Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi đi tìm nơi bình yên

2016-10-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

***

Lang thang một mình trên lối nhỏ quen thuộc. Bước thật chậm để thả mình theo những cơn gió thoảng qua. Dòng người vẫn vội vã, hối hả với những bộn bề, bon chen của cuộc sống. Bước đi một cách vô định với những dòng suy nghĩ miên man. Có vẻ như, thời gian qua, tôi mãi chạy theo những phồn hoa nơi thành thị mà đánh mất đi chính mình. Đã lâu rồi, tôi mãi lo cho người khác, bận bịu với nỗi nhớ về họ để rồi, tôi quên mất rằng bản thân tôi lâu rồi chưa được yêu thương. Tôi bỏ mặc mình để chờ đợi yêu thương từ người khác trong khi bản thân lại chẳng bao giờ yêu lấy nó. Và rồi hôm nay, sau những mệt mỏi rã rời, tôi mới nhận ra nó đã bị lãng quên.

Tôi chọn điểm dừng chân tại một chiếc ghế đá bên cạnh dòng sông Hương. Nơi đây với tôi luôn là một khoảng trời bình yên. Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

Tôi đi tìm nơi bình yên

Sông Hương nhẹ nhàng và yên tĩnh giữa thành phố Huế. Nó vui khi lòng người vui và nó cũng trở nên tẻ nhạt khi lòng người vô vị. Tôi chọn đến bên sông Hương khi những nỗi buồn không nơi giải tỏa. Chỉ đơn giản, sông Hương cũng sẽ buồn cùng tôi. Lạc lõng giữa cái thành phố chật chội, mọi thứ xung quanh tôi lúc này dường như đã trở nên vô hình. Chỉ có hình ảnh một dòng sông bình dị, yên ả phía trước và thoáng đâu đó trong từng nỗi nhớ, hình ảnh một người con trai tôi yêu. Tôi yêu anh nhưng anh yêu người khác. Tôi chọn chôn sâu tình cảm để nhìn anh hạnh phúc. Nhưng nỗi nhớ anh đã trở nên vô bờ. Có lẽ hạnh phúc của tôi đang trôi dạt ở một nơi nào đó chưa về bên tôi được, còn nỗi đau thì nó lại gặp tôi ngay lúc này. Nên trong tôi bây giờ, chỉ có những giọt nước mắt sắp tuông rơi mà không thấy nụ cười hiện hữu.

Tôi sống với ý nghĩa là gì khi tôi chỉ mang lại cho người khác gánh nặng mà thôi. Và rồi, tôi cũng nhận ra, ai cũng đến bên tôi và sau đó ai cũng lại rời đi cả. Chẳng một ai chịu ở lại, chẳng một ai muốn bước vào cái thế giới của tôi. Có gì tốt đẹp khi yêu thương một đứa như tôi, có gì hi vọng cho những điều gọi là hạnh phúc cho một người đang có những giấy phút chống chọi vơi bệnh tật. Rồi một ngày nào đó không xa, tôi không còn thuộc về thế giới này nữa. Và khi đó, tôi tự tưởng tượng ra một thế giới mà nơi đó, tôi chỉ có thể đứng nhìn người khác hạnh phúc.

Mưa bất chợt rơi, một cơn mưa rào không báo trước. Tôi bình thản và thích thú với cơn mưa ấy. Tán cây dù dày đặc và rậm rạp cũng không ngăn nỗi những giọt nước nặng trĩu thi nhau trút xuống mặt đất. Đắm mình trong cơn mưa rào, nước mắt tôi cũng không muốn đọng lại nơi khóe mắt nữa mà tuôn rơi. Nước mưa hòa lẫn vào trong ước mắt, mang theo nỗi đau của tôi tan biến vào không gian. Tôi tha thiết ước ao sẽ có một vòng tay nào đó đưa ra, kéo tôi đứng dậy sau vấp ngã. Nhưng tôi chợt nhớ, cũng đã có những vòng tay như thế nhưng rồi chính những đôi tay ấy, lại lần nữa xô ngã tôi.

Tôi sẽ tìm đến nơi bình yên, nơi có thể lấp đầy những khoảng trống mệt mỏi trong tôi...

© Mèo Ú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Kỳ Thi Có Đáp Án, Còn Nỗi Nhớ Thì Không

Em nghĩ rằng chỉ cần đủ bận, mình sẽ quên được. Nhưng hóa ra có những người không cần xuất hiện mỗi ngày vẫn có thể ở lại rất lâu trong lòng người khác. Điều đó khó hơn em tưởng. Khó hơn cả những kỳ thi mà em từng thức trắng đêm để vượt qua. Bởi kỳ thi nào rồi cũng có đáp án. Còn nỗi nhớ thì không.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần cuối)

Mãi một lúc lâu sau, anh mới quay trở lại khoang tàu. Lúc này, mẹ anh đã ngủ thiếp đi trên giường nghỉ phía trong. Tấm chăn mỏng được kéo ngay ngắn đến ngang vai, ánh nắng nhạt ngoài cửa sổ lặng lẽ phủ lên mái tóc đã bạc trắng của bà, khiến gương mặt trở nên hiền hòa hơn. Chỉ còn Tường Lan ngồi chống cằm cạnh cửa sổ, lơ đãng nhìn cảnh vật đang chậm rãi lùi về phía sau. Nghe thấy tiếng bước chân, cô mới khẽ quay đầu lại.

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 5)

Nói đến đây, anh lại ngước mắt nhìn cô. Sau một khoảng lặng rất dài, anh mới cất tiếng, vẻ mặt dần trở về với sự bình thản quen thuộc. “Những gì em muốn nghe anh đều đã nói hết rồi...”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 4)

Hai người ngồi ở khuôn viên thêm một lúc rồi Tường Lan mới dìu bà trở về phòng. Khi đi ngang qua hành lang, cô vô thức nhìn về phía anh. Anh vẫn đứng ở đó, Vừa thấy hai người bước tới, anh lập tức cúi đầu, lảng tránh ánh mắt cô. Tường Lan đưa bà vào trong phòng rồi nhanh chóng bước ra ngoài. Cô đi đến trước mặt anh, khẽ nói: “Vào trong với em một lát nhé!”

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Chúng Ta Đã Đi Qua Mùa Hạ Năm Ấy (Phần 3)

Bảy giờ tối, Tường Lan lại giữ thói quen đi dạo. Cô không có ý định trở về khách sạn quá sớm, mà anh dường như cũng vậy. Hai người sóng bước bên nhau trên con phố lên đèn, anh vừa đi vừa hỏi: “Ngày mai em có dự định đi đâu chưa? Dù sao cũng lâu rồi em mới về Việt Nam mà”

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Bước Qua Cơn Mưa, Mới Thấy Được Cầu Vồng

Sau cơn mưa, bầu trời bỗng trở nên thoáng đãng, mây xanh hơn và nắng cũng dịu dàng hơn. Cô không còn đứng từ xa để ngắm nhìn một bóng hình nào nữa. Giờ đây, chính cô là tia nắng ấm áp xuyên qua những hơi sương còn sót lại, dệt nên một dải cầu vồng với dáng vẻ rực rỡ nhất của riêng mình.

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

Nhớ ơn Người - ngày mười chín tháng Năm

19/5 - Nhớ Ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu!

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Hai năm cố chấp một cuộc tình không tên

Bạn đã nhận được gì cho một cuộc tình không có kết quả

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Khi tuổi tác trở thành gánh nặng

Trong rất nhiều nỗi lo toan của cuộc sống, không biết từ khi nào mình lại bắt đầu sợ tuổi tác đến vậy. Hồi còn nhỏ, tôi từng nghĩ khi lớn thêm một tuổi nghĩa là mình sẽ trưởng thành hơn, được tự do hơn, được bước gần hơn tới cuộc sống mà mình hằng mong muốn. Nhưng đến khi thật sự lớn lên, tôi mới hiểu có những độ tuổi người ta không còn háo hức chờ đợi nữa mà chỉ âm thầm lo sợ khi nó đến gần.

Tôi của những năm tháng 17

Tôi của những năm tháng 17

Đứng trước tuổi 17 đối mặt với nhiều ngã rẽ của cuộc đời. Ta phải luôn thấp thỏm lo âu trước những lựa chọn của bản thân. Và ta sẽ đối mặt với nhiều biến động của cuộc sống

back to top