Phát thanh xúc cảm của bạn !

Trà đường

2020-07-22 01:22

Tác giả:


blogradio.vn – Ca trà đường vị quê ngọt dịu, thanh khiết, mình còn cảm tưởng như lúc uống nó là cả nguồn sống vực dậy, thế giới to như thế nào cũng không bằng ca trà mình vừa uống.

***

Lần đầu cuốn đồ lên Sài Gòn đi học. Việc duy nhất hình thành trong đầu là: kiếm việc làm. Câu chuyện duy nhất quan tâm là: làm việc gì?

Lúc bắt đầu quen với dần với nhịp sống thành phố, thật ra cũng không khó khăn lắm với việc này vì mình thờ ơ với mọi thứ ngoài "tiền". Nói vậy, không phải mình quá thiếu thốn trước đây hay tham lam vô cớ mà mình thời điểm đó muốn làm ra tiền.

Khi còn loay hoay với mớ đồ ít ỏi mình mang theo, cũng không biết bản thân đang bắt đầu cái gì nữa? mơ hồ thì nghĩ ra được 2 chữ: tự sống.

Lâu lâu lại có cảm giác về ngày đầu lên sống ở đây. Mùi gió lúc đó trong hơn, căn gác trọ hơi nóng. Và ca trà đường đầu tiên mình uống trên này cũng lạ lẫm hơn cho đến bây giờ. Nhớ kỹ lắm, cái ca dì Mười mua cho từ dưới quê để làm trà đường uống, gói trà mẹ mua cất vào ba lô, cả cái muỗng inox dài dài tới giờ mình vẫn giữ và cái màu trà vàng trong suốt qua từng cục đá được đập nhuyễn. Ca trà đường vị quê ngọt dịu, thanh khiết, mình còn cảm tưởng như lúc uống nó là cả nguồn sống vực dậy, thế giới to như thế nào cũng không bằng ca trà mình vừa uống. Hồi đó hơi nhỏ nhưng rõ ràng cảm xúc.

traduong1

Cũng duyên, cũng số mà mình lại thích đúng nghề Phát thanh viên, với nghề này mình phải cai nước đá, đồng nghĩa không được uống trà đường. Có ai biết, thế gian lúc đó với mình như sụp đổ, như mất đi 1/2 màu sắc của tự nhiên. Và việc làm chính thức sau khi ra trường của mình là Phát thanh viên. Còn nhớ là thời đó tập tành uống cà phê đen đá xen kẽ trà đường. Chính thức giã tữ "nước đá". 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần, càng đọc tin tức giọng mình càng khàn đục, không có hơi và không hay ho gì cả. Đó là duyên nợ, mình thích uống trà với đường với đá và thế là mình uống, giọng trở lại bình thường. Mình quay lại với chúng như kiểu chia tay rồi nối lại tình xưa vậy. Nhưng mà hạnh phúc lắm. Không ít lần, thức uống này trở thành sợi dây kết nối mình với nhiều người và cũng có cả kết thúc một mối quan hệ.

Sẽ có người rời xa bạn vì họ dễ dàng nhận thấy niềm vui mới và phiền phức với hiện tại hay chỉ là tự ái nhen nhóm phát bùng đến khi dịu lại cũng qua thời điểm cần thiết. Sẽ có những thứ rời đi thành kỷ niệm. Còn với mình, Trà đường không là thức uống mà còn là bầu trời tuổi thơ, câu chuyện tình của ngày hôm qua và nhiều tình cảm chất chứa trong nó.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Xem thêm: Nếu chúng ta gặp lại, cậu có còn nhớ lời hứa khi xưa?

 

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế?

Mắt em sao buồn thế? Lại để giọt lệ rơi Như sầu đông vời vợi Mi khép một khung trời.

Ngôi nhà hạnh phúc

Ngôi nhà hạnh phúc

Những ngày đông đến, gió thổi hun hút ngoài hiên, mẹ lại ngồi bên khung cửa sổ đan áo len cho chúng tôi. Đôi tay mẹ thoăn thoắt, từng sợi len như dệt thành bao thương yêu thầm lặng. Chị tôi ngồi kế bên, vừa gỡ rối sợi len, vừa khe khẽ hát mấy câu vọng cổ. Còn cha, khi rảnh, lại kể chuyện ngày xưa cho chúng tôi nghe, giọng cha trầm ấm hòa cùng tiếng mưa tý tách ngoài hiên. Ngôi nhà nhỏ khi ấy ấm hơn bất kỳ ngọn lửa nào.

Khi tình yêu không còn nữa

Khi tình yêu không còn nữa

Tôi chẳng cần phải sống vì bất cứ ai, nhìn sắc mặt hay chịu chi phối cảm xúc của người khác. Nhưng rồi tôi nhận ra nhiều khi ly hôn không phải là chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân không hạnh phúc mà là mở ra cho chúng ta một bước tiến mới. Có thể là những ngày bình yên hay những ngày mà chúng ta phải tự đối diện với khó khăn thay vì có chồng hay vợ bên cạnh cùng vượt qua.

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

back to top