Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà thôi con ơi!

2019-03-08 01:20

Tác giả: Hoàng Tử Yên


blogradio.vn - Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

***

Tôi từng đọc ở đâu đó có một câu nói "Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận". Với tôi điều này hoàn toàn đúng.

Gia đình là mái ấm của chúng ta, ở nơi đó chúng ta có ba mẹ, có anh chị em những người yêu thương ta nhất và nơi đó cũng có những người mà chúng ta yêu thương nhất. Thật ấm áp và dịu dàng biết bao hai tiếng gia đình. Mỗi khi nhắc đến nó tôi lại cảm thấy ấm lòng. Gia đình tôi cũng là gia đình bình thường, ba mẹ tôi là nông dân, quanh năm vất vả trên cánh đồng. Từng hạt cơm chị em tôi ăn đều thấm đượm giọt mồ hôi của ba mẹ. Ba mẹ tôi không dịu dàng cũng không văn vẻ nhưng đổi lại ba mẹ rất yêu hai chị em tôi. Chỉ cần là có thể, ba mẹ luôn cố gắng dành cho chị em tôi những điều tốt nhất.

Ba tôi bảo ngày trước gia đình không có điều kiện nên ba mẹ không được học nhiều. Đời ba mẹ vất vả nhiều rồi, chỉ mong các con sau này sẽ sung sướng cho nên ba mẹ sẽ cho các con ăn học đến nơi đến chốn cho dù phải vất vả bao nhiêu. Câu nói của ba tôi rất đơn giản nhưng tôi biết trong đó chan chứa tất cả những tình yêu thương mà ba dành cho chúng tôi.
 
blog radio, Về nhà thôi con ơi!

Mẹ tôi thì đơn giản hơn mẹ nói mẹ thích bữa cơm gia đình vì ở đó cả nhà tôi đều quây quần bên nhau vui vẻ nói cười. Bởi vậy, khi chị em tôi đi học xa nhà, cứ mỗi bửa cơm chiều mẹ lại gọi điện cho chị em tôi chỉ để nghe tiếng nói cười của chúng tôi. Đơn giản là vậy.

Em tôi thì nhìn có vẻ vô tâm nhưng rất hiểu chuyện. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tôi đi làm, nó gõ cửa phòng tôi tay chìa ra chiếc điện thoại mới, nhăn hàm răng cười. "Điện thoại chị cũ rồi dùng không tốt, cho chị nè, em để dành mua đó." Tôi vui và bất ngờ biết bao. Thật ra gia đình là thế chỉ cần có vậy, quan tâm yêu thương nhau là đủ rồi.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

Chỉ cần có gia đình, hạnh phúc sẽ là mãi mãi!

"Gia đình gia đình, ôm ấp ta những ngày thơ
Cho ta bao nhiêu niềm thương mến
Gia đình gia đình
Bên nhau khi đớn đau
Bên nhau đến suốt đời"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Hoàng Tử Yên

Cuộc đời là chiếc xe đạp nếu không học cách cân bằng sẽ không thể tiến lên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Dừng lại để ngày mai trời lại nắng

Ngày mai thôi, trời sẽ lại nắng, hoa sẽ lại nở, những vụn vỡ trong tim dẫu không thể lành nguyên vẹn như lúc đầu nhưng thời gian rồi sẽ xoa dịu được tất cả.

Em đã không thể giữ lại

Em đã không thể giữ lại

Núi kiến thức khổng lồ mà em được học từ biết bao thầy cô đã không còn vẹn nguyên nữa rồi, chỉ còn là đâu đó ý thức để làm người, chỉ còn là đọng lại sâu sắc trong em những bài học để làm người.

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Tôi quay về với tôi

Tôi quay về với tôi

Dường như tất cả những người phụ nữ dấn thêm một bước nữa trong trái tim mình, cho cuộc đời mình, đều đã trải qua bao dằn vặt khổ đau có lúc không nói nên lời.

Góc cà phê anh đợi

Góc cà phê anh đợi

Gặp nhau em nhé, nơi góc cà phê quen Có nắng và mưa, và bao màu hạ đỏ Em dù không đến dù hạ hóa thu tàn Góc cà phê anh đợi, mặc thu úa đông sang.

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh

Em là gì nơi trái tim anh Chút yêu thương, nỗi niềm hay mong nhớ Hay tình xưa vẫn còn nhưng duyên lỡ Để tim này cứ nhớ mãi không thôi.

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bắt cho em một bầu trời xanh thẳm

Bầu trời năm ấy vẫn vút cao trong miền ký ức, tiếng cười của em vẫn âm vang trong đáy tim này. Tôi bắt gặp mùa hè đậu trên những mái nhà ngói đỏ, chói chang và gay mắt, như khung cảnh của những ngày cùng em đi qua, bánh xe đạp cứ quay đều đều, và tôi đưa em qua tất thảy những miền yêu.

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Phụ nữ sở hữu những nét phúc tướng sau về hậu vận càng viên mãn, giàu sang phú quý không ai bằng

Người phụ nữ sở hữu những nét tướng này cuộc sống hậu vận không chỉ hưng thịnh, viên mãn mà còn được nhiều quý nhân phù trợ, người người yêu mến.

Sống một đời an nhiên

Sống một đời an nhiên

“Ở ngoài kia, sẽ có một ‘tôi’ khác, cá tính, năng động, bùng nổ một cách bất cần; một ‘tôi’ khác đối lập với tôi đang ngồi đây, dám làm những điều tôi không dám làm; dám sống một cuộc đời tôi không dám sống”.

back to top