Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tôi đi tìm nơi bình yên

2016-10-12 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

***

Lang thang một mình trên lối nhỏ quen thuộc. Bước thật chậm để thả mình theo những cơn gió thoảng qua. Dòng người vẫn vội vã, hối hả với những bộn bề, bon chen của cuộc sống. Bước đi một cách vô định với những dòng suy nghĩ miên man. Có vẻ như, thời gian qua, tôi mãi chạy theo những phồn hoa nơi thành thị mà đánh mất đi chính mình. Đã lâu rồi, tôi mãi lo cho người khác, bận bịu với nỗi nhớ về họ để rồi, tôi quên mất rằng bản thân tôi lâu rồi chưa được yêu thương. Tôi bỏ mặc mình để chờ đợi yêu thương từ người khác trong khi bản thân lại chẳng bao giờ yêu lấy nó. Và rồi hôm nay, sau những mệt mỏi rã rời, tôi mới nhận ra nó đã bị lãng quên.

Tôi chọn điểm dừng chân tại một chiếc ghế đá bên cạnh dòng sông Hương. Nơi đây với tôi luôn là một khoảng trời bình yên. Sau những mệt mỏi thường ngày, tôi chọn nơi đây để yên tĩnh, để nhìn lại bản thân và đôi khi để trút bỏ mọi mệt nhoài bằng những giọt nước mắt. Đưa mắt nhìn dòng nước đang trôi nhẹ nhàng, thoáng chốc tôi tìm thấy cảm giác bình yên. Giá như những dòng nước ấy có thể mang theo nỗi buồn của tôi trôi đi thì tốt biết bao.

Tôi đi tìm nơi bình yên

Sông Hương nhẹ nhàng và yên tĩnh giữa thành phố Huế. Nó vui khi lòng người vui và nó cũng trở nên tẻ nhạt khi lòng người vô vị. Tôi chọn đến bên sông Hương khi những nỗi buồn không nơi giải tỏa. Chỉ đơn giản, sông Hương cũng sẽ buồn cùng tôi. Lạc lõng giữa cái thành phố chật chội, mọi thứ xung quanh tôi lúc này dường như đã trở nên vô hình. Chỉ có hình ảnh một dòng sông bình dị, yên ả phía trước và thoáng đâu đó trong từng nỗi nhớ, hình ảnh một người con trai tôi yêu. Tôi yêu anh nhưng anh yêu người khác. Tôi chọn chôn sâu tình cảm để nhìn anh hạnh phúc. Nhưng nỗi nhớ anh đã trở nên vô bờ. Có lẽ hạnh phúc của tôi đang trôi dạt ở một nơi nào đó chưa về bên tôi được, còn nỗi đau thì nó lại gặp tôi ngay lúc này. Nên trong tôi bây giờ, chỉ có những giọt nước mắt sắp tuông rơi mà không thấy nụ cười hiện hữu.

Tôi sống với ý nghĩa là gì khi tôi chỉ mang lại cho người khác gánh nặng mà thôi. Và rồi, tôi cũng nhận ra, ai cũng đến bên tôi và sau đó ai cũng lại rời đi cả. Chẳng một ai chịu ở lại, chẳng một ai muốn bước vào cái thế giới của tôi. Có gì tốt đẹp khi yêu thương một đứa như tôi, có gì hi vọng cho những điều gọi là hạnh phúc cho một người đang có những giấy phút chống chọi vơi bệnh tật. Rồi một ngày nào đó không xa, tôi không còn thuộc về thế giới này nữa. Và khi đó, tôi tự tưởng tượng ra một thế giới mà nơi đó, tôi chỉ có thể đứng nhìn người khác hạnh phúc.

Mưa bất chợt rơi, một cơn mưa rào không báo trước. Tôi bình thản và thích thú với cơn mưa ấy. Tán cây dù dày đặc và rậm rạp cũng không ngăn nỗi những giọt nước nặng trĩu thi nhau trút xuống mặt đất. Đắm mình trong cơn mưa rào, nước mắt tôi cũng không muốn đọng lại nơi khóe mắt nữa mà tuôn rơi. Nước mưa hòa lẫn vào trong ước mắt, mang theo nỗi đau của tôi tan biến vào không gian. Tôi tha thiết ước ao sẽ có một vòng tay nào đó đưa ra, kéo tôi đứng dậy sau vấp ngã. Nhưng tôi chợt nhớ, cũng đã có những vòng tay như thế nhưng rồi chính những đôi tay ấy, lại lần nữa xô ngã tôi.

Tôi sẽ tìm đến nơi bình yên, nơi có thể lấp đầy những khoảng trống mệt mỏi trong tôi...

© Mèo Ú – blogradio.vn

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Tầm quan trọng của giáo dục

Tầm quan trọng của giáo dục

Mỗi một hành động mà ta làm với con trẻ khi ở độ tuổi này đều rất quang trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiềm thức của mỗi đứa trẻ. Chúng có thể không nói ra được, nhưng mỗi sự việc mà chúng thấy đều được khắc sâu trong tiềm thức của chúng.

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian có thể là vô hạn, nhưng bản thân bạn là hữu hạn, sai lầm lớn nhất của một đời người là nghĩ mình “có được” thời gian và “vẫn còn” thời gian, bản thân nhiều khi đã lãng phí thời gian cho những việc vô bổ, thời gian cũng chẳng vì ai mà chậm lại bất cứ lúc nào.

Rừng Thiêng

Rừng Thiêng

Cuộc sống dân làng quanh nơi ông Biền sinh sống trở nên đỡ khổ hơn sau chuyến tìm trầm thắng lớn, nhưng trong vòng hai tháng kể từ khi trầm được mang về, trong làng đã có hai người chết

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Chúng ta vẫn là bạn tốt nhé, người yêu cũ

Có lúc anh trêu em rằng “Biết đâu mình chia tay cả chục năm rồi lấy nhau không nhỉ?", em cũng vẫn có niềm tin vào điều đó, em cười vẫn không dám nói gì thêm. Bây giờ chúng ta ở hai đất nước khác nhau rồi, em cũng mong anh tìm được một nửa của mình thật trọn vẹn, chúng ta vẫn là bạn tốt như vậy anh nhé - người yêu cũ.

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

5 lưu ý để đa nhiệm không kiệt sức

Kể từ sau khi đại dịch nổ ra kéo theo những bấp bênh về tài chính, nhiều người chọn làm hai công việc cùng một lúc để đa dạng nguồn thu nhập, nhỡ bị cắt giảm chỗ này thì vẫn còn chỗ kia bù đắp. Thế nhưng, đảm nhận cùng một lúc hai công việc đòi hỏi bạn cần trang bị nhiều kĩ năng. Dưới đây là một số lưu ý cần nằm lòng để có thể đa nhiệm hiệu quả mà không kiệt sức.

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng

Em hãy là tia nắng Xóa tan những đêm đen Dịu đôi mắt đỏ hoen Trong cơn mơ tôi buồn.

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

5 kiểu đuôi mắt đọc vị vận mệnh phụ nữ chuẩn không cãi

Trong nhân tướng học, bất cứ nét tướng nào cũng có thể nói lên cuộc sống, tính cách, số phận của một người.

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Chúng ta đều là những kẻ thất hứa

Cuối cùng cũng đến năm nay, em đã trở về rồi, cảm xúc của em giờ đã được lành lại, dẫu vết thương lòng vẫn còn sâu, em vẫn không thể quên anh đi được.

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu

Cảm ơn anh đã cho em biết thế nào là yêu một người, cảm ơn anh cũng cho em biết thế nào là quên đi một người. Cảm ơn vì đã dạy em biết cách mạnh mẽ hơn. Tạm biệt anh, chàng trai năm 20 em từng yêu.

Những nỗi niềm xa quê

Những nỗi niềm xa quê

Muốn về quê nhưng còn biết bao nhiêu hoài bão còn phía trước, biết bao nhiêu chi phí cho cuộc sống còn phía trước nên phải quyết tâm bám trụ nơi này, tôi phải cố gắng từng ngày để không phải biến mình trở thành một người chỉ biết hì hục mỗi ngày kiếm cơm.

back to top