Phát thanh xúc cảm của bạn !

Mối tình đầu của tôi

2019-07-25 08:20

Tác giả:

blogradio.vn - Một sự khởi đầu mà ngay cả tôi và cậu ta, cả hai đều không biết. Anh đúng là mẫu người mà tôi thích, nhưng đó chỉ là mẫu người mà thôi, còn người tôi thích lại là người tôi cố gắng tìm kiếm nơi anh.

***

"Con người ta đến với nhau là vì duyên còn ở với nhau là bởi phận", chưa bao giờ tôi quên câu nói đó của mẹ, tôi cứ thuộc nằm lòng, cái nằm lòng của một người con gái mê tiểu thuyết chẳng bao giờ động đậy để có thể đi tìm một tình yêu của đời mình mà chỉ nằm bó gối suốt ngày trong căn nhà nhỏ nhiều phòng với chiêc ghế bành, cuốn sách, con mèo lười và những cuộn len. Đó là vì tôi chây lười ngay cả với cảm xúc của mình, đến độ mỗi khi mẹ nhắc đứa con gái chuẩn bị tốt nghiệp đại học chừng nào dẫn con rể về giới thiệu thì tôi lại đùn đẩy giẫy nẫy cả lên thậm chí là cả giận.

Nhà tôi ở gần trường nơi tôi học, đó chỉ là một căn nhà nhỏ nhưng có nhiều phòng đơn, bởi thế nên mẹ cách những phòng đơn ấy thành những phòng riêng biệt rồi cho thuê. Ba mẹ tôi là những người đi buôn, suốt ngày dong ruổi theo những chuyến hàng, tôi là con gái độc nhất, người con gái nhỏ bỗng trở thành cô chủ của căn nhà trọ nhỏ. Tuy nói là căn nhà trọ nhưng chẳng có mấy người thuê, tôi lại đóng cửa suốt ngày trong phòng nên chẳng giao tiếp với ai, người duy nhất tôi nói chuyện trong khu nhà trọ này là Hy, cậu bạn thân từ những năm đại học của tôi.

moitinhdaucuatoi

Hy và tôi biết nhau từ khi cả hai đứa cùng đi trễ ngay trong buổi chào đón sinh viên đầu khóa và hữu ý thế nào lại ngồi cùng với nhau trong suốt ba năm trên giảng đường. Cậu ta ở quê lên thành phố trọ học, và khi tôi biết mình có cho thuê trọ tôi đã gợi ý nhà mình với cậu ta. Và cũng với cái tính cách vui nhộn lúc nào cũng tí tởn, cậu ta dọn về ở ngay không do dư. Phòng cậu ta ở sát phòng tôi, nên những khi tôi chây lười, cậu ta thể nào cũng tìm đủ trò kéo tôi ra khỏi nhà cho đến khi tôi phát chán.

- Khi nào thì cậu yêu? Đột nhiên cậu ta vắt tay lên trán ra chiều suy nghĩ.

- Gì cơ? Ai vừa hỏi thế này? Không lẽ cậu đã yêu?

- Không, tớ chưa. Mà cũng có lẽ là có, tớ đang thích một người.

Nhìn thằng bạn thân đang nói về tình cảm tôi thấy thật lạ. Tôi không rõ cái cảm giác ấy là gì, cũng không đến nỗi quá khó chịu nhưng cũng không tránh khỏi tò mò.

- Ai cơ? Cậu yêu thì cậu phải nói với tớ đấy. Rồi tôi ra chiều tiếc rẻ

- Thế là bạn tôi yêu rồi.

Tôi là thế, sinh viên khoa Văn mà, đâu tránh được lãng mạn. Tôi không quá chìm đắm trong một chàng bạch mã hoàng tử nào đó nhưng tôi cũng muốn người mà mình thương sẽ có gì đó hơn người, và nhất là tôi muốn được là tình đầu, tình đầu của cậu ta, hệt như cậu ta là tình đầu của tôi vậy. Cái cảm giác tình đầu bao giờ cũng chân thật, và ngọt lịm, cảm xúc ấy có khi nào là giả dối được đâu, và những gì là đầu tiên, bao giờ cũng thế, nó sẽ rất tinh khiết.

***

Nãy giờ tôi đã quan sát chàng trai ấy trên khung cửa sổ nhỏ nơi phòng tôi. Xuyên qua giàn hoa giấy kín che trên cửa cổng tôi thấy chàng trai đang có vẻ vừa lưỡng lự vừa muốn quay đi. Chiếc balo to ụ như khuân cả nhà cũng trở nên nhỏ bé so với bờ vai rộng và cánh tay rắn chắc xốc lên mỗi khi nó tuột xuống. Được một chốc, như cái cảm giác bất lực với chính mình, chàng trai thở phào một cái rõ to, không phải dùng tay cốc vào đầu mình nhẹ nhàng như tự trách mà giáng nguyên cả bàn vào cái trán cao khiến vầng trán đỏ lừ. Tôi bật cười phun cả cà phê ra bàn khiến Hy giật nảy mình:

- Gì đấy?

- Hình như, tớ tìm ra sự khởi đầu của tớ rồi.

- Anh làm gì đấy?

Ngay khi vừa thấy tôi mở cổng anh đã giật mình, chiếc kính trên sống mũi cứ như chợt rơi ra, anh vội luống cuống đứng dậy. Đó là một chàng trai có dáng người cao to, dễ đến mét tám, trên vai mang chiếc túi to và mặc áo sơ mi trắng muốt. Anh đang tìm chỗ thuê trọ và tìm đến địa chỉ nhà tôi, thế nhưng anh ngại. “Tôi,.. ơ tôi, hình như tôi muốn thuê trọ. Nhà em còn chỗ không?” Đó là câu đầu tiên anh nói với tôi.

moitinhdaucuatoi

Anh biết tôi học bên Văn. Tôi cũng biết anh học bên Điện tử. Có lẽ vì thế mà mỗi khi tôi làm hư cái gì anh vẫn thường bắt anh ra sửa. Hy nói tôi quá tự nhiên trước một người lạ, còn tôi cười Hy vì cảm giác anh mang lại cho tôi là một cái gì đó vô cùng ấm áp và thân thuộc. Đến độ tôi thích ở bên anh.

- Hình như em thích anh hay sao đó.

Đó là câu tỏ tình đầu tiên tôi nói với anh. Đáp lại tôi, ban đầu anh ngỡ ngàng, sau anh suy nghĩ và cuối cùng anh bật cười xoa đầu tôi:

- Em không thích anh đâu. Hoặc có lẽ là chưa thích.

Sao anh lại nói vậy nhỉ? Tôi không quá buồn vì câu từ chối của anh nhưng không có nghĩa là tôi không hụt hẫng. Anh là hình mẫu cuả tôi, anh dịu dàng ấm áp và cao lớn. Anh đẹp trai và bảnh trai đến độ mỗi khi đám bạn của tôi lại nhà, khi anh mang dĩa táo được cắt thành những con thỏ qua mời tất cả đều rú lên. Có ngoa đâu khi nói anh là một hoàng tử. “Anh à, em thích anh thật đấy”. “Sao em biết thích anh?”. “Anh cho em cái cảm giác như Hy, rất gần gũi”. ”Em chưa thích anh đâu, nhóc ạ”. Lại bị từ chối.

Gần đây Hy cũng bận bịu với tình yêu riêng (ấy là tôi nghĩ thế) nên tôi cũng ít hay phiền tới cậu ta. Hôm nay cũng vậy, tối đi học về thế nào xe lại chết bánh, người ngợm té vào sình lầy, chẳng hiểu sao lại nghĩ tới anh. Nhắn tin “em bị té tại vũng lầy gần nhà”. Chưa đầy non phút sau đã thấy trong tối có một hình bóng to lớn đang hì hục chạy tới, gương mặt lấm tấm mồ hôi và hớt hải không nói nên lời. “Hy đâu rồi? Sao để em một mình?”. “Cậu ấy bận đi yêu rồi”. “Em bị thế này sao không nói Hy?. Cái xe tan tành thế kia chắc không phải mới bị”. “Cậu ấy có việc riêng mà, em không muốn phiền cậu ấy.”.

Tôi chỉ thấy trong mắt anh có ánh buồn không rõ, anh cõng tôi trên lưng như cõng một đứa trẻ, còn tay dắt chiếc xe đạp chỉ còn là những tiếng cọc cạch của tôi. “Anh à, em thích anh. Em thích sự chở che của anh như lúc này”. “Thật à? Nhưng anh lại nghĩ em không thích anh đâu.” Tôi vẫn bị từ chối.

Tôi bệnh, Hy lại về quê chẳng chăm tôi được, trong lờ mờ tôi vẫn thấy bóng dáng to lớn của anh đặt cả bàn tay to bè lên trán tôi. Người ta nói những lúc con người ta bệnh trí óc rất mơ hồ khó đoán, hay hỏi những câu mà lúc thường không hỏi. “Anh, như thế nào với anh là sự khởi đầu của tình yêu”. “ Nó gần như là mối tình đầu”. “Anh à, vậy với em anh là sự khởi đầu đó”. Anh vuốt tóc tôi “Có thật không?”. Có tiếng tin nhắn tới, của Hy “Cậu đau à?”. Tôi bật cười vang lên tiếng ho khục khặc. “Hy à?” Anh hỏi: “Dạ, sao anh biết?”. Anh sờ tay lên trán tôi rồi áp một tay vào trán anh “Ra là em đang bệnh.”. Ơ hay, anh chẳng phải biết rằng tôi đang bệnh hay sao? Chắc là tôi lại bị từ chối.

Đã tròn một năm kể từ ngày anh tới ở phòng trọ của tôi và cũng không biết bao nhiêu lần tôi bị từ chối. Hôm nay với tôi, nó gần như là một sự đặc biệt, là ngày chúng tôi quen biết được một năm, là ngày lần đầu tiên tôi gặp bạch mã hoàng tử của đời mình. Tôi quyết định sẽ tỏ tình với anh lần cuối. Một khung cửa sổ nhỏ, hai cốc café, trời lạnh và buồn, thu về. Tôi và anh. Chẳng thể nào cô đơn hơn nữa.

- Em… nghiêm túc đấy. Em thích anh.

- Sao em biết mình thích anh?

- Ở bên anh, em thấy ấm áp. Như lúc ở cạnh Hy vậy. Hơn nữa…

- Hơn nữa anh giống bạch mã hoàng tử mà em tưởng tượng?

- Đúng rồi, ngay khi gặp anh em đã thích anh rồi, đẹp trai, cao ráo, học giỏi. Đám bạn em cũng bảo chắc chắn em sẽ thích anh.

- Đó là đám bạn em

- Ý anh là?

Anh trầm ngâm:

- Em biết không, với anh em là sự khởi đầu. Chúng ta đều giống nhau về quan niệm sự khởi đầu đúng không?

Đó là người đầu tiên chúng ta yêu. Anh thích em ngay từ lần đầu gặp nhưng em lại thích anh vì anh giống người mà em thích mà em không biết. Em thấy không, trong tất cả những lần tỏ tình, em đều nói rằng anh tìm thấy ở em điều gì đó giống Hy. Có lẽ em không biết nhưng em thích anh chỉ vì anh giống Hy mà thôi.

- Không, anh…

- Cả khi em nói không em cũng nhận ra cảm xúc thật của mình rồi đúng không? Tôi chưng hửng, có cảm giác như tôi vừa làm tổn thương một người mà tôi vẫn hay nghĩ rằng tôi thích.

Anh không trách em đâu, có lẽ em không biết cảm xúc của mình mà thôi. Cả khi em nghĩ sợ phiền cậu ấy, cả khi em nói mình thích anh vì có cảm giác như ở cạnh cậu ấy, cả những câu nói vô thức của em, anh hiểu mà. Mình làm bạn nhé em?

Tôi im lặng xiết chặt đôi tay bắt đầu một tình bạn đẹp. À thì ra người tôi thích là cậu bạn thân của tôi đấy sao?

Một sự khởi đầu mà ngay cả tôi và cậu ta, cả hai đều không biết. Anh đúng là mẫu người mà tôi thích, nhưng đó chỉ là mẫu người mà thôi, còn người tôi thích lại là người tôi cố gắng tìm kiếm nơi anh. Hay thật, sự khởi đầu đầy bất ngờ mà tôi không hề hay biết. Trong câu chuyện này tôi không nói nhiều về Hy, nhưng ngay cả khi tưởng chừng tôi kể về anh vẫn thấy hình bóng Hy lấp ló trong cả câu chuyện. Thì ra có những sự khởi đầu mà cả chính trái tim ta còn không hay biết. Có lẽ tôi phải nói chuyện với Hy rồi.

© Lê Hứa Huyền Trân- blogradio.vn

Mời xem thêm chương trình:

Chúng ta có đủ kiên nhẫn đến cuối đời để thích một người

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Có bao nhiêu người đã đi qua thương nhớ mà quên được nhau?

Phải ai đã từng hờ hững quay lưng mỗi khi hạnh phúc khác tìm đến gõ cửa mới hiểu hết những nấc nghẹn tưởng chừng nghẹt thở khi nhận ra bản thân thật sự chưa bao giờ quên, mà xót xa hơn nữa là nhớ đến tận cùng.

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Cùng đọc những câu chuyện ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống vợ chồng

Nhan sắc có đẹp thế nào đi nữa, rồi cũng sẽ có ngày già đi. Một cuộc tình lãng mạn thế nào đi nữa, rồi cũng thuận theo cuộc sống mà thay đổi. Giống như tờ tiền theo thời gian mà trở nên cũ kỹ nhăn nheo, thế nhưng cũ và mới thì sẽ có giá trị như nhau. Giá trị của nó không vì những nếp nhăn trên bề mặt mà thay đổi. Có phải vậy không?

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Nên chọn tóc ngắn hay dài để phát tài phát lộc

Không ngẫu nhiên các cụ xưa từng nói: “Cái răng các tóc là góc con người”. Mái tóc không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn có quan hệ mật thiết với tài vận cũng như sức khỏe mỗi người. Sự tương xứng giữa độ dài mái tóc với ngũ quan trên khuôn mặt phù hợp sẽ mang tới nhiều điều tốt lành cho chủ nhân.

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu khi đôi chân đã mỏi

Về đâu đôi chân đã mỏi khi mà việc bước đi cũng khiến mình nhọc lòng?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Cuộc đời có thật sự bất công với bạn?

Tuổi 30 là tuổi ổn định, không công việc ổn định thì cũng có một gia đình nhỏ để sớm tối quay quần rồi. Ấy vậy mà, tôi vẫn chênh vênh, vẫn đang trong hành trình đi tìm chân lý sống của cuộc đời mình đấy.

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Nhặt nhạnh ký ức tuổi thơ

Khi tôi lớn hơn một chút, tôi ít nói cười hơn, tôi cũng chẳng tâm sự với bà nhiều nữa. Bà hay dặn dò tôi, chỉ bảo tôi.Tôi cảm thấy tôi càng lớn, bà càng khó, cách bà thương con, thương cháu cũng giống với những người bà người mẹ làng quê nhỏ ngày xưa. Đến tận bây giờ tôi mới hiểu hết, đó là tình thương, sự hy sinh cả đời cho chúng tôi.

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Nét tính cách của 12 cung hoàng đạo khiến ai cũng phát hoảng

Cái tôi của Sư Tử làm cho bạn siêu đáng sợ. Bạn nghĩ rằng bạn ở trên mọi người và đôi khi bạn cũng khá dễ tự ái.

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Có tình yêu nào đẹp hơn mùa thu

Anh hát về mùa thu Mùa để yêu, để thương và để nhớ

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Tay không nâng bát, rung chân nhún vai là tướng của người cùng cực cả đời

Ngồi có tướng ngồi, đứng có tướng đứng, ăn có tướng ăn, các câu nói của người xưa đều có lý. Tướng do tâm sinh, nhìn tướng mạo là biết tâm tính con người, từ bề mặt thấy có thể thấy được bên trong, tướng định càn khôn.

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Mùa thu, anh và nỗi nhớ còn sót lại!

Khi quen anh, cô không còn thấy Hà Nội ồn ã đáng ghét nữa, cô muốn ra đường nhiều hơn vì được đi cùng với anh.

back to top