Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tuổi 21 và những câu hỏi gửi tới tương lai

2017-01-05 01:35

Tác giả:


blogradio.vn - Mỗi tối đi ngủ, tôi vẫn thường nằm mường tượng ra rất nhiều viễn cảnh tươi đẹp và hàng tá câu hỏi, tôi sẽ trở thành một con người như thế nào sau năm năm, mười năm nữa, cuộc sống của tôi sẽ hạnh phúc chứ? Gia đình tôi sẽ đầy đủ và ấm no nhỉ? Rốt cuộc tương lai cũng chỉ là vô số câu trả lười mà người ta muốn nó diến ra như thế, chẳng qua vì không hài lòng với thực tại nên người ta dựa dẫm cái gọi là tương lai đấy thôi.

***

Mỗi mốc tuổi của cuộc đời, người ta sống theo ba khía cạnh khác nhau, quá khứ có xót xa, hiện tại có mơ hồ, tương lai có hi vọng, trên hết hãy để cảm xúc thả trôi và hãy yêu nó.

21 tuổi đầu chẳng đủ làm tâm hồn ta cằn cỗi tới mức muốn buông bỏ cuộc đời, cũng chẳng còn trẻ con tới mức vấp ngã chỉ biết khóc.

21 tuổi - cái tuổi chếnh choáng, đôi lúc hoài niệm về tuổi thơ đầy nước mắt, đôi lúc mơ màng về hạnh phúc tương lai hay lại tự huyễn hoặc ngay ở chính thực tại mơ hồ.

21 tuổi - hoài niệm và yếu ớt. Sau bao nỗi đau và tủi thân, tự nhủ lòng mình sẽ vững tin, sẽ không rơi nước mắt về những chuyện quá đỗi quen thuộc nữa, vậy mà tại sao nước mắt vẫn rơi, nỗi oán hận vẫn dậy sóng từ sâu thẳm con tim đang gào thét. Đã lâu quá rồi, tôi đã quen với cơn say xỉn, những lời mắng chửi của bố,những giọt nước mắt bất lực của mẹ. Đã lâu quá rồi, tôi đã quen đắp chăn kín mặt mỗi mùa hè nóng bức vì muốn giả vờ ngủ và tránh mặt bố. Đã lâu quá rồi, tôi vẫn rùng mình khi nghe tiếng xe của bố về nhà. Đã lâu quá rồi...

Tuổi 21 và những câu hỏi gửi tới tương lai

Những tưởng sau bao năm, dù hoàn cảnh chẳng thay dổi nhưng sẽ khiến bản thân mạnh mẽ hơn, không đau đớn dày vò mỗi đêm nhưng hóa ra, hình ảnh của đứa bé ngày nào vẫn y nguyên, đứa bé ấy với đôi mắt đỏ hoe đáng thương vẫn hiện hữu ngay trong một đứa con gái 21 tuổi.

21 tuổi - tuổi trẻ mơ hồ và hèn nhát. Người ta bảo thời sinh viên là những năm tháng tuyệt vời nhất của đời người, sung sức lắm,nhiệt huyết lắm... Người ta nói là thế, nhưng tôi vẫn thấy lạ lắm, bỡ ngỡ lắm. Ngày qua ngày với đôi mắt thâm quầng vì tối qua online Facebook muộn, tôi lê từng bước tới giảng đường chật chội với không khí náo nhiệt của đông đúc. Tôi chẳng tham gia hoạt động hay câu lạc bộ gì, học xong tôi đạp xe về nhà. Tôi cứ liều lĩnh như vậy mà sống qua ngày. Vẫn biết rõ đam mê của mình là ở đâu nhưng ngạt đến mức tôi chẳng đủ tự tin gạt bỏ đi hơn ba năm đại học và công sức của bố mẹ ngần ấy nắm. Suốt những ngày tháng ấy, tôi hay nằm trong một góc và vo tròn lại như cái kén, dẫu biết cần đối diện thực tại và thay đổi nhưng tôi vẫn nằm đấy tự huyễn hoặc bản thân quên đi thời gian và không gian.

Tuổi 21 và những câu hỏi gửi tới tương lai

21 tuổi - tương lai của hi vọng. Chẳng có ai đánh thuế ước mơ cả, thế đấy, xoay vòng trong quá khứ, hiện tại mông lung rồi bỗng lóe lên một cái gì đó gọi là tương lai làm con người ta rạo rực lắm. Vẫn thói quen cũ, mỗi tối đi ngủ, tôi vẫn thường nằm mường tượng ra rất nhiều viễn cảnh tươi đẹp và hàng tá câu hỏi, tôi sẽ trở thành một con người như thế nào sau năm năm, mười năm nữa, cuộc sống của tôi sẽ hạnh phúc chứ? Gia đình tôi sẽ đầy đủ và ấm no nhỉ? Rốt cuộc tương lai cũng chỉ là vô số câu trả lười mà người ta muốn nó diến ra như thế, chẳng qua vì không hài lòng với thực tại nên người ta dựa dẫm cái gọi là tương lai đấy thôi. Tôi ấy à, vẫn muốn chìm đắm vào cái tương lai do mình tạo ra và chẳng bao giờ muốn mở mắt.

Tôi viết những dòng này năm tôi 21 tuổi, năm 22, 23 tuổi thì sao? Hãy sống trọn cảm xúc của mình!

© Huyền Khánh – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Hãy theo đuổi ước mơ khi chúng ta còn có thể

Thời gian sẽ không đợi chúng ta, đừng để trôi qua một cách vô vị rồi sau này cảm thấy ân hận với bản thân. Ngày chúng ta còn sống là ngày hạnh phúc biết bao. Vì vậy, hãy đuổi theo nó và làm khi chúng ta còn có thể. Nếu thất bại thì đó sẽ là bài học quý giá, là kinh nghiệm để tiến lên, còn nếu thành công thì đó chính là tương lai.

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

Tuần mới từ 18/10 - 24/10 của 12 cung Hoàng đạo: Cự Giải 'đắc nhân tâm', mọi chuyện suôn sẻ với Bọ Cạp

12 cung Hoàng đạo sẽ có một tuần làm việc đáng mong chờ với thật nhiều thuận lợi, may mắn.

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Chờ ngày lời hứa nở hoa

Lúc lên xe, anh hỏi cô “Bao giờ trở lại, nông trại vẫn còn chỗ dành cho em”. Cô nhìn anh, kiên định trả lời “Trông nom nhà cửa giùm em, em sẽ sớm quay lại, nhanh thôi”. Xe rời đi rời khỏi thị trấn nhỏ. Lời hứa của Bảo và Hồng vừa thiết lập vẫn còn ở lại chốn ấy. Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Sau tất cả, anh nói xem ai mới là người thắng cuộc?

Giờ thì em đồng tình rồi, rằng trong tình yêu, người không được yêu mới là kẻ thứ ba.

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm

Người ta đến làm hồn em tỉnh dậy Đâu phải vì như vậy gọi tình si Em xem đó chỉ là tình tri kỷ Không phải bạn bè cũng chẳng hẹn trăm năm.

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra

Em bây giờ đã tự buông ra Những ngây ngô từng làm anh thương mến Em phủ lên hiền hòa của gió Tháng mười, làm se sắt hoa may.

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

7 bài học về cuộc sống và tiền bạc mà mọi thanh niên cần biết: Hãy ăn trưa cùng 'người lão làng'

Các thế hệ khác nhau, bất kể già hay trẻ, đều rất khác nhau và đó là một phần của cuộc sống. Tuy nhiên, những lời dạy cốt lõi về thành công thì vẫn luôn không thay đổi.

Bức thư của mẹ

Bức thư của mẹ

Mẹ xin lỗi, mẹ đã không biết rằng tuy con còn bé, nhưng con cũng bị tổn thương, cũng muốn được mẹ động viên và an ủi, muốn được ai đó khích lệ mỗi khi con thất bại.

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Giữa chúng ta, là tình yêu hay là tình bạn?

Hai phút nói ra tâm tư. Mười giây để tỏ tình, dù rằng không văn thơ, không ngọt ngào, nhưng mà, tôi đã nói ra những lời thật lòng mình: “tôi muốn cùng cậu đi xa nhất có thể, và bên nhau lâu nhất có thể.”

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Hãy kiên nhẫn chữa lành vết thương của chính mình

Sau mỗi chuyến đi dài là mỗi lần tôi nhận ra cuộc sống luôn cố nói với bản thân mình nhiều điều hơn mình nghĩ. Rằng tôi xứng đáng được có một cuộc sống hạnh phúc của riêng mình, rằng khi những điều tốt đẹp kết thúc rồi sẽ có những điều tốt đẹp hơn chờ đợi phía sau, miễn là ta đủ kiên trì.

back to top