Phát thanh xúc cảm của bạn !

ESTJ là gì? Đây là những điều bạn cần biết về nhóm tính cách này!

2023-03-19 01:15

Tác giả:


ESTJ là nhóm tính cách bao gồm các đặc điểm như hướng ngoại, giác quan, lý trí và nguyên tắc. Đây là một trong những nhóm tính cách nổi bật trong MBTI.

***

Trắc nghiệm MBTI là một bài trắc nghiệm nổi tiếng và được khá nhiều quốc gia lẫn cá nhân sử dụng để hiểu thêm về xu hướng tính cách, nghề nghiệp của một người. Theo đó, có 16 nhóm tính cách trong bài trắc nghiệm MBTI và được phân loại bằng những chữ cái dựa trên các tiêu chí như sau:

Hướng ngoại (E) - Hướng nội (I)

Giác quan (S) - Trực giác (N)

Lý trí (T) - Cảm xúc (F)

Nguyên tắc (J) - Linh hoạt (P)

Đầu tiên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu nhóm tính cách ESTJ là kiểu người như thế nào, có ưu điểm và nhược điểm gì trong tính cách và nghề nghiệp phù hợp với những người này là gì.

ESTJ là gì?

ESTJ còn được gọi là một người điều hành, giám đốc.

ESTJ là nhóm tính cách được ghép lại từ các đặc điểm: Hướng Ngoại, Giác quan, Lý trí và Nguyên tắc. Đây là những người chứa đựng sức mạnh to lớn, thường đóng vai trò là một người đem lại sự ổn định cho cộng đồng. Đây cũng là những người có thể đưa ra được các phương án tối ưu trong nghịch cảnh.

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ đại diện cho truyền thống và trật tự. Họ đề cao sự trung thực, cống hiến và phẩm giá ở người khác. Đây cũng là những người luôn cảm thấy tự hào trong việc gắn kết mọi người lại với nhau.

Ưu điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Có đầu óc tổ chức

Đây là những người rất giỏi lập kế hoạch và lập ra danh sách. Bộ não của những người này được "lập trình" để tạo ra những cấu trúc, trật tự. ESTJ là những người luôn đúng giờ và rất đáng tin.

2. Tận tâm và cam kết

Những người thuộc nhóm tính cách này không bao giờ tìm cách trốn tránh trách nhiệm, đồng thời họ có thể cống hiến đến 110% sức lực, tâm trí của mình cho những lĩnh vực mà họ đang theo đuổi. Họ sẵn sàng hi sinh thời gian, cuộc sống cá nhân của mình để hoàn thành công việc.

3. Chính trực

Những người thuộc nhóm ESTJ thể hiện tính chính trực nhất quán trong vai trò lãnh đạo. Họ khéo léo thực thi các quyền hành nhưng cũng tỏ ra rất tôn trọng cấp trên.

4. Có tài quản lý

Đây là những người luôn cảm thấy có trách nhiệm trong việc duy trì tiêu chuẩn và xây dựng một bức tranh rõ ràng về những gì đạt được và những gì không. Do đó, người thuộc nhóm ESTJ luôn tuân thủ các quy định, quy tắc, luật lệ.

Nhược điểm của người thuộc nhóm ESTJ

1. Bướng bỉnh và thiếu linh hoạ

Những người thuộc nhóm tính cách ESTJ thường quá tập trung vào nguyên tắc, quy định nên dễ dàng bỏ qua những phương pháp mới, những ý tưởng mới. Những người này cũng ngại nhất là việc "đập bỏ cái cũ và xây lại cái mới".

2. Khó thư giãn

Người thuộc nhóm ESTJ cảm thấy khó khăn trong việc thư giãn bởi đầu óc và tâm trí của họ lúc nào cũng đang bận rộn với hàng trăm kế hoạch. Ngoài ra, họ cũng quá tập trung vào những gì mình đang làm nên thường quên đi việc nghỉ ngơi.

3. Khó thể hiện cảm xúc

Những người thuộc nhóm ESTJ khó có thể bộc lộ được cảm xúc của mình, đồng thời thiếu khả năng đồng cảm với người khác. Những người này thường coi trọng nguyên tắc, sự hợp lý nên thường đặt chúng lên trên sự nhạy cảm và cảm xúc.

4. Quá chú trọng đến địa vị xã hội

Những người thuộc nhóm ESTJ thường quan tâm khá nhiều đến địa vị trong xã hội. Họ mong muốn nhận được sự công nhận, tôn trọng của mọi người xung quanh. Bởi thế mà đôi khi họ có thể sẽ bỏ qua mong muốn và nhu cầu của chính mình.

Nghề nghiệp phù hợp cho nhóm tính cách ESTJ

Với đặc điểm tính cách của mình, những người thuộc nhóm ESTJ phù hợp với các công việc liên quan đến Chính trị, chuyên viên pháp lý, giáo viên, quản lý kinh doanh, nhân viên ngân hàng, kế toán, kiểm toán hoặc cố vấn tài chính.

Làm trắc nghiệm MBTI tại đây

Theo Trí Thức Trẻ

Mời xem thêm chương trình:

Có phải tháng tư người ta thường nói dối nhau? | Radio Tình Yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người chiến binh

Tấm lòng người cựu chiến binh Sắt son chung thủy nặng tình nước non Mấy mươi năm chí không mòn Gian nan thử thách vẫn còn hôm nay.

Về hang Pác Bó

Về hang Pác Bó

Cột mốc biên cương nơi Bác hôn đất mẹ Sau bao năm hải ngoại nước ngoài Bàn đá, sàn nằm nơi Người tĩnh tại Giản dị đơn sơ vĩ đại làm sao.

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Những nụ cười ấm áp ở Sài Gòn

Tôi đứng chết lặng trước quán, tay cầm hộp xôi nóng ấm mới làm, tự dưng thấy nó nằng nặng. Tôi đã nhận ra rằng bà dù nghèo về tiền bạc, nhưng lại rất giàu khi cho tôi một nụ cười rất đẹp và ấm áp,. Nụ cười của bà là nụ cười của những người đang lưu lạc làm ăn giữa thành phố sôi động dấu yêu này.

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 2)

Cô và anh đều biết trong tim đối phương chỉ có mình, bất cứ điều gì xảy ra, một lòng chung thủy, không hề thay đổi, đó cũng là điều mà hai người cảm thấy hạnh phúc.

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Phẩm chất tốt đẹp của 12 cung hoàng đạo khi yêu

Một số chòm sao sẽ để cảm xúc dẫn dắt trong mọi trường hợp, một số khác lại để hành động lên tiếng thay cho trái tim.

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Ta khi ấy chỉ mong mình đừng cũ

Người ấy nợ mình mười mấy mùa xuân Nợ chất chồng, chưa có ngày để trả Mình vì người, nên từng là tất cả

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Nếu có kiếp sau nguyện xin không trùng phùng (Phần 1)

Trước đây mình luôn là người tìm cậu, nhưng bây giờ cậu luôn bên cạnh, trông chừng, khiến mình cảm thấy bản thân thật tệ hại. Cậu cứ như trước kia, cứ thoải mái đi, mình ổn mà, đừng vì những chuyện xảy ra mà làm như vậy.

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Không điều gì có thể chia cách được chúng ta

Huy dịu dàng đặt một nụ hôn lên trán My, cảm nhận sự ấm áp từ cô gái nhỏ trong lòng mình. Không ai nói lời nào, họ chỉ biết ôm chặt lấy đối phương sợ người trước mặt rời bỏ mình. Giữa họ là lời ước hẹn của thanh xuân, dù có đi đến phương trời nào, hai người cũng sẽ trở về với nhau.

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Đâu là màu sắc tương khắc với 12 cung hoàng đạo?

Do đó, dựa vào đặc điểm của 12 chòm sao, bạn có thể xác định đâu là màu sắc không phù hợp với cung hoàng đạo của mình để hạn chế những điều không may có thể xảy ra.

Kết thúc một hành trình

Kết thúc một hành trình

Đâu có hành trình nào đầy sự cố gắng mà lại là một hành trình tầm thường Khi đã bước chân và hiểu lòng luôn muốn được bình yên nếu có thể

back to top