Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tránh sa vào những 'chiếc hố' này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

2023-03-30 01:10

Tác giả:


blogradio.vn - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.

***

Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.

Đừng cãi nhau với người không biết lắng nghe

Tốt nhất là bạn hãy tự tìm cách hoàn thành mục tiêu, hoặc tự âm thầm làm chứ không thể tìm sự nhất trí với người không biết lắng nghe. Cãi nhau với kiểu người cố chấp hoặc cứ giữ mặc định trong đầu chỉ tốn thời gian và sau đó mọi thứ cứ như cũ, như chưa bắt đầu.

Thẳng thừng từ chối

Nếu không thích đến cuộc gặp, cứ báo bận; có những việc tuy nho nhỏ nhưng nếu không thoải mái thì không cần nhận làm. Cố gắng đội vương miện hoa hậu thân thiện thì cái kết sẽ là không ai làm thay việc của bạn, không ai hái mục tiêu thay cho bạn.

estj_(1)

Tắt chuông báo

Khi đang làm việc, các chuông báo sẽ làm bạn mất sức, kể cả khi bạn quyết định lờ nó đi cũng đã phải tốn sức rồi. Nên tốt nhất là tắt chuông báo các thể loại tin nhắn.

Không cần trả lời tin nhắn, cuộc gọi và email ngay lập tức

Khi chưa cảm thấy thoải mái trả lời, khi cảm thấy chưa chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể "ngâm" lời hồi đáp và cứ từ từ như ý bản thân muốn.

Khi cuộc nói chuyện trở nên tiêu cực, bạn có thể nói ngắn gọn hoặc xin phép ngừng ngang

Khi câu chuyện khiến cảm xúc cả hai dần khó chịu, thà cáo bận, dùng cớ điện thoại mất sóng, hoặc nói tóm gọn ngay cả khi bản thân còn muốn nói tiếp. Dông dài chắc chắn không giải quyết được vấn đề còn khiến bản thân mất sức, ảnh hưởng đến các việc khác.

infp_(2)

Nhờ giúp đỡ nếu muốn

Không nhất thiết phải tự làm hết mọi thứ. Nếu có thể giao việc hoặc có thể nhờ ai đó thuận tiện hơn thì hãy giao phó. Đòi kiểm soát mọi thứ kể cả những điều vụn vặt sẽ khiến bạn không còn sức để theo mục tiêu cao.

Theo Tiền Phong

Xem thêm chương trình

Từng Có Nhau Trong Đời Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Thương em

Thương em

Cuộc sống quả nhiên vô thường, tuổi 20 đẹp đẽ của em đã không thể trọn vẹn, còn bao ước mơ, hoài bão vẫn chưa thể thực hiện. Thương em...

Anh như vị trà

Anh như vị trà

Thế rồi, mùa xuân qua đi Tâm hồn em vẫn ngây thơ lạnh lùng Còn anh, trái tim nồng cháy, Lâu ngày, cũng có lúc chia làm hai.

Tạm biệt những điều đã cũ

Tạm biệt những điều đã cũ

Một năm tưởng dài lê thê Vậy mà trôi nhanh tựa gió Việc làm xong, việc dang dở In dấu hành trình đi qua.

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

TÌM VỀ KÝ ỨC YÊN BÌNH

Có những lúc cho mình khoảng lặng ngồi suy tư, tôi thèm được trở về tuổi thơ. Thèm được sống lại những cảm xúc yên bình trong sâu thẳm tâm hồn một thời xa ngái.

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Nếu như trên thế giới này không còn người mà bạn muốn bảo vệ?

Hãy để tâm hơn tới những giây phút hiện tại, bởi vì nó mới là thứ có thể mang lại cho bạn hạnh phúc. Tương lai là gì, nếu nó có hãy đưa ra cho tôi xem, và đương nhiên, không ai làm được điều đó.

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

Bánh trái mùa xưa - góc nhỏ miền Tây

“Bánh trái mùa xưa” - con đường mang theo dấu chân của người tần tảo, chứng kiến tấm lòng thơm thảo, là mái hiên trước nhà của bà già tốt bụng, là tiếng cười reo của đám con nít trong xóm, là tình cảm của hai ông bà già chắt chiu nồng đượm...

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Ly hôn không phải là điều tồi tệ

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều mong muốn có một mái ấm hạnh phúc và vun đắp xây dựng cho thật hoàn mỹ nhưng không phải gia đình nào cũng được như ý.

Tuổi Ngông Cuồng

Tuổi Ngông Cuồng

Đây là lần đầu tiên trong suốt mười lăm năm, tớ chịu nhìn nhận lại tính cách của tớ. Cũng đã mười lăm tuổi rồi, tớ muốn mình phải chững chạc và trưởng thành hơn, không thể lúc nào cũng trẻ con, ích kỷ như thế được.

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Kỉ niệm trong những ngày thiếu thốn

Lũ trẻ bây giờ con được sinh ra, tự hỏi cái tuổi thơ thiếu thốn kia có gì mà người lớn quanh chúng cứ mãi đoái hoài. Bây giờ không phải tốt hơn sao?

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng

“Mọi sự gặp gỡ trên thế gian đều là cửu biệt trùng phùng.” – Đó là câu được đề ở bìa của trang sách. Cửu biệt trùng phùng có thể hiểu đơn giản chính là lâu ngày gặp lại, bạn tình cờ gặp một người ngoài đường, bạn nghĩ đó là lần đầu tiên gặp nhau, nhưng Bạch Lạc Mai nói đó chỉ là bạn đang gặp lại cố nhân, một người mà trong vô lượng kiếp trước đã từng đóng một vai trò nào đó trong cuộc đời bạn.

back to top