Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình yêu và cảm xúc

2023-03-14 01:25

Tác giả:


blogradio.vn - Khi một ai đó trải qua đau khổ bởi thứ gọi là tình yêu, ắt hẳn sau này họ sẽ được hạnh phúc như một sự chữa lành.

***

Trên cuộc đời này có rất nhiều thứ tình cảm thiêng liêng và cao cả, đặc biệt là tình yêu. Chắc hẳn trong biển người rộng lớn ngoài kia, không ai là chưa trải qua mớ cảm xúc hỗn độn xoay quanh từ vui rồi lại buồn nhanh chóng. Dù bạn muốn hay không nhưng hầu như không sớm thì muộn, bạn sẽ có được người bên mình - hạnh phúc của riêng mình.

Có lẽ mọi chuyện xảy ra đều theo một quy luật nhất định, người ta thường nói không có cuộc sống nào là màu hồng hoàn hảo từ đầu đến cuối. Theo quan điểm của tôi, đơn giản chỉ là đó là sự công bằng. Khi một ai đó trải qua đau khổ bởi thứ gọi là tình yêu, ắt hẳn sau này họ sẽ được hạnh phúc như một sự chữa lành. Tình yêu bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất, gọi tắt là sự nhớ nhung dành cho đối tượng mà mình để ý. Quan trọng một điều đấy chính là tôi mong sẽ không ai bị hối tiếc quá nhiều khi nhìn lại quãng thời gian đã qua của một cuộc tình. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai có thể kiểm soát các cảm xúc ấy, vì chắc chắn đó là thứ “gia vị” sẽ đồng hành cùng bạn và đối phương trong suốt hành trình bên nhau của cả hai. Nếu đã trải qua mọi thứ cùng nhau và vẫn ở bên, bạn sẽ được một tình yêu trọn vẹn mà nhiều người trong cuộc sống bộn bề ngoài kia ao ước.

Tôi viết bài này như một sự ngẫu nhiên vào một buổi chiều nắng đẹp, tâm trạng không mấy tốt nhưng tôi cảm thấy mọi thứ vẫn ổn. Tôi mong đây có thể giúp một ai đấy có được sự sẻ chia và đồng cảm khi đọc nó.

Một mối quan hệ hình thành dựa trên rất nhiều yếu tố, bao gồm cả duyên số. Với thời đại hiện đại ngày nay, nhan sắc cùng vẻ bên ngoài của bạn sẽ giúp bạn có được nhiều thứ. Bạn cứ nghĩ nó là về mặt tình cảm, tuy nhiên, một mối quan hệ có lâu dài hay không thì nó phụ thuộc vào tính cách nhiều hơn. Ngoại hình bắt mắt sẽ mở ra nhiều cơ hội tốt, nhưng duy trì nó sẽ cần sự thấu hiểu và hòa hợp của cả hai. Đó là lí do tại sao khi đến độ tuổi lập gia đình, các lời khuyên từ bậc tiền bối đi trước luôn khuyên bảo chúng ta nên lựa chọn người biết đối nhân xử thế trong cuộc sống. Nó là sự phản ánh chân thực nhất về tính cách con người họ. Không thể một, hai ngày đầu để đánh giá một ai đó, nó là sự trả lời của thời gian.

Hôn nhân là chuyện cả đời, nó không đơn giản là những cái nắm tay chặt công khai trước nhiều người. Bố mẹ sinh ta ra và làm mọi thứ để khiến ta hạnh phúc, đầy đủ, đừng vì một người đồng hành một đọan đường ngắn mà phải rơi những giọt nước mắt quý giá. Tình yêu là sự gắn kết của hai người, chỉ muốn thời gian ngưng đọng để được bên họ thật lâu!

© Hồng Thục - blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Blog Radio 587: Mùa xuân nở trong tim

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Bước sang tuổi 35, tôi thấy vấn đề nan giải nhất trong đời là tìm được SỞ THÍCH riêng: Bảo sao bản thân tẻ nhạt, tầm nhìn hạn hẹp!

Việc bạn hiểu rõ chính mình, có thú vui, có sở thích sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ, thú vị hơn!

"Em không thích môn Văn"

Một số bạn trong lớp trố mắt nhìn tôi đây bất ngờ, số khác thì không nhịn được kẽ cười. Cô cũng có chút bất ngờ. Tôi nhận thấy rằng: “Đời mình toi rồi”. Ai lại đi nói ghét môn văn ngay trước mặt giáo viên dạy văn cơ chứ.

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình 

Hạnh phúc khi là chính mình không phải là một điểm đến, mà là một hành trình dài và ý nghĩa. Khi ta chấp nhận và yêu thương bản thân, ta tìm thấy một nguồn hạnh phúc chân thật, lấp lánh như ánh nắng sớm mai soi sáng tâm hồn.

Ánh Trăng

Ánh Trăng

Trăng nghiêng, trăng ngả, bóng trăng dài Hỡi người, đang ngồi đó đợi chờ ai Nhìn thấy người, ngồi sầu rưng mắt lệ Bóng hình người, đã mờ dần nhạt phai

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này, chỉ kẻ khờ mới mù quáng tự hủy niềm vui của mình

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này trong cuộc sống của mình, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Tháng năm hướng về một người

Tháng năm hướng về một người

Tôi biết! Tôi không xinh, không vui tính, không giỏi giang. Tôi là người bình thường nhưng tôi cũng xứng đáng yêu một ai đó mà.

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Độc thân có bao lâu, sao không tận hưởng nó?

Tính ra thì thời gian bạn thực sự dành cho bản thân ít ỏi đến đáng thương, đến nỗi đếm được trên đầu ngón tay. Vậy tại sao lại phải vội vàng đi tìm một người để yêu mà quên mất một người đang cần được bạn yêu thương ở ngay trước mắt - Đó là chính bản thân bạn cơ chứ!

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Ánh dương rực rỡ nơi có em (Phần 3)

Anh không đáp ngay mà nhìn cô, vừa khít ánh nắng bên ngoài lọt qua khe cửa làm cho những hạt bụi trong không khí như phát sáng lấp lánh, chiếu lên khuôn mặt cùng mái tóc Thùy Anh. Cảnh tượng vừa êm dịu vừa ấm áp.

20 điều

20 điều "thô nhưng thật" cần hiểu sớm để đường đời bớt chông gai, thành bại và phúc họa cũng từ đây mà ra

Trưởng thành thật sự là khi hiểu được 20 điều dưới đây. Bạn thấm nhuần được bao nhiêu?

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Em đau rồi đấy, anh vừa lòng chưa...

Hỏi cả bản thân em, sau này không có anh thì em phải chống đỡ thế nào đây. Em đã quen ngày nào cũng nhắn tin với anh, có chuyện gì cũng kể với anh, nhìn thấy gì cũng nghĩ tới anh, thấy quán ăn nào cũng ghi lại để sau này đi với anh… Nhưng làm gì có sau này nữa.

back to top