Phát thanh xúc cảm của bạn !

Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

2016-09-30 01:20

Tác giả:


blogradio.vn - Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

***Nghe bài hát Đền nhau - Sáng tác: Quốc Bảo
“Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng..."

Đêm dường như được trở về với chính em của một ngày bận rộn phải đeo lên mình từng gương mặt khác nhau mà chẳng còn nhận ra đâu là mình nữa. Em lột bỏ lớp son phấn cười nói tung tẩy với đời, nhưng tận sâu nơi trái tim vẫn là khoảng không trống vắng vô chừng. Đêm là những phút giây em cho mình được thảnh thơi và nghĩ về anh.

Em có ích kỷ quá không khi chỉ cho mình cái quyền được thương yêu chính bản thân mình hơn tất thảy? Có lẽ là em sợ, sợ mình yêu thương ai đó quá nhiều thì đau thương nhận về cũng chỉ là mình mà thôi. Con người ta thường hay cho rằng những trải nghiệm đau đớn đã qua là thước đo của lý trí và sự trưởng thành. Nhưng rồi em nhận ra, đó chính là cách đơn giản nhất để ngăn cản bản thân bước đi trên con đường tìm đến bình yên và hạnh phúc. Chúng ta sống mỗi ngày, là thực tại, tương lai vẫn chưa ai đoán định còn quá khứ chỉ là một giấc mơ đã tàn trước ánh dương. Vậy mà sao con người ta cứ mãi kiếm tìm những giá trị mờ ảo khi từng phút giây này luôn là mãi mãi? Cứ tự hỏi mình, rồi buồn vu vơ, cuộc đời quá ngắn, nỗi nhớ lại mênh mang.

Mỗi sớm thức dậy, em sẽ có một ngày mới thật dài, để nhớ anh và yêu anh. Em biết, biết chắc chắn khi yêu thương ai đó nhiều hơn bản thân mình, khi ta cho phép mình rơi tự do vào vùng yêu vô hình đó thì để mặc số phận do duyên trời định đoạt. Đã rất nhiều lần, chỉ vì sợ mà em từ chối, em bước qua, em tự mình chịu đựng sống cuộc đời của kẻ cô quạnh mà thầm nghĩ, yêu thương kia chắc chẳng dành cho mình đâu.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Anh, chỉ riêng anh đã là người đầu tiên và duy nhất mang đến cho em can đảm dừng lại, cho em một lần mình được yêu mà không hề suy tính. Có lẽ, tình yêu vẫn luôn trong tim em chứ không hề ở một nơi xa xôi nào đó mà em vẫn hằng mơ tưởng. Em mỉm cười khi biết không thể dối lòng mình rằng trái tim em đã thuộc về anh trước khi tình yêu trong em lên tiếng. Khoảnh khắc đó, em thấy mình yếu đuối và muốn cất giấu con tim mình đi. Em sợ, sợ bộc lộ mình trước anh, là một cô gái bé nhỏ lắm cần rất cần một bờ vai để tựa, một bàn tay để lấp đầy những khoảng trống đơn côi.

Chợt nghe bên hiên ai nhắc thuở xưa

Chuyên không yên vui thôi nhớ đâu thừa

Ngoài phố trăng lên em ơi gió về rất lạnh

Lạnh nên chim mới theo nhau hồi hương

Lạnh nên bông hoa co rút bên đường

Thì tiếc chi nữa một lòng yêu thương sau cuối.

Trong đêm, em nhìn sâu vào cõi riêng của mình, em đã khóc cho chính em. Cuộc sống đã cho em những vết thương, và em tự biến mình thành con thú mạnh mẽ, ngạo nghễ với đời. Em đã vô tình quên rằng em chỉ là một đứa con gái bé nhỏ, cũng cần yêu và được yêu như bao nhiêu người con gái khác trên thế gian này. Em chỉ mong sao cho đêm đen này là vĩnh hằng, là mãi mãi, để em tự mình chìm đắm trong tình yêu dành cho anh. Em nhận ra, trái tim em đã không còn thuộc về em nữa rồi. Em có níu tay với lấy như những ngày xưa hay một lần chấp nhận buông tay để trái tim mình đi lạc để một lần được yêu?

Ngày mới lên, từng tia nắng luôn rạng ngời đón chào những giọt sương ban sớm. Đêm hãy ngủ yên, yêu thương của em hãy ngủ yên nơi anh. Em xin giấu đi trái tim này, yêu thương này vào nơi nào đó mà chưa ai một lần đặt chân đến. Em luôn tin, tình yêu là có thật, và nếu định mệnh có đưa lối ta về bên nhau, anh sẽ tìm thấy em.

 Đền nhau chút yêu thương này để bình yên

Hãy để em giấu đi bao điều ngọt ngào nhất, giấu đi người con gái yếu đuối bé nhỏ trong em. Một lần thôi giấu đi tất cả, đắp xây yêu thương nguyên lành trao trọn riêng anh vào giây phút mình nhận ra nhau.

Sẽ hôn thật lâu thật lâu

Cháy tan hoài nghi và đau

Sẽ ôm thật êm thật êm tấm thân ngọc

Rồi an giấc cuối cơn mơ

Cuối cơn mơ là em

Cuối tôi luôn là em

Rồi hôn nhé tình im vắng

Cuối đau thương đền nhau đôi chút sáng xanh của trăng…

Mình đền nhau chút yêu thương này để bình yên anh nhé.

P/s: Yêu anh rất nhiều CK!

© Dạ Yên – blogradio.vn


Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

Hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi

“Em đã đánh rơi tình yêu. À không, chúng ta đều đã đánh rơi tình yêu. Anh biết không vì thiếu can đảm trong cuộc đời, mà chúng ta đã vụt mất nhau rồi đấy. Nhưng em sẽ không như năm ấy, sẽ không còn là một cô nhóc rụt rè. Em nhất định sẽ nói cho người đó biết em yêu người đó. Còn bây giờ anh hãy thật hạnh phúc, hạnh phúc của em đến muộn hơn một chút nhưng sẽ đến thôi”.

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tim tôi như có bão, sao người vẫn thản nhiên?

Tôi đã từng thích một người suốt quãng thời gian dài, trong lòng là bao nhiêu bão tố, lúc dâng cao, lúc ào ạt xô bờ. Còn người ấy chỉ đứng ngoài thản nhiên.

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình

Và cô đơn từ lúc nào khiến chúng ta có thể gồng lên mạnh mẽ nhưng cũng yếu đuối một cách không ngờ. Nhưng rồi một lúc nào đó chúng ta sẽ hiểu được, thật ra trong cô đơn, chúng ta đã có những khoảng yêu thương chính mình. Bởi yêu thương mới có thể lắng nghe tiếng lòng của mình mà vỗ về kể cả khi không có ai bên cạnh.

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Con người ai chẳng muốn trở về nơi gần gũi nhất và đó là quê hương

Mảnh đất này là nơi hắn sẽ thương nhớ rất nhiều. Nhưng cũng đã từng là nơi hắn muốn chạy trốn, chạy trốn những ký ức đau buồn cứ ám ảnh trong tâm trí. Có thể những mảnh đất hắn đã từng gắn bó ồn ào, náo nhiệt hơn nhưng cuối cùng con người vẫn muốn trở về nơi gần gũi nhất. Và với hắn chẳng đâu bằng quê hương.

Một thời yêu thương

Một thời yêu thương

Giờ thì đôi mắt bồ câu Còn trong tiềm thức biết đâu mà tìm.

Phố không anh buồn lắm

Phố không anh buồn lắm

Anh còn không về mau Cho em nguôi nỗi nhớ.

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Chỉ người mình thương mới biết cách làm mình đau đớn

Soi mình trong gương, chải lại mái tóc, tô chút son lại thấy mọi thứ rất xanh, rất nhẹ lòng. Vậy nên, đừng kỳ vọng vào ai, đừng trao cho ai cái quyền được làm đau mình mình và đừng tự mình dày vò mình thêm lần nào nữa. Cuộc đời của mình, mình phải sống chứ đâu thể nào buông bỏ như buông một mối tình.

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Trở thành người lớn có đáng ước mơ?

Ngày tôi đi học, tâm trạng của tôi thì vui ơi là vui còn mẹ tôi lại buồn. Lúc đó thầm nghĩ chắc là không còn ai để sai bảo hay la mắng.

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy bảo vệ em như một món quà quý giá anh nhé

Hãy để em là một đứa trẻ hay nhõng nhẽo đòi anh thứ này thứ kia. Hãy để em là một cô bé thích hờn dỗi chỉ để anh vỗ về an ủi, không phải em muốn tình cảm của chúng ta tệ đi mà thứ em muốn là sự nhường nhịn, yêu chiều và tình cảm anh dành cho em cơ. Hãy để em là một cô gái yếu ớt, cần vòng tay của anh ôm ấp khi ngoài kia quá nhiều bão giông, dù là cái ôm vội cũng đủ khiến em an lòng.

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Thanh xuân năm ấy tớ đã từng rất thích cậu

Rất nhiều năm sau đó, tôi vẫn không ngừng ước mong giữa chúng tôi có một sợi dây nào đó buộc lại và giá như năm ấy tôi có thể can đảm hơn để nói thật lòng mình “Thanh xuân năm ấy tớ đã từng thích cậu, rất thích”.

back to top