Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

2016-09-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

***Nghe bài hát Đền nhau - Sáng tác: Quốc Bảo
“Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng..."

Đêm dường như được trở về với chính em của một ngày bận rộn phải đeo lên mình từng gương mặt khác nhau mà chẳng còn nhận ra đâu là mình nữa. Em lột bỏ lớp son phấn cười nói tung tẩy với đời, nhưng tận sâu nơi trái tim vẫn là khoảng không trống vắng vô chừng. Đêm là những phút giây em cho mình được thảnh thơi và nghĩ về anh.

Em có ích kỷ quá không khi chỉ cho mình cái quyền được thương yêu chính bản thân mình hơn tất thảy? Có lẽ là em sợ, sợ mình yêu thương ai đó quá nhiều thì đau thương nhận về cũng chỉ là mình mà thôi. Con người ta thường hay cho rằng những trải nghiệm đau đớn đã qua là thước đo của lý trí và sự trưởng thành. Nhưng rồi em nhận ra, đó chính là cách đơn giản nhất để ngăn cản bản thân bước đi trên con đường tìm đến bình yên và hạnh phúc. Chúng ta sống mỗi ngày, là thực tại, tương lai vẫn chưa ai đoán định còn quá khứ chỉ là một giấc mơ đã tàn trước ánh dương. Vậy mà sao con người ta cứ mãi kiếm tìm những giá trị mờ ảo khi từng phút giây này luôn là mãi mãi? Cứ tự hỏi mình, rồi buồn vu vơ, cuộc đời quá ngắn, nỗi nhớ lại mênh mang.

Mỗi sớm thức dậy, em sẽ có một ngày mới thật dài, để nhớ anh và yêu anh. Em biết, biết chắc chắn khi yêu thương ai đó nhiều hơn bản thân mình, khi ta cho phép mình rơi tự do vào vùng yêu vô hình đó thì để mặc số phận do duyên trời định đoạt. Đã rất nhiều lần, chỉ vì sợ mà em từ chối, em bước qua, em tự mình chịu đựng sống cuộc đời của kẻ cô quạnh mà thầm nghĩ, yêu thương kia chắc chẳng dành cho mình đâu.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Anh, chỉ riêng anh đã là người đầu tiên và duy nhất mang đến cho em can đảm dừng lại, cho em một lần mình được yêu mà không hề suy tính. Có lẽ, tình yêu vẫn luôn trong tim em chứ không hề ở một nơi xa xôi nào đó mà em vẫn hằng mơ tưởng. Em mỉm cười khi biết không thể dối lòng mình rằng trái tim em đã thuộc về anh trước khi tình yêu trong em lên tiếng. Khoảnh khắc đó, em thấy mình yếu đuối và muốn cất giấu con tim mình đi. Em sợ, sợ bộc lộ mình trước anh, là một cô gái bé nhỏ lắm cần rất cần một bờ vai để tựa, một bàn tay để lấp đầy những khoảng trống đơn côi.

Chợt nghe bên hiên ai nhắc thuở xưa

Chuyên không yên vui thôi nhớ đâu thừa

Ngoài phố trăng lên em ơi gió về rất lạnh

Lạnh nên chim mới theo nhau hồi hương

Lạnh nên bông hoa co rút bên đường

Thì tiếc chi nữa một lòng yêu thương sau cuối.

Trong đêm, em nhìn sâu vào cõi riêng của mình, em đã khóc cho chính em. Cuộc sống đã cho em những vết thương, và em tự biến mình thành con thú mạnh mẽ, ngạo nghễ với đời. Em đã vô tình quên rằng em chỉ là một đứa con gái bé nhỏ, cũng cần yêu và được yêu như bao nhiêu người con gái khác trên thế gian này. Em chỉ mong sao cho đêm đen này là vĩnh hằng, là mãi mãi, để em tự mình chìm đắm trong tình yêu dành cho anh. Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

Ngày mới lên, từng tia nắng luôn rạng ngời đón chào những giọt sương ban sớm. Đêm hãy ngủ yên, yêu thương của em hãy ngủ yên nơi anh. Em xin giấu đi trái tim này, yêu thương này vào nơi nào đó mà chưa ai một lần đặt chân đến. Em luôn tin, tình yêu là có thật, và nếu định mệnh có đưa lối ta về bên nhau, anh sẽ tìm thấy em.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Hãy để em giấu đi bao điều ngọt ngào nhất, giấu đi người con gái yếu đuối bé nhỏ trong em. Một lần thôi giấu đi tất cả, đắp xây yêu thương nguyên lành trao trọn riêng anh vào giây phút mình nhận ra nhau.

Sẽ hôn thật lâu thật lâu

Cháy tan hoài nghi và đau

Sẽ ôm thật êm thật êm tấm thân ngọc

Rồi an giấc cuối cơn mơ

Cuối cơn mơ là em

Cuối tôi luôn là em

Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng…

Mình đền nhau chút yêu thương này để bình yên anh nhé.

P/s: Yêu anh rất nhiều CK!

© Dạ Yên – blogradio.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Chuyến tàu thanh xuân

Chuyến tàu thanh xuân

Cũng chính nơi ấy lần đầu tôi rung động, lần đầu biết lặng lẽ dõi theo một bóng hình mãi chẳng biết mình và lần đầu trái tim biết hát - khúc hát về tình yêu của tuổi trẻ, về những vụn vỡ, tổn thương và cả những chân thành, bâng khuâng một góc đời.

Bước qua những lầm lỡ

Bước qua những lầm lỡ

Anh chưa từng hứa hẹn bất cứ điều gì, chỉ vì ngu dại mà cô tình nguyện bên anh, dùng trái tim chân thành mong sao bù đắp phần nào nỗi cơ cực và sự thiếu thốn suốt thời niên thiếu của người đàn ông cô yêu.

5 cách đối nhân xử thế để cuộc đời thông thuận, đón rước may mắn

5 cách đối nhân xử thế để cuộc đời thông thuận, đón rước may mắn

Những người có vận khí tốt thì dù nhìn ra khuyết điểm của người khác thì cũng sẽ thấy được điều tốt đẹp của họ. Thế nên họ biết cách mở lòng hơn, dễ dàng bao dung hơn.

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, trời sinh tính cách hào sảng không tính toán, càng sống thoải mái càng giàu có

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, trời sinh tính cách hào sảng không tính toán, càng sống thoải mái càng giàu có

Bên cạnh con giáp thì ngày sinh tháng đẻ âm lịch cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt đối với những người sinh ngày âm lịch này, năm 2021 sẽ gặp được nhiều điều may mắn, thậm chí phát tài thăng hoa.

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “Xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Đâu là những cặp cung hoàng đạo “Xứng đôi vừa lứa” một cách không ngờ?

Mặc dù những gặp gỡ ban đầu luôn để lại nhiều cảm xúc mãnh liệt nhưng về lâu dài, cả hai cần phải có một sự tương đồng về tính cách và thấu hiểu nhất định để giữ cho mối quan hệ được bền chặt. Dưới đây sẽ là những cặp đôi cung hoàng “ xứng đôi vừa lứa”, điển hình cho một tình yêu bền vững và dài lâu.

Tại sao những mối quan hệ độc hại khiến bạn hoài ám ảnh?

Tại sao những mối quan hệ độc hại khiến bạn hoài ám ảnh?

Bạn có thể khôi phục dễ dàng sau khi chia tay một người yêu tử tế mà bạn xem như một người bạn thân hơn là với một người yêu cũ mang đến nhiều oan trái. Tại sao những người ích kỷ, dối gian, gia trưởng hay thậm chí hư hỏng lại khiến bạn không tài nào quên nổi? Mặc dù không hề muốn tự mình chuốc khổ và muốn mau chóng chữa lành vết thương lòng, nhưng một mối quan hệ độc hại thường khiến bạn chìm đắm quá lâu để bắt đầu làm lại. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ đầy tổn thương và lý do tạo sao bạn vẫn chưa thể buông bỏ quá khứ.

Giờ đây hy vọng chẳng còn cho ta

Giờ đây hy vọng chẳng còn cho ta

Nhưng giờ ánh sáng phai phôi Ta đành bất lực lại ngồi vào đêm Bóng đêm cô độc yếu mềm, Giờ đây hy vọng chẳng còn cho ta.

Là con chẳng hiểu lòng mẹ

Là con chẳng hiểu lòng mẹ

Bỏ đi biệt suốt cả ngày tháng năm Mẹ mong nhớ không về thăm một phút

Khi em thương một chàng trai xây dựng

Khi em thương một chàng trai xây dựng

Em thương, anh đã thấy em giữa hàng vạn khuôn mặt, giữa khoảng cách và thời gian, giữa những gì đã qua và sẽ tới, giữa những hào nhoáng hay chân thành để rồi một sáng mai. Chúng mình gặp nhau mỉm cười trong hạnh phúc, chỉ cần em luôn vui vẻ và bình yên, anh nguyện mình chấp nhận những vất vả khó khăn này.

Nhìn vào ngón tay đeo nhẫn biết trước tương lai bạn có làm quan hay không

Nhìn vào ngón tay đeo nhẫn biết trước tương lai bạn có làm quan hay không

Ngón tay đeo nhẫn có thể cho chúng ta biết trước tính cách cũng như con đường sự nghiệp trong tương lai của mỗi người.

back to top