Phát thanh xúc cảm của bạn !

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

2023-03-19 01:15

Tác giả:


ESTJ là nhóm tính cách bao gồm các đặc điểm như hướng ngoại, giác quan, lý trí và nguyên tắc. Đây là một trong những nhóm tính cách nổi bật trong MBTI.

***

Trắc nghiệm MBTI là một bài trắc nghiệm nổi tiếng và được khá nhiều quốc gia lẫn cá nhân sử dụng để hiểu thêm về xu hướng tính cách, nghề nghiệp của một người. Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ESTJ là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ESTJ là gì?

ESTJ còn được gọi là một người điều hành, giám đốc.

ESTJ là nhóm tính cách được ghép lại từ các đặc điểm: Hướng Ngoại, Giác quan, Lý trí và Nguyên tắc. Đây là những người chứa đựng sức mạnh to lớn, thường đóng vai trò là một người đem lại sự ổn định cho cộng đồng. Đây cũng là những người có thể đưa ra được các phương án tối ưu trong nghịch cảnh.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ đại diện cho truyền thống và trật tự. Họ đề cao sự trung thực, cống hiến và phẩm giá ở người khác. Đây cũng là những người luôn cảm thấy tự hào trong việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Ưu điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Có đầu óc tổ chức

Đây là những người rất giỏi lập kế hoạch và lập ra danh sách. Bộ não của những người này được "lập trình" để tạo ra những cấu trúc, trật tự. ESTJ là những người luôn đúng giờ và rất đáng tin.

2. Tận tâm và cam kết

Những người thuộc nhóm tính cách này không bao giờ tìm cách trốn tránh trách nhiệm, đồng thời họ có thể cống hiến đến 110% sức lực, tâm trí của mình cho những lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Họ sẵn sàng hi sinh thời gian, cuộc sống cá nhân của mình để hoàn thành công việc.

3. Chính trực

Những người thuộc nhóm ESTJ thể hiện tính chính trực nhất quán trong vai trò lãnh đạo. Họ khéo léo thực thi các quyền hành nhưng cũng tỏ ra rất tôn trọng cấp trên.

4. Có tài quản lý

Đây là những người luôn cảm thấy có trách nhiệm trong việc duy trì tiêu chuẩn và xây dựng một bức tranh rõ ràng về những gì đạt được và những gì không. Do đó, người thuộc nhóm ESTJ luôn tuân thủ các quy định, quy tắc, luật lệ.

Nhược điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Bướng bỉnh và thiếu linh hoạ

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thường quá tập trung vào nguyên tắc, quy định nên dễ dàng bỏ qua những phương pháp mới, những ý tưởng mới. Những người này cũng ngại nhất là việc "đập bỏ cái cũ và xây lại cái mới".

2. Khó thư giãn

Người thuộc nhóm ESTJ cảm thấy khó khăn trong việc thư giãn bởi đầu óc và tâm trí của họ lúc nào cũng đang bận rộn với hàng trăm kế hoạch. Ngoài ra, họ cũng quá tập trung vào những gì mình đang làm nên thường quên đi việc nghỉ ngơi.

3. Khó thể hiện cảm xúc

Những người thuộc nhóm ESTJ khó có thể bộc lộ được cảm xúc của mình, đồng thời thiếu khả năng đồng cảm với người khác. Những người này thường coi trọng nguyên tắc, sự hợp lý nên thường đặt chúng lên trên sự nhạy cảm và cảm xúc.

4. Quá chú trọng đến địa vị xã hội

Những người thuộc nhóm ESTJ thường quan tâm khá nhiều đến địa vị trong xã hội. Họ mong muốn nhận được sự công nhận, tôn trọng của mọi người xung quanh. Bởi thế mà đôi khi họ có thể sẽ bỏ qua mong muốn và nhu cầu của chính mình.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ESTJ

Với đặc điểm tính cách của mình, những người thuộc nhóm ESTJ phù hợp với các công việc liên quan đến Chính trị, chuyên viên pháp lý, giáo viên, quản lý kinh doanh, nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc cố vấn tài chính.

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Ngọn đồi tình yêu

Ngọn đồi tình yêu

Em có biết ngày vô tư chợt đến Riêng mình anh ôm ấp bao nỗi đau Em có biết mây trời là gió biển Cuốn ân tình vào cõi hoàng hôn xa

Mối tình tuổi 19, 20

Mối tình tuổi 19, 20

Cậu biến tớ từ một cô gái dám đặt tin tưởng cho người khác thành một đứa chẳng dám tin tưởng thêm, từ một đứa hay bám người thành một đứa sợ phiền đến người khác, sợ khi bản thân kể luyên thuyên chuyện trên trời dưới đất, bao nhiêu dòng tin nhắn chỉ nhận lại một vài chữ và rồi biến mất.

Em và người

Em và người

Em đã nghĩ có lẽ những con người được mặc những bộ sắc phục vô cùng kiêu hãnh và đẹp đẽ kia cứ luôn lạnh lùng và xa cách như vậy sao? Hay đó là một sự bắt buộc vì chúng ta gặp nhau ở bệnh viện, với hai vai trò rất khác nhau, em là bác sĩ cứu chữa cho người còn người là một bệnh nhân. Lúc đó em đã nghĩ vậy, có lẽ là vậy.

Trả

Trả

Trả mây về cho gió Trả gió về cho trờ Trả trời về trong mắt Một thời ta có đôi

Ngày mai của mình

Ngày mai của mình

Trong từng người, có những sợi dây liên kết đặc biệt, những kết nối không ngẫu nhiên mà duyên số đã sắp đặt. Những mối liên kết này, nếu biết bảo vệ và giữ chặt, sẽ giúp ta không đánh mất chính mình.

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Hãy yêu thương bố mẹ nhiều hơn nếu còn có thể

Họ giúp chúng ta thấy được rằng, dù có xảy ra bất cứ điều gì, họ vẫn luôn tin tưởng và tự hào về chúng ta. Chính niềm tin và sự kỳ vọng của bố mẹ đã trở thành động lực mạnh mẽ, khuyến khích chúng ta không ngừng nỗ lực và phát triển bản thân.

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

Phượt trong nỗi cô đơn (Phần 2)

"Hãy thực hiện điều mình muốn làm, dù chỉ một lần trong đời, cho dù thất bại thì cũng đã sống trọn vẹn. Đừng để muộn màng, cứ trì hoãn để rồi nuối tiếc tại sao ko làm điều mình thích, tại sao lại sống vì người khác. Đừng để bản thân hối tiếc, hãy bước lên dũng cảm thực hiện mơ ước của mình."

Vĩnh biệt cuộc tình

Vĩnh biệt cuộc tình

Anh đã biết rằng yêu là đau Thế nhưng anh thấy nên quên đi Vì mình không hẹn trong tư tưởng Gọi giấc mơ nào với hoài nghi

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Mười năm đợi ngày xương rồng nở hoa - Phần 2

Minh Thuỳ có cuộc hôn nhân hợp đồng với Thanh Tùng – người mà cô yêu đơn phương mười năm. Tuy đã sống chung một nhà nhưng mỗi lần chạm mặt nhau, cả hai cũng chỉ chào hỏi như những người xa lạ. Nhưng sống chung lâu ngày mà không phát sinh tình cảm thì quả thực nực cười. Tình cảm của Minh Thuỳ luôn chôn chặt, còn Minh Tùng vì lý do gì đó mà cũng giấu kín tâm tư của chính bản thân mình. Liệu rằng hôn nhân hợp đồng của Thanh Tùng và Minh Thuỳ sẽ đi tới cái kết như thế nào?

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất

Như những ngày quá nhiều phiền muộn, con chỉ muốn được trở về nhà nhìn ba tưới cây, nhìn mẹ bên mâm cơm ấm nóng sau những mệt nhoài phố thị. Bây giờ, khi lớn rồi, đi nhiều rồi, con mới chợt nhận ra rằng, con đường về nhà mãi là con đường đẹp nhất…

back to top