Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

2016-09-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

***Nghe bài hát Đền nhau - Sáng tác: Quốc Bảo
“Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng..."

Đêm dường như được trở về với chính em của một ngày bận rộn phải đeo lên mình từng gương mặt khác nhau mà chẳng còn nhận ra đâu là mình nữa. Em lột bỏ lớp son phấn cười nói tung tẩy với đời, nhưng tận sâu nơi trái tim vẫn là khoảng không trống vắng vô chừng. Đêm là những phút giây em cho mình được thảnh thơi và nghĩ về anh.

Em có ích kỷ quá không khi chỉ cho mình cái quyền được thương yêu chính bản thân mình hơn tất thảy? Có lẽ là em sợ, sợ mình yêu thương ai đó quá nhiều thì đau thương nhận về cũng chỉ là mình mà thôi. Con người ta thường hay cho rằng những trải nghiệm đau đớn đã qua là thước đo của lý trí và sự trưởng thành. Nhưng rồi em nhận ra, đó chính là cách đơn giản nhất để ngăn cản bản thân bước đi trên con đường tìm đến bình yên và hạnh phúc. Chúng ta sống mỗi ngày, là thực tại, tương lai vẫn chưa ai đoán định còn quá khứ chỉ là một giấc mơ đã tàn trước ánh dương. Vậy mà sao con người ta cứ mãi kiếm tìm những giá trị mờ ảo khi từng phút giây này luôn là mãi mãi? Cứ tự hỏi mình, rồi buồn vu vơ, cuộc đời quá ngắn, nỗi nhớ lại mênh mang.

Mỗi sớm thức dậy, em sẽ có một ngày mới thật dài, để nhớ anh và yêu anh. Em biết, biết chắc chắn khi yêu thương ai đó nhiều hơn bản thân mình, khi ta cho phép mình rơi tự do vào vùng yêu vô hình đó thì để mặc số phận do duyên trời định đoạt. Đã rất nhiều lần, chỉ vì sợ mà em từ chối, em bước qua, em tự mình chịu đựng sống cuộc đời của kẻ cô quạnh mà thầm nghĩ, yêu thương kia chắc chẳng dành cho mình đâu.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Anh, chỉ riêng anh đã là người đầu tiên và duy nhất mang đến cho em can đảm dừng lại, cho em một lần mình được yêu mà không hề suy tính. Có lẽ, tình yêu vẫn luôn trong tim em chứ không hề ở một nơi xa xôi nào đó mà em vẫn hằng mơ tưởng. Em mỉm cười khi biết không thể dối lòng mình rằng trái tim em đã thuộc về anh trước khi tình yêu trong em lên tiếng. Khoảnh khắc đó, em thấy mình yếu đuối và muốn cất giấu con tim mình đi. Em sợ, sợ bộc lộ mình trước anh, là một cô gái bé nhỏ lắm cần rất cần một bờ vai để tựa, một bàn tay để lấp đầy những khoảng trống đơn côi.

Chợt nghe bên hiên ai nhắc thuở xưa

Chuyên không yên vui thôi nhớ đâu thừa

Ngoài phố trăng lên em ơi gió về rất lạnh

Lạnh nên chim mới theo nhau hồi hương

Lạnh nên bông hoa co rút bên đường

Thì tiếc chi nữa một lòng yêu thương sau cuối.

Trong đêm, em nhìn sâu vào cõi riêng của mình, em đã khóc cho chính em. Cuộc sống đã cho em những vết thương, và em tự biến mình thành con thú mạnh mẽ, ngạo nghễ với đời. Em đã vô tình quên rằng em chỉ là một đứa con gái bé nhỏ, cũng cần yêu và được yêu như bao nhiêu người con gái khác trên thế gian này. Em chỉ mong sao cho đêm đen này là vĩnh hằng, là mãi mãi, để em tự mình chìm đắm trong tình yêu dành cho anh. Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

Ngày mới lên, từng tia nắng luôn rạng ngời đón chào những giọt sương ban sớm. Đêm hãy ngủ yên, yêu thương của em hãy ngủ yên nơi anh. Em xin giấu đi trái tim này, yêu thương này vào nơi nào đó mà chưa ai một lần đặt chân đến. Em luôn tin, tình yêu là có thật, và nếu định mệnh có đưa lối ta về bên nhau, anh sẽ tìm thấy em.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Hãy để em giấu đi bao điều ngọt ngào nhất, giấu đi người con gái yếu đuối bé nhỏ trong em. Một lần thôi giấu đi tất cả, đắp xây yêu thương nguyên lành trao trọn riêng anh vào giây phút mình nhận ra nhau.

Sẽ hôn thật lâu thật lâu

Cháy tan hoài nghi và đau

Sẽ ôm thật êm thật êm tấm thân ngọc

Rồi an giấc cuối cơn mơ

Cuối cơn mơ là em

Cuối tôi luôn là em

Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng…

Mình đền nhau chút yêu thương này để bình yên anh nhé.

P/s: Yêu anh rất nhiều CK!

© Dạ Yên – blogradio.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Hạnh phúc ở mỗi chúng ta

Người ta bảo: điều ước lớn lao thì có thể rất lâu mới đạt được, nhưng những điều giản dị như thế thì… đâu phải xa xôi, nhọc nhằn kiếm tìm.

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương nghịch hành hé lộ những sự thật trong cuộc sống của 12 cung hoàng đạo

Sao Hải Vương - hành tinh đại diện cho những ước mơ, khát vọng và cũng là của những mơ mộng, tưởng tượng. Năng lượng mà sao Hải Vương đem lại có thể khiến cuộc sống của 12 chòm sao bớt đi sự đơn điệu và hơn thế, có nhiều người tìm được mục tiêu để tiếp tục theo đuổi.

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Chúng ta đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường

Mười năm cho một cuộc tình đã khép lại với một cái kết buồn. Tôi và anh mỗi đứa một nơi biết đến khi nào gặp lại. Dù đã đi cùng nhau trong suốt thanh xuân nhưng không thể đợi nhau nơi cuối con đường. “Cơn gió ấy” nay đã đổi chiều như cuộc tình son sắt ngày nào đã đổi thay. Vạn vật trên đời đều vô định chỉ mong ai rồi cũng hạnh phúc giữa dòng đời thay đổi.

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tháng 7 với những lời nhắn gửi giúp 12 cung đạo tìm được sự cân bằng trong cuộc sống

Chào tạm biệt nửa đầu năm 2022 và cùng nhau đón tháng 7 với vô vàn những điều mới mẻ nhé.

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

'Quy tắc ba phút' mở ra một bản thân tốt hơn

"Quy tắc ba phút" khuyến khích bạn nên xem xét lại vấn đề khách quan, nhìn nhận cái được, cái sai của bản thân thay vì phàn nàn, chỉ trích.

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

6 bước để theo đuổi đam mê với công việc trái ngành

Điều quan trọng bây giờ là thuyết phục được các công ty mà bạn ứng tuyển, bất kể bạn thuộc chuyên ngành gì. Xem qua 5 bước sau đây để biết mình phải chuẩn bị những gì nhé.

Như khúc tình ca (Phần 1)

Như khúc tình ca (Phần 1)

Em nhớ anh, rất nhiều rất nhiều. Đây là lá thư tình thứ 53 em gửi cho anh, là lá thư cuối cùng rồi đấy. Có điều tình yêu em trao cho anh, không bao giờ có điểm cuối cùng.

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi

Dưới nắng hè một mình bước lê thê Dồn nỗi nhớ vào trong từng giọt nắng Nhìn bầu trời cùng vệt mây trăng trắng Hè thì về rồi nhưng cậu thì lại đi.

Những đêm hè mất điện

Những đêm hè mất điện

Ở chốn đô thị nhộn nhịp và tấp nập, tôi vô tình lãng quên đi những điều đẹp đẽ ấy. Để rồi một hôm thành phố tắt đi ánh đèn, tôi mới chợt luyến lưu những ký ức xưa.

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em

Dừng lại đi em, anh ấy bỏ đi rồi Giờ bên nhau chỉ như người ngược lối Em đừng khóc, cũng đừng buồn mỗi tối Buông được rồi kẻ giả dối đầu môi.

back to top