Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuyết tan

2021-01-05 01:30

Tác giả:


blogradio.vn - Tôi nhìn theo Hảo bước vào trong xe lăn bánh đi mất, giữa dòng người tấp nập cho đến khi khuất dạng. Tôi quay người kéo chiếc vali hôm nay sao nghe nặng quá. Ngoài trời nắng chiều vàng lên, một bông hoa trắng bay ngang qua theo luồng gió xoay tít trong không gian, tôi nhìn theo thì thầm một mình “Có lẽ giờ này bên kia tuyết đã tan rồi, Hảo ơi”.

***

Đưa tay hứng những bông tuyết lơ lửng trên bầu trời mù mây, lần đầu tiên thấy tuyết rơi. Trời lạnh âm độ mặc dù đã chuẩn bị sẵn các loại áo chống rét nhưng bên trong người vẫn run cầm cập.

Những cơn gió thỉnh thoảng thổi qua làm cho người thêm tê cóng lại. Mặc dù vậy, tôi vẫn cố để một tay bên ngoài hứng những bông tuyết rơi xuống cho biết cảm giác tuyết rơi từ trên trời xuống như thế nào. 

“Không lạnh sao mà để tay bên ngoài vậy anh”. Tiếng Hảo phía sau. Tôi quay nhìn Hảo mặt trắng xanh đôi môi hồng đang tái lại vì lạnh, đôi mắt to đen láy nhìn tôi như biết cười. 

Chiếc áo khoác màu xanh ngọc phủ đầy những bông tuyết, cả trên tóc Hảo cũng đầy những bông tuyết, gió lất phất làm những sợi tóc bay bay trên khuôn mặt.

Hảo đẹp lạ lùng như những tiên nữ trong cảnh thần tiên trên những bộ phim chiếu trên màn ảnh nhỏ, tôi ngẩn ngơ nhìn không chớp mắt. Bậc thang bước đi lên trên ngọn núi còn xa tít, thấy tôi nhìn chăm chăm Hảo cười “Gì mà nhìn em ghê vậy bộ mới quen hả? Đi thôi, còn mấy trăm bậc nửa mới lên tới nơi đó anh”. 

Tôi giật mình, lẩm bẩm tự hỏi có phải là hình như Hảo đang bước ra từ thế giới thần tiên nào cứ bay lượn xung quanh một cách huyền ảo giữa trời đầy tuyết trắng xóa không, hình ảnh ấy cứ mãi theo tôi đến tận bây giờ.

tuyet1

Gió rít lên từng hồi, đoàn người cứ từng bậc thang đi lên ngọn đồi. Tôi đi sau nhìn dáng gầy cao từng bước trên bậc thang cứ ngỡ Hảo đang bay lên trên bầu trời trắng kỳ ảo kia, nhưng bông tuyết bám trên chiếc áo thỉnh thoảng rơi xuống như những mảnh bụi trắng xóa.

Phía xa, màu trắng xóa phủ kín những tàn cây xanh đầy tuyết trắng như những vệt màu loang của bức tranh thủy mặc. Tôi dõi mắt nhìn theo Hảo đang từng bước trên bậc thang lên đỉnh núi. 

Những bậc thang lên núi phủ đầy tuyết bị những dấu giày của những người đi trước dẫm lên, những bông tuyết trắng tinh tan thành nước. Tôi nhìn theo thầm tiếc, những vật dù tinh khôi quanh ta rồi cũng theo thời gian rồi cũng mất đi chỉ là nhanh hay chậm và mất đi như thế nào thôi. Tất cả rồi cũng đi.

Hảo trượt chân loạng choạng, tôi hốt hoảng bước vội lên nắm lấy cánh tay để giữ thăng bằng “Cẩn thận đường trơn lắm”. 

“Cám ơn anh” - tiếng Hảo sát bên tai tôi, nghe hơi thở ấm áp phả vào mặt, chưa bao giờ tôi cảm thấy ấm áp như vậy, chỉ mong sao cho giây phút này mãi đứng yên đừng đi mất. 

Một bông hoa tuyết rơi trên tóc Hảo, tôi khẽ lấy tay hất nó xuống, mắt chăm chăm nhìn Hảo.

tuyet3

Tôi và Hảo biết nhau hơn mười năm, trong ngần thời gian đó tôi thấy Hảo cũng như những cô gái mà tôi quen biết khác, không có gì đặc biệt. Vậy mà giờ đây tôi sợ khoảnh khắc này mất đi.

Tôi sợ Hảo tan biến mất trong tôi như những bông tuyết kia khi trời nắng lên, sợ những cành cây phủ đầy tuyết của mùa đông tuyệt đẹp rồi khi mùa hạ đến, hay chỉ là ngày mai thôi những bông tuyết kia sẽ đông lại thành đá, rồi sẽ tan thành nước bốc hơi lên trời cao.

Tôi cũng sợ mảnh tình tôi cũng bay theo vào hư vô, biến mất trong không gian mờ mịt kia, siết mạnh tay, nghe tiếng Hảo khẽ lên “Có chuyện gì vậy anh”. Tôi giật mình buông tay ra khỏi tay Hảo. Đỉnh núi gần trước mặt.

Tôi nằm trằn trọc không ngủ được, không phải vì lạnh mà vì nhắm mắt thì hình ảnh huyền ảo của Hảo cứ hiện lên. Hơi thở ấm kia hình như đang nhẹ nhàng ở sát bên mình, tôi biết là mình có thể sẽ phải mang theo cái khoảnh khắc này suốt quãng đời còn lại.

Bình thường tôi luôn nhủ rằng nhất định sẽ không tin vào tình yêu ở thế giới đầy bon chen này, và tôi cũng tự đặt ra cho mình là không bao giờ yêu, và thật sự tôi cũng chưa bao giờ yêu đương. 

tuyet

Khi còn một mình tôi hẹn hò với nhiều cô gái, nhưng những mối tình đã qua cũng chưa đọng lại và đi theo tôi vào giấc ngủ như hình ảnh kỳ ảo của Hảo giữa tuyết rơi. 

Chuyến bay hạ cánh, em xuống giữa dòng người đông đúc, lẫn trong dòng người tôi quay quắt cố tìm đến gần em, Hảo nhìn tôi cười nhẹ “Chồng em đến đón bên ngoài, anh về vui nhé. Thời tiết bên này nóng quá không như mấy ngày qua anh ha”. 

Tôi đưa tay lên lau giọt mồ hôi nóng hổi chảy dài trên mặt. Chuông điện thoại reo lên, tiếng vợ tôi như reo trong điện thoại: “Anh về tới chưa, em làm món anh thích ăn. Chờ ở nhà”.

Tôi nhìn theo Hảo bước vào trong xe lăn bánh đi mất, giữa dòng người tấp nập cho đến khi khuất dạng. Tôi quay người kéo chiếc vali hôm nay sao nghe nặng quá. Ngoài trời nắng chiều vàng lên, một bông hoa trắng bay ngang qua theo luồng gió xoay tít trong không gian, tôi nhìn theo thì thầm một mình “Có lẽ giờ này bên kia tuyết đã tan rồi, Hảo ơi”.

© Tác giả ẩn danh - blogradio.vn

Xem thêm: Vị của thích yêu và thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Cảm ơn cậu đã xuất hiện để tôi luôn cố gắng tiến về phía trước

Tận đáy lòng tôi, tôi thầm cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong khoảng thời gian đó để tôi biết rằng chỉ cần tôi cố gắng thì không gì là không thể. Con đường phía trước còn dài lắm, tôi mong cậu luôn bình an và cảm ơn những ngày đơn phương thật đẹp của tôi nữa.

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Đầu năm khó khăn bao nhiêu thì cuối năm nay 5 cung hoàng đạo bất ngờ đổi vận, mọi việc 'xuôi chèo mát mái'

Cuối năm 2021, 5 cung hoàng đạo có công việc thuận lợi, cuộc sống an nhàn, suôn sẻ hơn thời gian trước rất nhiều.

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Người trưởng thành, hãy học cách tự che ô cho chính mình

Trong cuộc sống, nếu bạn nhút nhát sẽ không có ai dũng cảm thay bạn, nếu bạn yếu đuối sẽ không có ai mạnh mẽ thay bạn.

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Những lá bài tứ sắc và giấc mơ về một mái nhà

Có lẽ không riêng gì bà cô vô gia cư này, mà chắc hẳn mỗi chúng ta, những mảnh ghép xa xứ tựu họp về cái đất này cũng phải mang ơn nhiều lắm, vì dường như Sài Gòn hổng có bỏ mặc bất kì ai…

Một kiếp người

Một kiếp người

Họ đóng rất tài vai diễn lạnh lùng Họ lừa dối cả những người yêu thương họ nhất Rồi một ngày khi ánh hào quang vụt tắt Khép cánh màn nhung là trơ trọi một kiếp người.

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên

Có một cuộc tình đã lỗi nhịp do duyên Bởi không nợ nên đường đời rẽ lối Nếu thương nhau người ơi xin hãy đợi Đủ duyên lành ta tiếp nối yêu thương.

Thương anh

Thương anh

Có những điều làm sao anh hiểu nổi Khi anh yêu thương tha thiết một người Dù anh hạnh phúc, buồn phiền hay mệt mỏi Nhưng trong lòng chỉ thương mãi vậy thôi.

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em muốn nỗi nhớ bay đi

Em từng nói anh đừng thương nhiều quá Đừng nhớ nhiều mỗi lúc cách xa em

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Hãy sống và yêu thương cuộc sống

Đừng bận tâm ta được gì hay mất Bởi cuối cuộc đời cũng chẳng thể mang theo Có mang chăng là những nghiệp đã gieo Xin hãy sống và yêu thương cuộc sống.

Hồi ức núi Bà Đen

Hồi ức núi Bà Đen

Núi Bà Đen thật đẹp vì được bao phủ bởi những lớp sương mù xung quanh. Cảm xúc khi ngắm nhìn núi Bà Đen từ xa khá giống với cảm xúc khi mình ngắm nhìn núi Phú Sĩ của Nhật Bản vào đầu năm.

back to top