ biết dằn vặt bản thân mình với lỗi lầm ấy. Đáng lí ra mọi chuyện đã khác, tôi có thể cùng cậu hạnh phúc đến tận bây giờ. Mỗi lần gặp lại cậu bản thân tôi bỗng tiết ra thứ chất gì đó khiến cho thần kinh của mình chỉ cảm nhận được một màu đau thương.

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều chia ly

Có một buổi chiều và một cuộc chia ly Mình nhìn nhau nhưng lặng im không nói

back to top