Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình

2021-06-21 01:30

Tác giả: Tương Ly


blogradio.vn - Những lời em chưa từng nói, đó là bởi vì sau những năm tháng thanh xuân mệt mỏi với tình yêu mà em chỉ là kẻ thất bại trong chuyện tình cảm thì mọi thứ em muốn giấu nhẹm đi hết thảy. Cảm ơn anh đã đến dù trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình.

***

Anh nhìn thấy em không tiếp nối câu chuyện gì với anh cả, không giữ liên lạc với anh. Là vì em sợ mình hi vọng rồi lại thất vọng. Sợ trót thương anh rồi chịu tổn thương.

Anh nhìn thấy em vô tư dửng dưng với chuyện tình cảm, nói những lời như mình là người thích phóng đãng, ngao du. Là vì em sợ anh nhìn ra em là kẻ nặng lòng, nhiều tâm sự và hay khờ dại chân thành.

Anh nhìn thấy vẻ ngoài của em vui tươi, thoải mái hay bất cần và vô lo vô nghĩ. Anh còn nói vì vậy mà ở bên em rất thoải mái. Nhưng anh đâu biết trong tim em mang rất nhiều nỗi buồn và mỏi mệt, giấu che hết để không ai thấy chán ghét mình. 

Em đã từng, đã từng rất sợ hãi những ngày đầu đi bên anh như thế. Em không cho phép mình yêu, không để con tim lên tiếng. Từng bước đi bên anh em đều để lý trí dẫn dắt. Thế mà rồi em vẫn thương. Không phải là yêu mà chỉ là thương. Đó là một thứ tình cảm tuy nhẹ nhàng, có thể mong manh nhưng lại vô cùng bền chặt, gắn bó và khó tách rời. Đó là một thứ tình cảm không còn nhiều sôi nổi, cuồng nhiệt, cũng không khờ dại, mù quáng nữa. Nhưng vẫn sắt son một lòng duy nhất.

Đến một độ tuổi ta chỉ cần tình cảm đơn giản thế thôi. Đó là tìm gặp được một người cho ta cảm giác có thể bình yên bên nhau, cùng tiến đến tương lai, cứ thế ấm êm qua hết tháng ngày. Đến một độ tuổi, ta có tình cảm với một người, không đắm say nhưng đủ khiến ta day dứt trong lòng khi nhìn họ buồn, hân hoan khi thấy họ vui, thế thôi cũng đủ rồi.

nhung-co-gai-tuoi-25

Thương anh vậy thôi nhưng em sẽ không phô ra bên ngoài hết như lúc trước bởi vì như vậy là đang đánh cược, em muốn giữ lại một phần nào đó cho riêng mình. Em giấu đi một chút không để anh biết rõ ràng vì anh không biết em sợ phải đặt niềm tin, tình cảm, hi vọng vào một người là như thế nào đâu.

Anh không biết lúc đồng ý làm bạn gái anh em đã suy nghĩ, đắn đo nhiều như thế nào. Vì em sợ, sợ em sẽ tiếp tục thất bại trong tình cảm, sợ những vết thương vừa mới bong vảy nơi trái tim em lại xuất hiện thêm những vết thương mới. 

Anh không biết buổi tối sau khi anh đưa em về nhà, nhìn bóng anh xa khuất, em bước vào đóng cửa rồi liền gục xuống khóc rất lâu. Vì em không biết phải làm như thế nào đối với tình cảm của anh dành cho em.

Em có thể tin tưởng anh không? Em có thể chia sẻ niềm vui nỗi buồn cho anh không? Đứng trước anh em có cần phải luôn diễn kịch không? Em có thể bộc lộ điểm yếu của mình hay không? Em có thể dựa vào anh hay không? Đắn đo và suy nghĩ luôn dằn vặt em như thế. Rồi những lần cả hai im lặng, anh đừng nghĩ là em bất cần. Đằng sau đó là sự trông ngóng biết bao nhiêu. Liên tục bật điện thoại, liên tục xem có thông báo từ anh không. 

Anh không biết những ngày xa nhau, em nhớ anh vô cùng. Muốn thấy mặt anh, muốn nghe giọng anh nói, muốn ngồi nhìn anh cười. Nhưng em lại giấu nhẹm hết không nói ra. 

 

hon-nhan-hanh-phuc-1

Em không hề để anh biết vì em sợ anh không nhớ em, anh sợ anh bận với những cuộc vui khác, em sợ khi mình bày tỏ ra rồi thì anh sẽ không trân trọng em nữa. Vì em đã từng chịu như thế rồi. Thế nên mong anh hãy tha thứ cho sự ích kỉ im lặng này của em dù biết anh thương em, tốt với em như thế nhưng có đôi lúc em vẫn muốn để lý trí dẫn dắt em theo một con đường tỉnh táo hơn. 

Những lời em chưa từng nói, đó là bởi vì sau những năm tháng thanh xuân mệt mỏi với tình yêu mà em chỉ là kẻ thất bại trong chuyện tình cảm thì mọi thứ em muốn giấu nhẹm đi hết thảy. Cảm ơn anh đã đến dù trái tim em đã không còn nguyên vẹn nhưng em sẽ yêu anh theo cách của riêng mình.

© Tương Ly - blogradio.vn

Xem thêm: Khi yêu hãy yêu thật chậm l Blogradio

Tương Ly

Trong thời gian tăm tối nhất cuộc đời, là tự bản thân tôi kéo mình ra khỏi vực thẳm. Không có con người ấy tôi sẽ chẳng là tôi của hôm nay.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Cảm ơn anh đã yêu thương em

Tôi chỉ muốn nói với anh “Cảm ơn anh vì mọi thứ, cảm ơn anh đã ở bên em khi em không có ai bên cạnh. Cảm ơn anh đã yêu thương em. Và cảm ơn anh khi anh luôn chờ đợi em”.

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Món quà từ cánh chim – khi ẩn ức cá nhân hoà trộn cùng áp lực dân tộc

Con nít nào nhận biết thế giới từ sớm đều diễn vai con nít đạt hơn con nít bình thường. Cho nên dẫu có rình thấy bí mật của người lớn, chúng ta vẫn vờ tỏ ra ngờ nghệch.

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Cô đã giữ lại thật nhiều, thật nhiều để rồi ôm những giấc mơ dài theo ngày tháng. Hồi còi của những chuyến phà đêm tan vào không gian vắng lặng làm cô nhớ về buổi chia ly, thật đẹp đến từng hình ảnh, thật gần gũi. Trên gương mặt cô ngấn lệ khi chuyến phà rời đi “Anh đi rồi có còn nhớ em không?

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Không biết từ chối sẽ khiến bạn mệt mỏi, bạn không có trách nhiệm phải làm vừa lòng tất cả đâu

Nếu cứ sợ mất lòng bạn bè mà không dám từ chối, thì trước hết, bạn cần xem lại chất lượng mối quan hệ bạn bè của mình.

Sốt nhẹ

Sốt nhẹ

Mái tóc đỏ au chẳng phải vì nắng nhưng cũng che lấp đủ đôi gò má đương màu nắng.

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Lá thư gửi chính mình: hãy học hỏi thật nhiều

Cô gái à, tôi chúc em một năm 18 tuổi nhiều niềm vui và trải nghiệm. Tôi sẽ gặp lại em. Sớm thôi.

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Trưởng thành là khi thèm lắm những phút giây ấm áp bên gia đình

Bạn thấy đấy trưởng thành đôi khi có thể không đáng sợ bằng tốc độ già đi của cha mẹ. Vậy nên ai còn cha còn mẹ hãy trân quý từng phút giây bên họ, trân quý từng phút giây bên gia đình thân yêu của mình, sẽ có ngày khi bạn ngoảnh lại có thể sẽ chẳng còn ai bên bạn, nhưng cha mẹ thì vẫn luôn luôn ở đó chờ bạn dù có ra sao.

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe nối liền mạch sống

Những chuyến xe đã nối liền mạch sống Dù ba miền vẫn chung lòng một trái tim Nâng đỡ đứa con đã ngủ giấc im lìm Lấy lại sức đã chìm vào quên lãng.

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm

Không phải là yêu, chưa một lần nói “nhớ” Không phải chờ nhưng vẫn muốn hỏi thăm Tri kỷ ơi, người cứ mãi xa xăm.

Viết cho em giữa mùa vải chín

Viết cho em giữa mùa vải chín

Em gánh mùa đi khuất nẻo Kẻ lữ hành bỗng đơn côi Ngẩn ngơ nâng chùm vải chín Trông theo hồng bay bên trời.

back to top