Phát thanh xúc cảm của bạn !

Tình đầu khó phai

2019-08-30 01:24

Tác giả: Uyên

blogradio.vn - Em chợt nghĩ về anh - mối tình đầu ngây dại của em. Thời thơ dại, trong sáng, mong manh, hồn nhiên ấy, chỉ vì ánh mắt một người đã vội nhớ, vì một tin nhắn đã vội tương tư. Thời ta còn trẻ, yêu nhau bằng tất cả những gì giản đơn nhất. Đúng vậy, ta đã có một thời như thế.

***

Mời bạn nghe bài hát Mới mẻ nào cũng ngọt ngào - Thanh Hà

Ngày đó nếu anh là em, anh sẽ hiểu được em thương anh nhiều đến thế nào, sẽ hiểu được tất thảy những tâm tư ngốc nghếch đến nực cười của em. Nếu anh là em anh sẽ chầm chậm cảm nhận được tình yêu khờ dại của em, chắc chắn là thế. Nhưng tiếc là anh không phải là em, nên ngoài việc yêu em còn lại anh chẳng hiểu. Anh chẳng biết những lần em lén đọc tin nhắn trong điện thoại rồi khẽ chạnh lòng khi biết anh còn vấn vương người cũ, lén anh khóc những lần giận dỗi, lén anh cười những lần ta bên nhau và lén anh hờn ghen với người con gái cũ. Em đã nhiều lần như thế, nhiều lần lén lút như thế. Ta đã bên cạnh nhau nhiều năm như thế, hạnh phúc đến dường nào nhưng rồi khi chia tay lại vội vã.

Thế giới này rộng lớn lắm, vậy mà thế giới trong em chỉ gói gọn là anh, thật đáng trách nhưng cũng thật đáng thương. Em không nên như vậy, lẽ ra em cũng nên là anh, như thế em sẽ hiểu được bằng cách nào anh lại có thể vô tâm như thế, quên em nhanh như thế, chối bỏ hết tất cả nhanh như vậy? Lúc đó có lẽ em sẽ nhanh chóng, không, là nhanh nhất có thể quên anh, tìm lại chính em của ngày xưa.

tình đầu

Ở một thời điểm nào đó nhưng chắc chắn không phải là bây giờ, em sẽ quên được anh, vì thời gian diệu kì lắm anh à, nó có thể khiến ta xem nhau như người dưng, sẽ khiến con tim ta thôi hồi hộp khi cạnh nhau, sẽ khiến mọi thứ lành lại, ngủ yên hay chôn vùi đâu đó trong tâm khảm mỗi chúng ta, sẽ khiến tất cả những kỷ niệm này mất hút, xa xôi. Thế là em sẽ thôi nhói lòng khi nghĩ về anh. Thời gian cứ như sóng biển anh nhỉ, từng đợt thủy triều lên sẽ cuốn hết tất thảy, bờ cát sẽ sạch sẽ gọn gàng như thuở ban sơ, các dấu chân cũng ta biến như chưa từng tồn tại. Nhưng ngay giờ phút này đây, thật buồn anh à, em cứ vẫn là chính em, và anh cũng chỉ là anh.

Như Thanh Hà đã từng hát:

“Mà vị ngọt đôi môi

Anh chắc đang bận trao ai

Chỉ cần nghĩ thế thôi tim đã thắt lại

Tại sao người dễ quên không phải là em?”

Tại sao người dễ quên luôn là anh, mà không phải là em? Vì em yêu nhiều hơn anh đúng không, vì em mỏng manh và yếu đuối hơn anh đúng không, hay đơn giản là vì anh không yêu em nhiều như em nghĩ nên anh có thể quên nhanh đến vậy. Nhưng sau tất cả, em lại chưa từng một lần hối hận về mối tình này, em đã khóc rất nhiều, đau đớn rất nhiều nhưng em chưa từng chối bỏ hồi ức của chúng ta, chưa một lần van xin anh quay về bên em, mà em thầm biết ơn anh. Nhờ có anh, nhờ có sự lãnh đạm của anh mà em đã hiểu được nhiều điều về tình yêu. Có lẽ tình yêu trong em dành cho anh đã chết hay đã được gội rửa bằng cơn mưa phản bội rồi anh ạ.

© Uyên – blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Người cũ, người đã từng thương

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

4 con giáp đổi vận nửa cuối năm 2020, sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc mỹ mãn

4 con giáp đổi vận nửa cuối năm 2020, sự nghiệp thăng hoa, gia đình hạnh phúc mỹ mãn

Những con giáp Tuất, Dần, Dậu, Mão được dự báo vừa thành công trong sự nghiệp lại có một gia đình hạnh phúc ngọt ngào.

Sau những lần đổ vỡ, thứ mà người ta cần nhất vốn chỉ là một tấm chân tình

Sau những lần đổ vỡ, thứ mà người ta cần nhất vốn chỉ là một tấm chân tình

Ở mỗi khúc quanh trong cuộc đời, có lẽ suy nghĩ về tình yêu của chúng ta sẽ khác đi. Sau những lần đổ vỡ, cái người ta cần có lẽ không còn là vỏ bọc hào nhoáng, sức trẻ, những thứ mà thời gian có thể bào mòn. Thứ mà người ta cần nhất vốn chỉ là một tấm chân tình.

Chúng ta hãy sống hết mình như mùa hè rực rỡ

Chúng ta hãy sống hết mình như mùa hè rực rỡ

Có nhiều lúc thấy mình vô định khi không biết nên đi hay nên ở, nên về đâu hay tới đâu. Nhưng mặc kệ hết đi, vì còn hạ là còn rực rỡ, còn hạ là còn vội vã, còn hạ là còn cả điên cuồng. Tớ mong chúng ta đều cứ sống hết mình như mùa hạ cho đến suốt cuộc đời.

Bạn không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người đâu

Bạn không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người đâu

Sống như vậy thật quá mệt mỏi! Luôn phải nhìn sắc mặt của người khác, không biết cách từ chối người ta, rồi sớm muộn bạn cũng sẽ kiệt sức mà thôi. Tin tôi đi, chỉ có sống vì chính mình bạn mới tỏa sáng rực rỡ nhất!

18 thói quen đơn giản của một người phụ nữ vạn người mê mà bạn nên học tập

18 thói quen đơn giản của một người phụ nữ vạn người mê mà bạn nên học tập

Hãy trở thành người phụ nữ đẹp hơn, hoàn mỹ hơn mỗi ngày

Người phụ nữ quyền lực của lòng tôi

Người phụ nữ quyền lực của lòng tôi

Hồi đó chúng tôi luôn miệng gọi mẹ là người phụ nữ quyền lực vì dường như tất cả mọi việc lớn bé trong gia đình mẹ đều là người phân xử và đưa ra quyết định. Từ việc tầm phơ tầm phào như những lần lũ trẻ chúng tôi cãi vã, đánh nhau đến việc những lớn lao như mua đất cất nhà; hay là chuyện dựng vợ gả chồng cho con cái…. một tay mẹ lo lắng chu toàn.

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Sau những tổn thương ta học được những gì?

Khi bước qua những ngày tháng tổn thương gặm nhấm cho nỗi buồn, ta bỗng trở nên mạnh mẽ kiên cường, khi ta nhận ra những tháng ngày đó chỉ là để mình ngẫm, để mình nhận ra cái đúng cái sai. Có khi vấp phải chúng ta mới có thêm bài học, có thêm kinh nghiệm sống cho chính mình. Để mình chuẩn bị cho một bắt đầu mới tốt đẹp hơn ta sẽ mỉm cười và bình yên đến lạ.

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Đừng mượn tạm em để khỏa lấp sự cô đơn trong anh

Anh đã đeo mặt nạ với em ngay từ lúc đầu, anh ngăn em bước vào thế giới của anh. Và em biết những lúc anh nói lời yêu, em chỉ là người thay thế để giải tỏa nỗi cô đơn cho anh thôi. Anh chưa từng yêu em, chưa từng có một cảm giác gì với em, em đã hiểu rồi.

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Đàn ông yêu thật lòng hay không, cứ xem anh ấy tự nguyện làm được gì cho bạn

Nếu một người đàn ông yêu bạn chân thành, xem bạn là quan trọng nhất, anh ấy sẽ chủ động hỏi bạn một ngày thế nào, hơn là đợi bạn van nài vài phút để được lắng nghe.

Câu chuyện của gã trai mơ

Câu chuyện của gã trai mơ

Ba mươi tuổi đầu, có lẽ đã đến lúc hắn đi tìm cuộc sống của chính mình rồi. Hắn không cần quan tâm người ta nghĩ thế nào về hắn. Chỉ cần có má, có Út, có tình thương luôn ở phía sau chống đỡ. Cho dù thế nào, hắn vẫn có thể bước tiếp được.

back to top