Phát thanh xúc cảm của bạn !

Dấu hiệu của một người càng ngày càng trở nên mạnh mẽ

2023-03-10 01:15

Tác giả:


blogradio.vn - Những người ổn định về mặt cảm xúc không chỉ có thể giải quyết tốt vấn đề, mà còn mang lại năng lượng tích cực cho người khác.

***

Những người ổn định về mặt cảm xúc không chỉ có thể giải quyết tốt vấn đề, mà còn mang lại năng lượng tích cực cho người khác.

Sớm hiểu 3 sự thật về hôn nhân, phụ nữ sẽ càng hạnh phúc 

Xoài Non bùng nổ visual cuối năm: Chỉ là về quê đón Tết sớm thôi mà, có cần xinh xuất sắc vậy không? 

15 câu chấn chỉnh bản thân để bước sang năm mới mạnh mẽ, dồi dào động lực 

Nhiều người hỏi tôi: "Bạn thích kết giao với những người thế nào?".

Ngẫm nghĩ một hồi, tôi quyết định trả lời: "Những người ổn định".

Bởi vì chỉ có những ai ổn định tốt tâm thái của mình, mới có thể vững vàng trong nghịch cảnh và giành được chiến thắng cuối cùng.

Sự ổn định được chia thành ba khía cạnh: sự ổn định về cảm xúc, sự ổn định về năng lực và sự ổn định về nhịp điệu sống.

cau-noi-hay-truyen-cam-hung-nam-2023-

1. Sự ổn định về cảm xúc

Ở nơi làm việc, bạn hãy quan sát thật kĩ, những ai khó ổn định về mặt cảm xúc. Khi đối diện với những trường hợp khẩn cấp, họ thường có xu hướng mất kiểm soát và dễ lâm vào khủng hoảng.

Khi vấn đề không thể giải quyết được, họ sẽ bối rối, bị cảm xúc chi phối, dẫn dắt.

Hoặc khi gặp trục trặc trong công việc, suy nghĩ đầu tiên của họ chính là đổ lỗi cho người khác.

Lúc trước, trong nhóm tôi cần quay một video quảng cáo, nhưng quay một hồi vẫn chưa ra sản phẩm ưng ý. Nhóm tôi tạm dừng đi ăn cơm, khi quay về thì máy quay đã bị mất cắp.

Đây là trách nhiệm của cả nhóm, chúng tôi đều cố gắng tìm kiếm nhưng không thành. Ai cũng im lặng tự kiểm điểm, chỉ riêng một thành viên đột nhiên bắt đầu mất bình tĩnh, anh ta bảo việc mình không làm, nên không muốn phải chịu trách nhiệm.

Thế nhưng anh ta đã quên mất rằng, bản thân đang sống trong một tập thể.

Nhà tâm lý học Ellis từng đề xuất một "lý thuyết ABC" rất nổi tiếng.

A là viết tắt của những trường hợp khẩn cấp.

B đại diện cho suy nghĩ của bạn trong trường hợp đó.

C là hành vi và cảm xúc của bạn.

A sẽ không trực tiếp dẫn đến C, chỉ B mới trực tiếp dẫn đến C.

Cũng giống như câu chuyện bên trên, nếu anh chàng kia có thể bình tĩnh một chút, đã không làm mất lòng đồng nghiệp, bản thân cũng sẽ bình tĩnh nghĩ ra cách giải quyết vẹn toàn hơn.

Những người ổn định về mặt cảm xúc sẽ không coi việc trút giận là lựa chọn duy nhất của họ. Thay vào đó, anh ta sẽ giữ bình tĩnh, kiểm soát tình hình, không trốn tránh hay phàn nàn bất cứ điều gì.

Những người ổn định về mặt cảm xúc không chỉ có thể giải quyết tốt vấn đề, mà còn mang lại năng lượng tích cực cho người khác.

cau-noi-hay-nam-moi-2023

2. Sự ổn định về năng lực

Năng lực ổn định là tiền đề quan trọng để thể hiện bản thân.

Năng lực bạn kém, phong độ thất thường, thì việc nâng cao vị trí là rất khó khăn.

Nói một cách tương đối, đối với một người ổn định, bất kể hoàn cảnh bên ngoài có tồi tệ như thế nào đi nữa, hiệu suất của anh ta luôn được xếp loại hàng đầu.

Để có thể làm được điều này, đằng sau đó phải là việc nắm rõ những kĩ năng cơ bản, cũng như tinh thần rèn luyện mỗi ngày, không từ bỏ.

Như vậy, bạn mới có thể từng bước tiến bộ và dần đạt được kết quả tốt nhất!

Những người quản lý giỏi cũng như vậy, dù ít nói, nhưng năng lực giải quyết vấn đề luôn mạnh mẽ, khiến người khác nhận ra họ không hề tầm thường chút nào.

Hãy nhìn vào một người ưu tú, việc anh ta dẫn dắt đoàn đội không hề có sự cố lớn nào, thành tích vẫn đạt top, dù biến cố ập đến vẫn ung dung giải quyết. Đây chính là năng lực ổn định.

Họ không theo đuổi sự tài giỏi nhất thời, họ theo đuổi sự xuất sắc không ngừng.

3. Ổn định về nhịp điệu sống

Để đạt được điều này, cốt lõi gói gọn trong ba khía cạnh: cách truyền đạt mục tiêu, quy trình báo cáo, phản hồi kết quả.

Truyền đạt mục tiêu: Dù bạn là cấp trên hay cấp dưới, cũng nên rèn giũa cho mình năng lực truyền đạt.

Bạn nói ít, người khác hiểu nhiều, không bị lệch mục tiêu. Ấy là truyền đạt đúng. Chỉ khi hiểu rõ vấn đề, mọi người mới có thể làm việc hiệu quả và năng suất.

cau-noi-hay-cho-nam-2023

Quy trình báo cáo:

Một dự án có thể mất nhiều thời gian hoàn thành, nhưng chúng ta nên tóm gọn nó bằng bản kế hoạch càng ngắn gọn, súc tích càng tốt.

Bạn phải là người chủ động tạo ra kế hoạch và báo cáo với cấp trên. Để mọi người nhanh chóng nắm bắt được rủi ro và nghĩ ra phương án thay đổi nó.

Phản hồi kết quả:

Khi bạn đã hoàn thành vấn đề, vậy bước tiếp theo là xem kết quả đạt được là gì.

Nếu làm chưa tốt, hãy tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp.

Nếu làm tốt rồi, thì cần tự mình đúc kết kinh nghiệm thành công, hình thành tư duy mới dùng cho lần sau.

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Mời xem thêm chương trình

Năm nay bạn có về nhà đón Tết sớm?

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Lựa chọn của em

Lựa chọn của em

Thế rồi có người đã xuất hiện và thậm chí đồng ý đánh đổi cả linh hồn để cứu lấy cô gái với lời nhắn nhủ: “Ai từ bỏ em cũng được nhưng em không được từ bỏ chính em...”

Vị ngọt

Vị ngọt

Thường thì những đọc giả sẽ thích một câu chuyện có kết luôn viên mãn như vậy, còn phần sau đó họ có hạnh phúc hay không thì tôi không viết tiếp vì muốn mọi người dừng lại ngay khoảnh khắc hạnh phúc như thế, và họ chỉ nhớ mãi những khoảnh khắc trọn vẹn như vậy.

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Nếu có thể, nó vẫn ước nhà nó giàu có…

Tuệ Lan bèn đi vào phòng ba mẹ, nơi có tủ thuốc. Nó lục tìm chai dầu trong đống thuốc xanh đỏ đủ loại: đây là thuốc đau mỏi vai của ba, thuốc tê bì chân tay của mẹ, thuốc đau họng, cảm cúm mỗi khi trái gió trở trời… Nó lặng người một lúc lâu…

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Tại sao người EQ cao dễ tiến xa trong công việc và cuộc sống? Biểu hiện của họ ra sao?

Cần phải nói rằng những người có trí tuệ cảm xúc cao nói chuyện không chỉ khiến bản thân thoải mái mà còn khiến người khác cảm thấy ấm áp.

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Tiny Love - tình yêu đôi khi chỉ là những điều đơn giản

Có lẽ cách giải nhất để giải quyết mọi chuyện đó chính là chuyện trò, vì khi đó cả hai cũng sẽ hiểu cho nhau hơn và rồi tất cả lại đâu vào đó, họ lại yêu nhau như những ngày mới yêu. Khó khăn cũng sẽ qua đi và đừng vội trách cớ tại sao nó lại tàn khốc.

Hãy để em bước đến bên anh

Hãy để em bước đến bên anh

Tôi âm thầm trao đi những món quà vào ngày đặc biệt, âm thầm gửi đến vị ngọt chữa lành từ những viên thuốc mà tôi tự tạo. Tôi muốn anh luôn nhìn thấy tình yêu của mình trong từng tâm tình đấy.

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ

Muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ "3 ĐỪNG", điều thứ 3 dễ mắc phải khiến sụt giảm may mắn cả đời

Nhìn lại quãng đường đã qua, có lẽ bạn sẽ thấy rằng trong suốt quãng đường còn lại, thái độ lý tưởng nhất đối với cuộc sống là hãy sống cuộc sống của mình một cách lặng lẽ: Không phàn nàn, không chế nhạo và không ghen tị với ai.

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Lỡ như ta yêu nhau thật nhiều (Phần 2)

Sau một hồi tâm sự, à mà không, sau một hồi cự cãi mới đúng; cuối cùng hai đứa nó đã đến khu vui chơi. Vừa xuống xe, Mây liền chạy tới chỗ bán khô mực nướng thơm phức, Thịnh nhìn theo con bé rồi lắc đầu bất lực, cậu cẩn thận đậu xe, cất nón ngay ngắn rồi đi theo sau.

Năng lượng tuổi trẻ

Năng lượng tuổi trẻ

Cuộc sống còn chứa đựng những điều nhỏ bé nhưng lại vui vẻ, ấm áp đến lạ thường. Mỗi ngày trôi qua là một câu chuyện có vui, có buồn, có đau khổ, có thất vọng, có lúc thăng hoa nhưng cũng có lúc âm trầm.

back to top