Phát thanh xúc cảm của bạn !

Về nhà thôi con ơi!

2019-03-08 01:20

Tác giả: Hoàng Tử Yên

blogradio.vn - Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

***

Tôi từng đọc ở đâu đó có một câu nói "Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận". Với tôi điều này hoàn toàn đúng.

Gia đình là mái ấm của chúng ta, ở nơi đó chúng ta có ba mẹ, có anh chị em những người yêu thương ta nhất và nơi đó cũng có những người mà chúng ta yêu thương nhất. Thật ấm áp và dịu dàng biết bao hai tiếng gia đình. Mỗi khi nhắc đến nó tôi lại cảm thấy ấm lòng. Gia đình tôi cũng là gia đình bình thường, ba mẹ tôi là nông dân, quanh năm vất vả trên cánh đồng. Từng hạt cơm chị em tôi ăn đều thấm đượm giọt mồ hôi của ba mẹ. Ba mẹ tôi không dịu dàng cũng không văn vẻ nhưng đổi lại ba mẹ rất yêu hai chị em tôi. Chỉ cần là có thể, ba mẹ luôn cố gắng dành cho chị em tôi những điều tốt nhất.

Ba tôi bảo ngày trước gia đình không có điều kiện nên ba mẹ không được học nhiều. Đời ba mẹ vất vả nhiều rồi, chỉ mong các con sau này sẽ sung sướng cho nên ba mẹ sẽ cho các con ăn học đến nơi đến chốn cho dù phải vất vả bao nhiêu. Câu nói của ba tôi rất đơn giản nhưng tôi biết trong đó chan chứa tất cả những tình yêu thương mà ba dành cho chúng tôi.

blog radio, Về nhà thôi con ơi!

Mẹ tôi thì đơn giản hơn mẹ nói mẹ thích bữa cơm gia đình vì ở đó cả nhà tôi đều quây quần bên nhau vui vẻ nói cười. Bởi vậy, khi chị em tôi đi học xa nhà, cứ mỗi bửa cơm chiều mẹ lại gọi điện cho chị em tôi chỉ để nghe tiếng nói cười của chúng tôi. Đơn giản là vậy.

Em tôi thì nhìn có vẻ vô tâm nhưng rất hiểu chuyện. Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tôi đi làm, nó gõ cửa phòng tôi tay chìa ra chiếc điện thoại mới, nhăn hàm răng cười. "Điện thoại chị cũ rồi dùng không tốt, cho chị nè, em để dành mua đó." Tôi vui và bất ngờ biết bao. Thật ra gia đình là thế chỉ cần có vậy, quan tâm yêu thương nhau là đủ rồi.

Tôi còn nhớ lần đầu tiên tôi thi trược, lần đầu thất nghiệp, lần đầu chia tay người yêu... Tôi khóc sướt mướt. Mẹ tôi gọi điện, chỉ một câu: "Về nhà thôi con". Chỉ cần thế, chỉ cần trở về dưới mái nhà, nghe tiếng của ba, tiếng của mẹ và tiếng ồn ào trêu đùa của thàng nhóc, lòng tôi lại thật bình yên, hạnh phúc đến lạ. Không cần đi đâu xa, không cần điều gì lớn lao, chỉ đơn giản là vậy. Chỉ cần có gia đình là đủ.

Chỉ cần có gia đình, hạnh phúc sẽ là mãi mãi!

"Gia đình gia đình, ôm ấp ta những ngày thơ
Cho ta bao nhiêu niềm thương mến
Gia đình gia đình
Bên nhau khi đớn đau
Bên nhau đến suốt đời"

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Hoàng Tử Yên

Cuộc đời là chiếc xe đạp nếu không học cách cân bằng sẽ không thể tiến lên

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Em rồi sẽ ổn phải không anh?

Có lẽ em luôn đổ tội cho vì em đã bắt đầu già, ở ngưỡng cửa 28 em trở nên yếu đuối và dễ rơi nước mắt. Người ta càng già càng cứng cỏi để đối mặt mà em càng già lại càng yếu đuối và hèn nhát.

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

5 bộ phim thần tượng 'ruột' của thế hệ 8X, 9X, ai biết chắc cũng già

Ra mắt 2005, bộ phim Hoàng tử ếch nhanh chóng thành công với motip phim thần tượng và mang lại sự nổi tiếng cho diễn viên chính của bộ phim là Minh Đạo và Trần Kiều Ân.

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Ngày nắng về hong khô nỗi buồn

Đôi khi mình buồn chẳng có một lí do nào cả. Chỉ là ngồi suy nghĩ vẩn vơ về cuộc sống, về những chuyện đã qua, về anh, về cô ấy...

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Xem tướng lông mày của các quý cô sướng bẩm sinh

Từ khi sinh ra, những cô nàng sở hữu một trong những đặc điểm lông mày dưới đây đã có cuộc sống sung sướng, không phải lo lắng về vật chất hay tinh thần. Dưới đây là những kiểu dáng lông mày điển hình của những quý cô có số sướng bẩm sinh

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Cuộc đời như giấc chiêm bao

Ai đã đánh cắp thời gian của tôi. Khi còn bé con đứa nào cũng mong mình thật nhanh thật nhanh để làm người lớn, để đi, để bay nhảy, để như con chim lảnh lót khe trời.

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Có những ngày lòng buồn như lá úa Sao chẳng thể quên chuyện cũ, tôi ơi!

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Môi mỉm cười giấu buồn khổ phía sau

Tim bình thản giữa dòng đời vội vã Môi vẫn cười nhưng buồn giấu phía sau.

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

back to top