Phát thanh xúc cảm của bạn !

img bài dự thi Tôi tái sinh để học cách thương mình

2022-12-24 01:10

Tác giả: Như Ý


blogradio.vn - Giờ đây, tôi vẫn đón chào ánh bình minh trong cơn trầm cảm của mình. Nhưng tôi đã lựa chọn tiếp tục sống, dám đối mặt và viết ra những suy nghĩ trong lòng mà tôi đã giấu kín biết bao năm nay. Tôi nhận ra được nhiều lý do để mình sống. Sống để còn thưởng thức ly cà phê buổi sáng hay những món ăn chỉ tồn tại ở dương gian và còn nhiều điều hay ho khác.

***

“Với đôi mắt lạnh lẽo vô hồn

Cùng trái tim đau thương lạnh giá

Đem đau thương ly biệt hóa tro tàn

Một vết rạch cắt đứt mọi đớn đau

Người xuất hiện giúp hồn tôi nương náu

Đem đau thương cất giấu vào lòng”

Khi con người ta chịu quá nhiều đau khổ, họ thường đứng giữa hai lựa chọn. Một là chống lại Trời, và hai là tự kết liễu cuộc đời của chính họ. Và tôi đã chọn cách thứ hai. Buổi sáng trước ngày tôi tự sát, tôi nhìn những người thân yêu mình lần cuối. Tôi thương họ rất nhiều. Tôi biết ngày tôi mai táng họ sẽ rất đau lòng, nhưng tôi chỉ có thể, trong một thế giới khác dõi theo bóng hình họ.

Tôi đã từng có khoảng thời gian hạnh phúc bên gia đình nhưng khoảng thời gian ấy chẳng mấy chốc tan biến như sương khói. Bỗng chốc bị mất đi tất cả, khoảng thời gian êm ấm, nụ cười, người chú thân thương, cùng sự hồn nhiên những ngày thơ bé. Tôi nhớ nụ cười vô tư thời thơ ấu, nụ cười mà cho đến mãi sau này đã không thể thường trực trên môi. Tôi có thể cười như thật, như một búp bê vô hồn để che giấu trái tim đầy vết nứt. 

hanh_phuc_4

Tôi đã từng có thành tích chói lọi nhưng rồi trượt dài theo chuỗi ngày chán nản, thậm chí có ý định bảo lưu. Tôi đã từng khóc trong cơn mơ, và thức dậy với đôi mắt đẫm lệ. Thế giới trong mắt tôi mờ ảo mong manh như cánh bướm trong giấc mộng Trang Chu. Tôi đã từng nghĩ tại sao không ai công nhận ý chí vươn lên, tại sao ai cũng nghĩ tôi là một con người vô dụng, tương lai u tối không cách nào giải thoát. 

Tôi từng chẳng muốn sống thêm dù chỉ một ngày, thế rồi tìm đến thuốc và mong được yên giấc mãi mãi. Nhưng rồi vào giây phút tôi buông xuôi sinh mạng mình thì hai cậu ấy đã xuất hiện cứu vớt cuộc đời tôi giống như tia sáng chiếu soi ngọn đồi Camlann bi kịch.  

Thượng đế đã ban cho tôi một người bạn chân thành và một người bà đôn hậu. Tôi và cậu ấy tuy trái ngược nhau nhưng định mệnh đã khiến chúng tôi trở thành tri kỷ. Cậu ấy rất nhiệt tình, sôi nổi, còn tôi trầm lắng và sống nội tâm. 

Cậu ấy là cô bé vui vẻ,ngây ngơ và có một trái tim ấm áp, cho đi rất nhiều mà không mong chờ được nhận lại. Ngoại vừa là cha vừa là mẹ, vất vả tần tảo để tôi khôn lớn từng ngày. Tôi chợt thấy lòng mình ấm lại, phải rồi vẫn luôn có người hiểu được những gì mà tôi phải chịu đựng, vẫn có người trân trọng tôi. Để chữa trị cho tôi họ đã vất vả biết nhường nào. 

Tôi muốn khóc bởi sau rất nhiều những thương đau, sự ghẻ lạnh, tôi đã không còn cô đơn nữa. Khi cánh tay cứu vớt của cô bé ấy và cậu bạn ấy chìa ra, cuộc đời tôi đã bắt đầu mang một ý nghĩa rồi. Đó là khi hai con người ấy lao đi như con thiêu thân để cứu lấy tôi trong bóng đêm cô tịch.  Tôi nhìn thấy đôi tay mình là để che chở những người tôi yêu thương bằng tính mạng mình. Tôi còn nợ quá nhiều người nên tôi sẽ dùng cả đời còn lại để trả ơn cho họ. Dù không được yêu thương cũng không sao, dù có bị người ta ghét bỏ hay chà đạp cũng chẳng sao vì giờ đây tôi đã được cứu rỗi.

hanh_phuc

Những ngày cấp cứu trong bệnh viện, tôi nghe những lời miệt thị từ phía nhiều người. Họ buông lời khiển trách vì cho rằng tôi nông nổi, tính cách công chúa nhưng có ai biết được những cơn trầm cảm từ ám ảnh bị bắt nạt, và hàng tá những góc khuất trong quá khứ. Có ai biết tôi đã chết dần chết mòn từ năm này sang năm khác. Có ai biết đứa nhóc 20 tuổi mà họ nói là tiểu thư, là không biết quý cuộc đời ấy khi 10 tuổi đã trải qua những gì kinh khủng nhất của xã hội. Tôi bị trầm cảm nặng là thật, và trầm cảm là bệnh, và khi người bệnh không nhận được trị liệu thì sẽ dẫn đến những hậu quả đầy bi thương. 

Giờ đây, tôi vẫn đón chào ánh bình minh trong cơn trầm cảm của mình. Nhưng tôi đã lựa chọn tiếp tục sống, dám đối mặt và viết ra những suy nghĩ trong lòng mà tôi đã giấu kín biết bao năm nay. Tôi nhận ra được nhiều lý do để mình sống. Sống để còn thưởng thức ly cà phê buổi sáng hay những món ăn chỉ tồn tại ở dương gian và còn nhiều điều hay ho khác. 

© Như Ý - blogradio.vn                              

Xem thêm: Người đổi thay thì mình thay đổi

Bài tham dự cuộc thi viết. Để bình chọn cho bài viết này, bạn hãy nhấn like, share và để lại bình luận cảm nhận của mình. Thông tin chi tiết về cuộc thi, mời bạn tham khảo tại đây.

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Không có tình yêu mãi mãi chỉ có phút giây mãi mãi của tình yêu!

Thời gian chưa bao giờ là bạn tốt của con người. Nó không xoa dịu như ta vẫn tưởng, nó chỉ lặng lẽ lấy đi từng chút một – những ký ức mà ta đã từng tin rằng, cả đời này mình sẽ không bao giờ quên được.

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Đừng bắt mình phải mạnh mẽ khi đang yếu đuối

Ừ thì mình phải tập trung vào bản thân. Ừ thì mình không làm thay đổi được ai, không thể thay đổi điều gì cả. Chỉ có thế chấp nhận, thích nghi và nếu có thể thì thay đổi chính bản thân mình để trở thành 1 phiên bản phù hợp hơn với thực tại. Tự hỏi, mình đang bị tổn thương? Ai làm tổn thương mình? Đừng lúc nào cũng bắt bản thân phải mạnh mẽ khi nó đang còn yếu đuối!

Hóa ra anh vẫn yêu em

Hóa ra anh vẫn yêu em

Có một tình yêu âm thầm, không phô trương nhưng chúng len lỏi từng ngày từng giờ mà tôi chẳng nhận ra, để rồi làm bản thân và anh, người chồng của tôi tổn thương rất nhiều. Chúng tôi kết hôn được 4 năm, có hai con, một gái một trai xinh xắn và đáng yêu. Thế nhưng, tôi lúc nào cũng nghĩ chồng chẳng thương tôi.

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là

Chị em có 3 nốt ruồi này chớ dại mà tẩy, đây là "kho vàng" trời ban càng già càng giàu

Nhiều chị em vì muốn có làn da trắng sứ không tì vết mà vội vàng đi tẩy nốt ruồi, vô tình đánh mất cả tài lộc trời ban. Nhân tướng học chỉ ra rằng, có những "điểm đen" trên gương mặt lại chính là "ngọc ẩn", giữ lại thì phú quý, xóa đi thì tiếc nuối cả đời. Tuy nhiên, nếu nốt ruồi mọc sai chỗ, nó lại trở thành nguồn cơn của thị phi, sóng gió.

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Nhà có hoa ti gôn ( Phần 2 )

Một lần nữa, tôi nhận ra: chữa lành… không phải là thay đổi mọi thứ ngay lập tức, mà là ở lại và không quay lưng đi nữa.

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

5 con giáp được quý nhân trải đường nhiều nhất tháng 2, đi đến đâu lộc lá nảy mầm đến đó

Tháng 2 về mang theo chút mưa xuân lất phất và hơi thở ấm áp của đất trời. Đây không chỉ là khoảng thời gian vạn vật sinh sôi mà còn là lúc vận khí xoay vần, mang đến cơ hội "đổi đời" cho những ai biết nắm bắt. Hãy cùng xem vũ trụ đang gửi tín hiệu may mắn đến những con giáp nào trong tháng này nhé.

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Những ngày chờ đợi hóa thành ký ức

Ở nơi phương xa ấy, liệu người có nhớ đến ta như ta nhớ người? Hay là tại ta đa tình, tự nhớ rồi tự thương, tự làm tổn thương mình rồi tự trấn an mình rằng sẽ ổn thôi. Vậy là hết yêu, hết nhớ, hết thương, hòa giải với quá khứ, chấp nhận với thực tại: Mình xa nhau…

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Người ta hỏi em thế nào là hạnh phúc, em kể về những ngày tháng có anh!

Anh không hề biết rằng, từ ngày anh rời đi, trái tim em vẫn lặng lẽ tìm về chính mình, chờ đợi một ngày tái ngộ – dù em hiểu, có những cuộc gặp chỉ còn tồn tại trong ký ức.

Hạnh phúc đón xuân

Hạnh phúc đón xuân

Ai rằng đời chẳng đẹp tươi? Mai vàng trước ngõ đang cười đón xuân Gió đưa mát rượi trong ngần Lo chi "hai sáu" gian truân nát lòng.

Lỗi tại em hay là anh

Lỗi tại em hay là anh

Nếu yêu một người mà bạn luôn cảm thấy tự ti và thua thiệt với người ấy về bất cứ thứ gì thì chắc chắn rằng bạn đã yêu sai người rồi. Bởi nếu thật sự yêu nhau thì những khuyết điểm và hoàn cảnh xung quanh của hai người không là vấn đề gì cả. Chỉ là người ấy có thật lòng yêu bạn hay không mà thôi? Không ai mà thiếu người này không sống được cả. Miễn bạn cảm thấy bản thân bạn hạnh phúc là được.

back to top