Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi đi tìm nơi bình yên

2016-10-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

***

Lang thang một mình trên lối nhỏ quen thuộc. Bước thật chậm để thả mình theo những cơn gió thoảng qua. Dòng người vẫn vội vã, hối hả với những bộn bề, bon chen của cuộc sống. Bước đi một cách vô định với những dòng suy nghĩ miên man. Có vẻ như, thời gian qua, tôi mãi chạy theo những phồn hoa nơi thành thị mà đánh mất đi chính mình. Đã lâu rồi, tôi mãi lo cho người khác, bận bịu với nỗi nhớ về họ để rồi, tôi quên mất rằng bản thân tôi lâu rồi chưa được yêu thương. Tôi bỏ mặc mình để chờ đợi yêu thương từ người khác trong khi bản thân lại chẳng bao giờ yêu lấy nó. Và rồi hôm nay, sau những mệt mỏi rã rời, tôi mới nhận ra nó đã bị lãng quên.

Tôi chọn điểm dừng chân tại một chiếc ghế đá bên cạnh dòng sông Hương. Nơi đây với tôi luôn là một khoảng trời bình yên. Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

Tôi đi tìm nơi bình yên

Sông Hương nhẹ nhàng và yên tĩnh giữa thành phố Huế. Nó vui khi lòng người vui và nó cũng trở nên tẻ nhạt khi lòng người vô vị. Tôi chọn đến bên sông Hương khi những nỗi buồn không nơi giải tỏa. Chỉ đơn giản, sông Hương cũng sẽ buồn cùng tôi. Lạc lõng giữa cái thành phố chật chội, mọi thứ xung quanh tôi lúc này dường như đã trở nên vô hình. Chỉ có hình ảnh một dòng sông bình dị, yên ả phía trước và thoáng đâu đó trong từng nỗi nhớ, hình ảnh một người con trai tôi yêu. Tôi yêu anh nhưng anh yêu người khác. Tôi chọn chôn sâu tình cảm để nhìn anh hạnh phúc. Nhưng nỗi nhớ anh đã trở nên vô bờ. Có lẽ hạnh phúc của tôi đang trôi dạt ở một nơi nào đó chưa về bên tôi được, còn nỗi đau thì nó lại gặp tôi ngay lúc này. Nên trong tôi bây giờ, chỉ có những giọt nước mắt sắp tuông rơi mà không thấy nụ cười hiện hữu.

Tôi sống với ý nghĩa là gì khi tôi chỉ mang lại cho người khác gánh nặng mà thôi. Và rồi, tôi cũng nhận ra, ai cũng đến bên tôi và sau đó ai cũng lại rời đi cả. Chẳng một ai chịu ở lại, chẳng một ai muốn bước vào cái thế giới của tôi. Có gì tốt đẹp khi yêu thương một đứa như tôi, có gì hi vọng cho những điều gọi là hạnh phúc cho một người đang có những giấy phút chống chọi vơi bệnh tật. Rồi một ngày nào đó không xa, tôi không còn thuộc về thế giới này nữa. Và khi đó, tôi tự tưởng tượng ra một thế giới mà nơi đó, tôi chỉ có thể đứng nhìn người khác hạnh phúc.

Mưa bất chợt rơi, một cơn mưa rào không báo trước. Tôi bình thản và thích thú với cơn mưa ấy. Tán cây dù dày đặc và rậm rạp cũng không ngăn nỗi những giọt nước nặng trĩu thi nhau trút xuống mặt đất. Đắm mình trong cơn mưa rào, nước mắt tôi cũng không muốn đọng lại nơi khóe mắt nữa mà tuôn rơi. Nước mưa hòa lẫn vào trong ước mắt, mang theo nỗi đau của tôi tan biến vào không gian. Tôi tha thiết ước ao sẽ có một vòng tay nào đó đưa ra, kéo tôi đứng dậy sau vấp ngã. Nhưng tôi chợt nhớ, cũng đã có những vòng tay như thế nhưng rồi chính những đôi tay ấy, lại lần nữa xô ngã tôi.

Tôi sẽ tìm đến nơi bình yên, nơi có thể lấp đầy những khoảng trống mệt mỏi trong tôi...

© Mèo Ú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Người lạ, có quen!

Người lạ, có quen!

Cảm ơn cậu vì đã xuất hiện để cô có thêm mảnh ghép lạ nhưng rất chân thật. Cảm ơn cậu vì vẫn luôn xuất hiện khi cô thực sự cần sự hỗ trợ. Chúng ta gặp nhau có thể đã là một “phép màu” giữa hàng triệu người lướt qua nhau ngoài cuộc sống xô bồ kia. Chào tạm biệt cậu - người lạ có quen!

Giữa hai mùa im lặng

Giữa hai mùa im lặng

Ở một nơi khác, Minh bước đi nhẹ hơn. Nó không còn chạy trốn. Chỉ là đang đi chậm lại, đủ để không lạc mất con đường quay về. Giữa hai mùa im lặng, cuối cùng cũng có một mùa mưa ở lại.

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu đến như một tia chớp

Tình yêu của chúng tôi đến nhanh như một tia chớp, nhưng lại để lại ánh sáng rất lâu trong tim. Và tôi tin rằng, tình yêu chân thành có thể đến bất cứ lúc nào. Chỉ cần bạn dám mở lòng hạnh phúc rồi sẽ tìm đến bạn.

Lá thư số 02

Lá thư số 02

Tụi mình cách xa nhau hơn 10km, hình như cũng không quá xa lắm, mình muốn gặp cậu. Khi nào tụi mình mới có thể gặp nhau? Khi nào cậu mới quay đầu nhìn mình? Thôi mình chẳng biết, cứ hỏi đến mình lại muốn khóc.

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Có những điều chúng ta mới biết (Kết thúc)

Giữa ánh nắng mỏng và tiếng thành phố vừa thức giấc, họ chợt hiểu rằng đời người không phải lúc nào cũng trả lại mọi thứ đã mất. Chỉ là, có những lúc, khi không còn đòi hỏi gì thêm, người ta lại được ở cạnh nhau — theo một cách rất khẽ.

Lá thư số 01

Lá thư số 01

Chàng trai yêu dấu của mình, xin cậu hãy cho phép mình được thích cậu, được gọi tên cậu, được là người sẽ luôn vì cậu. Xin đừng khước từ tình yêu này, đừng ngăn trái tim này hướng về cậu. Lá thư này chắc cậu sẽ chẳng bao giờ đọc được, nhưng mình vẫn muốn viết. “Mình thích cậu, chỉ thích duy nhất cậu”.

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Có những điều chúng ta mới biết (Phần 2)

Anh nhìn cô rất lâu. Ánh mắt vui mừng như gặp lại một người thân cũ, nhưng sâu bên trong là một nỗi mệt mỏi không giấu được. Chỉ cần một cái nhìn, cô đã hiểu cuộc đời anh những năm qua không hề nhẹ nhàng.

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Vì con mẹ mạnh mẽ đến phi thường

Mẹ có thể sẽ thiếu một người đàn ông nhưng con sẽ không bao giờ thiếu tình yêu. Câu nói luôn văng vẳng trong tâm trí tôi.

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Vì yêu anh nên em chọn cách rời xa anh

Tôi từng nghĩ nếu đã thật lòng yêu nhau thì định kiến hay bất cứ gì từ hoàn cảnh sống, xuất thân chẳng là gì cả nói chi tới giàu hay nghèo. Nhưng không nếu khi yêu rồi nhiều thứ xuất hiện làm tình yêu lung lay chỉ có thật lòng yêu nhau và kiên định mới vượt qua được. Căn bản là nếu cùng hoàn cảnh sống thì sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn thôi.

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tháng ba và những mảng màu tuổi trẻ

Tôi tin chắc rằng, ai cũng phải sống thật kiên cường với lựa chọn của bản thân. Lý tưởng của tôi nằm trong những niềm tin trên công trình thanh niên, nằm trong sự nỗ lực bền bỉ để hoàn thành tốt vai trò của một người cán bộ trẻ và nằm trong khát khao được cống hiến mỗi ngày. Chúng ta không sống để đáp ứng kỳ vọng của xã hội, chúng ta sống để chứng minh rằng sức trẻ khi được đặt đúng chỗ sẽ tạo nên những giá trị thật xinh đẹp.

back to top