Phát thanh xúc cảm của bạn !

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

2023-03-19 01:15

Tác giả:


ESTJ là nhóm tính cách bao gồm các đặc điểm như hướng ngoại, giác quan, lý trí và nguyên tắc. Đây là một trong những nhóm tính cách nổi bật trong MBTI.

***

Trắc nghiệm MBTI là một bài trắc nghiệm nổi tiếng và được khá nhiều quốc gia lẫn cá nhân sử dụng để hiểu thêm về xu hướng tính cách, nghề nghiệp của một người. Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ESTJ là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ESTJ là gì?

ESTJ còn được gọi là một người điều hành, giám đốc.

ESTJ là nhóm tính cách được ghép lại từ các đặc điểm: Hướng Ngoại, Giác quan, Lý trí và Nguyên tắc. Đây là những người chứa đựng sức mạnh to lớn, thường đóng vai trò là một người đem lại sự ổn định cho cộng đồng. Đây cũng là những người có thể đưa ra được các phương án tối ưu trong nghịch cảnh.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ đại diện cho truyền thống và trật tự. Họ đề cao sự trung thực, cống hiến và phẩm giá ở người khác. Đây cũng là những người luôn cảm thấy tự hào trong việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Ưu điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Có đầu óc tổ chức

Đây là những người rất giỏi lập kế hoạch và lập ra danh sách. Bộ não của những người này được "lập trình" để tạo ra những cấu trúc, trật tự. ESTJ là những người luôn đúng giờ và rất đáng tin.

2. Tận tâm và cam kết

Những người thuộc nhóm tính cách này không bao giờ tìm cách trốn tránh trách nhiệm, đồng thời họ có thể cống hiến đến 110% sức lực, tâm trí của mình cho những lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Họ sẵn sàng hi sinh thời gian, cuộc sống cá nhân của mình để hoàn thành công việc.

3. Chính trực

Những người thuộc nhóm ESTJ thể hiện tính chính trực nhất quán trong vai trò lãnh đạo. Họ khéo léo thực thi các quyền hành nhưng cũng tỏ ra rất tôn trọng cấp trên.

4. Có tài quản lý

Đây là những người luôn cảm thấy có trách nhiệm trong việc duy trì tiêu chuẩn và xây dựng một bức tranh rõ ràng về những gì đạt được và những gì không. Do đó, người thuộc nhóm ESTJ luôn tuân thủ các quy định, quy tắc, luật lệ.

Nhược điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Bướng bỉnh và thiếu linh hoạ

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thường quá tập trung vào nguyên tắc, quy định nên dễ dàng bỏ qua những phương pháp mới, những ý tưởng mới. Những người này cũng ngại nhất là việc "đập bỏ cái cũ và xây lại cái mới".

2. Khó thư giãn

Người thuộc nhóm ESTJ cảm thấy khó khăn trong việc thư giãn bởi đầu óc và tâm trí của họ lúc nào cũng đang bận rộn với hàng trăm kế hoạch. Ngoài ra, họ cũng quá tập trung vào những gì mình đang làm nên thường quên đi việc nghỉ ngơi.

3. Khó thể hiện cảm xúc

Những người thuộc nhóm ESTJ khó có thể bộc lộ được cảm xúc của mình, đồng thời thiếu khả năng đồng cảm với người khác. Những người này thường coi trọng nguyên tắc, sự hợp lý nên thường đặt chúng lên trên sự nhạy cảm và cảm xúc.

4. Quá chú trọng đến địa vị xã hội

Những người thuộc nhóm ESTJ thường quan tâm khá nhiều đến địa vị trong xã hội. Họ mong muốn nhận được sự công nhận, tôn trọng của mọi người xung quanh. Bởi thế mà đôi khi họ có thể sẽ bỏ qua mong muốn và nhu cầu của chính mình.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ESTJ

Với đặc điểm tính cách của mình, những người thuộc nhóm ESTJ phù hợp với các công việc liên quan đến Chính trị, chuyên viên pháp lý, giáo viên, quản lý kinh doanh, nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc cố vấn tài chính.

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

Có 4 chòm sao này được sao MỘC độ, số ĐỎ hơn cả mong đợi vào cuối tháng 3/2023

May mắn thay, các hành tinh sẽ mang lại sự dịu dành cho những cung hoàng đạo may mắn cuối tháng 3/2023 sau đây dù vũ trụ đang hỗn loạn

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

12 cung hoàng đạo vượt qua giai đoạn bế tắc như thế nào?

Cách 12 chòm sao vượt qua bế tắc khi những nỗ lực của mình mãi mà vẫn chưa đem lại kết quả như ý là gì? Nếu đang rơi vào hoàn cảnh tương tự, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp cho bản thân mình bạn nhé.

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Vận trình tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023

Xem tài lộc 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết trước mình phải đối diện với nguy cơ hoặc cơ hội nào phía trước, từ đó giữ thế chủ động trong mọi việc.

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

12 con giáp sẽ đối mặt với những điềm xui rủi nào vào tháng 2 nhuận 2023

Xem vận hạn 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết nguy cơ gì đang rình rập trước mắt, từ đó luôn sẵn sàng tinh thần ứng phó và vượt qua.

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Tháng 2 nhuận 2023, thần May Mắn sẽ thúc vượng vận khí của 12 con giáp trên phương diện nào

Xem may mắn của 12 con giáp tháng 2 nhuận 2023, bạn sẽ biết cơ hội nào đang chờ mình nắm bắt. Hãy vững tin tiến về phía trước, bạn sẽ gặt hái thành công.

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

4 tuổi này đổi vận ngoạn mục, tiền bạc cứ ầm ầm đổ về túi trong tháng 2 nhuận năm nay!

Xin chúc mừng 4 con giáp phát tài tháng 2/2023 nhuận. Đây là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư kinh doanh, mạnh dạn hiện thực hóa các kế

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Sẽ có một ngày nỗi đau thôi khóc

Huế cổ kính dần chìm vào giấc mộng, giấc mộng của ngày xưa xa lắc, mãi mang theo hoài niệm vốn cho vào dĩ vãng xa vời. Ngày hôm đó, nắng gắt đến mệt mỏi, không còn là Huế của những ngày ẩm ướt, mịt mù nước mắt nữa.

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Anh có từng yêu em nhiều như em đã yêu anh?

Chúng ta sống với hi vọng được yêu thương. Có những người xuất hiện tuổi thanh xuân của ta và cùng ta trải qua hết những cung bậc cảm xúc nhưng lại không thể tiếp tục mãi với ta ở chặng đường còn lại. Tình cảm thay đổi khi con người thay đổi, dù là em hay anh cũng nên biết đã đến thời điểm thích hợp để buông tay nhau.

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

2 quy tắc đổi vận: Cuộc đời hanh thông, tâm lý vững vàng, người người kính nể

Nếu bạn muốn có một cuộc sống an nhiên, ít sóng gió và được mọi người kính trọng thì nhất định phải nắm rõ 2 quy tắc sau. Đây là chìa khóa vàng giúp bạn vững bước trên đường đời, chẳng sợ gì bão giông.

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng giúp bạn tự tin vào chính mình

Hầu hết mọi người đều cho rằng người hâm mộ phim Hàn Quốc chỉ yêu thích hình tượng nam chính điển trai, nam tính và mạnh mẽ. Trên thực tế, bên cạnh những soái ca Hàn Quốc làm tan chảy biết bao trái tim thiếu nữ, hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, thành đạt và sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn cũng thu hút không kém sự ngưỡng mộ từ phần đông khán giả. Dưới đây là danh sách 10 nữ chính phim Hàn truyền cảm hứng cho tinh thần không khuất phục và luôn cố gắng cải thiện để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

back to top