Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trả lời ngay 5 câu hỏi bạn sẽ biết nút thắt ở đâu để tìm về hạnh phúc

2022-06-29 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Những khi cảm thấy cuộc đời không suôn sẻ, hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây, bạn sẽ tìm về hướng đi đúng đắn.

***

Người mạnh mẽ luôn dùng tâm thái dung dị với đời. Kẻ yếu đuối luôn lo sợ được mất, cho rằng ông trời bất công với mình.

Sống ở đời, khó khăn, trắc trở là chuyện không thể tránh khỏi. Những lúc thế này, chúng ta thường bị lung lạc ý chí, cảm thấy cuộc sống không hề suôn sẻ như bao người.

Đương nhiên, cũng đừng tự trách tại sao bản thân lại có suy nghĩ tiêu cực này. Vì đó là chuyện thường tình, ai cũng mắc phải. Thế nhưng phải biết chấn chỉnh kịp lúc, nếu không bạn sẽ dần bị lạc lối. 

Những khi cảm thấy cuộc đời không suôn sẻ, hãy trả lời 5 câu hỏi sau đây, bạn sẽ tìm về hướng đi đúng đắn.

yeu_-_thuong_3

1. Bạn chăm chỉ như vậy, tại sao nghèo vẫn hoàn nghèo? 

Lười biếng thật sự không phải thể chất, mà chính là đầu óc. Sự khác nhau giữa giàu và nghèo là biết cách vận dụng lao động tay chân và trí não.

Sức lao động là chiến thuật, cái đầu chính là chiến lược. Nhân công vệ sinh môi trường làm việc mệt mỏi nhưng không kiếm được bao nhiêu tiền, vì sao? 

Vì họ lao động theo cách chiến thuật để bù đắp sự thiếu sót trong chiến lược. Nghèo là chuyện tất yếu. 

Cái gọi là lao động khổ cực, chung quy chỉ là cách nói cảm động để an ủi người khác. Cái gọi là lao động quang vinh, hay đó chỉ là sự đồng cảm cho người yếu thế. 

2. Tại sao cuộc sống luôn không thuận lợi? 

Người yêu nói lớn tiếng một chút lại cảm thấy không vui. Cơm mẹ nấu hôm nay không ngon. Trời hôm nay quá nóng… Bạn dần phát hiện tiêu chuẩn của mình đặt ra trên đời này quá nhiều. Do đó, không được thỏa mãn thì cũng tương đồng với việc cuộc sống không thuận lợi. Nếu suy xét kỹ, hầu hết những điều không vui này đều do bản thân tạo ra, tự mặc định cho chính mình. 

Nhưng không sao! Cuộc sống phải có những lúc trắc trở, không thỏa mãn. Như vậy mới là bình thường. 

Nhiều người hỏi tôi rằng: "Bản thân thường xuyên cảm thấy không vui thì tìm cách để vui vẻ hơn đi". 

Thế thì xin hỏi ngược lại rằng, cuộc đời bắt buộc mỗi ngày đều phải vui vẻ sao? Thật ra, không vui mới là chuyện thường tình.

Khi đã biết dung dị với mọi thứ, chuyện không vui cũng thành vui. Trong đắng có ngọt, trong bi có hỷ. Nếu thế giới này luôn đầy ắp kẹo ngọt thì bạn có bị ngấy không?

Cuộc sống đầy ắp nghịch cảnh, nhờ đó bạn mới trưởng thành và tiến bộ. Nếu mỗi ngày đều thuận buồm xuôi gió, bạn sẽ dễ lười nhác trong vùng an toàn, dần bị thoái hóa. 

am_-_lanh_2

3. Bạn thể hiện bộ mặt tốt nhất của mình cho ai xem? 

Nhiều người có một thói quen thế này: Ra ngoài ăn mặc lộng lẫy, hành sự phép tắc, tính tình hòa nhã. Nhưng khi về đến nhà thì bày ra con người khác hẳn. Cộc cằn, hay nổi nóng với bố mẹ, giận dữ với vợ con…

Đương nhiên, bộ mặt xấu nết đặt ở đâu thì vấn đề cũng xuất hiện ở đó. Đến khi gia đình lục đục nội bộ, mâu thuẫn gay gắt, bạn lại ung dung cho rằng vấn đề nằm ở chỗ khác. 

Con người ai chẳng có lúc nổi giận, cáu gắt. Nhưng biết kiểm soát cảm xúc của mình mới là người có năng lực thật sự. 

Trong thương trường cũng vậy, bạn dao động trước thì cũng xem như cầm chắc thất bại. Hãy nhớ lấy! 

4. Cuộc sống này có lừa lọc không? 

Nhiều người cống hiến cho công ty nhiều năm, cuối cùng than thở bản thân đã bỏ ra không ít công sức nhưng không được trọng dụng, không được tăng lương. Bạn có quyền than thở nhưng không có quyền trách móc. Chẳng lẽ suốt những năm qua bạn đều làm việc không công sao?

Bạn có cuộc tình với chàng trai 3 năm, nhưng không may tan vỡ. Cuối cùng bạn đi kể khổ với nhiều người rằng anh ta nợ bạn thanh xuân. Vậy suốt 3 năm qua bạn là gì trong mối tình đó? Bạn không nhận được một chút tình cảm hay sự cho đi từ đối phương sao? 

Cuộc sống mà! Biết nhìn nhận lại bản thân trước khi trách móc một ai đó. 

am_-_lanh_3

5. Thế nào là trưởng thành, mạnh mẽ? 

Người mạnh mẽ luôn dùng tâm thái dung dị với đời. Kẻ yếu đuối luôn lo sợ được mất, cho rằng ông trời bất công với mình. 

Không chuyện bé xé ra to. Không câu nệ tiểu tiết. Biết mạnh mẽ đối mặt với khó khăn, đồng thời sẵn sàng dám trải nghiệm cái mới…

Biểu hiện của sự trưởng thành nhiều vô số kể. Đến khi biết dung dị với chuyện được mất thì bạn đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn rất nhiều người. 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Mời xem thêm chương trình

Người cũ đi rồi, thương nhiều cũng chỉ đến thế thôi | Radio Tình yêu

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Quãng đường quý giá này tớ vui vì có cậu

Chúng mình không dám chắc rằng có thể cùng nhau đi được quãng đường dài sau này vì chúng mình còn quá trẻ, nhưng ở hiện tại mình cảm thấy rằng hai đứa đã dành cho nhau những tình cảm hồn nhiên nhất, trong sáng nhất, dành cho nhau những quãng thời gian đẹp nhất của tuổi thanh xuân mơ mộng và quý giá này.

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

Thất bại không đáng sợ khi biết đứng lên

"Thất bại không có nghĩa là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã”. Thất bại chỉ là khởi đầu cho chuỗi thành công sau này, nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng. Đừng coi thất bại như một nỗi sợ, hãy coi đó như một bài học.

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

7 điều tạo nên tố chất và khí chất để có ấn tượng sâu sắc

Chuyện gì nên từ chối thì cứ việc từ chối. Đây chính là giới hạn của mỗi người. Đừng để đối phương nghĩ rằng giúp đỡ là trách nhiệm của bạn.

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Mẹ ơi, con ước gì mình sinh ra có mẹ

Đúng vậy! Cuộc sống của tôi đầy đủ, tôi công nhận điều đó. Nhưng đó chỉ là những thứ vật chất vô tri vô giác, cái mà tôi cần chính là sự viên mãn về mặt tinh thần. Tôi không có mẹ.

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ?

Bạn có nghe chăng màu nỗi nhớ Màu nắng phai phôi từng góc phố Và khoảng trời thăm thẳm chạy loanh quanh Thêm chút tình mơ mộng tuổi xuân xanh.

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy

Em đi từ độ ấy Dốc không nở hoa hồng Chỉ dã quỳ vàng rộ Vàng cuộc tình lâm li.

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em

Người lạ ơi, anh là một phần tươi đẹp trong thanh xuân của em, dù không biết cuộc sống hiện tại anh thế nào nhưng cầu mong anh bình an khỏe mạnh luôn là chàng trai ngọt ngào trong ký ức, con người ga lăng mà em hay mơ tưởng đến.

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Tuổi 20 hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé em

Đừng bao giờ phải nuối tiếc những gì đã qua của tuổi trẻ. Cái tuổi của sự tự do, sự ngông cuồng, được làm một số điều mà không bị ai chê trách, được sống hết với đam mê của chính mình.Và hãy lục tìm lại 20 của chính mình, hãy ghi nhớ nó nhiều lần nữa, hãy kể cho những người thân yêu của bạn về quãng thời gian đẹp đẽ nhất cuộc đời ấy nhé.

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

7 mẹo 'sinh tồn' mà bất kỳ ai sống một mình cũng cần biết

Sống một mình đối với người lần đầu tiên xa gia đình chưa bao giờ dễ dàng.

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

Thế hệ drama queen - Tại sao chúng ta lại hỗn độn như thế và cách khắc phục

“Cuộc đời tôi đúng là một mớ hỗn độn”, nếu ai đó hỏi về câu cửa miệng của cư dân thế kỷ 21 thì đây chính xác là câu trả lời. Mớ hỗn độn là cách người trẻ hiện đại mô tả chung về đời sống của họ.

back to top